Ghost windows xp không cần đĩa cd boot


Ưu điểm Khi mua Windows XP.. tự USB

Không đề nghị sử dụng đĩa phải không tốn chi phí mua đĩa. Ai đều thích điều nên đề xuất không như thế nào ? Tốc độ thiết lập win gấp 3 lần phương pháp dùng đĩa Rất tiện nghi bởi USB thì tất cả các máy vi tính hầu như hỗ trợ, còn đĩa thì nhiều máy không có đầu đọc. Không mất tài liệu trên những ổ đĩa chưa phải ổ đĩa C sau thời điểm thiết lập Windows XPhường thành công.

Bạn đang xem: Ghost windows xp không cần đĩa cd boot

Chuẩn bị trước lúc cài đặt Windows XP

USB dung lượng từ là một GB trnghỉ ngơi lên

Để tách các lỗi tạo nên những phần mềm mua về bạn hãy để hết sinh sống xung quanh screen Desktop và sau thời điểm tạo USB Boot cài đặt Windows XP thành công hãy dịch chuyển các phần mềm cho tới thỏng mục tàng trữ trường hợp cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt Windows XPhường bằng USB bởi hình ảnh

Bước 1: Kiểm tra thiết bị hoàn toàn có thể tải Windows XP.. được tốt không?

Windows có thiết kế cho các máy tính xách tay cũ thông số kỹ thuật yếu đuối cùng hiện tại Microsoft đã xong xuôi cung ứng Windows XPhường yêu cầu không phải máy vi tính nào thì cũng hoàn toàn có thể thiết lập Windows XP được, cho nên vì vậy ta phải thực hiện đoạn này.

Nhìn tầm thường Windows XPhường. chỉ có thể cài đặt bên trên những loại laptop bàn và laptop thông số kỹ thuật yếu ớt, ko cần sử dụng CPU bộ vi xử lý Core i. Để soát sổ điều đó trên máy tính ước ao tải Windows XP.. các bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ Run, tiếp đến điền vào trong dòng dxdiag và lựa chọn OK Run

Nếu có cửa sổ hiển thị lên thì bạn lựa chọn OK.

Tiếp mang lại bao gồm một cửa sổ bắt đầu hiển thị lên, chúng ta chăm chú chiếc Processor: xem máy tính xách tay của người tiêu dùng đang áp dụng CPU bộ vi xử lý Core gì? Nhỏng máy vi tính của bản thân mình áp dụng CPU Intel(R) Core(TM)2 Duo chưa hẳn Chip Core i đề xuất hoàn toàn có thể sở hữu Windows XP.., trường hợp tại thương hiệu máy tính xách tay này không tồn tại chữ Core(TM) i-* (cùng với * là 3, 5, 7) thì chúng ta có thể mua Windows XP.

dxdiag

lấy ví dụ cùng với laptop bao gồm thông số CPU Core(TM) i7-4710HQ nlỗi hình dưới thì các bạn quan yếu mua Windows XP.. lên. (thực chất vẫn đang còn bí quyết tải nhưng tinh vi cùng ko buổi tối ưu được CPU đề xuất nếu như khách hàng cần sử dụng CPU Chip Core i thì nên tải Windows 7)

core-i

Bước 2: Tạo USB Boot mua Windows XP

Nếu sản phẩm bạn có thể mua Windows XPhường với các bạn sẽ chuẩn bị USB cùng những ứng dụng quan trọng thì các bạn hãy thực hiện các làm việc tiếp theo sau.

Trước hết bạn hãy tắt ứng dụng khử virus đi để tránh các lỗi gây ra ví như bao gồm, vì có thể phần mềm diệt virut đang ngăn tệp tin AUTORUN.inf làm cho sau khoản thời gian chế tạo USB Boot vào USB không tồn tại tệp tin này hoặc gồm nhưng mà không có nội dung phía bên trong dẫn tới bị lỗi không Boot USB cài Windows XP. được.

Cắm USB vào máy vi tính nếu như chưa cắn. Các file vào USB sẽ ảnh hưởng xóa sạch lúc triển khai sản xuất USB Boot, vì vậy giả dụ có file đặc biệt quan trọng các bạn hãy dịch rời lưu trữ sinh sống khu vực không giống. Sau đó chúng ta mtại vị trí mượt Rufus sẽ mua về lên, nếu bao gồm thông báo Update thì các bạn chọn NO

rufus-update

Rufus

Tại phần Device các bạn sẽ thấy tên USB của khách hàng. Nếu không thấy thì các bạn hãy bình chọn lại USB sẽ cắn vào máy tính xách tay không, nếu như có nhiều USB thì bạn có thể nhấp vào với lựa chọn thương hiệu 1 USB. Tiếp cho các bạn nhấp vào đại dương tượng đĩa CD nhỏng hình trên => kế tiếp gồm một cửa sổ bắt đầu tồn tại, bạn tra cứu băng thông tới tệp tin .ISO mua Windows và chọn file này Open

tim-file

Bây giờ trên mục Partition scheme and target system type chúng ta nhấp vào với chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers. Sau kia chúng ta nhấp Start để ban đầu chế tạo ra USB Boot

Lagecy

Có cửa sổ hiển thị lên chúng ta hãy lựa chọn OK

Ask

Quá trình tạo USB Boot bước đầu được thực hiện:

Beginning

Thời gian tạo ra USB Boot tùy theo đồ vật hoàn toàn có thể kéo dãn dài trường đoản cú 5 cho tới đôi mươi phút ít, bạn chỉ cần ngóng cho tới lúc Rufus hiển thị nhỏng hình dưới thì ấn Close để trả thành

hoàn

Bây tiếng bạn hãy mở USB lên, các bạn sẽ thấy list các file nhỏng hình dưới. quý khách để ý coi dung tích của tệp tin AUTORUN là bao nhiêu? Nếu là 1 KB thì quá trình tải thành công, nếu dung lượng là 0 kb thì các bạn hãy coi đã tắt phần mềm khử vi khuẩn hoặc các ứng dụng tường lửa giỏi chưa? Nếu chưa thì hãy tắt đi và tạo USB Boot lại

USB

Sau lúc tạo thành USB Boot kết thúc bạn hãy dịch rời các file quan trọng vào ổ đĩa chưa hẳn ổ đĩa C, bởi sau khoản thời gian sở hữu Windows XPhường. các dữ liệu trong ổ đĩa C sẽ bị xóa sạch mát.

Xem thêm: Tạo Hiệu Ứng Ảnh Cũ Mờ Ảo Với Photoshop Doc, Tạo Hiệu Ứng Ảnh Cũ Mờ Ảo Với Photoshop

Tiếp cho bạn hãy kiểm soát dung lượng ổ đĩa C bằng phương pháp vào My computer với nhấn vào yêu cầu vào ổ C chọn Properties

Properties

Cửa sổ bắt đầu hiện, các bạn hãy chú ý phần dung tích trống (Free space) với dung lượng (Capacity) của ổ đĩa C. Tại trên đây ổ C có dung tích 49.9 GB cùng còn trống 41.6 GB. quý khách hãy ghi công bố này ra giấy, tới bước cài Windows XP. bắt buộc sử dụng thông báo này để ko xóa nhầm ổ đĩa.

disk-properties

Cách 3: Khởi cồn vào USB Boot

Đây là bước nđính tuyệt nhất tuy vậy trở ngại duy nhất đối với chúng ta new cài Windows lần thứ nhất, cho nên bạn cần bình thản phát âm kỹ và triển khai thảnh thơi ^^ Sau lúc sẵn sàng gần như lắp thêm qua công việc trên, nếu USB không cắm vào máy vi tính ý muốn tải Windows XP.. lên thì các bạn hãy cắn vào, tiếp nối khởi cồn lại laptop ao ước loại Windows XPhường.

Tmê say khảo: Cách vào Boot Option (Boot menu) với BIOS của những thứ tính

Trong thời điểm khởi rượu cồn máy tính bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này với từng cái máy vi tính thì đã không giống nhau và thường xuyên hiển thị ở góc cạnh bên dưới màn hình hiển thị máy tính thời gian khởi cồn, các bạn hãy chú ý thật cẩn thận góc dưới screen lúc khởi động máy tính xách tay gồm mẫu như thế nào bao gồm chđọng Boot Menu tốt Boot Options giỏi không? Nếu bao gồm hãy xem vùng phía đằng trước nó là phím tắt làm sao thì hãy ấn phím tắt đó.

Start

Nhỏng hình bên trên bao gồm cái Press F11 key for Boot Menu tất cả phím F11 phải bản thân đang ấn phím này tiếp tục Khi khởi đụng máy vi tính nhằm vào Boot Menu. Nếu laptop của bạn ko thấy phím kia thì bạn hãy demo theo thứ tự những phím: ESC, F2, F12, F11, F9, F10. Cứ đọng những lần demo 1 phím nếu như không vào được thì bạn khởi hễ lại máy vi tính và thử lại cùng với phím sót lại. Riêng cùng với phím ESC nếu như khách hàng thử 1 lần ko được thì hãy demo lại 2-3 đợt tiếp nhữa, bởi vì đa số các máy tính xách tay các sử dụng phím này vào Boot Menu.

Boot-menu

Khi vào được Boot Menu sẽ có được đồ họa tương tự nhỏng hình trên, các bạn hãy dùng phím mũi tên tăng lên và giảm xuống với phím Enter nhằm lựa chọn dòng gồm chữ USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc mẫu mang tên USB của chúng ta.

Nếu Boot USB thành công các bạn sẽ thấy gồm mẫu chữ Press any key to lớn boot from cd… tại vị trí nào kia trên màn hình, chúng ta ấn phím bât kỳ (ví dụ a, b, c,…)

Bước 4: Thiết lập setup Windows XP

lúc Boot USB thành công bạn sẽ thấy screen setup Windows XPhường nhỏng hình bên dưới, nó đã chạy một số trong những tùy chỉnh thiết lập trước lúc chúng ta có thể sở hữu đặt

Đợi một dịp các bạn sẽ thẩy bối cảnh giống như như hình bên dưới. Tại phía trên các bạn sẽ thấy form đựng list các ổ đĩa, trong các số đó cái mang tên Partition1 là USB của bạn, đề xuất bạn ko làm việc cho tới ổ đĩa này.

Xem thêm: Bài Giảng Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh Tiểu Học, Tuyển Tập Bài Giảng Kỹ Năng Sống Cho Thiếu Nhi

Danh sách ổ đĩa bao gồm 4 cột: cột một là thương hiệu ổ đĩa (C, E, F: những tên này không trùng cùng với tên bên trên hệ điều hành cũ, ví dụ ổ C nghỉ ngơi phần mềm hệ thống cũ có thể là ổ D hoặc E sinh sống thời khắc này), cột 2 là tên phân vùng, cột 3 là dung lượng những ổ đĩa (100MB, 51150 MB, 66508 MB) cùng cột 4 là dung tích còn trống của các ổ đĩa đó (75 MB, 44707 MB, 65772 MB)

Tại hình bên trên, các bạn áp dụng phím mũi thương hiệu tăng lên và giảm xuống để lựa chọn ổ đĩa gồm dung tích bên dưới 1000 MB (vào ngôi trường vừa lòng của mình là ổ đĩa C) => tiếp nối ấn phím D để xóa ổ đĩa này => hình ảnh nhỏng hình dưới đã hiển thị lên cùng chúng ta ấn tiếp phím ENTER

quý khách liên tiếp ấn phím L

Sau kia bạn sẽ chiếm được phân trống Unpartitioned space, các bạn hãy tiếp tục xóa những phân vùng bao gồm dung tích bên dưới 1000 MB khác giả dụ không xóa. Cuối thuộc các bạn sẽ chiếm được một phân vùng trống Unpartitioned space duy nhất

Bây giờ các bạn khẳng định ổ đĩa C của HĐH cũ là ổ đĩa làm sao trong list hiện thời dựa vào dung tích ổ C mà các bạn đã lưu làm việc bước chế tạo USB Boot. Với thứ mình C có dung tích 49.9 GB cùng còn trống 41.6 GB, mình đang đổi đơn vị GB lịch sự MB bằng cách lấy số GB nhân với 1024. Vậy ổ C của chính mình bao gồm dung tích 49.9*1024 = 51097.6 MB với trống 41.6 * 1024 = 42598.4 MB, trong danh sách hiện giờ tất cả ổ D với dung tích 51150 MB và còn trống 44707 MB là gần giống với tính toán thù dung lượng ổ C của phần mềm hệ thống cũ duy nhất phải bản thân xác định đó là ổ C (ở đây luôn luôn luôn có không đúng số nhỏ dại về dung lượng)

Sau khi xác định được ổ C, bạn nên chọn lựa ổ này với ấn phím D, kế tiếp là phím L nhằm xóa ổ đĩa này đi

Sau Lúc xóa xong các bạn sẽ thu được một phân vùng trống Unpartitioned space ví như ổ đĩa vừa xóa ở vị trí gần cùng với phân vùng trống thuở đầu, ngược lại nếu như chúng không gần nhau thì bạn sẽ chiếm được 2 phân vùng trống Unpartitioned space. quý khách hàng nên chọn phân vùng Unpartitioned space gồm dung lượng lớn số 1 cùng ấn ENTER nhằm triển khai cài Windows XP. lên đó.

Ở screen tiếp sau, các bạn dùng phím mũi tên tăng và giảm lựa chọn Format the partition using the NTFS tệp tin system cùng ấn ENTER

Máy từ bỏ khởi hễ lại, nếu bạn ko thấy hình ảnh nhỏng hình bên dưới thì bạn hãy rút USB ra cùng khởi hễ lại máy vi tính bằng cách nhấn giữ lại phím nguồn máy vi tính mang lại tắt đi tiếp nối nhảy lại

khi cửa số ngơi nghỉ bên dưới lộ diện chúng ta nên chọn lựa Next

Tại trên đây chúng ta điền ban bố thương hiệu người dùng (Name) cùng thương hiệu cơ quan (Organization), nếu như bạn chần chừ nên điền thì thì phần Name bạn điền bọn họ tên chúng ta còn Organization chúng ta điền Blog Tin Hoc. Sau kia các bạn dìm Next

Tới phần dưới, Computer name bạn điền tên máy vi tính bao gồm các chữ, số viết tức tốc cùng không có ký từ quan trọng. Windows XPhường đã auto khẳng định tên mang đến máy vi tính của khách hàng, nếu như khách hàng không ưa thích thương hiệu đó bạn cũng có thể chỉnh sữa theo ý bạn

Ở trên đây bản thân sữa thành wpuonline.com, tiếp đến bản thân nhấp Next nhằm thanh lịch bước tiếp theo

Bây giờ đồng hồ bạn cần chọn múi giờ đồng hồ (Time Zone) cho máy vi tính. Các đất nước và vùng cương vực bên trên cố giời thường tất cả một múi giờ đồng hồ riêng biệt, nếu như bạn lựa chọn không đúng múi giờ có thể làm giờ đồng hồ trên máy tính xách tay của bạn chạy sai

Tại đất nước hình chữ S chúng ta sử dụng múi tiếng GMT +07 bắt buộc các bạn hãy nhấp vào phần Time Zone chọn (GMT +07:00)Bangkok Hanoi, Jakata

Sau kia nhấp vào Next

Giờ các bạn lại ngồi đợi:

Tới phần như hình dưới, bạn chọn với điền chứ WORK và như hình, tiếp nối nhấp vào Next

Máy tính đã tự khởi rượu cồn lại lần nữa

Sau đó bao gồm thông báo nhỏng hình bên dưới hiển thị lên, các bạn lựa chọn OK

Thông báo tiếp theo bạn cũng lựa chọn OK

Tới phần này các bạn lựa chọn Next

Chọn Not right now rồi nhấp Next

Như hình bên dưới chúng ta có thể nhấp vào Skip

Tiếp mang lại bạn lựa chọn No, not at this time kế tiếp nhấp vào Next

Bây giờ bạn điều thương hiệu user sử dụng bên trên máy tính xách tay, bạn cũng có thể thương hiệu ngẫu nhiên (hoàn toàn có thể là tên chúng ta hoặc BTH) tiếp nối nhấp vào Next


Chuyên mục: Tin tức