Bài tập đọc phong cảnh đền hùng lớp 5

bài tập hiểu mệnh danh vẻ đẹp tráng lệ của thường Hùng với vùng khu đất Tổ , mặt khác bày tỏ niềm thành kính thiêng liêng của từng con tín đồ đối với tổ tiên. wpuonline.com đã gợi ý giải các bài bác tập dễ dãi, kết quả. Các em hãy thuộc theo dõi nhé!

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

1. Nội dung

Ca ngợi vẻ đẹp trang nghiêm của đền rồng Hùng với vùng đất Tổ , đồng thời phân trần niềm tôn kính linh nghiệm của mỗi bé tín đồ đối với tổ tiên 

2. Luyện tập

Câu 1: trang 68 sgk giờ đồng hồ việt 5 tập 2

Hãy kể các điều em biết về các vua Hùng

Trả lời.

Bạn đang xem: Bài tập đọc phong cảnh đền hùng lớp 5

Theo truyền thống lịch sử Hùng Vương là đàn ông trưởng của Lạc Long Quân cùng Âu Cơ, được phụ vương phong làm vua nước Vnạp năng lượng Lang, đóng góp đô sống thành Phong Châu (từ bỏ ngã tía sông Bạch Hạc về cho tới những vùng đất quanh núi Nghĩa Lĩnh, bao gồm thị thành Việt Trì với một phần đất thuộc những huyện Lâm Thao, tỉnh giấc Phụ Tchúng ta ngày nay).Hùng Vương truyền tiếp được 18 đời, những vua Hùng là những người thứ nhất lập nước Văn Lang, biện pháp nay khoảng tầm 4000 năm. Con trai của vua Hotline là Lang, phụ nữ của vua Call là Mị Nương. khi thân phụ chết thì ngôi vua truyền mang đến đàn ông trưởng, mười mấy đời nối ngôi đầy đủ lấy hiệu là Hùng Vương.

Câu 2: trang 68 sgk tiếng việt 5 tập 2

Tìm các trường đoản cú ngữ miêu tả chình họa rất đẹp của vạn vật thiên nhiên khu vực thường Hùng.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Android Bằng Máy Tính Bảng, Cập Nhật Ứng Dụng Android Bằng Máy Tính

Trả lời: Những trường đoản cú ngữ mô tả cảnh rất đẹp của thiên nhiên khu vực đền Hùng là:

Những khóm hải con đường đâm bông rực đỏ.Những cánh bướm nhiều Color bay dập dờn nlỗi vẫn múa quạt xòe hoa.Bên trái là đỉnh Ba Vì vòi vĩnh vọi , bên yêu cầu là dãy Tam Đảo nlỗi bức tường chắn xanh sừng sững , xa xa là núi Sóc Sơn, trước mặt là Ngã Ba Hạc .Những cây đại , cây thông già , giếng Ngọc trong xanh , 

Câu 3: trang 68 sgk giờ đồng hồ việt 5 tập 2

Bài vnạp năng lượng đã gợi cho em lưu giữ cho một vài thần thoại về sự việc nghiệp dựng nước và duy trì nước của dân tộc bản địa. Hãy kể tên những truyền thuyết thần thoại đó.

Trả lời: Bài văn uống đang gợi mang đến em nhớ cho một vài truyền thuyết về việc nghiệp dựng nước với giữ lại nước của dân tộc bản địa như: truyền thuyết Sơn Tinch - Tdiệt Tinc, Thánh Gióng, An Dương Vương.

Xem thêm: Top 15+ Trang Web Tuyển Dụng Uy Tín, Top 30 Website Đăng Tin Tuyển Dụng Uy Tín

Câu 4: trang 68 sgk giờ đồng hồ việt 5 tập 2

Em đọc câu ca dao sau thế nào ?

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng tía."

Trả lời:

Câu ca dao mong mỏi nhắc nhở những người dân VN cho dù đi đâu về đâu, hàng năm ghi nhớ đến ngày 10 tháng 3 (âm lịch), là ngày giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tưởng niệm những vua Hùng vẫn gồm công dựng nước. Đây cũng là truyền thống lâu đời đạo lí xuất sắc đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn", fan dân Việt Nam tbỏ phổ biến luôn nhớ về cội nguồn của dân tộc.


Chuyên mục: Tin tức