Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595

Sau khi mua cùng chạy file KBHXH.exe, trên màn hình hiển thị Desktop máy vi tính của bạn sẽ xuất hiệnbiểu tượng của chương trình ứng dụng kê khai BHXH năng lượng điện tử KBHXH nhỏng sau:

*


Quý Khách kích lưu ban chuột vào hình tượng bên trên để chạy công tác. Màn hình singin hiển thị nhỏng sau:

*

Bạn nhập mã số thuế và Đơn vị của Doanh nghiệp bản thân. Đơn vị là vì cơ quan BHXH cấp cho cho Doanh nghiệp. Sau đó, bạn nhấn nútTruy nhập.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595

Đang xem: Hướng dẫn áp dụng phần mềm vnpt-bhxh theo đưa ra quyết định 595

Chương trình đang hiển thị màn hình lên tiếng của Doanh nghiệp knhị BHXH nhỏng sau:

*

Quý Khách nhập tương đối đầy đủ những công bố theo những tiêu chuẩn trên screen để áp dụng lịch trình.

Lưu ý:Các thông báo đăng ký này sẽ được chương trình chuyển vào những tiêu chuẩn trong bộ hồ sơ do vậy bạn cần phải nhập bao gồm xác.

2. Quản lý lao động

Phân hệ Quản lý lao đụng triển khai tính năng thống trị các ban bố về tín đồ lao cồn gồm những: Thông tin cá nhân, Phòng ban, chuyên dụng cho tại cửa hàng, tin tức tsay mê gia đóng góp BHXH, Diễn giải quá trình tđắm đuối gia đóng BHXH tại các địa điểm làm việc trước cùng Quá trình tham mê gia BHXH trên công ty.

2.1 Danh mục solo vị/ phòng ban

Để nhập thông báo vềPhòng ban, thực hiện nhỏng sau:

– Tại Menu lịch trình, lựa chọn mụcQuản lý lao rượu cồn > Danh mục Đơn vị/phòng ban.

*

– Màn hình hiển thị nhỏng sau :

*

– Quý khách hàng nhậpMã chống, Tên phòng, Ghi chúvào những cột khớp ứng. Sau đó lựa chọn nútGhiđể lưu lại những thông báo vừa nhập.

*

2.2 Danh sách lao động

Để nhập thông báo lao động, chúng ta có thể thực hiện theo 2 biện pháp nhỏng sau:

2.2.1 Cách 1: Nhập thẳng ban bố của từng bạn lao động

– Tại Menu công tác, chọnQuản lý lao rượu cồn > Thêm mới lao động.

*

Màn hình hiển thị nlỗi sau :

*

– Tại hình ảnh này, các bạn nhập khá đầy đủ những công bố của fan lao hễ như: Họ với tên, Mã NLĐ, lựa chọn tình trạng tương xứng cho người lao rượu cồn. Quý khách hàng đang nhờ vào triệu chứng này của người lao hễ nhằm khai báo những nghiệp vụ tương ứng nlỗi báo tăng, báo giảm… Các tiêu chí lên tiếng này sẽ tiến hành chuyển tự động sang những tờ knhị khi chúng ta lập các cỗ hồ sơ.

Lưu ý: Các mục ghi lại * là các tiêu chuẩn bắt buộc phải nhập.

– Nhập vừa đủ biết tin, screen hiển thị nhỏng sau:

*

– Tiếp theo, các bạn đưa lịch sự tabThông tin tham gia BHXH, BHYT. Màn hình hiển thị như sau:

*

– Trong phần này, bạn cần nhập vừa đủ những thông tin như: Số thích hợp đồng, Loại thích hợp đồng, Tiềnlương, Các khoản prúc cấp cho, Thông tin về vị trí đăng ký thăm khám trị bệnh… Đơn vị ở trong khốihành chính, sự nghiệp vẫn nhập lệ mục Hệ số lương. Các ban bố này cũng biến thành được trường đoản cú độnggửi thanh lịch những tờ knhị khớp ứng cùng với những nghiệp vụ Lúc kê knhị bảo đảm cho những người laocồn. Sau Lúc điền tương đối đầy đủ báo cáo, screen hiển thị nhỏng sau:

*

– Đối với mọi lao hễ vẫn tất cả thời hạn làm việc và đóng BHXH mà lại chưa được cấp sổ,bạn sự chuyển tiếp giữa quý phái tabDiễn giải TK1-TSnhằm nhập các đọc tin về quá trình tđê mê giaBHXH cho tất cả những người lao hễ kia. Màn hình của phần thông tin này hiển thị nhỏng sau:

*

– Tại screen này, chúng ta nhập vừa đủ những công bố về quy trình tsi mê gia bảo hiểm của ngườilao rượu cồn bao gồm từ tháng mang lại tháng, diễn giải, căn cứ đóng, tỷ lệ đóng… Các thông tin nhậptại tab này sẽ được đưa tương ứng vào phần Diễn giải của fan lao hễ khi chúng ta làm tờknhị tsi gia Bảo hiểm xóm hội, Bảo hiểm y tế TK1-TS. Màn hình nhập ban bố hiển thị nhưsau:

*

– Sau Lúc nhập không hề thiếu các đọc tin của tín đồ lao đụng, lựa chọn nútGhinhằm ghi lại những thông tinvừa nhập. Màn hình hiện thông báo ghi thành công thông tin của người lao hễ đó:

*

– Muốn nhập tín đồ lao rượu cồn new, kích nút Thêm bắt đầu nhằm hiển thị Form đọc tin ban đầu.

– Sau lúc nhập xong biết tin của người lao đông, bạn cũng có thể vào Danh sách lao đụng nhằm xemtổng thể các công bố về những người lao rượu cồn vừa nhập kia. Màn hình hiển thị nlỗi sau:

*

2.2.1 Cách 2: Nhập danh sách tín đồ lao động tự file excel

– Tại Menu công tác, chọnQuản lý lao rượu cồn > Danh sách lao động

*

Màn hình hiển thị nlỗi sau :

*

– Quý khách hàng kích chọn nútImport Excel. Màn hình thiển thị nlỗi sau:

*

– quý khách lựa chọn nútChọn fileđể tìm đến file excel buộc phải cài.

Lưu ý: File danh sách fan lao cồn phải lập theo mẫu mã của lịch trình. Để đem file mẫu, các bạn chọn nútTải file mẫu.

– Sau lúc sở hữu xong xuôi file list người lao động, lịch trình hiển thị như sau:

*

– quý khách kích vào nútGhinhằm đánh dấu list bạn lao rượu cồn vừa import. Màn hình hiển thị nhỏng sau:

*

Lưu ý: Trong quá trình nhập các ban bố của người lao cồn trên tệp tin excel, bạn cần nhậpđúng đắn theo hướng dẫn sẽ ghi trên file excel mẫu mã. Các ban bố này của Người lao động sẽđược tự động đưa sang trọng các tiêu chuẩn tương xứng trên những tờ knhì khi chúng ta lập hồ sơ.

Xem thêm: Học Tốt Ngữ Văn Lớp 6 Bài Chữa Lỗi Dùng Từ Ngắn Gọn Hay & Đúng Nhất

3. Quy trình 4 bước

Để lập 1 cỗ hồ sơ, bạn thực hiện theo tiến trình 4 bước nhỏng sau :

*

Sau đây, Cửa Hàng chúng tôi xin lí giải cụ thể các bước lập cỗ hồ sơBáo tăng lao độngtheo quytrình 4 bước. Các cỗ hồ sơ nghiệp vụ không giống có tác dụng tựa như.

ĐểBáo tăng lao động, bạn triển khai nhỏng sau:

– Tại Menu chương trình, chọnQuản lý làm hồ sơ > Tạo bắt đầu hồ nước sơ

*

Màn hình hiển thị như sau :

*

3.1Cách 1: Chọn nghiệp vụTrong danh sách cácNghiệp vụ, chọnBáo tăng lao cồn, kích nútChọn.

*

Màn hình hiển thị nhỏng sau :

*

3.2 Cách 2: Chọn người lao động

– Kích lựa chọn vào nútB2. Chọn lao độngnhằm lựa chọn lao rượu cồn nên báo tăng trường đoản cú list lao hễ.

Màn hình hiển thị nlỗi sau:

*

– Danh sách người lao động hiển thị lên, bạn tích chọn những người lao rượu cồn chưa báo tăng (bôi màu xanh), chọnPmùi hương ánbáo tăng đến từng lao rượu cồn tương ứng. Sau đó, kích nútChọn. Màn hình hiển thị nhỏng sau:

*

– Sau Khi chọn lao động buộc phải báo tăng cùng giải pháp cho tất cả những người lao động đó, chúng ta kích nútChọn. Màn hình hiển thị nhỏng sau:

*

3.3 Bước 3: Lập hồ nước sơ

– Sau Khi hoàn thànhBước 2, bạn tích lựa chọn nútB3. Lập hồ nước sơ. Màn hình hiển thị giao diệnChọn kỳ kê khainhỏng sau:

*

– Bạn lựa chọn Kỳ kê khai yêu cầu khai báo. Mặc định Khi tạo thành lần đầu tiên đang tích chọnTạo mới, Lầnnộp là 1với là lần khaiChính thức. Màn hình hiển thị nhỏng sau:

*

– TrênPhiếu giao thừa nhận hồ nước sơđược tích khoác định vào mục“Trường hợp báo tăng lao độngđóng góp BHXH, BHYT, làm hồ sơ té sung:”. Danh sách người lao rượu cồn vừa chọn được mặc địnhtải tự động hóa vào tờ D02-TS. Để xem lại list bạn lao đụng trên tờD02-TS, bạn kíchchọn vào thương hiệu tờ knhị khớp ứng bên cộtNội dunghoặc kích con chuột chọn tab thương hiệu tờ knhì cầnchuyển.

*

– Màn hình tờ khai D02-TS hiển thị nlỗi sau:

*

– Nếu ước ao bổ sung cập nhật thêm bạn lao đụng bắt buộc báo tăng, bạn ấn phím F10 để hiển thị Danhsách fan lao cồn cùng triển khai nlỗi Bước 2.

– Tương trường đoản cú, so với các tờ khai TK1 -TS, TK2-TS, tùy thuộc vào ngôi trường phù hợp của từng ngườilao hễ sẽ tiến hành tự động chuyển sang trọng những tờ khai tương ứng. Bạn hoàn toàn có thể tích vào từng tờ khaigiúp xem đọc tin fan lao đụng bên trên tờ knhị.

– Tiếp theo, các bạn trở về screen Phiếu giao thừa nhận hồ sơ, tích vào mục Lấy số làm hồ sơ,chương trình vẫn auto mang số hồ sơ mang lại bộ làm hồ sơ tự cơ sở BHXH và thừa nhận nút Ghi nhằm ghilại toàn bộ lên tiếng của bộ làm hồ sơ.

*

– Trường đúng theo chúng ta không kích chọnLấy số hồ sơthì Khi ghi làm hồ sơ, chương trình sẽ tự động hóa lấysố hồ sơ cùng hiển thị thông báo số làm hồ sơ vừa đem cho mình.

3.4 Bước 4: Ký với nộp hồ nước sơ

– Sau khi ghi thành công cỗ làm hồ sơ, chọn nútNộp hồ sơđể đưa quý phái phầnB4. Ký và nộphồ sơ. Quý Khách tích lựa chọn nútKý hồ sơnhằm ký toàn bộ hồ sơ.

*

– Chương thơm trình sẽ hiển thị ra hành lang cửa số thử dùng các bạn nhập mật khẩu của chữ ký số (mã PIN) nhưsau:

*

– Quý Khách nhập mật khẩu đăng nhập chữ cam kết số (mã PIN) tiếp đến chọn nút Đăng nhập để tiến hành ký. (Mậtkhẩu củachữ cam kết sốđược hỗ trợ vì chưng đơn vị chức năng cung cấp chữ cam kết số). Chương thơm trình hiển thịthông báo ký kết thành công xuất sắc nlỗi sau:

*

– Sau lúc công tác báo cam kết thành công xuất sắc, người sử dụng thường xuyên chọnNộp điện tửmàn hìnhvẫn hiện thông báo nhỏng sau:

*

– Bạn triển khai các bước tiếp sau nhỏng chỉ dẫn ở bên trên nhằm chấm dứt câu hỏi nộp hồ sơ.

4. Cập nhật kết quả và tra cứu các bộ làm hồ sơ sẽ nộp cho ban ngành BHXH

4.1 Cập nhật kết quả

– Sau Khi dứt các bước nộp làm hồ sơ qua website, chúng ta triển khai cập nhật tâm lý của bộhồ sơ vào lịch trình nhằm dễ dãi đến quá trình thống trị.

Xem thêm: Download Pes 2006 Tiếng Việt Đồng Như Kiều, Download Pes 6 Tiếng Việt Đồng Như Kiều

– Nếu làm hồ sơ nộp thành công, các bạn tích lựa chọn vào mụcNộp thành côngnhư sau:

*

– Sau đó, bạn kích chọn nútGhi, lịch trình hiện thông báo update trạng thái thànhcông như sau:

*

– quý khách hàng chọnOK, bộ làm hồ sơ gửi sang tâm trạng vẫn nộp.

*

– Tiếp theo, để update kết quả cho cỗ hồ sơ. quý khách kích chọn Kết quả, màn hình hiển thị nhỏng sau:


Chuyên mục: Tin tức