Các chủng tộc trong game of thrones

Nhà Lannister là gia tộc phong phú, hùng vượt trội nhất cùng cũng là gia tộc cầm đầu sẽ trị do cả lục địa Westeros. Mặc cho dù không hẳn là gia tộc hoàng gia bằng lòng, với vẫn đứng phía sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy nhiên Lannister mới là những người kiểm soát điều hành Nsợi Sắt. Những thành viên chủ công bao hàm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan với Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei thay đổi tín đồ cầm đầu của Nhà Lannister với giữ lại tước hiệu Lord of Casterly Rock.

Bạn đang xem: Các chủng tộc trong game of thrones


Great Houses (Đại Gia tộc) là hầu hết gia tộc quyền quý hùng mạnh mẽ nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ nắm giữ quyền lực cùng khu đất đai khôn xiết rộng lớn, chỉ nghe theo nghĩa vụ về tối thượng từ bỏ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals & the First Men (Vua của Người Andals và First Men).

Trước Cuộc Chinch Phục của Targaryen, mỗi quốc gia được trị do tự do vì chưng một gia tộc hoàng phái. Nhưng vào cuộc đại chiến lịch sử dân tộc này, phần nhiều gia tộc này sẽ hoặc bị phá hủy và sửa chữa thay thế, hoặc bị đánh bại và bắt buộc quy phục Vua Aegon, bạn đi đầu gia tộc Targaryen. Sau lúc thống độc nhất vô nhị cả lục địa Westeros về một côn trùng, Aegon sẽ đặt TP Hà Nội tại King’s Landing (Bến Vua) và phong những gia tộc còn lại làm chỏng hầu, trị vị cả đế chế của chính mình bên trên Iron Throne (Ntua Sắt).

Mỗi Great House đa số có tương đối nhiều gia tộc chỏng hầu không giống bên dưới trướng, dưới rất nhiều gia tộc kia còn có phần lớn chư hầu nhỏ không chỉ có thế, kéo dài mãi cho đến tầng lớp nông dân với hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị vì vùng phạm vi hoạt động của chính mình và Chịu trách rưới nhiệm thu thuế của bạn dân trên vị trí đó, vào chiến tranh yêu cầu tập hòa hợp quân team kungfu cho nhà vua. Hình như thì họ được quyền từ bỏ trị phần đông tất cả đầy đủ đồ vật để dễ dàng hóa cùng bớt gánh nặng đến máy bộ tổ chức chính quyền của vương quốc.


*

Mlàm việc đầu cho loại thời gian của Game of Thrones là thời khắc hậu cuộc nổi dậy của Robert, Lúc những người dân Targaryen sau cuối bị đày ải, cùng Nhà Baratheon sửa chữa bọn họ bên trên Iron Throne. Sau đó, War of the Five sầu Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đang tận mắt chứng kiến nhiều sự thay đổi bự trong các Great House. Nhà Baratheon phân chia bóc tách thành Nhà Baratheon ngơi nghỉ Bến Vua và Nhà Baratheon sinh sống Dragonstone, cả 2 bên mọi nhận định rằng mình xứng danh ngự trị bên trên Iron Throne. Trong khi ấy, gia tộc Stark và Tully bị tiêu diệt với bị thay thế bởi nhì gia tộc chư hầu của chính bản thân mình là Bolton với Frey.

Trong bài viết này, họ đã cùng tò mò về phần đa Đại Gia Tộc đặc biệt quan trọng nhất trong lịch sử hào hùng thế giới phyên ổn tivi Game of Thrones, tìm hiểu slogan, gia huy hay rất nhiều cá thể nổi bật độc nhất vô nhị của từng loại dõi:

Những Great House hiện tại thời

Nhà Arryn

Người sáng sủa lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm cùng bé chim ưng Trắng trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm


*

Nhà Arryn đang thống trị vùng Vale of Arryn hàng nghìn năm, trước đó với tước đoạt hiệu Kings of Mountain và Vale, ni là Lords Paramount of the Vale với Wardens of the East dưới quyền đầy đủ vị vua Targaryen cùng Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, người đứng đầu Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, với crúc của Robin là Petyr Baelish vào vai trò Lord Protector cho đến khi Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của mình nằm tại chính giữa miền đông của lục địa, hầu hết Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị vào lâu đài Eyrie, ngai xoàn trước đây của những Mountain King.

Thời điểm bắt đầu series Game of Thrones, bọn họ đã tận mắt chứng kiến cái chết tăm tối của Lãnh chúa Jon Arryn – khi đó là Hvà of the King, và bạn vợ của ông – phu nhân Lisa hiểu được tội vạ này được thực hiện vì Nhà Lannister, tuy vậy vẫn quyết định đóng vai trung lập vào Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ sử dụng quân đội xứ đọng Vale để đảm bảo an toàn Lãnh chúa bé dại tuổi Robin với lâu đài Eyrie. Sau khi làm thịt Lisa với khôn khéo tạo cho nó y hệt như một vụ tai nạn đáng tiếc, Petyr Baelish biến chuyển Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xứ đọng Vale cho tới lúc Robin cứng cáp. Dưới sự chỉ đạo của ông ta, xứ đọng Vale sau cùng đã và đang tđắm say chiến, cùng với mục tiêu phá hủy Nhà Bolton sinh sống phương thơm Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng sủa lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một con hươu đực màu sắc black bên trên nền cờ xoàn, hình hình ảnh ngai kim cương được thêm vào cổ bé hươu sau khi Baratheon biến chuyển gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” độc nhất trong những những Great House, đồng thời cũng là gia tộc hoàng phái của Bảy Vương Quốc, tuy vậy đúng đắn thì quyền lực tối cao đích thực đã phía bên trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon cai quản vùng Storm’s End, tuy nhiên Tính từ lúc cuộc nổi dậy của Robert, chúng ta cũng đã chiếm lấy pháo đài trang nghiêm của tín đồ Targaryen làm việc Dragonstone, với kia Nhà Vua ngự trị trên Iron Throne sinh hoạt Bến Vua, thủ đô hà nội của Bảy Vương Quốc.

Cái chết của Vua Robert Baratheon sẽ dẫn tới Cuộc chiến Ngũ Vương, và Nhà Baratheon được chia làm 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (bên trên thực tế hắn là sản phẩm của quan hệ loạn luân thân Cersei với Jamie Lannister) – trị vì chưng vùng Crownlands trong lâu đài Red Keep; một phe theo fan em trai Stannis của Robert – trị vì vùng Stormlands vào thành tháp Dragonstone, cùng phe còn sót lại là của tín đồ con trai út ít vào nhà Baratheon – Renly. Sau khi Renly bị sát sợ hãi với đại bại trên cuộc chiến Blackwater, đại phần lớn lãnh chúa cùng tùy tùng của Nhà Baratheon vẫn đưa về dưới trướng Stannis, mặc dù phần nhiều vùng Stormlands hiện nay đã bên trong tay Nhà Lannister và Tyrell, hầu như kẻ trung thành cùng với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai với tín đồ kế vị của Joffrey.

Sau cái chết của Stannis cùng Shireen, Tommen là member thỏa thuận ở đầu cuối của Nhà Baratheon – tuy nhiên thực tế Tommen cũng chẳng mang cái ngày tiết Baratheon trong bạn, cơ mà cũng chính là bé của Jamie Lannister. Nhân vật dụng tốt nhất cơ mà họ biết đến đích thực tất cả huyết tộc Baratheon là Gendry, đứa con hoang của Vua Robert.

Xem thêm: Viết Một Đoạn Văn Tả Cô Giáo Cũ Của Em Dàn Ý & 19 Bài, Top 10 Bài Văn Tả Cô Giáo Hay Và Ngắn Gọn

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của họ khôn xiết Sắc bén”

Gia huy: Bức Ảnh một người bọn ông bị vứt da, nằm xoay ngược theo hình lốt x white color bên trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: tối thiểu tự Age of Heroes (Kỷ nguyên Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện giờ đang là gia tộc thống trị phương Bắc, sau khi lật đổ Lãnh chúa trước đây của mình là Nhà Stark. Vùng đất tiên nhân của Nhà Bolton nằm ở phía đông bắc lãnh thổ nhưng mà Nhà Stark từng cai trị. Thành trì của họ là lâu đài Dreadfort, cùng người Tiên phong Nhà Bolton mang tước đoạt hiệu Lord of the Dreadfort.

Nhà Bolton “nổi tiếng” cùng với hình pphân tử bỏ da sống quân địch của mình đã mãi mãi mặt hàng cố kỷ nay, đến mức mà họ thực hiện hình ảnh tín đồ đàn ông bị bỏ da làm gia huy của chính bản thân mình. Sau Khi biến hóa gia tộc chư hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton được cho là đã trường đoản cú bỏ hình phạt mọi rợ này, hàng chũm kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark vẫn ban lệnh cấm trọn vẹn hình phạt vứt da ngơi nghỉ phương Bắc, song dường như nlỗi Bolton vẫn tiếp tục “truyền thống” của họ, cùng với câu cửa miệng là: “Một người trần truồng gồm một vài ba bí mật; tuy nhiên một bạn bị vứt da, không thể có.”

Nhà Frey

Người sáng sủa lập: Frey

Gia huy: Hai cống phẩm đá màu xàm và cây cầu của The Twins bên trên nền cờ xám black, dưới là làn nước hình vảy màu xanh lá cây đậm

Thời gian tồn tại: khoảng 600 năm


*

Nhà Frey hiện đang là một trong số những Great House của Bảy Vương Quốc, bọn họ đã đạt được địa chỉ này nhờ vào bài toán làm phản lại lãnh chúa trước đây của chính mình - Nhà Tully, gia tộc đã bị tước đoạt hết đất đai và tước đoạt hiệu vào cuộc nổi dậy cản lại Ngai Sắt. Nhà Frey giờ đồng hồ cũng chính là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với những người đứng đầu là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được gọi là The Twins, nguyên nhân là bởi nó tất cả hai thành quả giống hệt nhau ngơi nghỉ nhị đầu của mẫu sông, gắn liền bởi cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối bao gồm mang đến vùng Green Fork of the Trident River, và cũng nhờ nó mà Nhà Frey trsống đề nghị phong phú một phương pháp lập cập từ các việc thu lộ mức giá của người qua cầu. Điều này đã giúp họ xuất phát từ 1 gia tộc con số không vươn lên là Great House của vùng Riverlands, dẫu thế, đều đơn vị quý tộc lâu lăm khác vẫn miệt thị, xem thường Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta ko gieo trồng”

Gia huy: Một bé tbỏ tai ác kraken bằng tiến thưởng trên nền cờ đen


Nhà Greyjoy cai quản quần đảo Iron Islands (Đảo Sắt) tự khắc nhiệt độ cùng hoang vu làm việc vùng biển khơi phía tây châu lục Westeros. Người đi đầu Nhà Greyjoy với tước hiệu Lord Reaper of Pyke, bây chừ là Vua Euron Greyjoy. Con cháu của Nhà Greyjoy trường đoản cú xưng mình là ironborn, bé của gió hải dương, được ban phước của muối với đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe dường như bi quan mỉm cười, tuy thế nó sẽ mang ý niệm rằng tín đồ Greyjoy không cày ruộng thuê tốt có tác dụng nô lệ mang đến bất cứ ai, mà người ta “rước đa số gì nằm trong về mình”, nói cách khác đây là một lời ngụy biện mang đến hành vi cướp bóc của kẻ khác mà lại gia tộc này sẽ có tác dụng trong cả bao đời. Các member cùng fan theo Nhà Greyjoy còn có một câu cửa miệng là: “Thđọng gì đã bị tiêu diệt hoàn toàn có thể đang bất tử.”

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Bức Ảnh con sử tử rubi phẫn nộ trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: Tính từ lúc Age of Heroes


Nhà Lannister là gia tộc giàu sang, hùng vượt trội nhất và cũng chính là gia tộc Tiên phong đã trị vày cả lục địa Westeros. Mặc dù không hẳn là gia tộc tôn thất chấp nhận, và vẫn đứng ẩn dưới danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy nhiên Lannister mới là những người kiểm soát và điều hành Ngai Sắt. Những member cốt yếu bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng rất Tywin, Kevan với Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei vươn lên là bạn mở đầu của Nhà Lannister và giữ lại tước đoạt hiệu Lord of Casterly Roông xã.

Vùng khu đất của mình sinh hoạt xa xôi phía tây của lục địa, với phần đông lãnh chúa Lannister dẫn đầu trị vì chưng trong lâu đài Casterly Rock nằm trên một mỏm đá khổng lồ hướng ra phía biển khơi Sunphối. Họ giữ lại tước hiệu Lords Paramount of the Westerlands với Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” chính thức của House Lannister hiếm hoi lúc được nhắc tới, tuy nhiên vào trò chơi of Thrones, chúng ta phân biệt một câu cửa ngõ mồm cực kỳ nổi tiếng là: “Một fan Lannister luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt ttránh đỏ bị xuim thủng vì chưng ngọn gàng giáo đá quý bên trên nền cờ da cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm năm


Nhà Martell là gia tộc vắt quyền cai quản phân phối hòn đảo Dorne ở xa xăm phía nam lục địa Westeros, lãnh chúa của mình sở hữu tước hiệu Lord of Sunspear, ngự trị trong lâu đài thuộc tên. Mặc mặc dù cũng là 1 trong những gia tộc chư hầu trung thành cùng với Ntua Sắt, mà lại công ty Martell trước đó chưa từng bị chết thật phục bởi vì số đông vị vua Targaryen, cùng còn trsống đề xuất tự do về chính trị rộng sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy bây giờ của Nhà Martell là việc kết hợp thân gia huy cội – một ngọn gàng giáo đá quý, với phương diện ttránh đỏ là hình hình họa thay mặt đến Công chúa Nymeria, bảo hộ cho cuộc hôn nhân cùng với binh sĩ Mors Martell. Sau khi Hoàng tử Doran Martell cùng rất Trystane Martell - người quá kế duy nhất của Nhà Martell bị sát hại do Ellaria S& và ba chị em Sand Snakes, nói theo cách khác gia tộc này sẽ bằng lòng xuất xắc tự.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một bông hoa hồng xoàn bên trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm


Nhà Tyrell là gia tộc thống trị xđọng Reach – một vùng đất phì nhiêu, to lớn, đông người dân ở phía tây nam châu lục. Họ ngự trị trong lâu đài Highgarden, hiện tại bạn đi đầu là Lãnh chúa Mace Tyrell, mặc dù thế người mẹ của lãnh chúa – phu nhân Olenmãng cầu Tyrell vẫn biết đến người dân có ngôn ngữ cao nhất.

Xem thêm: Module 6 Mầm Non - Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Thường Xuyên Module Mn6

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Nđần độn Hoa, là bạn tình kín đáo của Renly Baratheon, với Khi Renly từ xưng vua, anh sẽ yêu cầu lấy Margaery Tyrell để củng nắm quan hệ cùng với phụ vương cô. Song sau cái chết của Renly, Margaery vẫn đính ước cùng với Vua Joffrey Baratheon trước khi hắn bị sát hại trên lễ cưới của bản thân. Giờ đây, Margaery là Hoàng hậu, bà xã của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.


Chuyên mục: Tin tức