Hàm đếm các giá trị giống nhau trong excel

Trong nội dung bài viết này, những các bạn sẽ được lý giải giải pháp áp dụng hàm đếm số lượng COUNTIF với COUNIFS dựa trên thuật lô ghích AND cùng OR. Quý khách hàng đã tìm thấy rất nhiều ví dụ với những kiểu dữ liệu khác biệt – số, ngày tháng, text với ô chứa tài liệu.

Bạn đang xem: Hàm đếm các giá trị giống nhau trong excel

CÔNG THỨC HÀM COUNTIFS

=COUNTIFS (Criteria_range1, Criteria1, …)

Criteria_range1 – xác minh phạm vi thứ nhất áp dụng ĐK đầu tiên (criteria1), phải.

Criteria1 – đặt ĐK cho dạng số, ô tmê man chiếu, chuỗi vnạp năng lượng bản, một mảng hoặc một hàm Excel khác, đề xuất. Tiêu chí này xác minh đầy đủ ô tính làm sao sẽ tiến hành đếm với hoàn toàn có thể màn trình diễn là 10, “Quý Khách có thể sử dụng hàm COUNTIFS nhằm đếm các ô vào một phạm vi hiếm hoi với cùng 1 điều kiện duy nhất cũng tương tự trong tương đối nhiều vùng tài liệu với nhiều điều kiện. Trong ngôi trường đúng theo lắp thêm nhì, chỉ đầy đủ ô tính đáp ứng nhu cầu toàn bộ các điều kiện mới được đếm.Mỗi vùng dữ liệu bổ sung đề xuất tất cả thuộc số mặt hàng với cột nhỏng vùng dữ liệu thứ nhất (đối số Criteria_range1).Có thể đếm đa số vùng tài liệu lập tức kềko liền kề.Nếu tiêu chí là 1 trong những ttê mê chiếu mang lại một ô trống, hàm COUNTIFS cách xử lý nó nhỏng một giá trị bởi không.quý khách rất có thể áp dụng những Wildthẻ characters trong những tiêu chuẩn – dấu hoa thị (*) cùng vết chnóng hỏi (?).

 

CÁCH ĐẾM Ô TÍNH VỚI NHIỀU TIÊU CHÍ (AND LOGIC)

Công thức 1. Công thức COUNTIFS với các tiêu chí khác nhau

Giả sử bạn có một list thành phầm nhỏng trong hình bên dưới. quý khách mong muốn biết số hàng tồn kho (giá trị cột B lớn hơn 0) nhưng mà không bán được (cực hiếm cột C bởi 0).

Nhiệm vụ rất có thể được thực hiện bằng phương pháp thực hiện bí quyết này:

= COUNTIFS (B2: B7, “> 0”, C2: C7, “= 0”)

Kết quả nhận được là 2 (“Cherries” với “Lemons”)

*

Sử dụng một cách làm dễ dàng và đơn giản rộng cùng với một criteria_range duy nhất như COUNTIFS(B2: C7, “= 0”) đang đem đến công dụng khác – tổng cộng những ô tính trong tầm B2:C7 chứa 0 (trong ví dụ này là 4).

Công thức 2. Công thức COUNTIFS cùng với những tiêu chuẩn giống như nhau

Lúc bạn muốn đếm các mục tất cả những tiêu chí giống như nhau, bạn vẫn đề nghị cung cấp mỗi cặp criteria_range / criteria một giải pháp cá biệt.

Ví dụ: đó là bí quyết đúng nhằm đếm những mục đựng 0 cả trong cột B và cột C:

= COUNTIFS ($B$2: $B$7, “= 0”, $C$2: $C$7, “= 0”)

Công thức COUNTIFS này trả về 1 vì chưng chỉ bao gồm “Grapes” có giá trị “0” trong cả nhị cột.

*

CÁCH ĐẾM SỐ Ô TÍNH VỚI NHIỀU TIÊU CHÍ (OR LOGIC)

Như các bạn đã thấy trong ví dụ bên trên, bài toán đếm những ô tính đáp ứng nhu cầu toàn bộ những tiêu chuẩn hướng đẫn hết sức dễ ợt chính vì hàm COUNTIFS có phong cách thiết kế nhằm vận động Theo phong cách này.

Nhưng nếu bạn muốn đếm các ô tất cả tối thiểu một trong số tiêu chí được chỉ định và hướng dẫn là TRUE, tức là dựa vào ngắn gọn xúc tích OR thì sao? Nhìn tầm thường, gồm nhì cách để thực điều này – bằng phương pháp thêm một số trong những phương pháp COUNTIF hoặc thực hiện bí quyết SUM COUNTIFS cùng với hằng số mảng.

Công thức 1. Thêm hai hoặc những phương pháp COUNTIF hoặc COUNITFS

Trong bảng bên dưới, đưa sử bạn muốn tính những solo đặt đơn hàng với tâm trạng “Cancelled” với “Pending“, chúng ta chỉ rất có thể viết 2 cách làm COUNTIF thông thường với nhận kết quả:

=COUNTIF($C$2:$C$11,”Cancelled”)+COUNTIF($C$2:$C$11,”Pending”)

*

Trong ngôi trường thích hợp từng hàm chứa đựng nhiều rộng một điều kiện, sử dụng COUNTIFS cụ vì COUNTIF. Ví dụ: để đếm số đối chọi đặt hàng “Cancelled”  và “Pending” đối với “Apples”, áp dụng công thức sau:

=COUNTIFS($A$2:$A$11,”Apples”,$C$2:$C$11,”Cancelled”)+COUNTIFS($A$2:$A$11,”Apples”,$C$2:$C$11,”Pending”)

 

*

CÁCH ĐẾM SỐ TRONG KHOẢNG CỤ THỂ

Công thức 1. Hàm COUNTIFS đếm các ô trong khoảng số

Để đưa ra có bao nhiêu số giữa 5 và 10 (ko bao hàm 5 với 10) được chứa trong các ô C2 đến C10, sử dụng bí quyết này:

=COUNTIFS(C2:C10,”>5″,C2:C10,”=5″,B2:B10,”5″)-COUNTIF(C2:C10,”=10″) – đếm bao gồm từng nào số lớn hơn 5 nhỏ rộng 10 trong vùng dữ liệu C2:C10.

Xem thêm: Giáo Trình Điện Toán Đám Mây : Phần 2, Điện Toán Đám Mây By Laskar Penlangi

=COUNTIF(C2:C10,”>=5″)-COUNTIF(C2:C10,”>10″) – phương pháp đếm có từng nào số trong khúc từ bỏ 5 cho 10 ở trong vùng dữ iệu C2:C10, bao gồm cả 5 với 10.

Cách thực hiện tđắm say chiếu ô trong cách làm COUNTIFS

khi thực hiện các toán tử xúc tích nlỗi “>”, “=” với các tsi mê chiếu ô trong công thức COUNTIFS, lưu ý hãy đặt những tân oán tử vào ngoặc knghiền cùng thêm vết (&) trước tmê say chiếu ô để sản xuất một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản.

Trong tập dữ liệu mẫu mã sau đây, hãy tính các đơn hàng “Apples” với số chi phí to hơn $200. Với criteria_range1 vào A2: A11 và criteria_range2 trong B2: B11, bạn cũng có thể sử dụng công thức:

=COUNTIFS($A$2:$A$11,”Táo”,$B$2:$B$11,”>200″)

Hoặc, bạn cũng có thể nhập những cực hiếm tiêu chí và hầu hết ô nhất định, ví dụ F1 cùng F2, kế tiếp ttê mê chiếu hồ hết ô đó trong bí quyết của bạn:

=COUNTIFS($A$2:$A$11,$F$1,$B$2:$B$11,”>&$F$2)

Chú ý sử dụng giá bán trị tốt đối trong criteria và criteria_range nhằm công thức vẫn đúng khi xào nấu lịch sự các ô tính không giống.

 

CÁCH SỬ DỤNG COUNTIFS VỚI CÁC KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Trong bí quyết Excel, chúng ta có thể áp dụng những cam kết tự đại diện sau đây:

Dấu hỏi (?) – khớp cùng với bất kỳ ký kết từ solo như thế nào, áp dụng nó nhằm đếm những ô bước đầu hoặc ngừng bởi một trong những ký từ nhất mực.

Dấu hoa thị (*) – khớp với bất kỳ hàng ký kết trường đoản cú như thế nào, bạn dùng nó để đếm ô đựng một tự ví dụ hoặc một k1 tự trong ô.

Lưu ý. Nếu bạn có nhu cầu đếm những ô cất vệt hỏi hoặc che dấu hoa thị, gõ lốt ngã (~) trước vệt hoa thị hoặc che dấu chấm hỏi.

Giả sử các bạn gồm list những dự án công trình trong cột A. Quý khách hàng mong muốn biết bao gồm từng nào dự án đã ký kết, Tức là cột B có chứa thương hiệu tín đồ. Hãy thêm một ĐK máy hai – End date trong cột D.

=COUNTIFS(B2:B10,”*”,D2:D10,””&””))

Lưu ý, các bạn cấp thiết sử dụng ký kết từ bỏ thay mặt vào tiêu chuẩn thứ 2 bởi cột D cất hình trạng dữ liệu tháng ngày chứ không phải dạng text. Đó là nguyên nhân vì sao bạn thực hiện tiêu chí “”&”” để kiếm tìm ô chứa dữ liệu.

*

COUNTIFS VÀ COUNTIF VỚI NHIỀU TIÊU CHÍ NGÀY THÁNG

ví dụ như 1. Đếm ngày trong một khoảng thời gian thay thể

Để đếm ngày trong một khoảng thời gian rõ ràng, chúng ta cũng có thể áp dụng công thức COUNTIFS cùng với hai tiêu chí hoặc phối kết hợp nhì hàm COUNTIF với nhau.

Xem thêm: Có Gì Nổi Bật Trong Vua Trò Chơi Yugioh Game Vua Trò Chơi Yugi Oh Game

lấy một ví dụ 3. Đếm ngày với rất nhiều ĐK dựa trên ngày hiện tại tại

Bạn có thể áp dụng hàm =TODAY() kết hợp với COUNTIF để tính các ngày dựa vào ngày hôm nay.

Ví dụ: công thức COUNTIF sau cùng với nhị vùng tài liệu cùng hai tiêu chuẩn vẫn cho bạn biết bao gồm từng nào sản phẩm đã có được sở hữu tuy thế chưa giao hàng:


Chuyên mục: Công Nghệ