Cách đặt mật khẩu cho folder win 7

1 Đặt password thư mục cùng tệp tin trong Windows 7, 8, cùng 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder và File

quý khách hàng gồm một số tài liệu đặc biệt quan trọng vào một Folder hoặc File quan trọng không muốn fan khác xem được. Bài viết sau đây đã hướng dẫn chúng ta cách mã hóa hoặc chế tạo ra mật khẩu đăng nhập bảo vệ Folder hoặc File nhằm bảo đảm rằng sẽ không có bất kì ai mở được nó bên cạnh chúng ta với fan được trao.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder win 7

*

Mẹo: Trước khi tạo nên mật khẩu đăng nhập bảo vệ tư liệu bất kỳ, chúng ta có thể muốn tạo nên một phiên bản sao lưu của các phi password đảm bảo folder cùng file vào trường phù hợp các bạn quên mật khẩu về sau.


Đặt password folder với file trong Windows 7, 8, với 10

Thật không may, Windows 7 với Windows 8, Windows 10 không cung ứng bất kỳ tác dụng bảo đảm mật khẩu đăng nhập những folder hoặc tệp tin . quý khách cần được mã hóa nó hoặc sử dụng một chương trình phần mềm của mặt máy tía nhằm triển khai vấn đề này.

Sử dụng nhân kiệt sẵn gồm của Windows

Tính năng này là thiên tài mã hóa chỉ có trong Windows 10 Pro cùng những phiên bạn dạng không giống của nó không tính Windows 10 Home. Đây chưa hẳn là 1 trong password đảm bảo an toàn trọn vẹn, nó chỉ ko cho phép những thông tin tài khoản không giống trên Windows mngơi nghỉ tệp của người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một thư mục hoặc tệp tin, vấn đề này rất có thể được tiến hành bằng cách làm theo quá trình sau:

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu chế tạo ra password.Kích loài chuột cần vào file hoặc folder với lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm vào nút Advanced.Chọn ô vuông đến tùy lựa chọn “Encrypt contents lớn secure data“.Sau đó, dấn OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ sử dụng mang lại phần đông máy vi tính có rất nhiều thông tin tài khoản người dùng. Khi chúng ta mã hóa dữ liệu bên trên một tài khoản, thì những tài khoản khác sẽ không còn xem được dữ liệu. Tuy nhiên, ví như người tiêu dùng không giống tất cả mật khẩu đăng nhập thông tin tài khoản của khách hàng, chúng ta vẫn coi được tài liệu đang mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm Folder cùng File

Winrar là ứng dụng hỗ trợ nén cùng giải nén những File, Folder đồng thời tất cả tính năng chế tạo password (Password) đảm bảo các File, Folder đó. Đây cũng là 1 phần mượt luôn luôn phải có đến laptop của bạn.

Bước 1: Download với cập nhật ứng dụng Winrar tại đây

Bước 2: Chọn thư mục hoặc file cần tạo thành mật khẩu.

*

Bước 3: Nhấp con chuột đề nghị chọn Add to archive…

*

Bước 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Cách 5: Cửa sổ mới hiện ra. quý khách lựa chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password cùng “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Sau đó dìm Ok -> Ok để dứt quy trình chế tạo mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một tlỗi mục né n được tạo nên với khi chúng ta nhấn vào nó bạn cần nhập password vào ô Enter password nhằm xuất hiện thêm hoặc bung file thư mục.

*


Video khuyên bảo bỏ ra tiết

Đặt mật khẩu folder với tệp tin với Windows XP Professional

Các bước tiếp sau đây để mã hóa những tệp tin trên Windows XP Professional vận dụng cho những người cần sử dụng sẽ sử dụng một laptop tất cả hai hoặc các thông tin tài khoản. Nếu ai đang thực hiện một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn tạo thành password.Kích chuột nên vào file hoặc folder với lựa chọn Properties .Trên tab General, click chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents khổng lồ secure data” tùy chọn.Nhấn Apply cùng tiếp đến OK .

Lưu ý: Quý Khách sẽ không còn được thông báo để nhập password lúc mã hóa một folder vào Windows XP Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người dùng không giống trên máy tính xách tay của bạn sẽ không tồn tại quyền truy vấn vào những file cất trong thư mục mã hóa.

Xem thêm: Đề Đọc Đoạn Văn Sau Và Trả Lời Các Câu Hỏi Sau, Đọc Đoạn Văn Sau Và Trả Lời Các Câu

Người dùng Windows XPhường Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo nên password.Kích chuột nên vào tệp tin hoặc folder với lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply cùng sau đó OK .

Hãy chắc Folder này được đưa thanh lịch màu xám

Đối với tùy chọn này để làm bài toán bên trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XPhường Home, các bạn buộc phải đáp ứng nhu cầu các trải đời sau đây.

Các ổ đĩa cứng đề nghị được định dạng NTFS và FAT32 ko File System .Các Folder mà lại ai đang cố gắng nhằm mã hóa là thư mục cá nhân của riêng biệt bạn. ví dụ như, trường hợp thương hiệu của khách hàng là Bob, các bạn cần được mã hóa folder sau hoặc một folder được đựng trong folder sau:

C:Documents and SettingsBob

Quý Khách cần thiết mã hóa ngẫu nhiên thư mục phía bên ngoài folder này. Nếu bạn muốn mã hóa những folder bên ngoài thư mục này, coi các khác những chiến thuật bình yên phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin không giống nhằm bảo vệ những Folder cùng File của doanh nghiệp vào Windows

Folder và File không liên tiếp sử dụng – Một cách dễ dãi nhằm mật khẩu đăng nhập bảo đảm file này là để tạo ra một kho tàng trữ các file bằng cách thực hiện qui định nén. Khi kho lưu trữ được tạo ra, chúng ta cũng có thể mã hóa những văn bản bằng cách khẳng định một password.

Windows ME với Windows XP – Windows ME và Windows XP đi kèm theo cùng với ứng dụng nén của riêng rẽ mình. Tiện ích này cũng rất có thể được sử dụng để nén cùng mật khẩu đăng nhập đảm bảo file

Người dùng Windows Vista cùng Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng bao gồm 1 ứng dụng nén. Tuy nhiên, đảm bảo mật khẩu đăng nhập cho các tệp nén là thiết yếu không buộc phải thực hiện một chương trình ứng dụng của mặt máy cha.

Mẹo: lúc một File được nén, người dùng vẫn có thể xem một list những file trong số file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả hai thương hiệu file của người sử dụng với những văn bản được ẩn, dịch rời tất cả những Folder cùng File tuyệt nhất và password đảm bảo folder đó.

Folder và File thường xuyên sử dụng hoặc truy tìm cập

Nếu bạn phải nhằm đảm bảo password tốt mã hóa tài liệu các bạn liên tiếp áp dụng, bạn cần phải cài đặt một công tác của bên trang bị ba cho phép các bạn bảo vệ những thư mục với file của người sử dụng. Dưới đấy là một trong những chiến thuật miễn phí tổn với thương mại.

7-Zip – Một tệp tin miễn phí với Folder nén phầm mềm, trong số ấy cũng bao gồm năng lực password đảm bảo an toàn File với Folder được nén.AxCrypt – Một app mã hóa miễn phí tổn tuyệt đối hoàn hảo được cho phép người dùng mã hóa tất cả các tệp tin trong một Folder cùng không chất nhận được các file được xem như trừ khi 1 nhiều trường đoản cú mật khẩu đăng nhập (password) được nghe biết.Folder Guard – Một phiên bạn dạng thương thơm mại của 1 phần mượt bảo đảm mật khẩu đăng nhập cho phép chúng ta đặt mật khẩu bảo đảm an toàn file, folder, và các nguồn lực khác của Windows.Protected Folder – Đối với cùng 1 khoản mức giá nhỏ, nó là 1 trong công tác ứng dụng hoàn hảo nhất được cho phép các bạn đặt mật khẩu bảo đảm thư mục.

Xem thêm: Flatsome V3 - Download Free

Những vấn đề cần lưu giữ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu đảm bảo các file cùng Folder

Không bao hàm điều như một tệp tin được bảo đảm an toàn 100%. Có không ít hình thức, ứng dụng cùng chỉ dẫn làm cầm nào nhằm phá vỡ lẽ mã hóa với mật khẩu đăng nhập bên trên các file. Tuy nhiên, những phương thức bảo đảm an toàn liệt kê ở bên trên sẽ bảo đảm an toàn những tệp tin của chúng ta trường đoản cú phần lớn người dùng có thể gặp mặt đề xuất chúng. Nếu ai đang thao tác với những dữ liệu thực sự nhạy cảm, Cửa Hàng chúng tôi khuyến cáo một sản phẩm thương thơm mại để bảo đảm an toàn những file cùng dữ liệu của bạn.Mặc cho dù một folder hoặc tệp tin hoàn toàn có thể được password bảo đảm an toàn, nó vẫn hoàn toàn có thể bị xóa (trừ những công tác hỗ trợ kỹ năng nhằm bảo đảm an toàn các file bị xóa). Luôn luôn ghi nhớ để sao lưu giữ toàn bộ các tệp tin của công ty, trong cả những người được đảm bảo bằng password.Nếu chúng ta quên mật khẩu đăng nhập, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành riêng thời hạn nỗ lực nhằm phá vỡ nó hoặc trả chi phí người khác để phá vỡ vạc password, toàn bộ các tài liệu trong các thư mục hoặc tệp tin sẽ ảnh hưởng mất. Do đó, điều đặc biệt để sao giữ một bạn dạng sao của folder hoặc file không bảo đảm an toàn password, chỉ trong trường vừa lòng là.

Chuyên mục: Tin tức