Cách kết nối máy in qua mạng lan

Đôi thời gian bạn cần in tài liệu tuy thế sản phẩm công nghệ in tại địa điểm bạn làm việc đã được liên kết với 1 thứ thắt chặt và cố định với việc thay đổi vật dụng nhằm in gặp gỡ các bất tiện, các bạn phải có tác dụng như vậy nào? phía trên chắc rằng là vụ việc của tương đối nhiều người hiện nay quan trọng đặc biệt tại những văn uống phòng, trong khi in với con số lớn. việc này có thể được giải quyết và xử lý gấp rút bằng phương pháp cần sử dụng sever giới thiệu và liên kết thiết bị in qua mạng LAN bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in qua mạng lan

Chúng ta cùng quan sát và theo dõi phương pháp làm cho này sinh hoạt bài viết sau đây nhé!

Để liên kết đồ vật in qua mạng Lan đề nghị gì?

Để câu hỏi nội dung và liên kết thiết bị in qua mạng LAN trên Windows 10 ra mắt cực tốt thì trước tiên bạn phải chuẩn bị:

1 thiết bị in còn vận động tốt.Cần tất cả ít nhất là 2 laptop chạy Windows 10 đang chuyển động giỏi (càng tốt Khi thứ vẫn cài đặt sẵn driver)Một máy tính xách tay được kết nối thẳng với máy in, điện thoại tư vấn là sever. Hãy sử dụng thứ làm sao sử dụng các bởi sản phẩm này bật lên thì thiết bị không giống bắt đầu rất có thể liên kết được.Các máy không giống sẽ tiến hành liên kết với máy chủ bên trên trải qua mạng LAN.

Đến đây chúng ta đã ngừng dứt quá trình sẵn sàng cơ bạn dạng, tiếp sau trên đây đã là quá trình để rất có thể áp dụng máy in thông qua mạng LAN nhé.

Cách chia sẻ trang bị in qua mạng Lan Win 10

Tại máy chủ được liên kết cùng với sản phẩm in bạn thực hiện quá trình sau:

Cách 1: Msinh hoạt vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp bnóng tổ hợp phím Windows + R => tiếp nối nhập “control” => dìm Enter nhằm truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới chỉ ra, chúng ta kiếm tìm tìm với lựa chọn vào mục “Devices & Printers”. Hiện giờ các bạn sẽ thấy rất nhiều lắp thêm vật dụng in mà bạn vẫn với đã liên kết làm việc hành lang cửa số bắt đầu kia.

*
Chọn vào mục Devices và Printers

Bước 3: Cliông chồng chuột phải vào sản phẩm in đã liên kết cùng với máy tính, chọn mục “Set as mặc định printer” nhằm setup máy in này làm mặc định. Sau kia, lại click chuột buộc phải với lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm msống hộp thoại share.

*

Bước 4: Tại cửa sổ mới các bạn gửi tự tab General quý phái tab Sharing với tick vào ô vuông gồm dòng chữ “Share this printer” nhằm ban đầu Share sản phẩm công nghệ in này với thiết bị khác => bnóng OK khi bạn vẫn cài đặt xong.

Cách 5: Quay lại bối cảnh Control Panel, kế tiếp lựa chọn mục “Network and Sharing Center”.

*
Chọn mục Network & Sharing Center

Cách 6: Sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” sinh hoạt hạng mục bên trái trên cửa sổ bắt đầu.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy Tính Bảng Với Máy Tính Bảng Với Máy Tính, Kết Nối Ipad, Máy Tính Bảng Với Máy Chiếu Từ A

Bước 7: Tiến hành những tùy chỉnh cấu hình sau tại hành lang cửa số mới:

Network discovery: tichồng chọn Turn onFile & printer sharing: tiông xã lựa chọn Turn onHomeGroups connections: tiông xã lựa chọn Allow Windows khổng lồ manage…
*
Bnóng lựa chọn những trường đã yêu cầu

Cách 8: Sau kia kéo xuống search mục “Password protecting sharing” cùng tick lựa chọn Turn off password protected sharing => bấm Save changes để giữ gìn.(Khi lựa chọn Turn on thì những sản phẩm công nghệ bé truy cập vào trang bị vẫn cần nhập mật khẩu)

Đến phía trên bạn đã xong câu hỏi share thiết bị in trên Windows 10 rồi, cùng tiếp theo sau bọn họ sẽ tới bước tiếp sau cho các trang bị nhỏ khác nhé.

Cách kết nối sản phẩm in qua mạng LAN Win 10

Để kết nối đồ vật in qua mạng LAN bọn họ tiến hành dùng thiết bị nên in tư liệu nhằm truy vấn vào đồ vật in thông qua trung gian là sever vẫn kết nối từ trước nhỏng nghỉ ngơi bên trên nhé.

Cách 1: Truy ctràn lên Control Panel sau đó search và chọn vào Devices và Printers.

*
Truy cập lệ Control Panel tiếp nối kiếm tìm cùng lựa chọn vào Devices and Printers

Cách 2: Tìm với chọn vào mục “Add a printer” để máy tính quét các vật dụng đang rất được liên kết với máy tính xách tay.

*
Chọn vào mục “Add a printer

Bước 3: Khi cửa sổ quét sản phẩm công nghệ mở ra chúng ta clichồng vào dòng xoáy “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống để tìm tìm thiết bị sinh hoạt thứ khác.

Cách 4: Tại cửa sổ tiếp sau bạn nhấp chuột vào mục “Select a shared printer by name” => bấm chuột với ô Browse nhằm search những đồ vật vào mạng LAN.

*
Nhấp loài chuột vào mục Select a shared printer by name

Cách 5: Nhấp loài chuột vào laptop bao gồm chia sẻ sản phẩm in => nhấp tiếp vào trang bị in được share trường đoản cú sản phẩm công nghệ đó => chọn Next nhằm máy tính xách tay ban đầu quét cùng tải driver cho sản phẩm công nghệ in kia nếu như lắp thêm chưa được thiết lập.

Xem thêm: ‎Tạo Video Từ Ảnh Và Nhạc Trên App Store, Top Ứng Dụng Làm Video Ảnh Tốt Nhất

Bước 6: Sau khi đang setup driver bạn bnóng “Next cùng Finish” là rất có thể hoàn thành việc liên kết máy vi tính cùng với sản phẩm in trải qua mạng LAN.

Đến trên đây bạn đã có thể dễ chịu và thoải mái in tài liệu bên trên thiết bị một bí quyết dễ ợt cùng lập cập rồi đấy. Rất thuận lợi đúng không nào nào?

Chúng tôi hy vọng trải qua chia sẻ các bước share với liên kết thiết bị in qua mạng LAN Win 10 nlỗi bên trên sẽ giúp đỡ ích cho mình rất nhiều vào quá trình. Nếu chúng ta bao gồm ngẫu nhiên chủ kiến giỏi chia sẻ thêm biện pháp có tác dụng khác thì sung sướng còn lại bình luận dưới, chúng tôi vẫn phản hồi nhanh nhất nhé. Chúc các bạn tiến hành thành công!


Chuyên mục: Tin tức