Cách sử dụng các phím f trên laptop

Bật tắt phím fn trên máy tính xách tay asus là 1 giữa những mẹo nhỏ khôn cùng tiện dụng cho người thực hiện máy tính xách tay máy tính xách tay, hoàn toàn có thể kết hợp những phím trường đoản cú F1 cho tới F12 nhằm thành những tổng hợp phím điều chỉnh màu sắc của phím hoặc các tổ hợp phím tiện nghi khác. Trong nội dung bài viết này, wpuonline.com vẫn viết bài xích Hướng dẫn bật tắt phím fn trên máy tính xách tay asus tiên tiến nhất 2020.

Bạn đang xem: Cách sử dụng các phím f trên laptop

*
Tác dụng Lúc nhảy phím Fn ?

Có điều nó gây chông gai và cũng khá khó tính vào một trong những ngôi trường hòa hợp. gợi ý kiểu như như ước ao muốn vào vào BIOS để cứu hộ cứu nạn máy tính. Txuất xắc vì bấm F2 để vào BIOS thì hiện nay giờ các bạn phải bấm phím Fn + F2 thì mới có thể vào BIOS được. content bài xích này sẽ tut cụ thể cho các bạn pmùi hương pháp tinh chỉnh bật/tắt phím tính năng Fn giúp ko khó khăn khăn rộng trong tiến trình làm bài toán.

Ví dụ mình dùng máy tính bàn DELL

Phương thơm pháp để bật/ tắt phím Fn trên laptop Asus?

Có 3 phương thơm pháp để làm câu hỏi này tương đối solo giản:

Mẹo 1 : sử dụng chức năng kiềm hãm phím Fn.Phương pháp 2: dùng áp dụng QuickSet vì hãng sản xuất DELL cung cấpMẹo 3: xây dựng vào BIOS.

Hướng dẫn 1: Dùng chức năng khóa phím Fn bên trên bàn phím

Đây là mẹo không nặng nề khăn tuyệt nhất, vì hầu như bàn phím laptop luôn luôn có support tính năng này. Đôi khi phím kiềm hãm Fn là phím ESC. Nếu bao gồm biểu tượng này thì bạn chỉ cần click tổng hợp phím Fn + ESC là được.

*
Dùng chức năng khóa phím Fn trên bàn phím

Hướng dẫn 2: Dùng Dell QuickSet để bật và tắt phím Fn trên máy tính xách tay asus

+ Cách 1: Hãy đăng ứng dụng Dell Quickphối về và setup vào laptop.

Lưu ý: Bạn click vào Change OS để chọn đúng hệ điều hành và quản lý nhưng mà bạn đã cần sử dụng.

+ Cách 2 : Tiến trình sở hữu đặt kết thúc, hiện tại giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng này bởi cách:

Truy ctràn lên Control Panel (mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter).Tiếp theo ngơi nghỉ phần lượt xem by bạn chọn kiểu xem là Large icons => với tìm về phần Windows Mobility Center.

Xuất hiện tại bảng điều khiển rất đầy đủ sau đây:

*
Dùng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn trên laptop asus

Tại đây để thống trị, xây dựng cho phím Fn thì các bạn hãy chọn 1 trong những 2 lựa chọn như trong ảnh trên là được:

Function key: thường thì bọn họ sẽ dùng tính năng này. Có nghĩa là bạn phải click phím tính năng Fn + với một phím (từ F1 => F12) thì mới sử dụng được.Miltitruyền thông media key: Nếu bạn sử dụng lựa chọn này thì chúng ta sẽ k cần bấm phím Fn kết hợp cùng với những phím tự F1 => 12 nữa. Tức là Lúc bạn click F2 nó đang giảm âm thanh luôn, hoặc là lúc bạn nhấn phím F3 thì nó sẽ tăng trưởng âm thanh khô luôn ….

Hướng dẫn 3: Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Pmùi hương pháp này thì rất dễ dàng so với các bạn nghệ thuật viên về cứu nạn máy vi tính. hơn nữa, nếu như là như các bạn là bạn new, bạn vẫn đầy đủ sức sử dụng được nếu kiểu như như chúng ta đọc kỹ bài hướng dẫn.

Xem thêm: Windows Failed To Start, A Recent Hardware Or Software Change Might Be The Cause: Vmware Status Code 0Xc000014C, The Boot Configuration Data For Your Pc Is Missing Or Contains Errors

+ Cách 1: Trước tốt nhất, bạn phải phải vạch phía dẫn vào Btiện ích ios trước vẫn.

+ Bước 2: Sau khi đã vào được BIOS thì các bạn hãy chuyển qua tab Advanced => tìm về phần Function Key Behavior lựa chọn Function Key (bật phím Fn) hoặc Multitruyền thông media Key (tắt phím Fn).

*
Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

+ Cách 3: bấm phím F10 nhằm lưu lại với thoát khỏi BIOS. hiện nay thì bạn có thể khởi rượu cồn vào máy vi tính để check rồi.

Tgiỏi đổi tùy chọn trên Control Panel tắt bật phím fn trên laptop asus :

Nếu bạn mua đặt Windows trên Mac của bản thân mình bằng Boot Camp, chúng ta gồm thể mở Boot Camp Configuration Panel trên System Tray cùng tra cứu kiếm tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys” bên dưới tab Keyboard (bàn phím).

*
Ttốt đổi tùy chọn trên Control Panel

Trên Mac OS X, bạn rất có thể tìm kiếm tùy chọn này trên System PreferencesSystem Preferences giống như Control Panel trên Windows. Click vào menu Apple cùng chọn “System Preferences” nhằm msinh hoạt. Sau đó clichồng vào biểu tượng “Keyboard” (hình tượng bàn phím) với cliông xã tiếp vào tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys”.

*
Ttốt đổi tùy lựa chọn bên trên Control Panel

Trong đó bạn rất có thể tìm kiếm tùy lựa chọn này trên Windows Mobility Center. Đối vớiWindows 10 hoặc Windows 8.1, bấm vào cần vào Start sau đó chọn “Mobility Center”.

Xem thêm: Cách Chỉnh Các Cột Bằng Nhau Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột

Trên Windows 7, ấn tổng hợp phím Windows + X. bạn sẽ bắt gặp tùy chọn này ở dưới “Fn Key Behavior”.

*
Ttuyệt thay đổi tùy chọn trên Control PanelChuyên mục: Tin tức