How to change language strings in wordpress

Quý Khách ước ao tạo các ngôn ngữ mang đến wordpress theme cùng plugin hiện trên website, vậy thì làm cho cố gắng nào? Mặc mặc dù English là ngữ điệu thông dụng độc nhất trên mạng internet thực hiện trên thế giới cùng các thành phầm technology tất cả thông thường có ngữ điệu tiếng anh làm cho mang định. Trong bài xích lúc này bản thân vẫn lý giải các bạn chế tác wordpress theme có cung cấp nhiều ngôn từ.

*

Nếu các bạn đang có tác dụng quen thuộc với cách viết template tag của theme wordpress thì kỹ năng bản thân trình bày trong bài bác đã thân trực thuộc. Chúng ta thực hiện hàm tạo ra chuỗi của wordpress ví dụ _e(, _(, __( cùng hướng dẫn và chỉ định thương hiệu team ngôn từ các bạn sẽ thiết lập cho theme vày hàm load_theme_textdomain.

Bạn đang xem: How to change language strings in wordpress

Nạp ngôn từ chuyển đổi

Thêm hầu như chiếc sau vào theme functions.php

load_theme_textdomain( "Cats Who Code", TEMPLATEPATH."/languages" ); $locale = get_locale();$locale_tệp tin = TEMPLATEPATH."/languages/$locale.php";if ( is_readable($locale_file) )require_once($locale_file);Đoạn code sau hàm load_theme_textdomain name thực hiện thêm cho wordpress phiên phiên bản cũ, phiên phiên bản new là không quan trọng có thể bỏ qua mất. Để kiểm tra thương hiệu file ngôn ngữ tương xứng với ngôn ngữ nhiều người đang tùy chỉnh cấu hình thực hiện mang lại wordpress gồm mãi mãi vào tlỗi mục hấp thụ ngữ điệu Gọi bởi vì hàm load_theme_textdomain hay là không, chúng ta cũng có thể thực hiện đoạn code sau đây, nhằm chắc hẳn rằng không bị mất tệp tin .mo này. Ví dụ:

$result=load_theme_textdomain( "twentytwelve", get_template_directory() . "/languages" );if(!$result)$locale = apply_filters( "theme_locale", get_locale(), "twentytwelve" );echo ( "Could not find $path/$locale.mo." );Hàm load_theme_textdomain được cho phép chế tạo ra nhóm languages (text domain) cùng hấp thụ dữ liệu những files ngôn từ khai báo vào thỏng mục vào wordpress. Mỗi một đội ngôn từ tất cả một thương hiệu xác minh, những các bạn sẽ cần sử dụng nó trong hàm chuyển đổi ngôn ngữ. Quý khách hàng rất có thể thiết lập những nội dung đến ngôn từ cùng hoàn toàn có thể biến hóa áp dụng các nhóm ngôn từ không giống và một cơ hội mang đến theme hiện tại vẫn đang sử dụng. Ví dụ: đưa sử bọn họ đang chế tạo 3 textdomain là: textdomain1, textdomain2, textdomain3 . Trong 3 đội translations này chứa chuỗi thay đổi cho 1 hoặc những ngữ điệu.

__("string1","textdomain1");_e("string1","textdomain2");_("string1","textdomain3"); Crúc ý: bạn cũng có thể chọn phần nhiều tên mang đến textdomain, cho phép rất nhiều cam kết trường đoản cú cả vệt phương pháp. Tên textdomain là nhất, ko được trùng với textdomain name không giống, thường lấy thương hiệu theme.

Xem thêm: Những Bài Thánh Ca Hay Nhất Của Tâm Đoan Hát Thánh Ca Tuyển Chọn

Mỗi textdomain name chứa nhiều files ngôn ngữ .mo search vào thư mục đăng ký vì load_theme_textdomain. Lưu ý: File .mo được tạo thành từ .po chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm sửa ngôn ngữ là “PoEdit“, khác cùng với hấp thụ languages cho plugin, file ngữ điệu .mo đến theme có tên là mã local code của ngôn ngữ tương ứng áp dụng vào .po. Ví dụ: vi-VI.mo, en_US.mo,… Lưu ý: Lúc cài plugin vào folder chứa languages, chúng ta thường bắt gặp tất cả 2 tệp tin đi với mọi người trong nhà .po cùng .mo thực tế file .po tác giả nhằm cho chính mình hình thành file .mo nhưng thôi, chứ đọng wordpress không đọc tệp tin .po nhé.

Cách gửi đổi

Để dịch chuỗi nội dung hiển thị trên website wordpress, chúng ta thực hiện hàm đem chuỗi: _e và __. * Hàm _e trả về quý giá chuỗi được biến đổi với textdomain bạn truyền vào tmê mẩn số 2. Ví dụ:

* Và hàm __ sử dụng khi bạn có nhu cầu in chuỗi, cầm cố vị trả về cực hiếm. Nên ghi nhớ thương hiệu “Cats Who Code” buộc phải khớp với knhị báo vào functions.php và cùng với từng chuỗi bạn có nhu cầu đổi khác rất nhiều thông qua các hàm này.

Xem thêm: Cách Xem Danh Sách Bạn Bè Bị Ẩn Trên Facebook, Của Người Khác

Quý khách hàng rất có thể tùy chỉnh thiết lập mang định texttên miền thực hiện trong veo theme bằng cách knhị báo vào nằm trong tính Text Domain trong phần trình bày theme style.css, y như sau:

__("abcde");

Tạo ngôn từ dịch

Nội dung chuỗi được dịch đựng vào file .mo, nhờ vào hầu hết tệp tin này nhưng wordpress có thể biến đổi sang trọng gần như ngôn ngữ tuy vậy là phần đa vnạp năng lượng bản các bạn sẽ thêm trong file .po PO viết tắt vị Portable Object. Về cơ bạn dạng chính là số đông files đựng chuỗi và câu chữ dịch của chuỗi cùng với ngôn từ được giải pháp mã ngôn từ vị tên tệp tin .po đó. Cho ví dụ: fr_FR.po đựng những ngữ điệu biến đổi thanh lịch giờ pháp, thương hiệu tệp tin dìm dạng ngôn từ cất local code bao hàm 2 ký kết từ thể hiện: country code cùng language code. Như vậy tại đây “fr” là country code với “FR” là language code. Nói dễ nắm bắt hơn nữa thì language code là ngôn ngữ áp dụng cho 1 vùng một mực trong tổ quốc kia nếu như có.

Cấu trúc của file .po bao gồm dạng:


Chuyên mục: Theme wordpress