Hướng dẫn chuyển host cho wordpress

Việc gửi host trong WordPress hoặc đổi tên miền của website đã không còn không quen gì nữa, chỉ vấn đề backup toàn cục dữ liệu từ bỏ host cũ sang trọng host bắt đầu là được. Cách đưa host cho WordPress thực chất tương tự như câu hỏi các bạn sao lưu với phục hồi dữ liệu vậy, chỉ không giống là sao lưu giữ sinh hoạt host này nhưng mà hồi sinh sinh sống host khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chuyển host cho wordpress

Còn so với bài toán thay tên miền đến website thì ko kể Việc trỏ tên miền về host thì các bạn sẽ đề nghị sửa băng thông trong database (table wp_options) thành tên miền bắt đầu.

Nhưng nếu như khách hàng không muốn làm cho bằng thủ công vấn đề đưa host xuất xắc thay tên miền đến website WordPress thì plugin miễn giá thành Duplicator để làm trọn vẹn tự động

Vì sao Duplicator lại góp chuyển host hoặc đổi tên miền nhanh?

Plugin Duplicator hoạt động y hệt như một plugin sao lưu lại tài liệu vậy, nó vẫn triển khai sao lưu giữ cục bộ dữ liệu bên trên website bao hàm mã nguồn cùng cơ sở dữ liệu (database), sau đó đang nén toàn bộ vào trong 1 tập tin nén dạng .tar.gz.

Nhưng Duplicator có thêm 1 chức năng không giống nữa đó là auto khôi phục phiên bản sao lưu đó trên host không giống, với từ động đổi toàn cục thiết lập trên website sang tên miền mới nếu như bạn có nhu cầu thay tên miền đến trang web.

Xem thêm: Nén Tài Nguyên Bằng Gzip - Nén Và Giải Nén File Tar, Gzip Và Zip

Cách áp dụng plugin Duplicator

Sau Khi sở hữu plugin Duplicator, các bạn sẽ thấy một menu về Duplicator xuất hiện vào Dashboard. Quý Khách có thể vào Duplicator -> Packages -> Create New để thực hiện tạo một bạn dạng sao giữ new.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bây tiếng thì dữ liệu của người sử dụng đã có chuyển qua host new cùng thực hiện một tên miền new. Việc của bạn yêu cầu có tác dụng bây chừ là:

Vào Settings -> Permalink với ấn Save Changes.Vào Duplicator -> Tools -> Cleanup -> ấn vào Delete Reserved Files nhằm xóa bạn dạng backup tê đi để tránh kẻ xấu chạy tệp tin installer.php.Tắt plugin Duplicator mang lại đỡ vướng víu.

Xem thêm: Build Custom Wordpress Blog Layouts With Jetblog Plugin Overview

Vậy thôi đó, thấy đơn giản dễ dàng không nào? Thực ra đó là một plugin vô cùng hữu dụng với mình vì chưng nó góp mình chuyển host nkhô giòn rộng hoặc đơn giản dễ dàng là bản thân nên lấy một bản WordPress làm sao đó sở hữu ra thành nhiều website không giống mà không cần phải làm cho nhiều thao tác làm việc. Nên nếu khách hàng chưa rành về chuyên môn, mong muốn đổi domain name mang lại WordPress hoặc gửi host thì có thể thực hiện plugin này nhằm dễ dàng hóa quá trình thao tác làm việc.


Chuyên mục: Hosting