CHUYỂN TỪ NTFS SANG EXFAT KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

I. Hướng dẫn chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệuII. Cách chuyển đổi định dạng NTFS sang FAT32

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách convert, chuyển đổi định dạng FAT32 sang NTFS hoặc là từ định dạng NTFS sang FAT32 rồi.

Bạn đang xem: Chuyển từ ntfs sang exfat không mất dữ liệu

Tuy nhiên, trên Blog thì vẫn chưa có một bài hướng dẫn chi tiết nào cả, chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại và hướng dẫn chi tiết hơn cho các bạn dễ theo dõi.

Tải Ngay MiniTool Partition Wizard: >>TẠI ĐÂY

Cách chuyển đổi định dạng thì vô cùng đơn giản và cũng có rất nhiều cách để thực hiện, tuy nhiên mình chỉ giới thiệu những cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất mà thôi.

An toàn nghĩa là sao ? – có nghĩa là dữ liệu trên phân vùng ổ cứng, usb, hay thiết bị lưu trữ ngoài… sau khi chuyển đổi vẫn còn nguyên vẹn và không bị thay đổi một chút gì cả.

Xem thêm: Tổng Hợp Tính Năng Võ Lâm Miễn Phí, Anh Em Đã Chạy Xong Nhiệm Vụ Tân Thủ

Các bạn chỉ cần nắm rõ các cách mình hướng dẫn dưới đây là ok rồi, chứ thực ra cũng chẳng cần phải biết thêm những phần mềm khác làm gì cả.

I. Hướng dẫn chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Cách #1: Sử dụng lệnh trong cmd

Vâng ! đa số là chúng ta sẽ sử dụng đến trường hợp này, vì đa số các ổ cứng, usb, các thiết bị di động… hiện nay đều sử dụng định dạng NTFS bởi rất nhiều ưu điểm của nó mang lại.

Xem thêm: Những Câu Ca Dao Nói Về Thầy Cô Ngày 20/11, Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô

Để tìm hiểu kỹ hơn là nó có ưu điểm gì thì bạn có thể xem lại bài viết ” Định dạng exFAT, FAT32 và NTFS khác nhau như thế nào? ” nhé !

Thực hiện: 

 

+ Bước 1: Mở cmd với quyền quản trị => xem hướng dẫn nếu bạn chưa biết !

+ Bước 2: Tiếp tục, tại cửa sổ giao diện cửa sổ cmd bạn hãy nhập lệnh convert/? để lấy hướng dẫn cách chuyển.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tải Ngay MiniTool Partition Wizard: >>TẠI ĐÂY

Okey, sau khi đã chuyển đổi định dạng ổ cứng, usb… xong thì bạn hãy sử dụng lệnh để copy dữ liệu trả lại phân vùng ổ D là xong