CÁCH CHIA ĐƯỜNG TRÒN THÀNH 6 PHẦN BẰNG NHAU

Hôm nay vào bài xích đăng, tôi đề ra một vài hình hình họa của tàu và sơ vật nhằm thêu để thêu (hình hình họa có thể nhấp).Quý Khách đang xem: Cách chia đường tròn thành 6 phần bằng nhau

Ban đầu, loại thuyền khơi máy nhì được tạo nên trên đinc hương. Và vì câu hỏi cđộ ẩm cphía tất cả độ dày nhất mực, hóa ra có nhì luồng từ bỏ từng luồng. Cộng với việc phân lớp này của một cánh buồm bên trên giây. Do kia, một công dụng khăng khăng của câu hỏi tách bóc hình hình họa xẩy ra trong đôi mắt. Nếu các bạn thêu một nhỏ tàu bên trên các tông, tôi nghĩ nó vẫn trông cuốn hút hơn. Tàu máy hai và sản phẩm công nghệ cha để thêu một chút ít thuận tiện rộng lần đầu tiên. Trong từng cánh buồm bao gồm một tâm điểm (sinh hoạt mặt bên dưới của cánh buồm), tự đó những tia đi mang lại những điểm bao phủ chu vi của cánh buồm. Trò đùa: - quý khách gồm một công ty đề? - Có. - Và khắc nghiệt? - Vâng, một cơn ác mộng khôn xiết 1-1 giản! Tôi sợ!

Master Class: Thiền đức nhỏ Peacock

Tôi gồm một đợt đầu tiên - người đầu tiên lớp học tập thạc sĩ. Tôi mong muốn chưa hẳn là người ở đầu cuối. Chúng tôi đang thêu Peacoông xã. Đề án thành phầm. Tình hình của thủng, quan trọng chú ý đến các mạch kín đáo của họ số chẵn. Hình ảnh mềm - nghiêm ngặt các tông (Tôi đem tỷ lệ gray clolor 300 g / mét vuông, chúng ta cũng có thể demo màu Đen, sau đó màu sắc đã trông thậm chí là còn sáng hơn), xuất sắc rộng bị nung nấu ở hai bên (Đối cùng với Kiev, tôi vẫn ttê mê gia Khoa Vnạp năng lượng phòng phđộ ẩm ngơi nghỉ Tsum bên trên Khreshchatyk). Dày - Moulin (ngẫu nhiên đơn vị cung ứng nào, tôi vẫn tất cả DMC), vào một chủ thể, có nghĩa là. Bunches thư giãn trên các tua lẻ tẻ. Làm thế nào nhằm chuyển kế hoạch lên địa thế căn cứ. Thêu bao hàm bố lớp Chủ đề. Đầu tiên Chúng tôi thêu lớp đầu tiên vào lô bên trên đầu Peacochồng, cánh (màu xanh lá cây nhạt của sợi), cũng như những vòng tròn đuôi màu xanh da trời đậm. Lớp thứ nhất của thân thêu với các hòa hợp âm với 1 bước biến đổi, nỗ lực nhằm các luồng truyền qua tiếp đường với mạch của cánh. Sau đó Rắn những nhánh (Seam-snake, sợi mù tạt), lá (blue color đậm đầu tiên, sau đó ...quý khách đang xem: Cách phân chia mặt đường tròn thành 6 phần bằng nhau

Trong quy trình thay thế sửa chữa, nó hay nên ứng phó với các vòng tròn, đặc biệt trường hợp bạn muốn tạo những yếu tố tô điểm thú vui và thuở đầu. Cũng thường buộc phải share chúng trên các phần cân nhau. Để tạo cho nó có một số trong những phương thức. Ví dụ: bạn cũng có thể vẽ đa giác hoặc chính sách áp dụng đúng chuẩn với tất cả fan từ trường học tập. Vì vậy, nhằm phân chia vòng tròn trên những phần đều bằng nhau, chu vi đã là cần thiết với cùng một trung chổ chính giữa được xác minh ví dụ, cây bút chì, chuyển vận, cũng giống như một thước nhựa kẻ và một vòng tròn.

Bạn đang xem: Cách chia đường tròn thành 6 phần bằng nhau

Chu vi phân loại với việc trợ giúp của vận tải

Việc bóc vòng tròn thành các phần đều nhau cùng với luật pháp vẫn nói ở trên có lẽ rằng là đơn giản dễ dàng tuyệt nhất. Được biết, vòng tròn là 360 độ. Bằng biện pháp phân tách cực hiếm này mang đến số lượng những phần tử ước muốn, chúng ta có thể tìm hiểu bao nhiêu từng phần đang chiếm (xem ảnh).

hơn nữa, bắt đầu từ bỏ ngẫu nhiên điểm nào, chúng ta cũng có thể triển khai một tín hiệu khớp ứng với các tính tân oán được xem toán thù. Pmùi hương pháp này là tốt Khi vòng tròn cần được phân thành 5, 7, 9, v.v. Các phần tử. Ví dụ: nếu những thiết kế buộc phải được tạo thành 9 phần, nhãn hiệu đã là 0, 40, 80, 1trăng tròn, 160, 200, 240, 280 và 320 độ.

Phân chia 3 với 6 phần

Để phân loại đúng vòng tròn trên 6 phần, bạn có thể sử dụng ở trong tính của hình lục giác đúng đắn, có nghĩa là. Đường chéo lâu năm độc nhất vô nhị của chính nó cần là hai chiều nhiều năm của chính nó. Để ban đầu, lưu thông nên được kéo dài cùng với chiều dài bằng nửa đường kính của hình. Tiếp theo, để lại một trong số chân chế độ ở ngẫu nhiên điểm như thế nào của vòng tròn, thứ nhị phải là hạt như thể, kế tiếp tái diễn làm việc, nó đang hóa ra để tạo nên sáu điểm, liên kết nhưng bạn có thể dành được hình lục giác (coi ảnh).


*

Bằng bí quyết liên kết những đỉnh của ngoài mặt thông sang một, chúng ta có thể đã đạt được tam giác vuông cùng Từ đó, con số có thể được phân thành 3 phần bằng nhau cùng bằng cách liên kết toàn bộ các đỉnh với đầu tư theo đường chéo cánh trải qua bọn chúng, bạn có thể chia hình trên 6 phần.


*

Phân phân chia 4 với 8 phần

Nếu vòng tròn cần được phân thành 4 phần đều bằng nhau, thứ nhất, cần được vẽ 2 lần bán kính của làm nên. Vấn đề này đang được cho phép bạn dành được hai trong số tư điểm cần thiết và một cơ hội. Tiếp theo, bạn phải mang một mạch, kéo dãn 2 lần bán kính của nó, kế tiếp một trong những bọn chúng sót lại tại 1 trong số đầu của đường kính, cùng cái còn lại để tạo thành một số chỗ ngồi phía bên ngoài vòng tròn bên dưới cùng trường đoản cú phía bên trên (coi ảnh).


*

Điều giống như phải được tiến hành mang đến đầu kia của 2 lần bán kính. Sau đó, những điểm chiếm được bên phía ngoài vòng tròn được kết nối bằng thước kẻ với cây viết chì. Đường dẫn kết quả đã là 1 trong những 2 lần bán kính vật dụng nhị sẽ đi liền mạch vuông góc với đầu tiên, do tác dụng của số lượng sẽ tiến hành tạo thành 4 phần. Để đã đạt được, ví dụ, 8 phần đều nhau, những góc trực tiếp hiệu quả có thể được chia cho một nửa và dành riêng theo con đường chéo cánh thông qua bọn chúng.

Chia vòng tròn mang lại các phần đều bằng nhau, xây đắp các đa giác mặt phải

Chia vòng tròn trên 4 cùng 8 phần bằng nhau

Thuốc đắp 2 lần bán kính vuông góc lẫn nhauAC vàBd. (Hình 1) Chia vòng tròn cùng với trung tâm tại điểmTRONG KHOẢNG Trên 4 phần đều bằng nhau. Kết nối những đầu của rất nhiều đường kính này, chúng ta có thể có được một hình vuôngA.phương diện trờiD..

Nếu góc.SOA. giữa đường kính vuông góc lẫn nhauAe. vàTỪG. (Hình 2) Tách một nửa và triển khai đường kính vuông góc lẫn nhauDH. vàBf., kết thúc của họ vẫn phân tách vòng tròn cùng với trung trung ương trên điểmTRONG KHOẢNG trên 8 phần cân nhau. Kết nối các đầu của những 2 lần bán kính này, chúng ta có thể đã đạt được Octagon đúngAbcdefgh..


*

*

Quả sung. 1 vả. 2.

Chia vòng tròn bên trên 3, 6 và 12 phần

Để phân tách vòng tròn trên 6 phần đều bằng nhau, hãy áp dụng sự bình đẳng của những mặt của nửa đường kính hình lục giác cân xứng của vòng tròn được biểu hiện. Nếu một vòng tròn được đặt ở vị trí chính giữa trên điểmTRONG KHOẢNG (Hình 3) với phân phối kínhỞ r, từ đầu của một trong số những đường kính của chính nó (điểmNHƯNG vàD.), nhỏng tự các trung vai trung phong, dẫn các vòng tròn cung cùng với cung cấp kínhTại r. Các nút giao nhau của những cung này với cùng một vòng tròn nhất mực sẽ tách nó thành 6 phần đều nhau. Liên tục liên kết các điểm tra cứu thấy, đã đạt được hình lục giác đúngAbcdef..

Nếu vòng tròn ở vị trí chính giữa với một điểmTRONG KHOẢNG (Hình 4) đề nghị được tạo thành 3 phần cân nhau, sau đó nửa đường kính bởi bán kính của vòng tròn này cần được thực hiện bởi một vòng cung chỉ bao gồm một đầu đường kính, ví dụ, một điểmD.. ĐiểmTRONG vàTỪ giao điểm của vòng cung này với một chu vi một mực, cũng giống như điểmNHƯNG Tách 3 phần sau cùng. Kết nối điểmNHƯNG,TRONG vàTỪ, bạn cũng có thể giành được một hình tam giác đềuAbc..

Quả sung. số năm

Chia vòng tròn bên trên 5 phần

TRONG KHOẢNG (Hình 6) trên 5 phần được áp dụng nhỏng sau. giữa những bán kính của vòng tròn, ví dụOh.Chia một nửa như phương thức được mô tả trước kia. Từ giữa cắtOh. điểmN. chào bán kínhỞ r1bởi cắtNHƯNGN., triển khai một vòng cung của vòng tròn và lưu lại điểmTại r Băng qua hồ quang đãng này với cùng một đường kính mà bán kính nằm trong vềOh.. PhầnAr. Nó bởi cùng với bên được ghi trong chu vi của Lầu năm góc bắt buộc. Do kia, tự cuốiNHƯNG đường kính vuông góc vớiOh., bán kínhTại r2bằng cắtAr., thực hiện một vòng cung của chu vi. ĐiểmTRONG vàVả Giao điểm của vòng cung này với 1 vòng tròn một mực được cho phép các bạn khắc ghi hai đỉnh của ngũ giác.

Hai ngọn nữa (TỪ vàD.) là những điểm của giao điểm của vòng cung bao gồm phân phối kínhTại r2 cùng với các trung vai trung phong trên những điểmTRONG vàVả với một chu vi khăng khăng cùng với trung tâm để điểmTRONG KHOẢNG. Các đỉnh của Lầu năm góc phảiAbcde. Tạo một vòng tròn nhất quyết bên trên 5 phần bằng nhau.

Quả sung. 6.

Chia vòng tròn trên 7 phần

Để phân chia vòng tròn với trung vai trung phong trên điểmTRONG KHOẢNG (Hình 6) trên 7 phần, quan trọng tự điểm 1 để triển khai vòng cung hỗ trợ với bán kínhTại rbằng nửa đường kính của vòng tròn này thừa qua vòng tròn trên điểmM.. Từ điểm nàyN. Tôi hạ đường vuông góc trên tuyến đường trục ngang. Từ điểm nàyNHƯNG chào bán kínhMn., Tạo xung quanh chu vi của 7 ngữ điệu với nhận được các chấm bảy được tra cứu tìm, kết nối các loại Sevengin phù hợpAbcdefg..

Quả sung. 7.

Chia vòng tròn trên một số trong những phần tùy ý của các phần bởi nhau

Nếu cả hai tùy lựa chọn được xem như xét trước đây thỏa mãn nhu cầu ĐK của tác vụ, họ sử dụng mừng đón, cho phép chia vòng tròn thành một số trong những lượng tùy ý những phần bằng nhau với chế tạo các đa giác đúng chuẩn với số lượng bên tùy ý theo nó.

Hãy để mắt tới một công trình xây dựng như vậy về ví dụ phân chia vòng tròn cùng với trung trọng tâm tại điểmTRONG KHOẢNG (Hình 8) trên 7 phần đều nhau. Thứ nhất, rất cần phải tiến hành nhị đường kính vuông góc lẫn nhau, một trong số đó, ví dụ như trải qua điểmNHƯNGphải được phân thành 7 phần bằng nhau, điểm số lượng giới hạn 1 ... 7. Từ điểm nàyNHƯNGGiống nhỏng từ bỏ trung chổ chính giữa, chào bán kínhỞ r Bằng đường kính của một chu vi nhất mực, cần được thực hiện một vòng cung, giao điểm của kia với sự tiếp nối của 2 lần bán kính thứ nhì sẽ xác định những điểmỞ r1 vàTại r2. Sau đó thông qua các điểmTại r1 vàỞ r2 (Hình 8b), và các điểm thậm chí còn thu được khi 2 lần bán kính chiaA7. (Điểm 2. 4 và 6) được triển khai thẳng. ĐiểmTRONG,TỪ,D. vàVả,Nlỗi nhau,G. Băng qua rất nhiều con đường thẳng này với cùng một chu vi với điểm độc nhất vô nhị địnhNHƯNG Chia vòng tròn với trung tâmTRONG KHOẢNG Trên 7 phần cân nhau. Kết nối những điểm tích thích hợp hoàn toàn có thể được biểu thị vào chu vi của Quyền Sevenfoon.

Quả sung. tám

Chia chu vi cho bốn phần đều nhau và câu hỏi xuất bản các tứ giác được ghi đúng (Hình 6).

Hai trung trung tâm vuông góc lẫn nhau phân tách vòng tròn thành bốn phần đều nhau. Bằng bí quyết liên kết những điểm giao nhau của các cái này với cùng một vòng tròn thẳng, hãy mang Quadrangle cân xứng.

Chia vòng tròn thành tám phần đều bằng nhau với câu hỏi thi công những hình bát giác được ghi đúng (Hình 7).

Sự phân loại của vòng tròn trên tám phần đều nhau được thực hiện bằng phương pháp áp dụng giữ thông nhỏng sau.

Nếu tám điểm thu được được liên kết đồng điệu với các con đường trực tiếp, nó sẽ tạo ra các hình bát giác có tên đúng đắn.

Xem thêm: Tả Về Loài Cây Em Yêu Lớp 7, Bài Làm Văn Số 2, Biểu Cảm Về Cây Phượng (12 Mẫu)

Chia chu vi thành tía phần đều nhau cùng bài toán tạo phần đúng đắn của tam giác(Hình 8).

Lựa lựa chọn một.

lúc phân tách vòng tròn tròn thành bố phần bằng nhau tự bất kỳ điểm làm sao của vòng tròn, ví dụ, những điểm và giao điểm của các mặt đường triệu tập với 1 vòng tròn triển khai một vòng cung với bán kính r, bởi nửa đường kính vòng tròn, lấy điểm 2 với 3 . Điểm phân chia máy cha (điểm 1) đã sống đầu đối lập đường kính đi qua điểm A. Nơi kết nối tuần tự 1, 2 với 3, dành được hình tam giác được ghi đúng đắn.

Lựa lựa chọn 2.

lúc xây dựng tam giác được ghi đúng chuẩn, ví dụ, nếu như một trong các đỉnh của chính nó được hướng đẫn, ví dụ điển hình, điểm 1, bọn chúng tìm kiếm thấy điểm A. Đối với điều đó, 2 lần bán kính được thực hiện thông qua 1 điểm xác minh (Hình 8). Điểm A sẽ nghỉ ngơi đầu đối diện 2 lần bán kính này. Sau đó, anh ta được triển khai một vòng cung cùng với bán kính r, bằng với nửa đường kính của vòng tròn này, lấy điểm 2 và 3.

Chia vòng tròn thành sáu phần đều bằng nhau và vấn đề thi công hình lục giác được tương khắc chủ yếu xác (Hình 9).

Khi chia vòng tròn thành sáu phần bằng nhau bằng phương pháp giữ thông nhị đầu của một đường kính với nửa đường kính bởi nửa đường kính của một vòng tròn nhất định, những vòng cung được tiến hành trước lúc thừa qua vòng tròn ngơi nghỉ các điểm 2, 6 và 3, 5. Kết nối những điểm nhận thấy tuần từ, bạn dạng lục giác chính xác thu được.

Chia chu vi thành mười nhì phần đều bằng nhau cùng Việc sản xuất tá tràng được ghi đúng (Hình.10).

Lúc chia vòng tròn giữ thông của tứ đầu của nhị 2 lần bán kính vuông góc lẫn nhau của vòng tròn được thực hiện bằng nửa đường kính bởi bán kính của chu vi này, cung lên tới giao điểm với cùng 1 vòng tròn (Hình 10). Bằng bí quyết liên kết tiếp tục những nút giao điểm kết quả nhận được bởi mười nhì lớp bron tự khắc.

Chia chu vi của năm phần đều nhau với Việc thiết kế Lầu năm góc đem đúng mực (hình.11).

khi phân chia vòng tròn bởi một phần vòng tròn của bất kỳ 2 lần bán kính làm sao (phân phối kính), chúng được phân chia cho 1 nửa, nhận thấy một điểm A. Từ điểm A, nhỏng trường đoản cú trung tâm, thực hiện một vòng cung với bán kính bằng khoảng cách từ điểm A Để điểm 1, đến giao điểm từ nửa sau của đường kính này trên điểm V. Cắt 1B bằng với vòng cung cắt xén, chiều nhiều năm là 1 tháng 5 chiều lâu năm chu vi. Tạo serifs bên trên vòng tròn cùng với RADIUS R1, bằng với phân đoạn 1b, chia vòng tròn thành năm phần đều nhau. Điểm khởi đầu A được lựa chọn tùy trực thuộc vào địa điểm của ngũ giác.

Từ điểm 1, những điểm 2 và 5 được kiến thiết, sau đó điểm 2 được tạo từ bỏ điểm 2 và điểm 5 kiến thiết điểm 4. Khoảng biện pháp tự điểm 3 đến điểm 4 được soát sổ cùng với lưu thông; Nếu khoảng cách thân các điểm 3 với 4 bởi với phân khúc thị trường 1b, thì việc thiết kế đã được thực hiện đúng chuẩn.

Bạn quan trọng thực hiện serifs tuần từ, theo 1 hướng, bởi vì sự tích điểm lỗi đo lường được tích trữ với bên cuối của Lầu năm góc hóa ra sẽ tiến hành cung ứng. Luôn luôn bằng phương pháp kết nối những điểm search thấy, hãy mang phần đúng đắn của Lầu năm góc.

Chia chu vi của mười phần đều bằng nhau cùng vấn đề chế tạo Quyết định được ghi đúng(Hình.12).

Sự phân chia của vòng tròn sinh sống mười phần đều nhau được triển khai tương tự nhỏng phân loại vòng tròn mang đến năm phần cân nhau (Hình 11), cơ mà trước tiên hãy chia vòng tròn thành năm phần đều nhau, bước đầu chế tạo trường đoản cú điểm 1, cùng tiếp đến trường đoản cú điểm 6 , nằm ở đầu đối diện của 2 lần bán kính. Bằng giải pháp kết nối tuần từ tất cả những điểm, cỗ decidagon đương nhiên thích hợp chiếm được.

Chia chu vi đến bảy phần bằng nhau với vấn đề chế tạo nước sử dụng được ghi đúng (Hình.13).

Từ ngẫu nhiên điểm như thế nào của vòng tròn, ví dụ, các điểm a, nửa đường kính của một chu vi nhất mực, một vòng cung được triển khai cho giao lộ với cùng một vòng tròn ngơi nghỉ điểm b và d thẳng.

Một nửa phân khúc thị phần tác dụng (trong ngôi trường đúng theo này, phân khúc thị trường của mặt trời) vẫn bằng thích hợp âm, có tác dụng săn uống chắc ARC, là 1/7 chiều lâu năm chu vi. Một bán kính bởi cùng với phân khúc của sản phẩm cất cánh, gồm serifs trên vòng tròn vào trình trường đoản cú được hiển thị trong Việc thành lập Lầu năm góc đúng chuẩn. Kết nối thường xuyên toàn bộ những điểm, hãy ghi đúng Sevenfoon.

Chia chu vi sang mười bốn phần đều bằng nhau cùng bài toán xây đắp phần đúng mực của người lắp thêm mười bốn (Hình 1.4).

Sự phân loại chu vi của mười tư phần đều bằng nhau được thực hiện tựa như nlỗi phân chia vòng tròn sinh sống bảy phần đều bằng nhau (Hình 13), nhưng mà trước tiên hãy phân tách vòng tròn thành bảy phần cân nhau, bước đầu chế tạo từ bỏ điểm 1, và sau đó trường đoản cú điểm 8, nằm ở vị trí đầu đối diện của 2 lần bán kính. Kết nối tiếp tục tất cả những điểm, đã đạt được kích hoạt Fourteenty đúng đắn.

cũng có thể được chia theo nhị cách. Đối với cùng một trong các họ, bạn sẽ phải một thông bốn với một fan thống trị, và trong lần sản phẩm công nghệ nhì - một bạn giai cấp cùng vận chuyển. Tùy chọn làm sao là thích hợp rộng - để xử lý chúng ta.

Bạn vẫn cần

- Circul.- cái thước- Vận chuyển

Chỉ dẫn

Hãy để nó được cung ứng một loạt Radius R. Cần phân tách nó thành cha phần cân nhau với việc trợ giúp của lưu giữ thông. Msinh hoạt xiếc bên trên độ phệ của nửa đường kính của vòng tròn. cũng có thể áp dụng mẫu, mà lại chúng ta có thể đặt kim tròn vào trung trung ương của vòng tròn cùng chân được giữ lại cho vòng tròn diễn tả vòng tròn. Dòng vào ngẫu nhiên trường đúng theo như thế nào vẫn còn đấy có ích sau đây. Lắp đặt kim tuần trả trong một địa điểm tùy ý bên trên vòng tròn thể hiện vòng tròn cùng voan hướng đẫn một vòng cung nhỏ dại thừa qua đường viền vòng tròn phía bên ngoài. Sau kia thiết đặt klặng tuần trả vào điểm tìm thấy của giao lộ cùng lấy vòng cung vào thuộc bán kính (bằng bán kính vòng tròn). Lặp lại những hành vi này cho đến Lúc nút giao nhau tiếp theo trùng với đầu tiên. Quý Khách đã nhận được sáu điểm bên trên vòng tròn ở tại 1 khoảng thời hạn cân nhau. Nó vẫn còn đó để chọn cha điểm thông sang một và cái để liên kết bọn chúng với trung trọng điểm của vòng tròn, với bạn sẽ bị chia rẽ vày một vòng tròn linc hồn.

Để chia vòng tròn thành bố phần với việc trợ giúp của phương tiện đi lại, nó đủ để lưu giữ lại rằng vòng quay khá đầy đủ quanh trục của chính nó là 360 ° -. Sau đó, một góc tương ứng cùng với một trong những phần tía vòng tròn là 360 ° - / 3 u003d 1trăng tròn ° -. Bây tiếng hãy dành tía lần một góc 1trăng tròn ° - làm việc phía bên phía ngoài của vòng tròn cùng kết nối các điểm nhận được trên Circle Ceneed.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Theo Dõi Trên Facebook 2018, Cách Bật Tính Năng Theo Dõi Trên Facebook

Ghi chú

Phương pháp được trình bày vào bước trước tiên cũng chất nhận được lấy một bộ phận vòng tròn thành sáu phần đều bằng nhau.