Cách tắt máy tính win 7 bằng bàn phím

Tắt máy tính hoặc máy vi tính hẳn là một trong những thao tác cơ bản nhất Lúc sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ “mách” người mua hàng cách tắt mối cung cấp máy tính, máy tính bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính win 7 bằng bàn phím

Tắt máy tính, laptop bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới trên đây có thể được sử dụng đến các dòng máy tính máy tính xách tay từ Windows 7, Windows 8, đến đến Windows 10. Nếu người mua sẽ gặp khó khăn với chuột, quý khách hàng có thể thử tắt máy bằng cách như sau: con quay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống nhỏng mọi thao tác tắt máy thông thường, quý khách hàng sẽ có bố tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Key Window7 Windows 7 Product Key Anyone? : Windows7Masterrace

Để tắt máy, quý khách chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Xem thêm: Kết Quả Xử Lý Vi Phạm Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thiên Ngọc Minh Uy : Hơn 17

Nếu các bạn không shutdown sau áp dụng, quan trọng đặc biệt với máy tính xách tay, rất dễ dàng dẫn cho tình trạng sạc máy tính không hiệu quả . Tham khảo thêm Cách sửa lỗi máy tính xách tay sạc ko vào pin, ko lên Xác Suất qua nội dung bài viết này nhé . 

Tắt máy tính máy tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, quý khách hàng có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng solo giản phải ko nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, quý khách hàng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục hai lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XPhường sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U nhì lần.

*

Trên trên đây là cách tắt nguồn máy tính, máy tính xách tay bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows solo giản và nhanh hao cchờ mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc quý khách thành công!


Chuyên mục: Tin tức