Hàm random số trong excel

Đã khi nào bạn phải cho tới vấn đề tạo thành số đột nhiên trong Excel chưa? Số bỗng dưng có khá nhiều tác dụng: chế tạo ra số câu hỏi bỗng dưng từ bỏ cỗ đề thi, đề soát sổ vào Excel, lấy ví dụ nhằm minh họa cho một sự việc, hoặc đem đột nhiên 1 số ít từ bỏ trong một hàng số... Trong nội dung bài viết này wpuonline.com đã chỉ dẫn các bạn biện pháp tạo nên số ngẫu nhiên vào Excelbởi các hàm RAND, hàm RANDBETWEEN. Hãy cùng mày mò như thế nào.

Bạn đang xem: Hàm random số trong excel

Tầm quan trọng của dữ liệu ngẫu nhiên

Lúc bấy giờ nhu cầu hỏiđápvề loài kiến thứcexcel, những tình huống trongexcel là tương đối nhiều. Nhưng ví như không tồn tại dữ liệu mẫu, không tồn tại tình huống rõ ràng thì không thể hình dung được sự việc nhưng mà chúng ta gặp mặt đề xuất là gì. Khiđược yên cầu dữ liệu chủng loại, hay wpuonline.com cảm nhận câu trả lời: “ko thểchuyển lênđược vị tính bảo mật thông tin thông tin”.

Vậy vì sao các bạn ko tạo nên 1 bảng tài liệu ngẫu nhiênđể làm mẫu? bởi vậy khôngảnh hưởng gì cho tới bảo mật thông tin ban bố nhưng vẫn thể hiệnđượcđúng thực chất của vấnđề bạnđã chạm mặt buộc phải.

khi bạn cần lấy ví dụ trongExcel, hoặc Khi bạn muốn tạo nên các bài bình chọn trongExcel,điều chúng ta quyên tâm là bí quyết viết hàm, các loại tài liệu chđọng chưa hẳn giá trị trong từngô tài liệu. Và giả dụ đề nghị nhập tay từngô thì siêu mất công. HãyđểExcel làm cho việcđó một cách thiên nhiên nhưng vẫn vào phạm vi kiểm soát và điều hành của bọn họ.

Cách thực hiện hàm RAND trong Excel

Hàm RANDđược phát âm là RANDOM, Có nghĩa là tình cờ. Tác dụng của hàm RAND là tạo nên một số đột nhiên trong phạm vi từ số 0 tới tiên phong hàng đầu, Tức là một số tất cả phần thập phân tuy vậy to hơn 0 và nhỏ rộng 1.

Cú pháp của hàm RAND:

=RAND()

Hàm này không có tđắm đuối số, bạn chỉ cần viết thương hiệu hàm sau đó viết vệt msinh sống ngoặc đối chọi rồi đóng góp ngoặcđối chọi. Cú pháp siêu đơn giản yêu cầu không nào. Hãy coi ví dụ về hàm RAND bên dưới đây:

*

Hàm RAND bao gồm quánh điểm:

Kết quả của hàm đã luôn luôn tựrượu cồn thaythay đổi mỗi lúc fileExcel cảm nhận yên cầu tính toán thù. lúc file Excel của công ty thiết lập chế độ tính tân oán là Automatic thì chỉ việc chúng ta nhập dữ liệu vào 1 ô không giống là tác dụng hàm RAND vẫn từ bỏ thay đổi mà lại không hề ảnh hưởng vào ô chứa hàm RAND.Giá trị của hàm ở trong khoảng to hơn 0 và nhỏ dại hơn 1.Số bỗng dưng luôn luôn là số lẻ (dứt cùng với số sau cuối là số lẻ).

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ai Ghé Thăm Facebook Mình Nhiều Nhất Trên Điện Thoại, Máy Tính

Một số áp dụng của hàm RAND:

Muốn đem một số hốt nhiên lớn hơn hoặc bằng 0 với nhỏ dại rộng n, cần sử dụng công thức: =RAND() * nMuốn nắn lấy một cam kết từ bỏ tự nhiên vào bảng vần âm giờ Anh. Biết bảng chữ cái tiếng Anh có 26 chữ cái buộc phải thứ nhất các bạn yêu cầu mang một vài ngulặng bất chợt thân 1 và 26 cùng với công thức: =INT(RAND() * 26 + 1)Muốn nắn trả về một vần âm nằm trong bảng vần âm Alphabet. Theo thông tin được biết, theo bảng mã ANSI, các ký tự viết hoa (A cho tới Z) ở từ mã ANSI 65 đến mã ANSI 90. Dùng hàm CHAR() với công thức: =CHAR(INT(RAND() * 26 + 1) + 64)

Cách sử dụng hàm RANDBETWEEN trong Excel

RandBetween được hiểu là Random + Between, tức thị tạo nên 1 số hốt nhiên trong 1 khoảng (trường đoản cú số... cho số...). Tác dụng của hàm là tạo ra một số ngẫu nhiên vào một phạm vi được hướng dẫn và chỉ định sẵn, có thể là số âm hoặc số dương, mà lại luôn luôn luôn là số nguyên ổn.

Cú pháp của hàm RANDBETWEEN:

=RANDBETWEEN(Từ số, Đến số)

Các chúng ta cũng có thể coi một vài ví dụ sau đây:

*

điểm sáng của hàm RANDBETWEEN:

Số bước đầu bắt buộc nhỏ hơn số xong xuôi, không giới hạn sốâm tuyệt số dương, số có phần thập phân hay không.Kết quả luôn là một trong số nguyên (không có phần thập phân) dẫu vậy rất có thể là số âm.cũng có thể cần sử dụng hàm RANDBETWEEN với tài liệu là dạng Số hoặc dạng Ngày, Giờ. Với dữ liệu thời gian thì không được sử dụng số âm.

Nguim tắc tính của hàm RANDBETWEEN:

Giá trị tạo thành do RandBetween = (Sốcuối– Số đầu) * Số tự dưng + Sốđầu

lấy ví dụ về vận dụng của hàm RANDBETWEEN

Cho bảng dữ liệu A1:C10, trongđó dữ liệusống những cột A, B, C vẫn phát sinh một giải pháp thốt nhiên trường đoản cú loại 2 cho tới cái 9 dựa vào ngôn từ bao gồm sẵn trong bảng E2:G7

*

Trong trường vừa lòng này bọn họ dùng hàm VLOOKUP kết phù hợp với hàm RANDBETWEEN nlỗi sau:

Họ tên: Sẽ rước thiên nhiên từ là 1 mang đến 6, tiếp đến dựa trên giá trị bất chợt chiếm được các bạn sẽ tsay mê chiếu bằng hàm VLOOKUP để đưa thương hiệu tương xứng theo số thiết bị từ bỏ đó:

=VLOOKUP(RANDBETWEEN(1,6), $E$1:$G$7, 2, 0)

Sở phận: vì chỉ bao gồm 3 phần tử bắt buộc lấy ngẫu nhiên từ 1 đến 3, sau đó kết hợp trong hàm VLOOKUP. để đưa thương hiệu phần tử khớp ứng với số thiết bị tự thu được:

=VLOOKUP(RANDBETWEEN(1,3), $E$1:$G$7, 3, 0)

Khi đó công dụng thu được là:

*

Số ngày công: vì ko ví dụ giới hạn số ngày công cần chúng ta cũng có thể mang bỗng nhiên theo 1 phạm vi từ chọn, ví dụ trường đoản cú 10 cho 30

=RANDBETWEEN(10,30)

Kết luận

Như vậy qua nội dung bài viết này bạn có thể nỗ lực được một số trong những ý nghĩa về hàm tạo ra số thốt nhiên trong Excel:

Hàm RAND sản xuất số thiên nhiên trong khoảng 0 mang đến 1, cho hiệu quả là số gồm phần thập phân.Hàm RANDBETWEEN chế tạo ra số ngẫu nhiên trong 1 khoảng xác minh, công dụng luôn luôn là số nguyên ổn (có thể là số âm).Hàm RANDBETWEEN cho phép chế tạo ra số tự dưng trong khoảng cách ngày, hàm RAND có thể chấp nhận được tạo ra số bất chợt vào khoảng cách giờ time.Hàm RANDBETWEEN phối hợp hàm VLOOKUPhường (hoặc các hàm dò tìm kiếm tyêu thích chiếu tương tự) đã có thể chấp nhận được chế tạo tài liệu mẫu mã, tài liệu bỗng dưng là dạng vnạp năng lượng bạn dạng.

Hy vọng nội dung bài viết này đang hữu dụng vào câu hỏi nâng cao kĩ năng viết bí quyết tính trong Excel của công ty. Nếu tất cả ngẫu nhiên vướng mắc gì chúng ta cũng có thể góp ý, phàn hồi ngay dưới bài viết này nhằm công ty chúng tôi rất có thể giải quyết những vướng mắc của người sử dụng một bí quyết sớm nhất.

Xem thêm: Cách Tắt Password Win 7 - Mách Bạn Cách Xóa Pass Win 7 Dễ Nhất

Những kiến thức nhiều người đang xem trực thuộc khóa huấn luyện Excel từ bỏ cơ bạn dạng cho tới nâng cấp của wpuonline.com. Khóa học này cung cấp cho chính mình kiến thức và kỹ năng một biện pháp khá đầy đủ và gồm khối hệ thống về các hàm, những qui định trong excel, vận dụng excel trong công việc… Lúc bấy giờ hệ thống đã có rất nhiều ưu tiên khi bạn ĐK tmê mệt gia khóa đào tạo này.

Ngoài ra những bạn có thể tham khảo thêm một số trong những nội dung bài viết thú vui khác:

Hướng dẫn cách thực hiện hàm chế tạo số hốt nhiên vào VBA Excel

Cách chế tạo số tự nhiên thiên nhiên không trùng vào khoảng

Tải về tệp tin mẫu mã vào bài viết

quý khách rất có thể download về tệp tin mẫu mã sử dụng trong nội dung bài viết tại khu vực bên dưới: