Hướng dẫn sử dụng hosting cpanel

cPanel là control panel nền Linux phổ cập nhất mang lại thông tin tài khoản website hositng. Nó giúp cho bạn quản lý tất cả dịch vụ website vào một vị trí. Hiện nay, cPanel là chuẩn của ngành công nghiệp này với số đông các website developer hồ hết vẫn quen thuộc với nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng hosting cpanel

Dễ thực hiện cùng thuận tiện, cPanel góp tăng sức mạnh cai quản tài khoản web hosting cùng với hiệu suất về tối ưu. Bất đề cập bạn muốn chế tác tài khoản FTP new với email address hoặc đo lường tài ngulặng, tạo ra subtên miền giỏi thiết đặt software đông đảo có thể làm cho được với cPanel.

cPanel Hosting là gì?

cPanel hosting là Linux website hosting đang có thiết lập sẵn cPanel. cPanel gồm điểm mạnh và điểm yếu, nhưng với phần đông những ngôi trường đúng theo, nó mọi vận động kết quả. Vì vậy cPanel là chọn lựa tốt cho toàn bộ phần đa ai đang search tìm phương án control panel cho hosting. Bạn có thể xem thêm nhận xét của chúng tôi:

Ưu điểm:

Dễ tra cứu hiểuDễ sử dụngTiết kiệm thời gian và tiền bạnĐã được thí nghiệm kỹ càngCó trình thiết đặt trường đoản cú độngNhiều hướng dẫn/bài viết trên mạng

Nhược điểm:

Có các tính năng không nên thiếtDễ vô tình đổi khác các thông số kỹ thuật đặc biệt màMột số host chạy bản cPanel cũTốn kém rộng vì hay cPanel không đi kèm trong số gói hosting miễn phí

Xem cPanel hosting

Những control panel khác ngoài cPanel

Có nhiều sàng lọc thay thế mang đến cPanel. Vì mỗi nhà hỗ trợ hosting đều sở hữu gạn lọc khác biệt, bạn có thể tìm hiểu thử đơn vị cung ứng host nhiều người đang hướng đến đang xuất hiện giải pháp control panel làm sao.

Nlỗi trên wpuonline.com, Shop chúng tôi vẫn cách tân và phát triển custom control panel riêng rẽ, được mang định tích hòa hợp vào phần lớn gói website hosting plans. Nó có không ít điểm tương đương với cPanel nhưng mà công ty chúng tôi có thể tùy biến hóa sao để cho phù hợp cùng với người sử dụng của công ty chúng tôi rộng.

Tuy nhiên cPanel hosting cũng được hỗ trợ trên cửa hàng không giống của Cửa Hàng chúng tôi là Hosting24. Những gói hosting cao hơn nữa 1 năm phần đông được khuyến mãi một tên miền miễn giá tiền, để chúng ta tất cả đầy đủ các nhân tố quan trọng, chuẩn bị cấu hình thiết lập thành công mang lại website của bạn!

Cuối thuộc là, bất cứ chúng ta sử dụng cPanel tuyệt những control panel khác, nó cũng không thành vụ việc miễn là nó khiến cho bạn xong xuôi tác vụ phải không? Nếu bạn cần control panel nhằm tiến hành một quá trình đặc thù nào đó, hãy cứ đọng tương tác cùng với đơn vị hỗ trợ của doanh nghiệp để thấy bọn họ bao gồm công dụng đó ko.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus

Xem cpanel của wpuonline.com

Hướng dẫn áp dụng cPanel: Làm cầm như thế nào nhằm áp dụng cPanel

Trong phần này, công ty chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng cPanel cho bạn, bằng phương pháp đi qua từng phía bên trong đồ họa của cPanel. Mỗi bản mua cPanel đều sở hữu các tác dụng khác biệt, mà lại tin tốt là chúng ta cũng có thể xem vòng xung quanh nhằm nuốm được những mục của nó, cùng siêu những lắp thêm được sắp xếp rất đơn giản để hiểuu. Lúc các bạn singin, bạn hay vẫn thấy thông số kỹ thuật tài nguyên ổn đã sử dụng của hosting của chúng ta (như thể lượng CPU thực hiện, dung tích đĩa còn trống, bộ nhớ lưu trữ sử dụng). Các thôg tin này để giúp đỡ chúng ta để trung ương mang lại hiệu năng tổng thể và toàn diện của trang web.

Lúc đã có tác dụng quen, các bạn hãy tra cứu các mục không giống. Hãy liếc qua hình dưới, đấy là cPanel của công ty chúng tôi với là màn hình hiển thị module cPanel nổi bật.

File Modules:

Những modules này có thể chấp nhận được bạn trực tiếp upload và làm chủ tệp tin từ bỏ vào cPanel nhưng không cần tài khoản FTPhường client. quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết đặt mức độ bảo mật, backup cùng các vật dụng khác. Những modules thường dùng tốt nhất là:

BackupBackup WizardDirectory PrivacyDisk UsageFile ManagerFTPhường. AccountsFTPhường. ConnectionsImagesWeb DiskPreferences:

*

Đây là vị trí bạn tùy trở thành hình ảnh của cPanel để triển khai mang lại nó tiện nhìn rộng. Những modules thường dùng độc nhất là:

Change Language: đổi ngữ điệu cPanelChange Main Domain: thay tên miềnGetting Started Wizard: quy trình lúc new dùngManage Resources: Quản lý tài nguyênShortcutsUpdate Contact Info: update biết tin cá nhânVideo Tutorials: gợi ý bằng videoDatabases:

*

Nếu trang web của người sử dụng gồm một hệ quản lí trị câu chữ (CMS), vậy nó cần một database nhằm lưu lại bài viết, thông số setup với các thông báo khác. Phần này trọn vẹn tương quan đến việc quản lý database. Những modules phổ cập nhất là:

MySquốc lộ Database WizardMySquốc lộ DatabasesphpMyAdminRemote MySQLWeb Applications:

*

Đây là địa điểm chúng ta thường xuyên bắt buộc vào để thiết đặt những áp dụng cần thiết. Nó bao hàm tất cả các ứng dụng từ bỏ blogs mang lại portals mang đến CMS và diễn bầy. Các modules thịnh hành là:

Domains:

*

Thông thường các webmaster phần nhiều cần thực hiện một hosting nhằm quản lý những site hoặc để thiết đặt subtên miền và redirects. Đây là vị trí nhằm webmaster thống trị những vấn đề này. Những module thông dụng tuyệt nhất là:

Addon DomainsAliasesDNS ManagerPreview WebsiteRedirectsSubdomainsMetrics:

Nếu bạn đang làm việc một website với sẽ quyên tâm đến thống kê lại truy vấn của chính nó. Vậy bạn cần tìm tới khoanh vùng Metrics này. Khu vực này để đưa ra cho bạn toàn cục thông số thống kê mà hoàn toàn có thể giúp cho bạn nhận xét trang web có hoạt động kết quả ko. Các modules phổ cập là:

AwstatsBandwidthCPU & Concurrent Connection UsageErrorsRaw AccessVisitorsWebalizerWebalizer FTPSecurity:

*

Bảo mật là ưu tiên bậc nhất của nhiều webmaster, nhất là giả dụ trang web của bạn chứa những lên tiếng nhạy bén nhỏng usnername, password cùng thông tin tài chủ yếu. Module này sẽ giúp đỡ chúng ta quản lý các vụ việc tương quan đến bảo mật thông tin, làm website của khách hàng an toàn hơn. Các modules thông dụng duy nhất là:

Hotliên kết ProtectionIPhường BlockerLeech ProtectionSSH AccessSSL/TLSSoftware:

*

Module này đa số dùng các các phần mềm PHP.. với Perl, người tiêu dùng thường thì không bắt buộc lắm đều khả năng vào này. Các modules phổ biến tuyệt nhất là:

Softaculpis Apps InstallerOptimize WebsitePerl ModulesPHPhường. PEAR PackagesCloudFlarePHPhường Version SelectorAdvanced:

*

Như tiêu đề, đông đảo thông số đó dành cho tất cả những người cần sử dụng chuyên nghiệp hóa. Các modules thông dụng nhất:

*

Không nên toàn bộ website hosting rất nhiều bao hàm tin nhắn, tuy thế nếu như gói hosting của bạn có cả email và cPanel vậy thì phần này là để quản lý Email. Các modules thông dụng duy nhất là:

Address ImporterApađậy SpamAssassinAutorespondersDefault AddressThư điện tử WizardEncryptionForwardersGlobal FiltersMX EntryTrack DeliveryUser Filters

Further Reading

Muốn nắn tham khảo thêm các kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng về website hosting? Đây là một vài bài gọi xuất sắc chúng ta có thể tđắm say khảo:

Vậy, cPanel là gì?

cPanel là một trong control panel của website hosting nền Linux thịnh hành duy nhất bên trên trái đất. Nó là 1 phần mượt làm chủ website hosting, bạn cũng có thể tra cứu giúp những thông số kỹ thuật nhỏng thông số kỹ thuật hệ thống, tính năng website. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình thiết lập của website trải qua các modules như Files, Preferences, Databases, Web Applications, Domains, Metrics, Security, Software, Advanced cùng E-Mail.

Xem thêm: Khóa Huấn Luyện: Chiến Lược Lãnh Đạo Và Quản Trị Nhân Sự Lê Thẩm Dương

cPanel hosting có nghĩa là website hosting Linux đã cài đặt sẵn cPanel. Nhờ sự thuận lợi này sẽ khiến nó vươn lên là một trong các sàng lọc thông dụng của webmaster. Nhưng có không ít control panel khác quanh đó kia, vì chưng vậy nếu như bạn ko phù hợp cPanel, bạn vẫn đang còn tể tìm thấy mọi control panel khác tương xứng với nhu cầu của khách hàng rộng.

Giớ chúng ta sẽ biết cPanel là gì, vậy hãy phân chia đang vài kinh nghiệm nhé, Quý Khách đã từng những trang web hositng control panel làm sao khác chưa? Control panel làm sao khiến bạn muốn sử dụng nhất? Hãy cho công ty chúng tôi biết bằng cách còn lại comment dưới nhé!


Chuyên mục: Hosting