Hàm require trong php

Theo em phát âm thì các hàm include(), require() cùng require_once() phần đông được dùng làm nhtràn vào mã lệnh bao gồm trong một tập tin khác trong số đó có một trong những sự khác hoàn toàn nhỏ dại như:

lúc áp dụng hàm require() hoặc require_once sẽ báo lỗi khi tập tin nhtràn vào ko mãi sau, còn include() thì không.khi thực hiện require_once() thì tập tin chỉ được nhập vào một trong những lần với các lần sau nếu áp dụng lại thì PHPhường vẫn bỏ qua mất, ngược trở lại cùng với require() thì PHP sẽ nhập lại ngay cả khi tập tin đã được nhập lệ trước kia.

Bạn đang xem: Hàm require trong php

Tuy nhiên em vẫn thiếu hiểu biết tại vì sao PHPhường lại cung cấp cho tới hầu hết ba hàm không giống nhau để tiến hành và một mục tiêu sát tương tự như nhau nlỗi vậy? Và khi học PHP thì em cũng được khuyên ổn nên sử dụng require_once(). Nếu nhỏng require_once() là biện pháp rất tốt để nhập mã lệnh từ tập tin khác thì tại vì sao không bỏ nhị hàm include() với require() đi? Và giả sử có sự biệt lập Khủng trong việc thực hiện ba hàm này trong ngôi trường đúng theo làm sao thì nên áp dụng hàm nào?


106 upvote 5 downvote
Reply Save
Edit
Submit Cancel

*
Vũ Hiển • 07 02, 2017
Áp dụng giải pháp viết ngặt nghèo thì cần sử dụng require còn nhỏng bản thân thấy các thư viện PHPhường vẫn sử dụng include. Về cơ phiên bản cũng không tồn tại gì không giống nhau nhiều.


3 Answer(s)


*
Nam Nguyễn • 26 03, 2019

Lúc Nào Nên Sử Dụng require

Bạn đề nghị áp dụng require khi vận dụng yêu cần được nhập vào trong 1 tập tin mang tính chất hóa học đề xuất. Nếu tập tin này không vĩnh cửu PHP sẽ hoàn thành buổi giao lưu của lịch trình đang làm việc và hiển thị lỗi E_COMPILE_ERROR.

Xem thêm: Cách Đưa Biểu Tượng My Computer Ra Màn Hình Win 10, Hiển Thị My Computer Trên Desktop Windows 10

lấy ví dụ như sau sẽ nhtràn lên tập tin database_config.php, file này đựng báo cáo nhỏng database username, password xuất xắc shop host nhằm liên kết cho tới database:

Nếu tệp tin database_config.php ko sống thọ PHP.. đã hiển thị lỗi cùng hoàn thành công tác.

lúc Nào Nên Sử Dụng require_once

quý khách áp dụng require_once Lúc file nhập lệ là bắt buộc phải có với tập tin này nên làm được nhập vào một trong những lần đầu tiên, giả dụ tệp tin này liên tiếp được nhập lệ tiếp nối (áp dụng một trong tía hàm require, include tuyệt require_once PHP đã bỏ qua mất câu hỏi nhtràn lên.

Xem thêm: So Sánh Mysql Và Sql Server, So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Mysql Và Sql Server

Ví dụ sau đã nhập lệ tậ tin connect_db.php chứa xúc tích tiến hành Việc kết nối cho tới database. Do kia trên từng trang gồm kết nối cho tới database, chúng ta nên làm tiến hành việc nhtràn vào file này một thứ nhất độc nhất.

Lúc Nào Nên Sử Dụng include

Sử dụng include Khi bạn có nhu cầu nhập lệ tập tin không mang tính chất chất buộc phải, tất cả cũng rất được không tồn tại cũng ko sao:


Chuyên mục: Theme wordpress