Chuyển website sang host khác

Trong quy trình thống trị buổi giao lưu của một website, bạn nặng nề tránh ngoài trường hợp buộc phải gửi lịch sự host không giống. Có nhiều lý do để bạn tiến hành vấn đề kia.

Bạn đang xem: Chuyển website sang host khác

Dường như, các đơn vị host thường khuyễn mãi thêm hình thức dịch vụ đưa host khi chúng ta đăng ý host mới. Thực tế, vấn đề gửi host cũng không quá tinh vi.

Do vậy cực tốt chúng ta nên từ bỏ có tác dụng. Trong nội dung bài viết này mình đã lý giải chúng ta từng bước giải pháp đưa website WordPress sang trọng host khác sử dụng cPanel.


*

Sau kia bạn dịch chuyển cho tới tlỗi mục đựng website của chúng ta. Nếu domain của trang web là domain name chủ yếu thì website của các bạn sẽ ở thỏng mục cội (public_html). trái lại ví như tên miền là add-on domain thì mã mối cung cấp website của các bạn sẽ phía bên trong tlỗi mục có tên trùng với domain name của trang web.

khi vào vẫn sinh sống trong thư mục đựng mã mối cung cấp website của bạn, cliông xã vào Select All để lựa chọn toàn cục tập tin.Tiếp theo, các bạn bấm chuột buộc phải và chọn Compress từ thực đơn ngữ cảnh hiển thị. Hoặc bạn cũng có thể nút Compress trường đoản cú thanh giải pháp phía trên đầu screen.


*

*

do vậy bạn đã sở hữu mã mối cung cấp của trang web. quý khách hàng đang upload mã mối cung cấp lên host new sinh hoạt bước tiếp theo sau.

Bước 2: Sao lưu lại cửa hàng tài liệu ở host cũ

Cũng làm việc trong màn hình hiển thị cPanel của host cũ, bạn đi tới phần Databases. Clichồng vào biểu tượng của ứng dụng phpMyAdminh


Vấn đề này sẽ chuyển làn đường các bạn tới màn hình của phpMyAdmin. Tại trên đây bạn chọn đại lý tài liệu của trang web của người sử dụng làm việc panel phía trái. Tiếp kia, các bạn cliông xã vào tab mang tên hotline là Export.


Hiện giờ bạn sẽ download về một tệp tin bao gồm đuôi là .sql chứa toàn thể cửa hàng tài liệu của trang web. Quý khách hàng sẽ import file này vào cửa hàng tài liệu trên host new.

Bước 3: Upload mã mối cung cấp lên host mới

Bây giờ vào đăng nhtràn vào cPanel của host mới. Bạn dịch chuyển cho tới phần files với click vào File Manager. Trên screen cai quản file của File Manager, bạn dịch rời cho tới tlỗi mục đựng website.

Nếu domain bạn bổ sung vào host bắt đầu là domain name thiết yếu thì thỏng mục sẽ là thỏng mục gốc (public_html). Còn nếu bạn bổ sung tên miền như thể add-on tên miền, một thỏng mục mang tên trùng với tên miền của bạn sẽ được tạo thành. Và bạn sẽ nhằm mã mối cung cấp website chúng ta định chuyển tới vào trong số đó.

Như vào ví dụ bên dưới, mình bổ sung tên miền lookwp.info vào như là add-on domain. Lúc kia ình sẽ sở hữu một tlỗi mục có tên Gọi là lookwp.info. Bây giờ bản thân vẫn dịch chuyển vào trong thỏng mục đó. Và click vào nút Upload.


Tiếp theo, chúng ta chọn file zip nhưng mà các bạn mua về sinh sống trên.

khi upload chấm dứt, bạn quay lại File Manager cùng cliông chồng vào Reload. Trong thời điểm này bạn sẽ nhận thấy tập tin zip bạn vừa cài lên.

Chọn tập tin này với click vào Extract từ menu ngữ chình ảnh Lúc bấm chuột nên hoặc cliông xã nút ít Extract trên tkhô cứng khí cụ.


Ngay sau thời điểm source code đã làm được bung file kết thúc, bạn nên xóa đi file zip để giải pngóng giảm dung lượng host.

Cách 4: Di đưa database thanh lịch host mới

trước hết bạn cần phải chế tạo một cơ sở dữ liệu bên trên host bắt đầu.

Xem thêm: Xác Thực 2 Yếu Tố Nào Cần Được Sử Dụng Kết Hợp Với Một Thẻ Xác Thực Thông Minh.

Ở vào cPanel của host mới, các bạn tiếp cận phần Databases. Click vào ứng dụng MySQL databases.


Ở phía trên các bạn tạo ra một cơ sở tài liệu mới. Sau đó bạn sản xuất một user new cùng gán user đó vào cơ sỏ dữ liệu các bạn vừa tạo thành. Nếu bạn không biết giải pháp làm cho, bạn có thể xem lại bài viết biện pháp thực hiện cPanel của bản thân mình.

Sau Khi bạn đã có sơ slàm việc dữ liệu bạn cliông xã vào phpMyAdmin trong cPanel. Ở phía trên, bạn lựa chọn database bạn vừa tạo nên với click vào tab Import.

Tiếp theo, bạn cliông chồng vào Choose File. Môt popup thử khám phá bạn lựa chọn tệp tin trường đoản cú máy tính của doanh nghiệp. Quý Khách chọn tệp tin sql mà các bạn cài về nghỉ ngơi bước trên. Cuối cùng các bạn cliông chồng nút Go.


Thời gian import phụ thuộc vào vào dung lượng các đại lý tài liệu của chúng ta. Nếu dung lượng đại lý dữ liệu của bạn quá to, bạn có thể nhờ vào nhân viên cấp dưới chuyên môn mặt host new của chúng ta giúp đỡ.

Bước 5:Cập nhật lên tiếng liên kết với với database ngơi nghỉ trong tệp tin wp-config

lúc bạn coppy mã mối cung cấp lịch sự host bắt đầu, tệp tin wp-config vẫn còn đấy cất thông tin liên kết cùng với host cũ. quý khách cần update biết tin này cho tương xứng với host mới. Các công bố bạn cần đổi khác là database-name, databaser user, với password.

Tại FileManagercủa host new, bạn chọn tệp tin wp-config. Tiếp theo click vào Code Editor.


Bước 6: Kiểm tra website trước lúc trỏ tên miền.

Dĩ nhiên bạn cần phải truy vấn trang web thì mới có thể biết được nó tất cả bị lỗi gì ko lúc chuyển quý phái host mới. Để có tác dụng vấn đề đó chúng ta ko cần thiết yêu cầu trỏ domain về host bắt đầu cấp.

Đây là bí quyết làm:

Quý Khách dịch chuyển tới vị trí tệp tin hosts nằm tại C:WindowsSystem32driversetc. Msống tệp tin host cùng thêm cái sau vào file hosts:


Quý khách hàng chuyển đổi lại liên hệ IP. thành tác động IPhường của host mới. Để biết được tác động IP của host bắt đầu. quý khách click Advaned DNS zone vào cPanel. Sau đó chọn domain name mà lại bạn muốn biết IPhường. Kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy được liên can IP.

Tiếp theo, bạn thay đổi quý giá domain name thành tên miền của người tiêu dùng.

Bây giờ bạn cũng có thể dễ chịu kiểm soát coi trang web sau khi chuyển lịch sự host mới bao gồm tội trạng gì hay là không.

Bước 7: Trỏ thương hiệu miền về host mới.

Sau lúc đang chắc chắn là website chuyển động OK bạn phải trỏ tên miền về host new là được. Cách thức làm rõ ràng chúng ta cũng có thể xem thêm bài viết này của chính bản thân mình.

Xem thêm: Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Lời kết

Trên trên đây tôi đã trả lời bạn từng bước một bí quyết đưa trang web thanh lịch host bắt đầu. Nhìn thì dường như các bước bùng nhùng, nhưng nếu bạn có tác dụng vài lần thì chắc chắn là vẫn thấy thân quen cùng thao tác nhanh thôi.


Chuyên mục: Hosting