Cảm nghĩ của em về nhân vật phương định

Đề bài: Cảm nhận của em về nhân vật Phương Định

Bài làm

Lê Minc Khuê là bên văn trưởng thành vào thời kì phòng chiến chống Mỹ. Một vào những truyện ngắn tiêu biểu của bà là “Những ngôi sao 5 cánh xa xôi”, vào đó nhân vật Phương Định – cô nàng sở hữu vẻ đẹp của thế hệ thanh niên xung phong dũng cảm, ngoan cường thuộc vẻ đẹp chổ chính giữa hồn trân quý vào cuộc đấu trạng rỡ bất khuất của dân tộc.

Phương Định bao gồm một ngoại hình trẻ trung, xinch đẹp của tuổi mới lớn gây thiện cảm đến mọi người tức thì từ lần gặp đầu tiên. Ở tuổi mới lớn, cô chăm chút ít với để ý đến ngoại hình của bản thân với cũng tương đối nhạy cảm tự đánh giá: “Tôi là đàn bà Hà Nội. Nói một biện pháp khiêm tốn, tôi là một cô bé hơi.


Bạn đang xem: Cảm nghĩ của em về nhân vật phương định


Xem thêm: Vì Sao Gameshow Confetti Việt Nam Là Gì ? Trò Chơi Confetti Năm 2020 Sao Rồi?

Hai bím tóc dày, tương đối mềm, một chiếc cổ cao, kiêu hãnh như đài hoa loa kèn. Còn mắt tôi thì các lái xe bảo: Cô có tầm nhìn sao nhưng mà xa xăm”. Phương Định tự hào vày vẻ đẹp ấy đã hấp dẫn bao cánh mày râu trai: các anh pháo thủ, nhưng cô vẫn chưa dành tình cảm mang đến ai. Những kỉ niệm về ngày tháng lặng bình sống cùng mẹ trên đường phố Hà Nội lặng tĩnh luôn sống lại trong cô giữa chiến trường dữ dội như một niềm khát khao, động lực động viên cô dũng cảm làm việc giữa chiến trường khốc liệt. Có thể nói, Phương Định mặc dù vào chiến trường đã bố năm nhưng vẫn giữ được đường nét tươi tắn hồn nhiên, nhạy cảm cùng những mơ ước tương lai của người con gái Hà Nội.


*
*Xem thêm: 5 Phương Pháp Làm Đẹp Da Từ Rau Má Nào? Bất Ngờ Với Công Dụng Làm Đẹp Da Từ Cây Rau Má

Phân tích hình hình ảnh thiên nhiên trong bài xích thơ Tây Tiến với liên hệ với hình hình ảnh vạn vật thiên nhiên vào bài bác thơ Đây thôn Vĩ DạChuyên mục: Tin tức