Chia lại ổ cứng win 7 không mất dữ liệu


1. Cách chia ổ:

*
4 ổ ban sơ trong laptop (C; D; E; T)Bnóng chuột phải vào My computer > chọn Manage (hoặc ấn giữ phím hành lang cửa số + R > gõ diskmgmt.msc) để mở cửa sổ thống trị ổ đĩa trong máy
*
Trong hành lang cửa số này lựa chọn mục Disk Management (bên trái) > bấm chuột phải vào ổ muốn phân tách chọn Shrink Volume. Ở đây tôi chọn ổ T.

Bạn đang xem: Chia lại ổ cứng win 7 không mất dữ liệu

*
Bảng phân tách ổ hiển thị hiển thị ban bố của ổ chuẩn bị phân chia. Nhập dung tích của ổ mới yêu cầu chế tác (tính theo MB) vào ô "Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB" > tiếp đến bấm Shrink. Ở trên đây tôi nhập lệ 30000 MB tương đương 30 GB đã là dung lượng ổ new tạo nên.
*
Ta thấy trong bảng cai quản ổ đĩa vẫn lộ diện ổ mới phân chia mà lại chưa được format. Cần loài chuột yêu cầu vào ổ new này chọn New Simple Volume... nhằm format cho ổ này thì mới có thể thực hiện được.

Xem thêm: Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Bao Nhiêu Số, Bắt Đầu Bằng Số Mấy

*
Bấm Next để tiếp tục
*
*
Ổ bắt đầu này còn có nhãn là G, rất có thể biến thành nhãn khác > bấm nút ít xổ xuống > Next
*
Mặc định đang chuyển thanh lịch format NTFS, có thể đổi khác quý phái định dạng khác tùy bạn > Next
*
Ấn Finish nhằm xong xuôi. vì vậy phân vùng ổ cứng bắt đầu gồm nhãn G, dung lượng 30000 MB (tương đương 3 GB) đã làm được tách ra tự ổ T ban đầu đã sẵn sàng chuẩn bị được sử dụng.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Cãi Nhau Với Chồng Cãi Nhau Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?

*

2. Cách gộp ổ

Lưu ý:- Chỉ có thể gộp ổ nằm ngay cạnh nhau, ổ bí quyết nhau ko gộp được cùng nhau. lấy ví dụ quan sát trong bảng Computer Management bên dưới, ổ E nằm trong lòng nhì ổ D cùng T phải rất có thể gộp ổ E cùng với ổ D hoặc ổ E cùng với ổ T. Còn ổ D cùng với ổ T ko nằm cạnh sát nhau yêu cầu không gộp được cùng nhau.- lúc gộp ổ A vào ổ B nhằm tạo thành ổ thông thường là C thì phải gửi 1 ổ (A hoặc B) về dạng bắt đầu (chưa được định dạng sử dụng) thì mới gộp vào được. Vì vậy buộc phải backup tài liệu của ổ định đem về dạng new thanh lịch ổ tê trước khi tiến hành nhằm tách mất dữ liệu.lấy ví dụ như ví dụ bên dưới cùng với ổ G (dung tích 30 GB) vừa bắt đầu tạo ra trên gộp vào ổ T (dung tích 142 GB) ở kề bên để được một ổ dung lượng 172 GB.
*
*
Kích con chuột đề nghị vào Quanh Vùng ổ này > Delete Volume (chuyển ổ về định dạng mới, chưa dùng được)
*
Hộp chú ý tài liệu vào ổ này có khả năng sẽ bị xóa, chúng ta backup trước đó rồi bắt buộc bấm Yes nhằm tiếp tục
*
Chuột đề nghị vào ổ T > Extover Volume nhằm gộp ổ
*
Hộp thoại hiển thị > Next
*
Hộp thoại bắt đầu chỉ ra, bảng Available liệt kê các ổ không định dạng nằm sát ổ T, hoàn toàn có thể lựa chọn Add (nhằm đẩy sang trọng mục tuyển lựa Selected). Ở đây chỉ có một ổ G đã được lựa chọn > Next
*
Chỉ sau vài giây là xong. Bấm Finish để kết thúc
*
Vậy nên ổ G đã được nhtràn lên ổ T
*


Chuyên mục: Công Nghệ