Cách Cắt Ảnh Thành Hình Tròn Trong Powerpoint

PowerPoint là 1 trong những công cầm được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình. Nó được dùng để làm thiết kế buộc phải những trang slide hấp dẫn, thu hút tín đồ xem. Ngoài bản lĩnh này, PowerPoint còn được áp dụng để sửa đổi ảnh. Trong nội dung bài viết này, LADIGI vẫn hướng dẫn cho mình cách cắt hình ảnh thành hình trong PowerPoint cơ mà không cần dùng cho tới photoshop.

Bạn đang xem: Cách cắt ảnh thành hình tròn trong powerpoint

Bạn phát âm cũng thân mật đón đọc:


Cắt ảnh thành hình trụ trong PowerPoint

Tương tự như những hình khác, trong PowerPoint cũng có phương pháp để cắt hình ảnh thành hình tròn vô cùng đơn giản. Để cắt hình ảnh thành hình tròn, các bạn sẽ sử dụng đến công cụ Fill Shape với kết hợp với công ráng Crop. Cụ thể công việc cắt hình ảnh thành hình trụ như sau:

– các bạn chọn Insert -> Shapes cùng chọn hình dạng tròn mà mình muốn cắt.

– nhấn vào vào Drawing Tools -> Format. Trong đội Shape Styles, các bạn chọn Shape Fill -> Picture.

– chúng ta duyệt cho hình hình ảnh muốn thực hiện và chèn vào ngoại hình đó. Kế tiếp chọn hình hình ảnh muốn định dạng.

*

Cách cắt hình ảnh thành hình tròn trong PowerPoint đối chọi giản. Ảnh minh họa

– cách tiếp theo, các bạn chuyển mang lại Picture Tools -> Format. Trong đội Size, chọn Crop để hiển thị tùy chọn ý muốn cắt là Fill hoặc Fit.


Có thể bạn đon đả Cách nấu lẩu con cá chép giòn ngon, đối kháng giản

Trong đó:

+ Fill là để hình ảnh vừa với độ cao hoặc chiều rộng của hình, còn chiều to hơn chiều còn lại.

+ Fit được dùng để thiết lập cấu hình kích thước hình ảnh sao cho chiều cao và chiều rộng lớn của ảnh cả hai đều vừa khít với kích cỡ của hình dạng

Để chỉnh sửa chi tiết và cải thiện hơn chúng ta có thể sử dụng các tính năng khác đi kèm khi tạo hình ảnh hình tròn vào PowerPoint. Cụ thể:

– chỉnh sửa đường viền (kiểu viền, độ dày viền, màu…)

– sửa đổi nâng cao hình ảnh của màu

– chỉnh sửa đổ bóng, độ sâu, 3D…

– sửa đổi lớp Layout ảnh

Tất cả đều phải sở hữu trên thanh công cụ. Để gọi các tính năng trên chỉ việc click vào hình hình ảnh được cắt và tùy chọn những tính năng bạn có nhu cầu là được.

Một số bí quyết cắt hình hình ảnh thành hình tròn trụ và các dạng ngẫu nhiên trong PowerPoint

Cắt hình hình ảnh bằng giải pháp Crop

Ngoài phương pháp cắt ảnh thành tròn vào PowerPoint, chúng ta cũng có thể cắt thành bất kể hình dạng và kích cỡ tùy ham mê qua phương tiện Crop. Núm thể, bí quyết cắt ảnh thành hình dạng ngẫu nhiên trong PowerPoint được triển khai như sau:

– chúng ta chọn Insert và chọn Picture nhằm thêm hình ảnh vào slide.

– Sau khi hình ảnh đã được chèn vào slide, bạn bấm chuột phải vào hình ảnh và chọn Crop bên trên thanh công cụ. Thanh giảm màu black trên các cạnh cùng góc được cho phép bạn chỉnh kích cỡ hình ảnh.


Có thể bạn quan tâm bật mý cách làm clip quảng cáo lôi kéo giúp doanh nghiệp “hốt tiền” nhanh chóng

*

Sử dụng giảm Crop tức thì trên thanh khí cụ một cách đối kháng giản

– Kéo trong những thanh này vào trong hoặc ra phía bên ngoài để giảm ảnh. Bạn cũng có thể cắt hầu hết 4 mặt của ảnh bằng phương pháp nhấn:

+ Nhấn tổ hợp Ctrl + kéo size ở các góc nhằm cắt rất nhiều 4 mặt.

Xem thêm: Dùng Máy Tính Casio Fx 570 Ms Để Giải Phương Trình Bậc 4 Bằng Máy Tính

 + Nhấn tổ hợp Ctrl + kéo thanh ở bên để cắt phần đông hai bên tuy vậy song.

– bạn có thể cắt với kích thước rõ ràng bằng việc thực hiện hộp Height và Width bên cạnh nút Crop.

– bạn phải nhấn Esc để xong xuôi hoặc click vào bất kể vùng nào bên phía ngoài ảnh.

Cắt hình hình ảnh theo phần trăm khung hình 

Đôi khi, khi cắt ảnh, bạn phải cắt theo xác suất khung hình ảnh chính xác và PowerPoint cho phép người dùng cắt với tỷ lệ chuẩn chỉ với cùng một vài làm việc chuột đối chọi giản.

*

Cắt cắt ảnh theo một kích thước đúng chuẩn và cụ thể trong PowerPoint

– Chọn hình ảnh và chèn ảnh vào slide.

– truy cập vào Picture Tools -> lựa chọn Format. Trong team Size, click vào mũi tên thả xuống dưới nút Crop với chọn tỷ lệ trong Aspect Ratio bạn có nhu cầu áp dụng để thay đổi kích thước ảnh.

– áp dụng hình chữ nhật Crop để kiểm soát và điều chỉnh vùng giảm hoặc sử dụng những thanh kéo để điều chỉnh size cuối cùng.

Cách cắt ảnh thành hình trụ trong PowerPoint thật đơn giản và dễ dàng phải không nào, chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc theo lí giải ở bên trên nhé!


Có thể bạn nhiệt tình Làm cố kỉnh nào nhằm phân khúc thị phần cho riêng công ty lớn của bạn

Ngoài ra các bạn đọc thân thiết có thể xem thêm các khóa huấn luyện và đào tạo tin học văn phòng khác tại Unica, mau lẹ sở hữu trọn bộ kiến thức trong khóa đào tạo để rất có thể ứng dụng vào các bước một cách trọn vẹn và công dụng nhất. Rứa thể:

Chi tiết khóa đào tạo và huấn luyện “Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint”

Như bọn họ đã biết, phần mềm Microsoft PowerPoint được sử không hề ít cho việc thuyết trình, tạo thành những slide miêu tả thông điệp cùng với hiệu suất làm việc cao. Vì chưng đó, khóa đào tạo “Trình chiếu bài bản với PowerPoint” là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt đối dành cho mình nếu muốn hỗ trợ kỹ năng xây cất PowerPoint.

Khóa học tập “Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint”

Khóa học bao gồm 43 bài bác giảng đưa ra tiết, giúp học viên nỗ lực được những kiến thức cơ bạn dạng và cải thiện về cách thực hiện phần mềm, cách thực hiện slide, cảm giác Power Point.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ - Ngạo Kiếm Vô Song

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA sẽ hướng dẫn chúng ta cách cắt hình ảnh thành hình vào trong PowerPoint một cách đơn giản dễ dàng và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Ngoài bài toán cắt ảnh thành hình tròn, chúng ta có thể xem thêm những bí quyết cắt ảnh khác để hình dạng ảnh thêm phong phú, đa dạng và phong phú và gây tuyệt hảo với fan xem.