Hướng dẫn cài đặt windows server 2012 r2

Hướng dẫn cài đặt Windows server 2012 cùng với hình hình ảnh chi tiếtWindows hệ thống 2012 là hệ điều hành cung cấp trung tâm dịch vụ thương mại dữ liệu với lever doanh nghiệp và chiến thuật điện toán đám mây đơn giản dễ dàng khi triển khai với giá cả hợp lý, ứng dụng triệu tập và lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt windows server 2012 r2

Như các bạn biết thì Windows vps 2012 tuy không hẳn là hệ điều hành quản lý mới nhất dành riêng cho dịch vụ sever của Microsoft. Tuy nhiên ở nước ta thời điểm 2018 này thì vẫn cực kỳ là nhiều doanh nghiệp sử dụng Windows vps 2012 nhằm vận hành. Thế nên ở nội dung bài viết này bọn họ sẽ tò mò cách cài đặt Windows hệ thống 2012 để có thể làm quen và thực hành kiến thức quản trị MCSA 2012 nhé.

*

Có thể chúng ta cũng ân cần chủ đề khác:– hướng dẫn kích hoạt Remote Desktop bên trên Windows vps 2012– Tự học MCSA 2012: Phân quyền NTFS Permission– tìm hiểu về Security Identifier SID– hướng dẫn sử dụng lệnh NETSTAT trên Windows cai quản mạng


Contents


Yêu mong phần cứng cho Windows server 2012

Với hệ thống server ngày nay, thì phần lớn đều thỏa mãn nhu cầu được mức cấu hình tối thiếu thốn của Windows server 2012. Nhưng mà nếu bạn hay được dùng OS Windows server 2012 để làm lab hoặc cài sever ảo hoá thì cũng nên niềm nở mức cấu hình tối thiểu như sau :


Tốc độ xử trí CPU – 1.4GHzRAM buổi tối thiểu 2 GBỔ cứng tối thiểu 32G

Chuẩn bị boot ISO Windows hệ thống 2012

– chúng ta có thể tham khảo tải links ISO Windows server 2012 tại phía trên : https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-server-2012-r2– áp dụng Windows 7 USB tải về Tool để chế tác USB boot file ISO của Windows vps 2012 R2 hoặc những chương trình chế tạo ra boot iso khác.

*

*
– Còn nếu bạn cài OS cho sever ảo như VMware Workstation/Virtualbox hay vSphere ESXi thì cứ mount trực tiếp tệp tin ISO Windows vps 2012 nhé.

Các bước cài đặt Windows vps 2012

Bước 1:– Lựa chọn ngữ điệu cài đặt, thiết đặt thời gian và nhiều loại keyboard.

*

Bước 2:– Bấm “Install now” để bắt đầu quá trình cài đặt Hệ Điều Hành Windows server 2012.

*

Bước 3:– tuyển lựa phiên phiên bản cài đặt Windows Server. Ở phía trên mình sẽ dùng phiên bản “Datacenter” phiên bạn dạng giao diện vật dụng hoạ. Ấn next để tiếp tục.

*
Bước 4:– bạn cần đọc qua các thông tin về chính sách và quy định cung ứng của bạn dạng cài đặt chúng ta vừa chọn. Nếu bạn gật đầu đồng ý ok thì stick chọn “I accept the license terms” và ấn nút “Next“.

*
Bước 5:– cùng với lần đầu thiết đặt OS hoặc muốn thiết đặt Windows hệ thống 2012 mới hoàn toàn, thì các bạn chọn option thứ 2 “Custom: Install Windows only (advanced)“.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Dns_Probe_Finished_Nxdomain Mới Nhất, Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

*
Bước 6:– chọn lọc phân vùng để thiết lập OS Windows hệ thống 2012. Nếu khách hàng thấy phân vùng sinh sống dạng “Unallocated Space” tức chưa được chia phân vùng thì nên ấn nút “New” để tạo mới phân vùng cho ổ cứng.– Còn nếu bạn đã tải OS Windows hệ thống 2012 trước đó lên ổ cứng rồi thì chỉ việc chọn phân vùng ổ cứng và ấn “Format” để xoá tài liệu phân vùng đó cho vấn đề cài mới lại OS.

*
Bước 7:– quy trình cài đặt bước đầu diễn ra , lúc này nhiệm vụ của người tiêu dùng là ngồi chờ đón quá trình thiết lập hoàn tất. Sau khi setup xong thì máy tính sẽ thực hiện khởi đụng lại.

*
Bước 8:– Sau khi laptop khởi đụng lại và boot vào OS, các bạn sẽ gặp phần cấu hình tinh chỉnh cơ bạn dạng đầu tiên đó là : đặt mật khẩu đến user Administrator. các bạn hãy điền tin tức mật khẩu vào nhé.

*
Bước 9:– từ bây giờ sau khi đã hoàn tất câu hỏi đặt mật khẩu , thì các bạn sẽ gặp màn hình hiển thị chờ nhu sau. Hãy ấn nút “Ctrl + alternative text + Del” để bắt đầu việc nhập mật khẩu đến user Administrator đã thiết đặt ở bước 8 nhằm đăng nhập vào Windows hệ thống 2012.

*

Bước 10:– Nhập thông tin mật khẩu mang lại user Administrator mà chúng ta đã mix ở bước 8 nhé.

*
Bước 11:– và xin chúc mừng, chúng ta đã đăng nhập vào thành công OS Windows server 2012 cũng giống như hoàn tất việc thiết đặt Windows vps 2012 rồi nhé.

Xem thêm: How Do I Get Child Or Parent Theme Uri & Path In Wordpress Code Example

*

Vậy là chúng ta đã hoàn toàn việc thiết lập Windows vps 2012 với quá trình chi tiết rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào ?! Từ thời gian này bạn đã sở hữu thể tiến hành thực hành các bài lab MCSA 2012 với OS Windows server 2012 bắt đầu cài rồi. Chúc chúng ta may mắn.