Cách xem cấu hình máy tính win 10

Trong bài viết này, FPT Shop đã gợi ý các bạn 3 biện pháp xem cấu hình máy Win 10 cực kì đơn giản dễ dàng, dễ triển khai. Những bí quyết bình chọn thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 này không cần thiết phải có sự giúp sức của phần mềm phía bên ngoài mà lại chỉ cần thao tác trực tiếp bên trên nền giao diện Windows.


Việc chất vấn thông số kỹ thuật là vấn đề cần thiết giả dụ mẫu máy vi tính của công ty hoạt động chậm chạp rộng sau không ít năm. Trong thời điểm này, làm việc bình chọn sẽ giúp các bạn nhớ lại được thông số kỹ thuật máy tính nhằm upgrade phần đông linh kiện quan trọng, hoặc tìm một vật dụng mới giả dụ cảm thấy mẫu PC/máy tính xách tay của bản thân mình đang thừa lỗi thời.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính win 10

Để hỗ trợ người tiêu dùng một giải pháp công dụng, Microsoft đã nhập vào sẵn nhiều cách thức xem cấu hình sản phẩm Win 10 hết sức đơn giản dễ dàng. Bạn có thể xem thêm 3 cách thức tiếp sau đây.

*

Tđắm đuối khảo:Hướng dẫn tắt chính sách Sleep Win 10 theo nhì biện pháp khác nhau

Cách xem cấu hình đồ vật Win 10 bằng System

Cách bình chọn cấu hình máy vi tính Windows 10 này là thịnh hành cùng thường dùng độc nhất vô nhị, các bạn không cần phải có kiến thức và kỹ năng sâu về Windows nhưng vẫn rất có thể truy cập vào System chỉ với vài làm việc thuận tiện. Trình từ bỏ triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + E để truy cập vào My Computer.Cách 2: Cliông chồng con chuột bắt buộc vào This PC với lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Khi giao diện System tồn tại, các bạn sẽ kiểm tra được các thông số thông số kỹ thuật của sản phẩm công nghệ.

*

Lưu ý: Một số đọc tin bạn phải nhằm trung ương cho tất cả tất cả Windows Edition là phiên bản Windows 10 đã thiết đặt, Processor là chip cách xử lý của dòng sản phẩm, thông số kỹ thuật RAM, System type (32-bit hoặc 64-bit), Pen and cảm ứng thể hiện màn hình máy gồm hỗ trợ chạm màn hình với bút hoặc tay người tiêu dùng hay là không.

Ngoài ra, việc nhằm trung khu cho tới vấn đề Windows sẽ kích hoạt phiên bản quyền hay chưa qua mục Windows Activation cũng hết sức cần thiết.

Xem thêm: Đề Thi Viên Chức Giáo Viên Thpt, Đề Thi Phỏng Vấn Viên Chức Giáo Viên Thpt

Tsay mê khảo:Hướng dẫn phương pháp tắt update trên laptop Windows 10

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính Windows 10 bằng thực đơn truy cập nhanh

Nếu phương pháp trên không làm chúng ta ưng ý về tiêu chí nkhô nóng gọn gàng, bạn có thể áp dụng phương pháp coi thông số kỹ thuật trang bị Win 10 bởi menu truy vấn nhanh tiếp sau đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi lựa chọn System.

*

Bước 2: Thông số hiển thị giống như như phần trả lời coi thông số kỹ thuật máy tính xách tay ở trong phần bên trên.

*

Cách kiểm soát thông số kỹ thuật laptop Windows 10 bằng vỏ hộp thoại Run

Sử dụng vỏ hộp thoại Run là bí quyết coi thông số kỹ thuật máy Win 10 tinh vi nhất, tuy nhiên sẽ giúp các bạn soát sổ tường tận phần lớn thông số của máy một bí quyết cụ thể nhất lúc những thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật máy tính xách tay được phân chia thành tứ mục có System, Display, Sound cùng Input.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập từ dxdiag với thừa nhận phím Enter.

*

Cách 2: Đọc thông số thông số kỹ thuật hiển thị trên cửa sổ chỉ ra.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Nam Đẹp Cho Người Mặt Tròn Đẹp Năm 2020, Đàn Ông Mặt Tròn Để Kiểu Tóc Gì Cho Nam Tính

*

vì thế bạn vừa coi bài xích lí giải coi cấu hình laptop tổng quát với chi tiết. Trên đấy là trả lời đến Windows 10, với cách hệ điều hành quản lý Windows khác ví như Windows 7 tốt 8.1 thì những thao tác trọn vẹn tương tự như. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop nhằm cập nhật những thông tin, thủ thuật và đánh giá tiên tiến nhất về công nghệ nhé.


Chuyên mục: Tin tức