Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 10 theo bài

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vlàm việc bài xích tập

Lớp 3

Vlàm việc bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 10, loạt bài bác 900 những bài tập trắc nghiệm Lịch Sử 10 và Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 có đáp án được soạn bsát hại ngôn từ sách giáo khoa Lịch Sử 10 giúp cho bạn củng thay cùng ôn luyện kỹ năng môn Lịch Sử 10 nhằm giành được điểm cao trong số bài bác khám nghiệm với bài thi môn Lịch Sử 10.

Bạn đang xem: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 10 theo bài


(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 năm 2021 (gồm đáp án)

Phần 1: Lịch sử quả đât thời nguyên ổn tdiệt, cổ kính cùng trung đại

Chương 1: Xã hội nguyên ổn thủy

Chương 2: Xã hội cổ đại


Chương thơm 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương thơm 5: Khu vực Đông Nam Á thời phong kiến

Chương thơm 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: Lịch sử nước ta tự nguồn gốc mang lại giữa nạm kỉ XIX

Chương 1: toàn quốc từ bỏ thời nguyên tdiệt mang đến nuốm kỉ X

Chương 2: nước ta từ cầm cố kỉ X cho rứa kỉ XV

Cmùi hương 3: cả nước trường đoản cú rứa kỉ XVI mang lại cầm cố kỉ XVIII

Chương 4: toàn nước làm việc nửa đầu cụ kỉ XIX

Cmùi hương 5: Sơ kết lịch sử toàn quốc tự bắt đầu mang lại thân nạm kỉ XIX

Phần 3: Lịch sử nhân loại cận đại

Chương 1: Các cuộc bí quyết mạng tư sản

Chương thơm 2: Các nước Âu - Mĩ

Chương 3: Phong trào công nhân (Từ đầu thay kỉ XIX đến đầu núm kỉ XX)

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 bao gồm giải đáp năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loại vượn cổ lộ diện khoảng tầm 6 triệu năm trước đây được tra cứu thấy sinh sống đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Hoa.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loài vượn cổ được search thấy làm việc Đông Phi, Tây Á với cả nước ta.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 2: Tại VN sẽ kiếm tìm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người về tối cổ.

C. Người tinh ranh tiến độ đầu.

D. Cả vượn cổ cùng Người buổi tối cổ

Đáp án : Tại đất nước hình chữ S vẫn tra cứu thấy cả xương hóa thạch của loài vượn cổ.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 3: Di cốt của người buổi tối cổ mở ra khoảng 4 triệu thời gian trước đây được tìm kiếm thấy sống đâu?

A. Đông Phi, Trung Hoa, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Hoa, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của tín đồ buổi tối cổ được tra cứu thấy sinh hoạt Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinch (Trung Quốc).

Đáp án nên lựa chọn là: C

Câu 4: Người buổi tối cổ mở ra phương pháp ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng chừng 5-6 triệu năm

C. khoảng tầm 6-7 triệu năm

D. khoảng chừng 8-9 triệu năm

Đáp án : chủng loại vượn cổ chuyển biến thành Người về tối cổ cách thời buổi này khoảng tầm 4 triệu năm. Di cốt của Người tối cổ được tìm thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinc (Trung Quốc). Tại đất nước hình chữ S, tuy không thấy di cốt cơ mà lại thấy phương pháp đá của Người buổi tối cổ.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: A

Câu 5: Người buổi tối cổ xuất hiện cách đó 4 triệu năm vẫn tạo thành điều khoản lao cồn như thế nào?

A. Lấy đầy đủ mảnh đá, hòn cuội bao gồm sẵn trong tự nhiên để gia công giải pháp.

B. Ghtrần, đẽo một mặt mhình họa đá giỏi hòn cuội.

C. Ghè cổ đẽo, mài một khía cạnh mhình họa đá giỏi hòn cuội.

D. Ghtrần đẽo, mài cảnh giác nhì mặt mhình họa đá.

Đáp án : Từ khu vực áp dụng mhình họa đá tất cả sẵn để làm cơ chế, Người buổi tối cổ đang biết lấy số đông mhình họa đá giỏi hòn cuội lớn lấy ghè một mặt đến dung nhan và vừa tay cầm cố.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Công nỗ lực lao hễ của Người tối cổ ứng cùng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ vị trí áp dụng gần như mhình họa đá bao gồm sẵn để triển khai luật, Người về tối cổ sẽ biết biết rước đều mhình ảnh đá tốt hòn cuội to lấy ghè một mặt mang lại nhan sắc với vừa tay cố. Nlỗi rứa, chúng ta đã bước đầu biết tạo cơ chế. Công nắm thô kệch này được call là vật dụng đá cũ, ứng với thời gian sơ kì đá cũ.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 7: Cho cho thời điểm làm sao Người buổi tối cổ vươn lên là Người tinch khôn?

A. Đã đi dứng trực tiếp bởi nhị chân, hai tay đã được giải phóng.

B. lúc loại bỏ hết dấu vết vượn bên trên khung hình.

C. Biết chế tác công cụ lao động.

D. Biết săn uống thụ, hái trái để làm thức ăn uống.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm ngoái đây, con người kết thúc quy trình từ cải biến đổi bản thân, sẽ vứt bỏ không còn vết tích trên vượn fan, trở thành Người láu lỉnh (Người hiện đại).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: Người tinh ranh xuất hiện vào tầm khoảng thời gian nào?

A. Khoảng 3 vạn năm cách thời buổi này.

B. Khoảng 4 vạn năm phương pháp thời nay.

C. Khoảng 3 triệu năm bí quyết ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm bí quyết ngày nay

Đáp án : Người khôi lỏi xuất hiện vào khoảng thời gian 4 vạn năm giải pháp thời nay.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 9: Có sự khác biệt về màu da giữa các chủng tộc là do đâu?

A. Sự khác nhau về trình độ phát âm biết.

B. Sự yêu thích ứng dài lâu của bé fan với điều kiện tự nhiên và thoải mái.

C. Do DT trường đoản cú nỗ lực hệ này sang cụ hệ không giống.

D. Do tác động vị quy trình lao động.

Đáp án : Do sự ham mê ứng lâu hơn của nhỏ fan cùng với ĐK thoải mái và tự nhiên đang dẫn tới việc không giống nhau về màu sắc domain authority thân những chủng tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Sự không giống nhau về màu sắc domain authority thân các chủng tộc trên quả đât là biểu lộ sự khác nhau về

A. trình độ văn uống minh

B. sang trọng làng hội

C. trình độ kinh tế

D. Đặc điểm sinch học

Đáp án : Sự khác nhau về màu sắc domain authority giữa những chủng tộc trên trái đất là biểu thị sự khác biệt về điểm lưu ý sinh học tập và sự say đắm ứng lâu dài hơn của nhỏ fan cùng với ĐK tự nhiên. Sự không giống nhau về màu da ko thể hiện trình độ chuyên môn văn uống minch, chuyên môn kinh tế tài chính tuyệt đẳng cấp và sang trọng xã hội.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 2 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sinh sống tiện lợi nlỗi ven sông, ven suối, …. thường xuyên không những tất cả thị tộc mà còn có

A. bè phái bạn nguim thủy.

B. cchồng ngulặng thủy.

C. các bộ lạc.

D. các team bạn.

Đáp án : Trong một vùng sinc sinh sống dễ ợt như ven sông, ven suối, … thường xuyên không chỉ có tất cả thị tộc nhưng còn có những bộ lạc.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ Lúc Người buổi tối cổ xuất hiện.

B. Từ Khi Người tinh ranh xuất hiện.

C. Từ đoạn đường đầu với sự trường thọ của một loại vượn cổ.

D. Từ lúc giai cấp với nhà nước Thành lập.

Đáp án : Đến tiến độ Người tinh ranh, số dân vẫn tăng lên, từng đội người cũng đông đảo rộng, có 2-3 rứa hệ tthấp thuộc có thông thường chiếc tiết, được gọi là thị tộc, những người dân “thuộc họ”.

=> Thị tộc được hình thành từ bỏ lúc Người tinh khôn xuất hiện.

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong thôn hội nguyên tbỏ được phát âm là

A. team người dân có thông thường loại máu

B. team tín đồ hơn 10 gia đình

C. đội bạn cùng sống cùng với nhau 

D. nhóm tín đồ sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, gồn 2-3 cụ hệ già tphải chăng gồm thông thường loại máu

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là đội bạn hơn 10 gia đình

B. Là đội người có thông thường cái máu

C. Là nhóm fan cùng sinh sống với nhau

D. Là đội tín đồ sống sống cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, có 2-3 thay hệ già tphải chăng tất cả bình thường chiếc tiết.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 5: Sở lạc vào xóm hội nguyên ổn thủy được đọc là

A. tập đúng theo một vài thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng bắt đầu ông cha.

B. tập thích hợp một vài thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng hợp tác cùng nhau trong lao cồn.

C. tập phù hợp các gia đình thuộc phổ biến huyết tộc.

D. tập thích hợp các mái ấm gia đình thuộc lao cồn bên trên một Quanh Vùng.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Công Tác Văn Thư Lưu Trữ Năm 2020 Trên Địa Bàn Tỉnh Bình Phước

Đáp án : Sở lạc là tập hòa hợp một số trong những thị tộc, sinh sống cạnh nhau, có bọn họ sản phẩm với nhau với thuộc tất cả một xuất phát cha ông xa tít. Giữa những thị tộc vào bộ lạc thông thường sẽ có quan hệ giới tính gắn bó cùng nhau, trợ giúp cho nhau.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Ý không phản ảnh đúng định nghĩa bộ lạc là

A. Gồm các thị tộc sinh sống ngay gần nhau thích hợp thành.

B. Có họ sản phẩm và nguồn gốc tổ tiên xa xăm.

C. Có quan hệ tình dục lắp bó với nhau.

D. Các cỗ lạc khác nhau thường có color domain authority không giống nhau.

Đáp án : Sở lạc là tập vừa lòng một số thị tộc, sống cạnh nhau, bao gồm bọn họ hàng với nhau và cùng một nguồn gốc tổ tiên xa xăm. Giữa các thị tộc vào cỗ lạc thông thường có quan hệ tình dục gắn bó cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

=> Sở lạc khác nhau thường có màu sắc da khác biệt không phản chiếu đúng có mang cỗ lạc.

Đáp án nên lựa chọn là: D

Câu 7: Cư dân làm sao bên trên trái đất là những người dân trước tiên biết đúc cùng dùng đồ dùng sắt?

A. Tây Á cùng Nam Âu

B. Trung Hoa, VN.

C. Đông Phi với Bắc Á

D. Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia phía trên, cư dân Tây Á cùng Nam Âu là những người dân đầu tiên biết đúc cùng áp dụng thứ sắt.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 8: Cư dân nào trên trái đất là những người đầu tiên biết thực hiện đồng?

A. Tây Á với Nam Âu.

B. Tây Âu với Nam Mĩ.

C. Tây Á cùng Ai Cập.

D. Đông Nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á với Ai Cập biết áp dụng đồng sớm nhất, đồng đỏ - khoảng tầm 5500 trước đây.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: C

Câu 9: Trong bắt đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được sử dụng nhanh chóng nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là sắt kẽm kim loại được áp dụng nhanh nhất vào tầm khoảng 5500 năm trước đây => đồng thau: khoảng 4000 năm kia đây => đồ dùng sắt: khoảng 3000 năm trước đây.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 10: Đồ Fe thành lập vào thời gian nào?

A. 5000 năm kia đây

B. 5500 thời gian trước đây

C. 3000 năm ngoái đây

D. 4000 năm trước đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm trước phía trên, người dân Tây Á và Nam Âu là những người trước tiên biết đúc và thực hiện vật dụng Fe.

Đáp án cần chọn là: C

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 3 tất cả lời giải năm 2021

Câu 1: Các lực lượng chủ yếu trong xã hội thượng cổ pmùi hương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, dân cày tự do thoải mái, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, quân lính.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong thôn hội cổ đại pmùi hương Đông bao gồm:

- Quý tộc: trực thuộc kẻ thống trị giai cấp, sống no ấm.

- Nông dân công xã: phần tử đông đảo, tất cả phương châm lớn to trong tiếp tế.

- Nô lệ: thế hệ phải chăng nhất vào làng hội, thao tác nặng trĩu nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Các thống trị chính trong làng mạc hội thượng cổ phương thơm Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan tiền lại, nông dân cck.

B. Vua, quý tộc, bầy tớ.

C. Chủ nô, dân cày thoải mái, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong buôn bản hội cổ đại phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: ở trong ách thống trị giai cấp, sống sung túc.

- Nông dân công xã: bộ phận đông đảo, có sứ mệnh to lớn bự vào cung ứng.

- Nô lệ: lứa tuổi phải chăng tuyệt nhất vào làng hội, thao tác làm việc nặng nề nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 3: Sở phận phần đông độc nhất trong là thôn hội cổ xưa phương thơm Đông

A. nông dân cchồng

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Sở phân phần đông độc nhất vô nhị và là lao động thiết yếu vào buôn bản hội cổ kính phương Đông là dân cày công chồng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các tổ quốc cổ xưa Phương Đông được ra đời ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu giữ vực những dòng sông lớn

C. trên các vùng núi cao

D. ở các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của những tổ quốc cổ đại phương Đông được hiện ra bên trên lưu vực những chiếc sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- Hàng chục nước lớn nhỏ tuổi của người Su-me sinh hoạt Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ và Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- Nhà Hạ: sông Trường Giang và sông Hoàng Hà.

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 5: Các đất nước cổ kính phương Đông gần như được hiện ra vào tầm thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các nước nhà cổ truyền phương thơm Đông phần đông đã được xuất hiện tự khoảng tầm thiên niên kỉ lắp thêm IV - III Tcông nhân.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời gian 3500 - 2000 năm TCN, dân cư phương thơm Đông sẽ tập trung theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm đất cao gần sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven biển to lớn.

D. Vùng đồng bằng phì nhiêu.

Đáp án : Do gồm ĐK thoải mái và tự nhiên dễ dãi buộc phải khoảng chừng 3500 - 2000 năm TCN, người dân vẫn tập trung hơi đông theo từng bộ lạc bên trên những thềm đất cao sát sông.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 7: Thể chế chủ yếu trị của các tổ quốc cổ xưa Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cùng hòa.

B. Thể chế cùng hoà dân chủ

C. Thể chế quân công ty chăm chế

D. Thể chế quân chủ chuyên chế TW tập quyền

Đáp án : Thể chế chính trị của những đất nước cổ điển phương thơm Đông là thể quân chủ chăm chế trung ương tập quyền, trong các số đó vua là fan mở màn gồm quyền lực buổi tối cao, dưới vua là bộ máy hành bao gồm quan lại liêu tất cả toàn quý tộc đứng đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc Thừa tướng tá (Trung Quốc). Chế độ này có cách gọi khác là chế độ siêng chế cổ đại.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu giai cấp ách thống trị sống các quốc gia cổ đại phương Đông là

A. Vua siêng chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp cho thống trị gồm những: vua chăm chế, quý tộc, quan lại lại, nhà ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chăm chế.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của các người dân Pmùi hương Đông cổ đại Ra đời bắt đầu từ nhu cầu

A. Nhu cầu thảo luận

B. Phục vụ tác dụng mang lại ách thống trị thống trị

C. Ghi chxay và bảo quản thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự cải tiến và phát triển của cuộc sống tạo nên quan hệ nam nữ làng mạc hội của loại tín đồ trsống nên nhiều chủng loại với đa dạng; tín đồ ta bắt buộc ghi chép với giữ lại hầu hết gì vẫn diễn ra. Chữ viết Thành lập bắt đầu từ kia.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Chữ viết trước tiên của bạn phương Đông cổ xưa là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng tkhô nóng.

D. Chữ Phạn.

Xem thêm: Tuyển Tập Các Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Thpt, Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán Thpt

Đáp án : Người ta nên ghi chnghiền cùng bảo quản buộc phải chữ viết thành lập. Ban đầu là chữ tượng hình, sau được giải pháp điệu biến thành đường nét để diễn tả ý nghĩa của nhỏ người call là chữ tượng ý.


Chuyên mục: Tin tức