Cách Cài Đặt Hình Nền Cho Win 7

Hệ điều hành Windows tất cả số lượng người sử dụng nhiều duy nhất trên chũm giới. Để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu phong phú của fan dùng, Microsoft đã không hoàn thành nỗ lực cải tiến về tốc độ xử lý, giải nén... Và thiết lập hình nền theo cá thể hóa là một trong những trong số đó. Vày thế, nếu bạn có nhu cầu màn hình chờ của sản phẩm tính trở đề xuất đẹp mắt, có phong thái theo sở trường thì đừng bỏ qua các cách cài màn hình máy tính sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt hình nền cho win 7


Cách thiết lập hình nền máy tính win 7

Thông thường, máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành win 7 được bên phát triển setup mặc định một vài hình nền. Tuy nhiên, nếu như muốn cá thể hóa hình nền, chúng ta cũng có thể tải, và lưu trữ sẵn thư viện hình ảnh rồi sử dụng 1 trong 3 cách thiết lập hình nền sản phẩm tính sau.

Cách 1: chọn một file hình ảnh để cài nền game máy tính

Đây là biện pháp cài hình nền rất là đơn giản. Bạn chỉ việc thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: bạn chọn file hình ảnh dự định áp dụng làm hình nền. Kế đến, bạn click buộc phải chuột vào ảnh và chọn “Set as desktop background” như hình sau.
*
Bước 2: các bạn trở lại màn hình Desktop và kiểm tra hình nền đã biến đổi chưa. Thông thường, Windows sẽ lưu hình được chọn làm Desktop vào vùng khoác định. Do đó, khi chúng ta xóa thư mục ảnh của vùng này thì nền game cũng thay đổi theo. 

Cách 2: phía dẫn download hình nền máy vi tính ở chính sách hình tự động thay đổi

Cách cài nền game máy tính rứa đổi tự động khá thú vị, giúp giảm sự buốn chán của bạn sử dụng. Vì các hình nền vẫn liên tục chuyển đổi sau khoảng thời hạn đã được thiết lập.

Các bước thực hiện:

Bước 1: các bạn click đề xuất chuột vào màn hình hiển thị Desktop, kế tiếp chọn Personalize. 
*
Bước 2: trên khung cửa sổ mới, bạn nhấn chọn bộ ảnh nền sẵn có của Win 7. 
*

Cách 3: giải pháp cài ảnh nền cho máy vi tính bằng một album hình ảnh cá nhân

Đây cũng là giải pháp cài hình nền đổi khác tự động. Mặc dù nhiên, thay vì chưng sử dụng tập hình ảnh được Windows cung cấp, các bạn sẽ dùng cho một tập ảnh riêng của bản thân để tăng tính cá nhân hóa.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào màn hình Desktop, tiếp nối chọn tiếp Personalize. Dịp này, một khung cửa sổ sẽ hiển thị, các bạn chọn “Desktop Background”.
*
Bước 2: vào khung cửa sổ này, bạn chọn nút Browse cùng di chyển đến thư mục chứa hình hình ảnh để chọn nó. Lưu giữ ý: chúng ta cũng có thể tùy ý lựa chọn một hay những file hình. Trong trường hợp chọn các ảnh, Windows tự động hóa chuyển cơ chế hiển thành phố slideshow. Bước 3: Bạn cài đặt chế độ hiển thị mang lại hình nền bằng cách điều chỉnh 2 chọn lựa sau.

- Pictures position: Bạn cấu hình thiết lập cách hiển thị của hình nền.

- Change picture every: Tùy chọn này mang lại phép thiết lập thời gian chuyển đổi giữa những hình nền. Chúng ta cũng có thể chọn khoảng cách thời gian giữa chúng từ 10 giây mang đến 1 ngày.

Bước 4: Kế đến, bạn nhấn nút “Save changes” để lưu các biến hóa và đặt hình nền.
*

Hướng dẫn bí quyết cài hình nền cho máy tính xách tay Windows 8, 8.1

Có 2 cách cài đặt hình ảnh nền laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1.

Cách 1: bí quyết cài hình ảnh làm hình nền laptop bằng thanh Taskbar Properties

Các bước để cài đặt hình nền như sau:

Bước 1: bạn nhấn đề xuất chuột vào thanh Taskbar ở phía dưới cùng của màn hình.  Bước 2: hệ thống sẽ hiển thị hành lang cửa số “Taskbar và Navigation properties”, chúng ta nhấn lựa chọn Navigation. Bước 3: Bạn dịch chuyển xuống mục “Start Screen” nhằm tick ô “Show my desktop background on Start”. Bước 4: bạn nhấn nút Save nhằm lưu lại những thay đổi. Sau đó, bạn vào lại Desktop để kiểm tra màn hình đã chuyển đổi chưa.
*

Cách 2: biện pháp cài ảnh trên nền trên laptop Start Screen

Cách cài hình nền máy vi tính Dell hay các loại laptop khác thực hiện hệ điều hành quản lý Win 8, 8.1 bằng Start Screen là giải pháp chuyển hình ảnh nền của Desktop trở thành nền game của Start Screen.

Dưới đây là quá trình thực hiện:

Bước 1: các bạn mở màn hình hiển thị Start Screen, sau đó tìm nút “Charms Bar” ở góc trên cùng, hoặc góc trái bên dưới màn hình.  Bước 2: bạn nhấn Setting. Bước 3: Trong cửa sổ phần mua đặt, các bạn chọn Personalize. Thời điểm này, trang điều chỉnh screen Start Screen sẽ hiển thị. Tại trang này, bạn tùy ý cố kỉnh đổi ảnh nền, color sắc… Còn trong mục Background mở ra 15 ảnh thumbnail. Bước 4: bạn chọn ảnh thumbnail cuối cùng (ảnh sản phẩm công nghệ 15) của ảnh nền background. Thao tác làm việc này vẫn giúp cài đặt màn hình Desktop là hình ảnh nền của screen Start Screen. 
*

Cách cài hình nền cho laptop win 10

Đối với Windows 10 sẽ sở hữu được 3 cách sở hữu hình nền máy vi tính laptop như sau: 

Cách 1: Cách cài đặt hình nền máy vi tính win 10 bằng việc đổi ảnh trực tiếp

Tương tự như sở hữu đặt hình ảnh nền đến win 7 bằng câu hỏi đổi hình ảnh trực tiếp, cách triển khai này siêu đơn giản dễ dàng và rất là nhanh. Sau đây là quá trình thực hiện: 

Bước 1: các bạn nhấn đề xuất chuột vào file hình ảnh dự định cài đặt làm hình nền.  Bước 2: chúng ta nhấn chọn mục “Set as desktop background”.
*

Cách 2: giải pháp cài màn hình hiển thị nền trang bị tínhliên tục bởi Personalize

Để setup hình nền thường xuyên cho máy tính win 10 bởi công cầm Personalize, bạn triển khai theo lý giải sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Windows dưới cùng bên trái. Tiếp đến, các bạn chọn Setting.
*
Bước 2: Một hộp thoại Background vẫn hiển thị.
*

Trong hộp thoại tất cả 4 tùy lựa chọn đặt ảnh trên nền là:

- Picture: Tùy chọn cho phép chọn hình hình ảnh sẵn tất cả của Windows.

- Solid Color: Tùy chọn chất nhận được chọn một màu sắc đơn.

- Slideshow: Tùy chọn hình ảnh nền được trình chiếu theo kiểu biến hóa liên tục sau một khoảng thời gian.

- Browse: Tùy chọn có thể chấp nhận được bạn sử dụng hình ảnh trong 1 thư mục bao gồm sẵn của bản thân để đặt làm hình nền.

Bước 3: Ở bước này, các bạn sẽ thực hiện cụ đổi hình ảnh nền desktop với các lựa chọn sau. Picture: chất nhận được bạn chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh sẵn gồm của Windows 10, hoặc sử dụng ảnh của mình bằng phương pháp nhấn nút Browse. Sau đó, chúng ta chọn “Choose a fit” nhằm tùy ý điều chỉnh kích cỡ của hình nền.
*
Solid Color: Tùy chọn mang đến phép biến hóa hình nền thành 1 màu. Windows 10 hỗ trợ bảng màu nhằm bạn chọn lựa theo sở thích.
*
Slideshow: chất nhận được bạn chọn thư mục ảnh cài đặt làm hình nền đổi khác liên tục trong một khoảng thời hạn đã thiết lập. Để lựa chọn thời gian thay đổi ảnh, các bạn vào mục “Change picture every”, sau đó đặt thời gian như hình minh họa bên dưới đây. Trong đó, thời hạn ít nhất là một phút, với dài nhất là 1 trong những ngày.
*

Các tùy chọn khác:

- Shuffle: chất nhận được trình chiếu nền game ngẫu nhiên, cùng không tuân theo vật dụng tự của thư mục.

- Allow slideshow when on battery power: chất nhận được hệ thống chạy slide hình nền ngay cả khi rút sạc máy tính xách tay laptop, với chỉ sử dụng pin.

Cách 3: Cách chuyển đổi màn ảnh trên nền máy tính tự động bằng Dynamic Theme

Cách cài ảnh nền máy tính tự động hóa thay đổi bằng Dynamic Theme như sau:

Bước 1: bạn tải về máy tính xách tay Windows 10 ứng dụng Dynamic Theme.
*
Bước 2: chúng ta chờ phần mềm setup vào đồ vật tính. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng.
*
Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất cài đặt, bạn click chọn biểu tượng Start Menu, rồi chọn tiếp áp dụng Dynamic Theme để bước đầu tiến hành thiết lập.
*
Bước 4: bạn click vào Background, rồi chọn Bing để hoàn toàn có thể dùng hình nền Bing.
*
Bước 5: nếu muốn cập nhật nhiều ảnh từ ứng dụng, các bạn chọn Update. Sau đó, bạn mở screen trình chiếu bằng phương pháp chọn “Show history”.
*
Bước 6: chúng ta click vào mũi thương hiệu trái, bắt buộc trong màn hình hiển thị trình chiếu (như hình minh họa sau) để biến đổi hình nền.
*
Bước 7: Tiếp theo, để thực hiện cách cài screen nền vật dụng tính, chúng ta click vào hình tượng dấu ba chấm và chọn “Set as background”.
*
Bước 8: Sau đó, bạn chọn “Daily Bing image”. Kế tiếp, chúng ta gạt nút sang phải kê bật chính sách On vào mục Autosave. Thao tác này sẽ giúp đỡ lưu ảnh nền từ Bing vào thư mục khoác định của khối hệ thống một giải pháp tự động.
*

Cách cài video làm hình nền máy tính xách tay win 10

Để đặt đoạn phim làm ảnh trên nền máy tính, bạn tiến hành 1 trong 2 biện pháp sau:

Cách 1: Sử dụng phần mềm AwesomeWallapers

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://awesome-wallpaper.com/ với tải ứng dụng về máy.
*
Bước 2: các bạn chọn thư mục nhằm lưu tập tin cài đặt đặt.
*
Bước 3: Bạn click chuột phải vào tệp tin nén, rồi chọn Extract Here hoặc Extract files... để giải nén file.
*
Bước 4: Bạn nhấn vào file AwesomeWallpaper.exe trong thư mục giải nén, để cài đặt phần mềm.
*
Bước 5: sau khi hoàn tất sở hữu đặt, bạn khởi rượu cồn phần mềm. Tại bối cảnh chính, AwesomeWallpaper cung ứng 4 mục cài đặt hình nền máy vi tính Windows 10 như sau.

- Image: sử dụng một file hình ảnh để cài đặt làm nền game máy tính.

Xem thêm: Top 40+ Hình Ảnh Tình Yêu Đẹp Nhất Lãng Mạn Nhất Về Tình Yêu Đôi Lứa

- Gallery: Dùng album ảnh để cài đặt làm ảnh nền máy tính.

- Video: Dùng clip để làm nền lắp thêm tính.

System Information: thông tin về hệ thống máy tính. Bước 6: nếu muốn chọn đoạn phim làm hình nền, bạn dịch chuyển đến tab General cùng chọn đoạn clip ở mục Wallpaper Type.

Kế đến, bạn nhấn vào vào tab Video, rồi nhấn tiếp vào biểu dượng dấu tía chấm nhằm chọn đoạn phim dự định có tác dụng hình nền. 

*

Bước 7: Tiếp theo, bạn thiết lập cấu hình các mục sau:

- tự động Play: Chức năng auto phát video.

- Repeat Video: tác dụng phát lại video.

- Volume: chức năng điều chỉnh chế độ âm thanh video.

- Stretch: chúng ta chọn chế độ UniformToFill để kích thước đoạn clip vừa với màn hình.

Cuối cùng, chúng ta nhấn nút OK để hoàn tất.

*

Cách 2: biện pháp cài clip làm hình nền máy tính win 10 bằng phần mềm DeskScapes8

DeskScapes8 là một phần mềm tốn phí. Mặc dù nhiên, nhà cải cách và phát triển có phiên bản sử dụng miễn mức giá 30 ngày để chúng ta thử trải nghiệm.

Bước 1: bạn tải ứng dụng và nhấn loài chuột vào file vừa cài đặt để thiết lập đặt. Bước 2: Bạn hãy chọn “I agree khổng lồ terms of this license agreement” rồi nhấn Next.
*
Bước 3: các bạn bỏ lựa chọn tại “Yes, also install Decor8”, cùng nhấn Next liên tục cho tới khi trả tất cài đặt.
*
Bước 4: Để sử dụng đoạn phim trên máy tính làm hình nền, bạn click vào biểu tượng hình bánh răng ở phía trên cùng bên phải.
*
Bước 5: vào giao diện mới xuất hiện, bạn chọn tab Folders, rồi lựa chọn tiếp Add…
*

Sau khi chọn thư mục đựng video, các bạn click OK.

*

Lưu ý: ứng dụng DeskScapes 8 chỉ cần sử dụng các video clip có format wmv. Vào trường hợp, file của bạn thuộc định hình khác, bạn hãy chuyển nó về định dạng wmv bằng cách dùng trang https://www.zamzar.com/.

Bước 6: bạn nhấn Yes trong thông báo xuất hiện thêm trên màn hình.
*

Trong giao diện thiết yếu của DeskScapes 8, chúng ta chọn đoạn clip muốn làm hình nền, rồi dìm Effects để tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng.

*

Sau khi chọn hiệu ứng, các bạn click nút “Apply lớn my desktop”.

*

Tiếp đến, các bạn nhấn nút Yes trong thông báo xuất hiện.

*

Đến đây, các bạn đã trả tất các bước cài đoạn clip làm hình nền. Tiếng đây, bạn hãy trở về Desktop để đánh giá kết quả.

Xem thêm: Porto Wordpress Wordpress Themes From Themeforest, Porto Wordpress Theme Review

Cách cài ảnh nền máy tính không xẩy ra mờ

Có một số trong những trường hợp, các bạn thực hiện theo phía dẫn trên nhưng nền game bị mờ. Vì sao là do kích thước hình ảnh quá nhỏ, chưa cân xứng theo chuẩn chỉnh của Windows. Thông thường, hình ảnh được sử dụng để làm hình nền bắt buộc có kích cỡ rộng 1366 pixel x cao 768 pixel.

Để tương khắc phục triệu chứng này, gồm 2 cách cài nền game máy tính không biến thành mờ. Đầu tiên, bạn chọn hình ảnh có kích thước phù hợp như yêu cầu. Hoặc, bạn sử dụng các ứng dụng photoshop để sửa đổi ảnh, giúp chúng đạt size và dung lượng như mong muốn.