Hạch toán giảm lỗ sau khi quyết toán thuế

Hạch toán thù điều chỉnh bớt lỗ theo ra quyết định của Cơ quan tiền Thuế là điều mà kế toán hết sức quyên tâm. Vì cuối năm là thời khắc kế toán thù những công ty lớn triển khai những report và quyết tân oán thuế thời điểm cuối năm. Tuy nhiên trong quy trình tiến hành sẽ không tránh ngoài gần như sai sót. Dưới đây là một trong những khuyên bảo giúp kế toán kiểm soát và điều chỉnh số liệu cùng hạch tân oán sau quyết tân oán thuế.

Bạn đang xem: Hạch toán giảm lỗ sau khi quyết toán thuế

Hạch toán thù điều chỉnh sút lỗ theo quyết định của phòng ban thuế cùng giải pháp thuế TNDN

Căn cứ vào Điều 9 của Thông tư 78/2014/TT-BTC với Thông tứ 96/2015/TT-BTC. Và trả lời về thuế TNDN tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP. Theo đó:

– Đối cùng với quý: 

Doanh nghiệp bao gồm số lỗ thân các quý trong cùng 1 năm tài thiết yếu. Thì được bù trừ số lỗ của quý trước vào những quý tiếp sau của năm tài bao gồm kia. DN được đưa lỗ quý bao gồm số lỗ của những thời gian trước theo giải pháp với số lỗ của những quý trước trong những năm. 

– Đối cùng với Năm: 

Doanh nghiệp sau khoản thời gian quyết tân oán thuế cơ mà bị lỗ thì chuyển tổng thể cùng tiếp tục số lỗ vào thu nhập. Thu nhập chịu đựng thuế đang trừ thu nhập miễn thuế của các năm tiếp theo. Thời gian chuyển lỗ tính thường xuyên không quá 5 năm, kể từ năm tiếp theo sau năm tạo ra lỗ.

– DN chưa hẳn nộp tờ knhì thuế TNDoanh Nghiệp tạm tính quý nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cấu Hình Vpn Site To Site Draytek 2960, Vpn Site To Site Giữa Meraki Và Vigor 2960

– Chỉ đề xuất trợ thời nộp số chi phí thuế TNDoanh Nghiệp của quý nếu có phát sinc. Chậm nhất vào ngày vật dụng 30 của quý sau.

Xem thêm: Free Download Di V I Theme Wordpress Nulled, Elegant Themes Divi Wordpress Themes V4

– Thuế TNDN trợ thì nộp nhỏ hơn thuế TNDoanh Nghiệp quyết toán trường đoản cú 20% trsống lên. Thì DN đề xuất nộp tiền chậm rì rì nộp so với phần chênh lệch từ 20% trsinh hoạt lên thân số thuế trợ thì nộp. Với số thuế yêu cầu nộp theo quyết tân oán tính từ ngày tiếp theo sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế quý tư của Doanh Nghiệp. Tính đến ngày thực nộp số thuế còn thiếu đối với số quyết toán.


*
*

Hạch toán thù điều chỉnh sút lỗ sau tkhô nóng tra Thuế


Điều chỉnh giảm lỗ sau quyết toán thù thuế qua các năm 

Trường đúng theo khi quyết toán thuế TNDoanh Nghiệp, công ty lớn kê knhì lỗ 12 tỷ. Nhưng khi được ban ngành thuế kiểm soát thuế cùng các loại chi phí được trừ. Và Lúc khẳng định thu nhập chịu thuế TNDoanh Nghiệp là 04 tỷ. Dẫn cho làm cho giảm số lỗ cơ mà doanh nghiệp sẽ kê knhì chỉ với 8 tỷ. Thì công ty lớn địa thế căn cứ vào làm hồ sơ, Biên bạn dạng soát sổ thuế để tiến hành đưa lỗ. Theo số liệu của ban ngành thuế mang đến trong năm sau theo vẻ ngoài. Doanh nghiệp không phải kiểm soát và điều chỉnh số lỗ bên trên sổ sách kế tân oán. Hoặc các cách hạch tân oán ngân sách bị loại bỏ sau quyết toán thù thuế. 

Kết luận: 

Vừa rồi là đầy đủ share của wpuonline.com về hạch tân oán điều chỉnh sút lỗ theo ra quyết định của Cơ quan liêu Thuế. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến kế toán với công ty.  Nếu chúng ta bao gồm vướng mắc về các các dịch vụ kế tân oán liên quan. Hãy liên hệ đến chủ thể các dịch vụ kế toán wpuonline.com để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, miễn giá tiền nhé! 


Chuyên mục: Tin tức