Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 7

Nếu bạn vẫn tìm kiếm cách gửi dữ liệu có dung lượng cao qua một máy tính khác ở tức thì gần đó thì cách share dữ liệu qua mạng LAN là một giải pháp xuất xắc ở trong trường hợp này. Chính vì vậy bài viết bây giờ trả lời người mua hàng nói qua dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác thông qua mạng cục bộ đối kháng giản nhất.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 7

1. Khái niệm về mạng Lan

LAN được viết tắt đến cụm từ Local Area Network ( tốt còn đọc là mạng máy tính cục bộ ) nó là một hệ thống mạng giúp mang đến khách hàng có thể kết nối nhì tốt là nhiều máy tính với nhau ở trong phạm vi nhỏ và thường được sử dụng vào những cơ sở, trường học, công ty…

Nói một cách dễ gọi đó là : Mạng LAN là khi nhị tuyệt nhiều máy tính cùng cắm vào một modem hoặc phân chia bộ và có thể là vẫn cùng bình thường với một mạng wifi

Hoặc là đối kháng giản là các người tiêu dùng chỉ là một đoạn dây mạng có bấm sẵn hạt mạng hai đầu, sau đó kết nối trực tiếp hai máy tính với nhau để có thể copy dữ liệu với tốc độ cao

Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài nguim giữa những máy tính cực kỳ nhanh hao chóng, nếu như các người dùng vẫn thường xulặng sử dụng Usb để có thể di chuyển và mang đến rằng nó là tiện nhất thì cũng không phải. Việc di chuyển một tệp tin có dữ liệu lớn thì ko phải lúc nào cũng phải dùng đến USB được bởi nó sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và tốc độ lại không được ổn định, mà sử dụng ổ cứng để người mua hàng di chuyển dữ liệu thì ko phải ai cũng có điều kiện để tải bởi nó khá max. Chính vì thế giải pháp tốt nhất lúc này đó là khách hàng đem lại một mạng LAN để có thể copy dữ liệu nkhô hanh cđợi hoặc là các quý khách có thể sử dụng dữ liệu ở trên máy tính của người khác luôn luôn nếu không muốn copy

2. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 7

*

Bước 1: Các các bạn nhấn chọn vào hình tượng inhỏ mạng ở dưới thanh khô taskbar và chọn mục mở cửa Network và Sharing Center.

Cửa sổ Network và Sharing Center hiển thị chúng ta lựa chọn Change advanced sharing settings.

Bước 2: Xuất hiện hành lang cửa số Advanced sharing settings, nếu nlỗi những bạn có nhu cầu share thư mục nhưng mà không thích đặt mật khẩu thì chúng ta kéo tkhô hanh cuộn search tới phần Password protected sharing cùng lựa chọn mục Turn off password protected sharing.

*

Sau đó dấn vào Save changes để có thể giữ giàng cài đặt.

*

Bước 3: Tiếp theo chúng ta chọn với dấn chuột phải vào thỏng mục bắt buộc được nói qua và chọn Properties.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Properties chúng ta chọn vào thẻ Sharing cùng lựa chọn Share…

*

Bước 5: Tại cửa sổ File Sharing thì các bạn nhận con chuột vào hình tượng mũi tên ở bên cạnh chữ Add và chọn Everyone. Sau đó thì thừa nhận Add nhằm thêm vào danh sách dưới.

*

Cách 6: Tại Everyone các bạn chọn vào Read/Write trong phần Permission Level với thừa nhận Share.

*

Sau Khi ngừng chúng ta nhận vào nút Done.

Vậy nên các bạn sẽ kết thúc được chấm dứt câu hỏi nói qua tlỗi mục vào hệ điều hành Windows 7. Máy tính không giống ước ao mang tài liệu sinh sống trang bị tính các bạn vừa cốt truyện thì thực hiện như sau:

Tại lắp thêm tính mong muốn nhấn dữ liệu chúng ta dìm vào tổng hợp Windows + R (lựa chọn Start -> sau đó tìm kiếm và chọn Run) để msống vỏ hộp thoại Run.

*

Trong vỏ hộp thoại Run thì chúng ta nhập \> và vào nhận OK (hoặc phím Enter). Ví dụ: 192.168.23.143

Sau kia copy dữ liệu về máy tính được thừa nhận dữ liệu.

3. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 10

*

Bước 1 : Kích loài chuột buộc phải vào thư mục cơ mà các bạn có nhu cầu share rồi kế tiếp click lựa chọn Properties.

*

Cách 2: Trên hành lang cửa số Sharing Properties thì các chúng ta click chọn thẻ Sharing.

Xem thêm: Chỉnh Chiến Thuật Trong Pes 2016, Những Món Đòn Tủ Của Các Cao Thủ Pes

Dưới mục Network file và Folder Sharing, các bạn click chọn Share.

*

Bước 3: Nhập tên tín đồ mà lại các bạn muốn share thư mục. Tiếp theo sau khi vẫn thêm dứt thương hiệu vào bảng danh sách thì các các bạn cliông xã chọn Share.

*

Bước 4: Nếu hy vọng kiểm soát điều hành được quyền truy vấn đọc cùng viết (read and write) của thỏng mục ở trong quá trình share, các chúng ta clichồng chọn vào Advanced Sharing trên cửa sổ Share Properties.

*

Cách 5: Đánh tích tùy chọn Share this folder và cliông xã chọn mục Permissions.

*

Bước 6: Tiếp theo tiến công tích lựa chọn Full Control thì tiếp đến cliông xã lựa chọn OK.

Lưu ý:

Tiến hành chỉnh sửa quyền được cho phép ở vào thẻ Security để cung cấp toàn quyền kiểm soát điều hành được thư mục trong quá trình chia sẻ.

Nếu tùy chỉnh cấu hình Security ko biến hóa thì tất cả ít nhất con số một visitor ở trong Sharing cùng Security sẽ tiến hành Để ý đến ngay lập tức vào quy trình share.

Bước 7: Click lựa chọn thẻ Security. Để biến hóa quyền có thể chấp nhận được thì các các bạn cliông chồng chọn Edit.

*

Cách 8: Tiếp đến các người tiêu dùng cliông chồng lựa chọn Add.

Cách 9: Nhập Everyone vào vào form Enter the object names khổng lồ select rồi sau đó cliông chồng lựa chọn OK.

*

Cách 10: Trong mục Username thì các chúng ta lựa chọn Everyone, tiếp nối tiến công tích chọn Full Control.

Cuối cùng click chọn vào OK nhằm có thể hoàn tất toàn bộ quá trình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Theme Máy Tính, 10 Theme Đẹp Cho Windows 10

Tsi mê khảo cách sửa lỗi windows cannot access vào mạng lan khi máy tính gặp phải tình trạng này

Mình đã trả lời các bạn cách trình bày dữ liệu qua mạng Lan của hệ điều hành windows 7 và windows 10 một cách đơn giản và bỏ ra tiết. Chúc các bản thành công.


Chuyên mục: Tin tức