Cách up wordpress lên host

Thiết kế trang web Wordpress trên localhost để giúp đỡ chúng ta đẩy nhanh quy trình cải tiến và phát triển cùng dễ dàng sửa đổi tệp tin cũng giống như hình hình họa. Nếu chúng ta đã xác minh trước tên miền cho website thì chúng ta nên tạo ra một virtual host trong Apađậy nhằm sau này Khi upload lên hosting chúng ta không nhất thiết phải biến hóa lại tên miền còn trường hợp không khẳng định trước tên miền tức chúng ta sử dụng thương hiệu miền localhost câu hỏi upload lên hệ thống sẽ có phần phức hợp rộng tí chút. Trong nội dung bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn chúng ta giải pháp upload một website Wordpress trường đoản cú localhost lên webhosting.

Bạn đang xem: Cách up wordpress lên host

Các bước chuẩn bị:

Để gửi một trang web trường đoản cú localhost lên hosting bạn cần phải chuẩn bị:

Một webhosting, chúng ta có thể đăng ký một Wordpress hosting trên StableHost, Godaddy, HostGator. Một tên miền, bạn có thể ĐK trên Namesilo sẽ được miễn phí tổn Whois Privacy

Bây giờ đồng hồ họ đang bắt đầu dịch chuyển website lên hosting nhé.

Cách 1: Xuất cơ sở dữ liệu thanh lịch tệp tin .sql. Quý khách hàng truy cập vào http://localhost/phpmyadmin, sau khi chọn cơ sở dữ liệu bạn bấm chuột menu export, tiếp nối bnóng GO nhằm xuất CSDL ra tệp tin .sql. Trong trường hòa hợp cơ sở dữ liệu quá lớn bạn nên nén lại bên dưới dạng .gzip để có thể upload lên hosting. Nếu cơ sở dữ liệu của người tiêu dùng lên đến vài ba GB chúng ta có thể gửi mang đến công ty cung cấp các dịch vụ hosting bọn họ vẫn import giúp bạn.

upload wordpress len hosting 1

Bước 2: Import DataBase vào hosting. quý khách truy cập vào Cpanel của webhosting cùng nhấn vào mục MySQL Databases nhằm tạo ra DataBase với user cai quản cơ sở dữ liệu.

upload wordpress len hosting 2

quý khách hàng đánh tên đến CSDL

upload wordpress len hosting 3

Sau kia bạn kéo xuống để sinh sản user cai quản DataBase, lúc này user vẫn chưa có quyền lợi làm việc với cơ sở dữ liệu, bạn sẽ đề nghị cấp cho quyền lợi mang đến user sau đó.

upload wordpress len hosting 4

Bạn kéo xuống bên dưới thuộc với chọn user và cơ sở dữ liệu tôi vừa tạo sau đó cung cấp quyền làm việc trên CSDL mang đến user vừa chế tạo ra. quý khách nên chọn lựa toàn bộ những quyền.

upload wordpress len hosting 6

Quý khách hàng trở lại trang chủ của cpanel với chọn vào PHP MyAdmin để import cơ sở dữ liệu vào nlỗi hình bên dưới. Trong phpMyAdmin bạn bấm vào tab Import. Trong trường đúng theo cơ sở dữ liệu quá lớn bạn có thể upload DataBase dưới các định dạng gzip, bzip2 hoặc zip.

upload wordpress len hosting 7

Cách 3: Cập nhật site URL. Trong PHP MyAdmin bạn tìm về bảng wp_options. Nếu chúng ta đang đổi khác prefix mang đến bảng thì các bạn sẽ tìm đến bảng tenprefix_options. Sau đó ở cột options_name bạn phải tìm đến 2 cực hiếm là siteurl home page, cliông chồng vào edit và thực hiện thay tên thanh lịch tên miền của khách hàng (ví dụ http://localhost/wordpres bạn đảo sang http://wpuonline.comsite.org). Bnóng vào nút ít Go nhằm lưu lại. 

upload wordpress len hosting 11

upload wordpress len hosting 12

Bước 4: Upload mã mối cung cấp website Wordpress lên hosting. quý khách hàng msinh hoạt FileZilla lên với nhập các thông số kỹ thuật thông tin tài khoản FTP tiếp nối bnóng Quickconnect để kết nối vào FTP server. 

upload wordpress len hosting 8

Tại phía trái chúng ta bấm CTR+A để chọn không còn toàn bộ tệp tin sinh hoạt localhost tiếp nối clichồng cần cùng nhấp chuột upload để dịch chuyển tệp tin lên hosting. Trong trường đúng theo file bên trên website của người sử dụng vô số chúng ta cũng có thể nén lại bên dưới dạng .zip để upload lên cho nhanh. Sau kia chúng ta vào trình làm chủ tệp tin trong Cpanel để bung file.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Số Âm Thành Số Dương Trong Excel ? Cách Chuyển Số Âm Thành Số Dương Trong Excel

upload wordpress len hosting 9

Bước 5: Thay đổi công bố thông số kỹ thuật liên kết mang lại DataBase. Trên FileZilla nghỉ ngơi panel bên buộc phải bạn tìm tới file wp-config.php cùng biến đổi những thông số theo ban bố tài khoản cơ sở dữ liệu cơ mà bạn đang chế tác.


define("DB_NAME", "wpuonline.com_org");/** MySQL database username */define("DB_USER", "ecode");/** MySquốc lộ database password */define("DB_PASSWORD", "123456");/** MySquốc lộ hostname */define("DB_HOST", "localhost");
 Tại đây bạn phải biến hóa lại thương hiệu DataBase, user truy vấn CSDL, mật khẩu đăng nhập của user cai quản DataBase. DB_HOST chúng ta để là localhost, thông số này rất có thể biến đổi tùy thuộc vào các bên hỗ trợ hình thức dịch vụ không giống nhau. Tại trên đây tôi sẽ sử dụng StableHost.

Bước 7: Thay thay đổi lại đường truyền vào tệp tin .htaccess. Đây là 1 bước nhưng nhiều khi chúng ta dễ dàng bỏ lỡ. Nếu các bạn cài đặt Wordpress trong một thỏng mục bên phía trong htdocs thì tệp tin .htaccess của các bạn sẽ gồm câu chữ nlỗi sau:


# BEGIN WordPressRewriteEngine OnRewriteBase /ten_folder_cai_wordpres/RewriteRule ^index.php$ - RewriteCond %REQUEST_FILENAME !-fRewriteCond %REQUEST_FILENAME !-dRewriteRule . /wordpress/index.php # END WordPress
 Sau Khi upload lên hosting bạn sẽ rất cần phải đổi khác lại RewriteBase /wordpress sang RewriteBase /. Nếu chúng ta làm lơ bước này bạn sẽ gặp bắt buộc lỗi 500 internal VPS lúc chạy wordpress.

Cách 7: Cập nhật Permaliên kết. Quý khách hàng truy vấn vào vào Wordpress Admin với bnóng vào Settings » General với click save sầu options để đảm bảo an toàn những url được update lại. Sau kia bạn vào Settings » Permalinks cùng click save để bảo đảm an toàn toàn bộ liên kết của bài post sẽ được cập nhật lại.

Bước 8: Trong trường hợp các link hình ảnh và links vào bài viết vẫn là localhost bạn cần vào lại PHP.. MyAdmin và chạy câu lệnh Squốc lộ sau để câp nhật lại thương hiệu miền cho những nội dung bài viết của Wordpress.

Xem thêm: 3 Cách Mount File Iso Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng File Iso Hiệu Quả


UPDATE wp_posts SET post_nội dung = REPLACE(post_content, "localhost/wordpress/", "www.tenmiencuaban.com/");
quý khách hàng nhấn vào tab Squốc lộ và paste câu lệnh SQL trên trên đây vào (lưu giữ đổi khác đến phù hợp trang web của người tiêu dùng nhé). Sau đó clichồng GO với kiểm soát lại trang web của khách hàng. 

upload wordpress len hosting 10

Chúc các bạn di chuyển trang web của bản thân mình thành công. Nếu gặp gỡ vấn đề gì khi di chuyển site chúng ta vui miệng vướng lại bình luận dưới nhé.


Chuyên mục: Hosting