Englishالعربية/عربيবাংলাDeutschEspañolپارسیहिंदीHrvatskiBahasa IndonesiaPortuguêsPусскийWikang TagalogTiếng ViệtẢnh chụp đen trắng luôn được yêu thích, và, với phần mềm kỹ thuật số như Adobe Photoshop thì nó chưa bao giờ dễ dàng hơn để chuyển đổi hình ảnh kỹ thuật số của bạn, Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp chuyển đổi màu đen trắng phổ biến nhất, nêu sơ lược nh" /> Englishالعربية/عربيবাংলাDeutschEspañolپارسیहिंदीHrvatskiBahasa IndonesiaPortuguêsPусскийWikang TagalogTiếng ViệtẢnh chụp đen trắng luôn được yêu thích, và, với phần mềm kỹ thuật số như Adobe Photoshop thì nó chưa bao giờ dễ dàng hơn để chuyển đổi hình ảnh kỹ thuật số của bạn, Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp chuyển đổi màu đen trắng phổ biến nhất, nêu sơ lược nh" />

Chuyển ảnh màu sang đen trắng trong illustrator

Difficulty:IntermediateLength:LongLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيবাংলাDeutschEspañolپارسیहिंदीHrvatskiBahasa IndonesiaPortuguêsPусскийWikang TagalogTiếng Việt

Ảnh chụp đen white luôn luôn được hâm mộ, và, với phần mềm tiên tiến nhất như Adobe Photoshop thì nó chưa lúc nào dễ dãi rộng nhằm đổi khác hình hình họa kỹ thuật số của người sử dụng.

Bạn đang xem: Chuyển ảnh màu sang đen trắng trong illustrator

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi đang trình làng một số trong những cách thức thay đổi màu sắc Black trắng thịnh hành độc nhất, nêu qua loa đa số ưu với điểm yếu kém của từng phương pháp. Các gợi ý này được cung cấp dành riêng cho Photoshop CS và, nếu như kỹ thuật này có sẵn vào Photocửa hàng Elements, thì sử dụng được cho cả ứng dụng này. Các kỹ thuật mà công ty chúng tôi sẽ đề cập:

Chuyển lật qua Greyscale (Phá hủy) Công ráng Hue/Saturation (Không phá hủy) Phương thơm pháp Lab Color (Phá hủy) Gradient Map (Không phá hủy) Channel Mixer (Không phá hủy) Phương thơm pháp Hue/Saturation knghiền (Không phá hủy) Phương pháp Adjustment Layer black Trắng (Không phá hủy)

Action Black trắng

Nếu nhiều người đang search kiếm một số trong những Action Photoshop tuyệt đối hoàn hảo nhằm triển khai công việc cho chính mình, thì có nhiều gạn lọc tại Envalớn Elements, địa điểm chúng ta cũng có thể sở hữu xuống những nguồn tài ngulặng giới hạn max mang đến đăng ký hàng tháng.

Quý Khách có thể bắt đầu với tập đúng theo 31 Professional Black & White Photoshop Actions này, đem về cho bạn hàng loạt các tùy chọn để tạo nên những hiệu ứng đen Trắng khác biệt tùy trực thuộc vào giao diện nhưng các bạn sẽ tiến hành.

*
*
*
31 Professional Blaông chồng & White Photocửa hàng Actions, trường đoản cú Envalớn Elements

Cách chuyển đổi một tấm hình color lịch sự màu Black trắng

Chuyển đổi sang color Đen trắng bằng kỹ thuật số có rất nhiều điểm mạnh. Bằng bí quyết bước đầu với cùng 1 bức ảnh màu sắc cùng biến hóa nó thanh lịch color Đen white bằng Photoshop, bạn tất cả toàn quyền kiểm soát câu hỏi biến hóa đó.

Để bao gồm thay đổi tốt nhất có thể hoàn toàn có thể, hãy ban đầu bằng phương pháp chụp hình nghỉ ngơi chế độ RAW. Sau kia, vào phần mềm biến hóa RAW của doanh nghiệp, xuất ra ảnh bên dưới dạng tập tin Tiff 16 bit. Các tập tin 16 bit có tương đối nhiều biết tin để triển khai vấn đề rộng là tập tin 8 bit, điều đó hỗ trợ cho câu hỏi biến đổi xuất sắc hơn cùng với những phân độ nhan sắc điệu quyến rũ và mềm mại rộng.

Hầu không còn các thứ hình họa SLR hiện đại số (và một số trong những thứ hình ảnh compact) đều có chính sách Black Trắng. Máy ảnh kia đã triển khai đổi khác cho chính mình và hay tạo ra công dụng kém nhẹm, cho hình hình ảnh phẳng, không được rõ. Tốt tuyệt nhất là đề xuất tách thực hiện chế độ này với sửa chữa áp dụng các nghệ thuật sau.

Chuyển đổi màu Black trắng

Photoshop cùng Photosiêu thị Elements cung ứng cả nhị chuyên môn biến hóa màu sắc Black white tiêu diệt và ko tiêu diệt. Các thủ tục tiêu diệt là những cách làm quan trọng kiểm soát và điều chỉnh lại kế tiếp. Lúc các bạn đã thực hiện chuyển đổi, phương pháp duy nhất để biến đổi nó là hoàn tác biến đổi đó với bước đầu lại từ trên đầu.

Các thủ tục ko hủy hoại thực hiện các Adjustment Layer của Photoshop. Những biến đổi nhưng mà bạn triển khai cho tấm hình của chính bản thân mình được tàng trữ trong một Layer và hình họa nơi bắt đầu vẫn không chuyển đổi bên dưới. Sau khi bạn chấm dứt, bạn sẽ làm cho phẳng hình hình ảnh kia và ngơi nghỉ quá trình này, Photoshop tạo nên tất cả những thay đổi kia thành ảnh thắt chặt và cố định. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa đổi khác kia bất kỳ dịp như thế nào trước khi làm phẳng hình hình ảnh đó bằng phương pháp bấm chuột vào biểu tượng Adjustment Layer.

*
*
*
một Adjustment Layer không phá hủy

Chỉnh sửa hình họa ko phá hủy luôn tốt rộng chỉnh sửa phá hủy.

1. Chuyển đảo qua Greyscale (Phá hủy)

Phương pháp chuyển đổi màu black trắng đơn giản tuyệt nhất, đưa thành color xám để vứt bỏ toàn bộ lên tiếng màu trong một bức ảnh.

Image > Mode > Grayscale Nhấp chuột vào ‘Discard

Pmùi hương pháp này áp dụng giống nhau cho cả Photosiêu thị và Elements.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Khi Internet Không Vào Được Facebook 9/2015 Mới Nhất

Ưu điểm: Nkhô giòn cđợi với dễ ợt. Nhược điểm: Bạn không tồn tại quyền kiểm soát điều hành sự đổi khác.

2. Sử dụng giải pháp Hue/Saturation (Không phá hủy)

Phương pháp này cho tác dụng đúng đắn hệt như thay đổi sang trọng thang độ xám và thêm 1 Adjustment Layer Black white. Ưu điểm là nó gồm sẵn nhỏng là 1 Adjustment Layer cùng hoàn toàn có thể được sử dụng như thể 1 phần của quy trình sửa đổi ko hủy diệt.

Photocửa hàng CS với Photoshop Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation Nhấp chuột vào ‘OK’ Di gửi nhỏ tđuổi Saturation sang trọng phía bên trái (-100) và dìm ‘OK’ Ưu điểm: Nhanh hao cđợi với tiện lợi cùng rất có thể được vận dụng nhỏng một Adjustment Layer vào cả Photoshop với Elements. Nhược điểm: Quý Khách không có quyền điều hành và kiểm soát sự thay đổi.
*
*
*
Giảm Saturation xuống 0

3. Phương pháp Lab Color (phá hủy)

Kỹ thuật này biến đổi ảnh của công ty từ chính sách màu RGB sang trọng chính sách color Lab. Chế độ Lab lưu lại các quý hiếm độ sáng và Color hiếm hoi, Tức là vào Lab, bạn có thể đào thải những báo cáo màu sắc nhằm lưu lại một hình ảnh Black White. Nó không có sẵn trong Photocửa hàng Elements.

Image > Mode > Lab Color Chuyển đến cửa sổ Channels ví như nó sẽ mnghỉ ngơi sẵn (còn nếu như không tiếp cận Window > Channel) cùng lựa chọn kênh Lightness Image > Mode > Grayscale Nhấp loài chuột vào ‘OK’ Ưu điểm: Cung cung cấp biến đổi màu sắc Black white, nhưng về phương diện triết lý thì nó đúng mực rộng về khía cạnh toán thù học. Không đặc biệt quan trọng đó là một trong sự thay đổi dễ chịu phụ thuộc vào vào hình ảnh. Nhược điểm: Quá trình sửa đổi hủy hoại ko mang đến cho chính mình các quyền kiểm soát và điều hành.

4. Gradient Map (Không phá hủy)

Công nắm Gradient Map là một khuynh màu sắc độ Đen white cùng với các cực hiếm ánh sáng của bức ảnh của người tiêu dùng. Các vùng buổi tối trở thành color xám black hoặc đen cùng các vùng sáng thành white color hoặc xám nphân tử.

Nhấn ‘D’ để đặt lại màu nền trước với nền sau thành color Black cùng white. Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map Nhấp chuột vào ‘OK
*
*
*
Kỹ thuật Gradient MapƯu điểm: Chuyển chuyển màu black white không hủy diệt gấp rút cùng thuận lợi Nhược Điểm: Không kiểm soát được vấn đề thay đổi

5. Channel Mixer (Không phá hủy)

Channel Mixer là nguyên tắc chuyển đổi màu sắc black White trước tiên được liệt kê tại đây thực thụ ban đầu áp dụng cục bộ tiềm năng của những biết tin chứa trong hình họa màu.

Những tấm hình color tất cả ba kênh màu; đỏ, xanh lá cùng xanh dương. Những màu cơ bạn dạng này kết phù hợp với nhau để tạo ra hàng tỷ color trong tấm hình của chúng ta. Phương thơm thức biến hóa Channel Mixer chất nhận được bạn điều chỉnh Xác Suất giữa những kênh màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Làm sáng sủa quý giá của một kênh bởi Channel Mixer vẫn làm sáng những màu sắc ngay gần cùng với bánh xe cộ color và có tác dụng tối các màu sắc nghịch chiều với nó. lấy ví dụ, tăng giá trị của kênh red color, thì các bạn sẽ có những tông red color vào hình họa của khách hàng sáng sủa hơn với đều tông blue color dương đậm rộng. Cách này mang lại cảm giác làm sáng các tông màu nền domain authority cùng làm sẫm bầu trời xanh dương.

Channel Mixer là được xem như là giải pháp kỹ thuật số của các thợ chụp ảnh black White áp dụng các cỗ thanh lọc màu. Thiết lập khả năng chiếu sáng của kênh màu đỏ thành 100% cho hiệu ứng giống như nhỏng áp dụng cỗ thanh lọc red color bên trên ống kính cùng với phyên ổn Black trắng. Nó không có sẵn trong Photosiêu thị Elements.

Photocửa hàng CS:

Layer > New Adjustment Layer > Channel Mixer Đánh vệt vào ô Monochrome. Di chuyển nhỏ tđuổi Red, Green và Blue quý phái trái cùng buộc phải để làm sáng sủa và làm tối các tông màu khác biệt vào ảnh. Tất cả cha nhỏ trượt cần luôn đặt là 100%. Nhấp con chuột vào ‘OK’ khi bạn hoàn chỉnh.
*
*
*
Phương pháp Channel MixerƯu điểm: Cung cấp cho bạn cường độ kiểm soát cao đối với đổi khác đen White. Nhược điểm: Không linch hoạt nlỗi hai nghệ thuật tiếp sau. Không tất cả sẵn trong Photosiêu thị Elements.

6. Phương thơm pháp Hue/Saturation kxay (Không phá hủy)

Kỹ thuật này sử dụng hai Adjustment Layer Hue/Saturation. Layer trên cùng là 1 trong những biến hóa solo sắc trực tiếp. Layer dưới cùng đổi khác những Color của hình họa gốc, theo lần lượt biến hóa các tông màu nền vào đổi khác Đen Trắng. Nó hỗ trợ cho chính mình một mức độ kiểm soát giỏi.

Photoshop CS và Photocửa hàng Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation cùng nhấn vào vào ‘OK’ Di chuyển bé tđuổi Saturation quý phái bên trái (-100) cùng nhấn vào vào ‘OK’ Kích hoạt nền bằng phương pháp bấm vào vào nó Layer> New Adjustment Layer> Hue/Saturation và bấm vào vào ‘OK’ Nhấp chuột vào ‘OK’ Tgiỏi thay đổi chính sách hòa trộn của Layer Hue/Saturation ngơi nghỉ dưới thuộc thành ‘Color’ Nhấp loài chuột lưu ban con chuột vào hình tượng bên dưới thuộc của Layer Hue/Saturation Di gửi nhỏ tđuổi Hue sang trái hoặc cần cùng xem công dụng các thay đổi tông màu! Quý Khách cũng hoàn toàn có thể thử cùng với các nhỏ trượt Saturation với Lightness. Nhấp loài chuột vào ‘OK’ khi chúng ta hoàn toàn.
*
*
*
Phương pháp Hue/Saturation képƯu điểm: Mức độ kiểm soát và điều hành cực kỳ giỏi đối với biến hóa đối chọi sắc. Nhược điểm: Không bao gồm, nhưng mà ít điều hành và kiểm soát hơn đối với một trong những phương pháp khác.

7. Phương thơm pháp Adjustment Layer Black Trắng (Không phá hủy)

Có sẵn vào Photocửa hàng CS3 trnghỉ ngơi lên, Adjustment Layer đen white hỗ trợ cho chính mình tất cả những sự kiểm soát điều hành của cục trộn kênh và các kỹ thuật hue/saturation kép trải qua sáu nhỏ trượt màu sắc. Nhưng hào kiệt độc đáo tốt nhất của chính nó là Targeted Adjustment Tool. Với mức sử dụng này, bạn cũng có thể điều chỉnh những tông màu nền trong tấm hình của doanh nghiệp để làm cho chúng sáng rộng hoặc tối hơn. Đây là một trong những chuyên môn thay đổi trực quan liêu với đúng đắn.

Layer > New Adjustment Layer > Blaông xã and White Nhấp con chuột vào ‘OK’. Hộp qui định Black and White xuất hiện. Di chuyển nhỏ trượt sáu color này sang đề nghị hoặc sang trọng trái để gia công sáng hoặc làm cho tối các tông tương ứng trong tấm hình. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chọn các presets vào trình solo thả xuống sống trên cùng. Nhấp loài chuột vào ‘OK’ khi bạn hoàn toàn.
*
*
*
Ưu điểm: Pmùi hương pháp biến hóa color black trắng linc hoạt độc nhất vô nhị gồm sẵn. Nhược điểm: Chỉ gồm sẵn vào Photoshop CS3 trngơi nghỉ lên.

Tìm gọi thêm về Photosiêu thị cùng Photocửa hàng Elements.

Xem thêm: Theme Options - Appearance Customize Screen

Kết luận

Rất xứng đáng giá để dành thời hạn phân tích các cách thức khác biệt này Lúc đưa ra quyết định bí quyết tiếp cận biến đổi black white. Một số phương thức như thế nào kia hoàn toàn có thể đem đến kết quả tốt rộng cho mình, tuy vậy hãy luôn nhớ giữ lại một bạn dạng gốc của hình hình họa mà lại bạn định đổi khác ví như thực hiện cách thức phá hủy với sau cuối, tốt nhất có thể là chọn phương thức ko hủy hoại, vày vậy bạn cũng có thể biến hóa dự định.


Chuyên mục: Tin tức