Chuyển từ dwg sang pdf mà vẫn giữ nguyên layer

Sáng nay bản thân nhận được một những hiểu biết đưa file autocad định dạng .dwg thanh lịch .pdf của Sếp. Loay hoay mất sát một tiếng tìm bạn bè người thân trong gia đình học xuất bản để xem bao gồm ai download Autocad đưa .pdf giúp bản thân. Thế tuy vậy kiếm tìm người nào cũng kêu bận. Lại thêm ngay gần 30 phút nữa dò mẫm trên mạng tìm kiếm những giải đáp đưa .dwg sang .pdf online cũng ko thành công xuất sắc vị bị lỗi không còn font text, không đúng hết cụ thể. Sếp thì giục nhỏng cháy nhà, không biết bắt buộc up date ra sao.

Bạn đang xem: Chuyển từ dwg sang pdf mà vẫn giữ nguyên layer


Đúng lúc chân tay lóng ngóng vì chưng bực tức, ko may mình nỗ lực tệp tin .dwg ném vào Illustrator sẽ mlàm việc thì….thiệt không thể tinh được, Illustrator thần thánh ko hiện tại lỗi phủ nhận, mà hiển thị cửa sổ xác nhận msống file. Và thật bất thần, Illustrator mở tệp tin ngon miệng, hoàn toàn có thể chỉnh sửa hầu hết lắp thêm, thậm chí cả phông chữ của tệp tin Autocad.

Đối cùng với các chưng làm phong cách xây dựng – gây ra thì ko nói làm gì, dẫu vậy đối với các anh em có tác dụng thiết kế giao diện, không thiết lập ứng dụng autocad thì kỹ năng này có lẽ rằng sẽ khá có ích trong những trường vừa lòng khẩn cấp. Do kia, bản thân viết bài này chỉ dẫn các bạn gửi tệp tin autocad DWG quý phái PDF không thay đổi layer trên phần mềm Illustrator nhé!

Mlàm việc file DWG trong ứng dụng Illustrator

Thứ nhất, chúng ta mở trong phần mềm Adobe Illustrator lên, trên giao diện làm việc, các bạn tiến hành msống tệp tin bằng cách vào File > Open, tìm về file .dwg mong mỏi mlàm việc. Hoặc những chúng ta cũng có thể chũm file .dwg ném nhẹm thẳng vào hành lang cửa số làm việc của Illustrator cũng rất được. Ngay sau đó, Illustrator sẽ hiển thị hành lang cửa số xác thực thông số msống file nlỗi sau:

*
Cửa sổ xác thực thông số kỹ thuật mlàm việc tệp tin .dwg

Trong cửa sổ trên, nếu tìm tùy chọn Original Size hoặc Scale by đã ra trang White. Do kia, chúng ta chọn Scale lớn Fit Artboard nhé. Trong mục Option, Layout: Model là tên của sheet phải msống. Nhấn chọn Merge Layers trường hợp bạn có nhu cầu gộp bình thường tất cả layer vào với nhau (quan trọng chỉnh sửa). Sau kia chúng ta thừa nhận OK nhé!

Sau một vài ba giây, trường hợp phần mềm bao gồm báo lỗi thiếu font chữ, các bạn cứ dấn OK nhé vị tài liệu vẫn hiển thị bình thường. Mình lưu ý thấy font nào báo lỗi thì nó vẫn tự động chuyển về phông Arial nhé!

*
Thông báo thiếu hụt font chữ khi mlàm việc file .dwg trên Illustrator

Làm Việc cùng với bạn dạng vẽ vào Illustrator

Mình siêu quá bất ngờ là Illustrator có thể mlàm việc hoàn chỉnh đầy đủ chi tiết của bạn dạng vẽ ko sót cụ thể làm sao.

*
Phần mềm Illustrator hoàn toàn có thể mở trọn vẹn tương đối đầy đủ các cụ thể của .dwg

Trong môi trường thiên nhiên thao tác của Illustrator, các bạn có thể đội đối tượng người dùng, phá team, chuyển đổi câu chữ text hoặc những thao tác chỉnh sửa không giống hoàn toàn dễ dàng dàng:

*
Chỉnh sửa văn bản text trong phiên bản vẽ
*
Thực hiện lệnh phá nhóm vào bản vẽ

Chuyển file .dwg sang .pdf áp dụng Illustrator

Để xuất tệp tin in mang lại phiên bản vẽ, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện lệnh Save as > PDF trong Illustrator. Tuy nhiên, bản vẽ sau khi chuyển vào phần mềm chưa có kích thước xuất file như mong muốn. Do kia, ta phải tạo lập các Artboard bao gồm kích cỡ vừa cùng với các trang của bản vẽ.

Tgiỏi thay đổi form size bạn dạng vẽ

Vì thời gian msinh hoạt file tôi đã chắt lọc tùy chọn Scale Fit khổng lồ Artboard.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Visual Composer Thachpham, Page Builder By Siteorigin

Do kia, dù một file .dwg tất cả 5-9 trang thì cả từng ấy trang sẽ tự động bị scale vừa cùng với Artboard khoác định của Illustrator. Trong trường đúng theo này, bản thân áp dụng Artboard mang định là A4 đề nghị từng trang của phiên bản vẽ chỉ bao gồm kích cỡ từng này thôi:

*

Do đó, họ nên kiểm soát và điều chỉnh kích thước về vừa khổ A4 hoặc A3 nhé!

Tạo những Artboard

Cách tiếp theo sau, các bạn thực hiện công cụ Artboard Tool (Shift + O) để chế tác những Artboard cho bạn dạng vẽ:

*

Nlỗi hình trên, Artboard số 1 đang nằm bất ổn vị trí cùng cũng bất ổn form size mong muốn, chúng ta có thể tắt luôn nó đi để tạo cái mới (Nhấn vết X góc bắt buộc bên trên cùng).

Sau đó, chúng ta cần sử dụng nguyên tắc Artboard Tool thứu tự vẽ các Artboard vừa căn vặn cùng với kích cỡ của những trang vào bản vẽ nlỗi hình bên dưới. Lưu ý: thiết bị từ Artboard đề xuất trùng với đồ vật trường đoản cú các trang của bạn dạng vẽ.

*

Xuất file PDF

Cách tiếp sau, chúng ta vào File > Save sầu as > chọn tùy chọn .PDF

*

Lựa chọn All vào mục Use Artboards nhằm xuất toàn bộ những trang nhé!

Trong vỏ hộp thoại tiếp theo sau, tại Adobe PDF Preset: các chúng ta có thể chọn Hight Quality Print nhằm xuất tệp tin in, hoặc Press quality giúp thấy bên trên thiết bị.

Xem thêm: Tả Quang Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lop 6 Hay Nhất, Tả Quang Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi Ngắn Nhất

*

Tiếp theo, chúng ta chọn Save PDF nhằm xuất file nhé!

Lời kết

vì thế, các bạn đã hiểu phương pháp gửi file dwg lịch sự pdf giữ nguyên những layer trọn vẹn đơn giản và dễ dàng dựa vào thực hiện phần mềm Adobe Illustrator rồi đề xuất không? Hy vọng đa số ban bố trên có thể có ích cho bạn trong những ngôi trường vừa lòng cần thiết. Chúc chúng ta học tốt với làm giỏi.


Chuyên mục: Tin tức