Cách cài đặt chứng chỉ ssl

Tổng quan

SSL là gì?

Chứng chỉ SSL (SSL Certificate) là một tập tin bé dại được mã hóa cất tài liệu ban bố của một trang web hoặc một đội chức/công ty. Khi thiết lập chứng từ lên sever trang web (webserver), nó sẽ có thể chấp nhận được website áp dụng liên kết an ninh (tuyệt còn gọi là Giao thức HTTPS) lúc tiếp xúc thân webVPS với trình thông qua của người tiêu dùng. Lúc tài liệu tương truyền thông qua giao thức HTTPS, các tài liệu sẽ được mã hóa còn chỉ có webVPS đựng khóa riêng (private key) thì mới có thể lời giải được dữ liệu này.

Bạn đang xem: Cách cài đặt chứng chỉ ssl

Chi ngày tiết về những loại SSL và cách chính xác SSL từ thương hiệu các bạn có thể liếc qua bài viết chi tiết mặt dưới:

Tại nội dung bài viết này wpuonline.com vẫn trả lời chúng ta cách setup chứng chỉ SSL lên trang web sử dụng cPanel, chúng ta cùng xem quá trình tiến hành dưới nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị những tệp tin chứng từ cần thiết.

Để cài đặt SSL hoàn hảo cho 1 trang web, bạn phải bao gồm rất đầy đủ những file chứng chỉ bên dưới, ví như thiếu thốn ngẫu nhiên file nào thì bạn sẽ tất yêu cài đặt chứng chỉ SSL lên trang web được nhé.

Certificate.crt Private.key CA.crt (Intermediate/Chain files )
*
*

lúc sẽ bao gồm không thiếu thốn những file chứng chỉ nhỏng bên trên, ta thực hiện tiếp đến bước 2.

Cách 2: Cài đặt chứng từ lên Cpanel

Khi bạn đã chuẩn bị không hề thiếu các tệp tin chứng từ , bạn thực hiện add chứng chỉ lên website thông qua cPanel theo cách sau:

Bạn đăng nhập lệ cPanel của mình và tìm tới phần SSL/TLS

*
*

Tiếp tục lựa chọn vào Manage SSL sites.

Xem thêm: Phần Mềm Nhận Diện Font Chữ, Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh Online Với Whatthefont

*
*

Tại hình ảnh thiết đặt, phần Domain bạn chọn đúng domain phải thiết lập chứng từ SSL. Tiếp cho ở đoạn 1 – 2 – 3 , chúng ta đề nghị dán văn bản những file tương xứng nghỉ ngơi Bước 1 vào.

Cụ thể như sau:

Phần Certificate: (CRT) (1) Certificate.crt Phần Private Key (KEY) (2) Private.keyPhần Certificate Authority Bundle: (CABUNDLE) (3) CA.crt
*
*
*
*

khi vẫn điền không thiếu thông báo, các bạn dấn Install Certificate để tiến hành thiết lập.


*
*

Nhận được thông tin nhỏng hình là thành công.

Cách 3: Kiểm tra trạng thái SSL

Cách 1: Kiểm tra thẳng trên trang web.

quý khách hàng truy cập website làm việc trình chú ý, bấm vào hình tượng ổ khóa (1) => tại trên đây vẫn hiển thị thời hạn chứng từ SSL của webite (2).

Xem thêm: Marketing Mix Là Gì? 10 Bước Xây Dựng Chiến Lược Marketing Mix Cho Sản Phẩm

*
*
Cách 2: Kiểm tra trải qua trang SSL Shopper

quý khách truy cập vào trang sau: https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html , Nhập thương hiệu domain name cùng dấn Check SSL (1) => tin tức cụ thể về chứng chỉ của website sẽ tiến hành hiển thị (2).

*
*

Tổng kết

Vậy nên ở bài viết này wpuonline.com đã lí giải bạn giải pháp thêm Chứng chỉ SSL mang đến trang web thông qua cPanel một phương pháp chi tiết và dễ dàng tuyệt nhất. Nếu thấy nội dung bài viết có lợi, hãy share rộng thoải mái mang đến gần như người nhé

Chúc các bạn triển khai thành công.!

Nếu các bạn cần hỗ trợ những bạn có thể liên hệ bộ phận cung ứng theo những biện pháp mặt dưới:


Chuyên mục: Hosting