Hướng dẫn khôi phục (restore) dữ liệu wordpress thủ công.

Cách phục sinh (restore) dữ liệu WordPress thủ công

Cách khôi phục (restore) tài liệu WordPress bằng tay, Tức là bọn họ trường đoản cú thao tác thông qua các lao lý hổ trợ sẵn tất cả vào cPanel chứ không cần bắt buộc cần sử dụng thêm bất cứ plugin làm sao. Đôi khi họ hay sao lưu lại (Backup) tài liệu wordpress nhằm ngừa Lúc website chạm chán sự cố kỉnh, còn Việc Phục hồi tài liệu thì hiếm khi xảy ra mà lại thường chúng ta chỉ làm lúc trang web bị lỗi, di chuyển hostting giỏi chuyển đổi thương hiệu miền. Nhưng nếu như bạn nắm vững các thao tác làm việc, kỹ thuật Phục hồi dữ liệu cơ bạn dạng thì chúng ta đỡ phải sốt ruột khi trang web chạm mặt sự nắm. Ở bài viết trước tôi đã viết bài xích Cách sao lưu giữ (Backup) dữ liệu wordpress thủ công, vào bài này mình lý giải các bạn Cách phục sinh (restore) dữ liệu WordPress bằng tay bên trên hostting.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khôi phục (restore) dữ liệu wordpress thủ công.

Lúc hồi phục tài liệu mang đến wordpress bạn nên chế tác một database new trọn vẹn cùng thư mục cần phục sinh những tệp tin trên host cũng bắt buộc được trống trọn vẹn. Bên cạnh đó, nhằm phục sinh được dữ liệu của website WordPress hoàn chỉnh độc nhất thì bạn cần có:

Một tệp nén chứa mã mối cung cấp của trang web.Một file .sql đựng database của trang web.

Bước 1. khôi phục mã mối cung cấp WordPress

Để hồi phục lại mã mối cung cấp thì cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bạn đăng nhtràn lên cpanel, cẩn thận cho tới tlỗi mục File Manager (Hình 1), chọn khả năng upload file bên trên thanh hao menu và upload tổng thể file bao gồm đựng mã nguồn của người sử dụng lên. Sau lúc upload xong xuôi, hãy lựa chọn tệp nén và ấn Extract nhằm giải nén (Hình 2). Như vậy là bạn đã có không hề thiếu những thỏng mục và tập tin mã mối cung cấp của trang web trên host rồi.

*

Ok, bây chừ các bạn triển khai mlàm việc tập tin wp-config.php ra nhằm sửa lại những đoạn tiếp sau đây thành thông báo database mới của công ty cùng giữ gìn.

Xem thêm: How To Import Test Content In Wordpress Theme, A New Life For Wp Test

/** The name of the database for WordPress */define("DB_NAME", "TÊN-DATABASE");/** MySQL database username */define("DB_USER", "USERNAME-DATABASE");/** MySquốc lộ database password */define("DB_PASSWORD", "MẬT-KHẨU-DATABASE");/** MySQL hostname */define("DB_HOST", "localhost");

Bước 2. Khôi phục database WordPress

Để phục sinh được database, chúng ta truy vấn vào phpMyAdmin vào host, lựa chọn database yêu cầu phục sinh cùng lựa chọn tiếp kĩ năng Import trên thanh giải pháp. Rồi upload tập tin .sql chứa database của website chúng ta lên và ấn Go, các thiết lập không giống thì bạn không thay đổi.

Nếu bạn nhận thấy thông tin như vậy này là bạn đã thành công rồi. ( Xem hình )

*

Bây tiếng các bạn hãy khám nghiệm coi chi phí tố của database tất cả trùng với tùy chỉnh trong file wp-config.php bên trên host không nhé. Tiền tố database là các ký kết tự trước vệt “_” của những bảng tài liệu (table).

Xem thêm: Chèn Code Html Vào Wordpress, Chèn Code Html Vào Bài Viết Wordpress

$table_prefix = ‘wp_’;

Bước 3. Cập nhật permalink

Sau khi phục sinh lại dữ liệu kết thúc, bạn cần phải update lại permalinks mang lại trang web bằng cách vào Settings -> Permalink và ấn nút ít Save sầu Changes là được. Đến đấy là bạn sẽ hoàn chỉnh các bước phục sinh dữ liệu cho website rồi đó, hiện giờ hãy bình chọn coi trang web của chúng ta sẽ hoạt động tốt không nhé.


Chuyên mục: Hosting