Đặt google chrome làm trình duyệt mặc định

Theo mặc định từng phiên bạn dạng Windows đều có những ứng dụng mặc định để xử lý các một số loại tệp tin rõ ràng. Tuy nhiên nếu muốn chúng ta có thể chọn vận dụng khác làm khoác định theo cách sau đây.


Trình coi ngó website mặc định được áp dụng trên Windows 11 là Microsoft Edge, nhưng đây chưa hẳn là chắt lọc phổ cập của người tiêu dùng. Thực tế càng ngày có khá nhiều người dùng mê say Google Chrome có tác dụng tùy lựa chọn mang định bởi vì trình để mắt này nhanh khô rộng với áp dụng linch hoạt hơn những. Thực hiện theo phía dẫn sau đây của wpuonline.com nhằm biến đổi trình xem xét website mặc định Microsoft Edge bởi Google Chrome.

Bạn đang xem: Đặt google chrome làm trình duyệt mặc định

Có nhì cách để bạn cũng có thể setup Chrome làm cho trình duyệt y mang định trên Windows 11. Một là thông qua ứng dụng Settings với biện pháp còn sót lại là từ bỏ thiết yếu trình chuẩn y. Cách tiến hành nhỏng sau:

Cài đặt Chrome làm cho mặc định từ bỏ áp dụng Settings

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 làm cho vấn đề đổi khác những áp dụng mặc định trlàm việc phải thuận tiện rộng bằng phương pháp tập phù hợp chúng lại với nhau ở 1 vị trí duy nhất.

Cách 1: Truy ctràn lên menu Start từ bỏ thanh hao Taskbar ở cuối screen.

*

Bước 2: Sau kia, truy cập ứng dụng Settings có trên thực đơn. Trong khi, chúng ta cũng có thể thừa nhận tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt trực tiếp vận dụng Settings.

*

Cách 3: Tiếp theo, từ screen áp dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps trường đoản cú bảng điều khiển phía trái.

*

Bước 4: Sau đó, chọn tùy chọn Default apps dưới tùy lựa chọn Apps sống form bên buộc phải .

*

Trên screen tiếp theo sau, bạn cũng có thể chọn Chrome làm cho áp dụng mặc định bằng cách search kiếm một loại định dạng tệp ví dụ hoặc hoàn toàn có thể kiếm tìm kiếm ứng dụng Chrome cùng chọn một số loại tệp nhưng nó đang mở theo khoác định.

Cách chuyển đổi áp dụng mang định thành Chrome theo loại tệp/liên kết

Trong cửa sổ Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh khô kiếm tìm tìm sinh sống bên trên với nhtràn lên một số loại tệp nhưng bạn muốn. lấy ví dụ như vào hình sau đây chúng tôi thực hiện nhiều loại tệp .html vào khung trống bên dưới mục Set a default for a file type or links type. Đây là nhiều loại định dạng thực hiện cho các trang web bên trên mạng internet.

*

Bây tiếng, áp dụng mang định hiện giờ được cài đặt nhằm mở loại tệp này sẽ xuất hiện trong list phía dưới.Để thay đổi ứng dụng khoác định cho loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng mặc định hiện nay được setup đến một số loại tệp tức thì bên dưới thanh khô kết quả tìm kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn tùy lựa chọn Google Chrome, kế tiếp bnóng nút ít OK để chứng thực và áp dụng thay đổi.

*

Mặc mặc dù đó là một phương pháp mau lẹ nhằm biến hóa vận dụng mang định nhằm mngơi nghỉ cụ thể một loại định dạng cơ mà ví như bạn có nhu cầu sử dụng và một vận dụng khoác định nhằm mlàm việc cho một loạt những loại tệp thì trên đây chưa phải là chắt lọc tốt nhất có thể.

Cách đổi khác áp dụng khoác định thành Chrome đến toàn bộ những các loại tệp/links được hỗ trợ

Để biến đổi áp dụng khoác định thành Chrome cho toàn bộ các loại tệp hoặc links được cung cấp, bạn cũng có thể kiếm tìm kiếm ứng dụng Chrome bằng thanh hao kiếm tìm kiếm bao gồm bên trên screen cài đặt Default Apps hoặc cuộn xuống phía bên dưới cùng tìm về địa điểm của ứng dụng Chrome.

*

Sau Lúc tìm kiếm kiếm hoặc định vị ứng dụng Chrome, hãy kích vào áp dụng đó để xem những loại tệp khác biệt mà áp dụng hỗ trợ.

*

lấy một ví dụ khi kích chọn trình chăm nom Chrome bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các loại tệp mà trình chu đáo website này cung ứng hiển thị ở dưới.

*

Bây tiếng nhằm setup Chrome làm ứng dụng mặc định mang đến từng nhiều loại tệp hoặc một số loại liên kết mà lại vận dụng cung ứng, hãy kích vào tùy chọn áp dụng khoác định lẻ loi bên dưới mỗi một số loại tệp.

*

Sau đó, chọn vận dụng Google Chrome từ bỏ menu hiển thị, rồi bnóng nút OK để chứng thực và áp dụng.

Xem thêm: Cách Tải Ứng Dụng Có Phí Thành Miễn Phí Trên Ios, Cách Để Tải Ứng Dụng Miễn Phí Trên App Store

*

Bây giờ đồng hồ, cần phải tái diễn quy trình này mang đến toàn bộ các phần không ngừng mở rộng tệp hoặc loại link mà bạn muốn mngơi nghỉ bằng Google Chrome theo mang định.

Đặt Chrome có tác dụng mặc định tự Chrome Settings

Nếu các bạn ko rất gần gũi với setup Windows 11 cùng không muốn thực hiện giải pháp bên trên vì chưng quá lâu năm dòng thì đây là phương pháp cân xứng. Chrome của Google hỗ trợ một phương án có ích cho phép thiết đặt làm cho trình coi sóc mặc định trường đoản cú chủ yếu bên trong trình chu đáo này.

Để thực hiện, trước tiên hãy kích vào biểu tượng Chrome tất cả bên trên menu Start, Windows Taskbar hoặc từ bỏ màn hình hiển thị desktop nhằm kích hoạt trình lưu ý.

*

Sau đó, kích vào biểu tượng cha chấm dọc nằm ở góc bên trên bên yêu cầu của màn hình hiển thị.

*

Tiếp theo, chọn tùy lựa chọn Settings trong menu xổ xuống.

*

Sau đó kích vào tùy lựa chọn Default browser ở ở trong phần phía bên trái của cửa sổ Chrome.

*

Cuối cùng bnóng nút Make mặc định làm việc phía mặt cần của tùy lựa chọn Default browser.

*

Sau Khi bnóng nút ít Make default vào Chrome, hành lang cửa số Default Apps bên trên khối hệ thống trong vận dụng Settings vẫn xuất hiện thêm. Bạn có thể lựa chọn đặt Chrome có tác dụng tùy lựa chọn mặc định của chính mình theo các loại tệp/links, nếu như không có thể đi tới thực đơn áp dụng Chrome để tại vị Chrome làm tùy lựa chọn khoác định đến tất cả những một số loại tệp được cung cấp.

Cài đặt Chrome có tác dụng vận dụng khoác định theo loại tệp/liên kết

Để áp dụng Chrome làm cho áp dụng khoác định msinh hoạt toàn bộ những loại links, hãy truy cập vào hành lang cửa số Default apps nlỗi bí quyết nghỉ ngơi bên trên, tiếp đến nhập nhiều loại link là https (một số loại link áp dụng cho phần đông toàn bộ những link mà lại bạn có thể kích vào để truy cập một trang web).

*

Sau kia, kích vào áp dụng mặc định hiện tại bên dưới thanh tìm kiếm kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, kích tùy chọn Google Chrome rồi bấm nút ít OK để chứng thực với vận dụng.

*

Để đặt Chrome làm mặc định mang lại tất cả những các loại tệp được hỗ trợ

Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện tkhô nóng kiếm tìm kiếm hoặc cuộn xuống để kiếm tìm vận dụng ngưỡng mộ.

*

Tiếp theo, kích vào ô ứng dụng Chrome từ tác dụng tìm kiếm kiếm.

*

Trên screen tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các format được Chrome cung ứng.

*

Bây giờ, hãy kích vào tùy lựa chọn áp dụng mang định trật dưới từng format trên màn hình nhằm đổi khác vận dụng khoác định thành Chrome.

Xem thêm: Kích Thước Cover Fanpage 2019, Kích Thước Ảnh Bìa Chuẩn Fanpage Facebook 2019

*

Sau kia, kích lựa chọn Google Chrome từ bỏ menu hiển thị với bnóng nút ít OK để xác thực biến đổi.

*

Bây giờ, bạn sẽ cần được tái diễn quy trình mang đến toàn bộ một số loại tệp/liên kết nhưng mà bạn muốn mở bằng Google Chrome là hoàn thành. bởi vậy lúc này Google Chrome đã làm được đặt làm cho trình cẩn thận khoác định của chúng ta bên trên Windows 11. Thực hiện Theo phong cách tựa như trường hợp bạn muốn chọn ngẫu nhiên vận dụng như thế nào có tác dụng vận dụng mặc định sửa chữa áp dụng của Windows 11