Khắc phục tình trạng không kết nối được nokia lumia với pc

Nếu vẫn còn giữ lại dòng Lumia cũ 520/525 giỏi 7đôi mươi ở chỗ nào đó vào góc phòng, sao chúng ta ko thử “hồi sinh” nó cùng với dự án Android4Lumia – dự án công trình đưa những chủng loại điện thoại này về với “team Android”?

Android4Lumia là dự án “nhàn rỗi sinc nông nổi” của một member diễn đàn XDA dành cho sản phẩm công nghệ Lumia 5trăng tròn. Sau đó, nó được những member không giống góp sức thành một dự án, cung ứng cả Lumia 5đôi mươi, Lumia 525 và Lumia 720 cùng một số biến đổi thể của các chủng loại điện thoại cảm ứng này.

Bạn đang xem: Khắc phục tình trạng không kết nối được nokia lumia với pc

Nếu các bạn vẫn tồn tại giữ lại làm cho kỷ niệm loại Lumia trong số này, giỏi thậm chí còn sẽ ngán dùng Windows Phone cùng ý muốn “đổi gió” thì thiết lập Android rất có thể là 1 ý tưởng thú vị. Thế nhưng vị đó là giải pháp không hoàn hảo nên bạn tránh việc biến đổi nếu gồm ý định sử dụng nó làm cho dế yêu áp dụng hàng ngày. Trước khi tiến hành, bạn hãy tham khảo kỹ phần bên dưới nhằm phát âm đa số khủng hoảng rủi ro với trlàm việc ngại.


Bài liên quan


Avatar Maker: xây đắp avatar đáng yêu


Cách xuất bài bác đăng bên trên Facebook của công ty lịch sự Google Drive


Đang miễn tổn phí áp dụng ngăn quảng bá iPhone rất lôi cuốn


Cách tìm kiếm iPhone của bạn bởi Trợ lý Google


Android4Lumia sẽ có tác dụng được gì cùng ko làm được gì?

Đây là 1 trong những dự án công trình nhằm mục tiêu đem về thưởng thức Android đơn thuần chứ không y hệt như những dòng Nokia X trước đây. Bây Giờ, dự án rất có thể thiết đặt Lineage OS 13 (Android 6.0.1) lên những chủng loại điện thoại Lumia 5trăng tròn, 521, 525, 526 với 7trăng tròn. Sau Lúc cài đặt, chiếc Smartphone Lumia đã thành một chủng loại Smartphone Android thông thường, bao gồm recovery (TWRP), ROM và rất có thể thiết lập Google Apps (GAPPS) cũng tương tự áp dụng tự Play Store (CH Play) nhỏng bình thường vì chưng phiên bản bắt đầu hồi năm trước đã áp dụng được Wi-Fi với Công nghệ Bluetooth.

Tuy nhiên, vì một số trong những trở ngại Lúc những member vào team hồ hết chưa hẳn là đơn vị cách tân và phát triển, phải một số vấn đề vẫn chưa thể xử lý hoàn toàn. Hiện tại, Android4Lumia không thể lên sóng điện thoại (gặm SIM vào không lên sóng), chẳng thể áp dụng tai nghe (loa bên cạnh vẫn nghe bình thường) và camera ko hoạt động. Bên cạnh đó, vì không có driver mang đến bé quay hồi đưa phải không thể sử dụng tính năng tự động luân phiên màn hình hiển thị, dẫn mang lại triệu chứng bắt buộc chơi một số ứng dụng game kinh nghiệm chức năng này, số đông phần đông là những game đua xe cộ không tồn tại chọn lọc điều khiển và tinh chỉnh xe pháo bằng cảm ứng, cụ bởi vì dùng nhỏ tảo hồi chuyển.

Mặt khác, không hẳn tất cả những lô sản phẩm điện thoại Lumia vào list nói bên trên phần nhiều được cung cấp. Một số lô sản phẩm không thực hiện digitizer nguyên ổn bạn dạng nlỗi thuở đầu được tiếp tế, không tìm kiếm được driver cung ứng yêu cầu không thể áp dụng được. Nếu bạn do dự thì digitizer là yếu tố điều khiển và tinh chỉnh chạm màn hình của màn hình hiển thị cùng bí quyết tốt nhất nhằm soát sổ là bạn đề nghị tháo dỡ trang bị ra nhằm coi chip digitizer. Chưa đề cập, những chủng loại Lumia vào list nói trên nếu sử dụng bộ lưu trữ vào vì chưng Samsung cung ứng vẫn chạm chán sự việc khi setup Android, đề nghị lưu ý.

Việc “thay đổi team” mang lại điện thoại cảm ứng thông minh Lumia không hẳn là Việc đơn giản theo phong cách di động cầm tay chỉ Việc là hoàn toàn có thể thành công. Nó yên cầu chúng ta yêu cầu gồm có kỹ năng và kiến thức cơ bản về phong thái flash ROM, cũng tương tự các khủng hoảng rủi ro rất có thể chạm mặt buộc phải nhìn trong suốt quá trình tiến hành, thậm chí làm lỗi trọn vẹn chiếc Smartphone của chúng ta. Trải Nghiệm Số không chịu đựng trách nát nhiệm nếu bạn vô tình xuất xắc cầm cố ý làm hỏng điện thoại Lumia trong quy trình thiết lập Android. Nếu mọi vấn đề đó chưa đầy đủ khiến cho bạn lo lắng, cùng vẫn ý muốn demo, thì hãy xem thêm tiếp.

Chuẩn bị “vật dụng nghề”

Quý Khách đã cần:

● WP Internals phiên bạn dạng 1.2 hoặc 2.3, dùng làm msinh hoạt khóa bootloader với flash. Phần mềm này chỉ việc bung file ra một folder như thế nào đó là được. Tải về tại: http://www.wpinternals.net/index.php/downloads

● Windows Device Recovery Tool dùng để làm flash. Tải về trên đây: https://tư vấn.microsoft.com/en-us/help/12379/windows-10-mobile-device-recovery-tool-faq

● Win32DiskImager dùng để làm sao giữ phòng trường thích hợp xảy ra sự cố kỉnh thì hoàn toàn có thể rollbaông chồng hoặc quay trở lại Windows Phone sau đây. Tải về tại: https://sourceforge.net/projects/win32diskimager/

● ADB với Fastboot để flash, tải ROM và Google Apps. Xem cụ thể bên dưới.

● Các tệp tin tài liệu quan trọng không giống (LK bootloader installer, bootloader, emergency loader, và những file quan trọng khác). Tất cả các vì chưng các member trong dự án Android4Lumia cung ứng và bạn có thể cài đặt về trên topic của dự án trên diễn bọn XDA, mà lại đang có tương đối nhiều khác hoàn toàn về phong thái thực hiện so với bài bác chỉ dẫn này. Trải Nghiệm Số chỉ tụ lại sắp xếp dễ dãi để tiến hành flash với sửa một chút bộ thiết lập được cho phép dễ dàng theo dõi Lúc gồm thông báo lỗi trên màn hình hiển thị hơn. Tải về tại đây: http://bit.ly/2EX4a4w

● Điện thoại được hỗ trợ (Lumia 520/525/720) sẽ sạc đầy pin cùng rất có thể sử dụng liên tục không đề xuất sạc về tối tđọc 45 phút (chống hờ trường phù hợp pin chai).

● Máy tính chạy Windows 7 trsống lên, cực tốt là bạn sử dụng máy vi tính đã sạc đầy pin cùng gặm mối cung cấp khi có tác dụng để tránh vấn đề mất điện có thể có tác dụng lỗi điện thoại thông minh Lumia quan yếu cứu vãn được.

● Cáp kết nối dữ liệu một số loại xuất sắc, gặm vào tạo xúc cảm chắc chắn rằng ko lung lay làm mất liên kết giữa chừng, rất có thể có tác dụng lỗi điện thoại thông minh vô phương thơm cứu vãn vãn.

● Ổ cứng còn trống khoảng 20GB với những file chép về cần giữ trên thương hiệu ổ đĩa không dùng làm thiết lập Windows để tránh sự cố chạm mặt băn khoăn với hệ thống hay từng trải quyền admin nhằm truy vấn vào.

● Có kỹ năng về DOS với biết phương pháp sử dụng tập lệnh vào Comm& Prompt.

Lưu ý: Trước lúc triển khai, chúng ta chxay tất cả các tệp tin đề xuất mua về trong bài vào đặt phổ biến một thư mục, ví dụ trong bài xích là D:Lumia. Nếu chúng ta đặt không giống, mỗi khi thấy băng thông này thì nên tự động sửa lại tương xứng với trên sản phẩm công nghệ của người sử dụng. ngay khi trong ngôi trường phù hợp vào bài xích ko nói, chúng ta cũng cần chxay vào thư mục nói trên với ngẫu nhiên file bắt đầu nào được đòi hỏi cài đặt về. Thậm chí nếu khi tiến hành bị báo lỗi không tìm thấy file, thì bạn cũng cần phải xem lại câu lệnh cùng tự thêm băng thông trực tiếp tương xứng mang lại mang đến file.

Cài đặt ADB cùng Fastboot

Trước hết bạn sẽ phải 15 Second ADB/Fastboot Installer dùng để làm tải ROM, hoặc nếu như gồm sẵn ADB/Fastboot vào sản phẩm công nghệ rồi thì thôi. Tải về trên đây: https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2588979

Tải phiên bản 1.43 trước với dùng thực hiện setup cần sử dụng quyền admin. Nếu lúc cài đặt thấy báo 0 file(s) copied với không hiện hộp thoại hỏi cài driver WinUSB thì bạn chịu khó sở hữu phiên bản 1.30 về cài sửa chữa.

khi cài đặt, các bạn sẽ cảm nhận những thắc mắc, chỉ cần vấn đáp Y để gật đầu tất cả những bắt buộc hỏi thứu tự là Install ADB system-wide với Do you want lớn install device driver.

Để biết gồm thiết đặt thành công hay không là khi bạn thấy bao gồm hộp thoại nhảy lên hỏi cài đặt driver WinUSB cùng tiếp sẽ là hỏi chúng ta có muốn trust this publisher để trong tương lai không nên hỏi nữa không.

Tiếp theo chúng ta thiết lập bản cập nhật new cho ADB/Fastboot trên đây: https://www.androidfilehost.com/?fid=24591000424946469. Chxay về rồi bung file ra folder C:adb, ghi đè lên trên file cũ.

Tải firmware nơi bắt đầu Windows Phone 8.1 của máy

quý khách hàng nên firmware cội để trích xuất một số trong những dữ liệu quan trọng mang đến câu hỏi msinh hoạt khóa bootloader. Để thiết lập firmware cội, các bạn cần phải biết ban bố về Model, Type với Product Code của máy. Có một giải pháp đơn giản là mnghỉ ngơi nắp pin với gỡ pin ra, coi nghỉ ngơi dưới ktuyệt pin nhằm kiếm tìm các đọc tin này.

Hoặc tất cả một biện pháp không giống đơn giản dễ dàng là bạn mở WPhường Internals lên, cắm cáp kết nối Smartphone cùng với máy vi tính để ứng dụng hiểu những thông số kỹ thuật này cho chính mình. Nó nằm tại vị trí mục Info của phần Phone phía phía trái.

Xem thêm: Managing Translations With Loco Translate Plugin, Managing Translations With Loco Translate

*

Sau khi gồm Model, Type với Product Code thì chúng ta tầm nã xuất vào www.lumiafirmware.com, nhập Product Code máy vào khung kiếm tìm tìm nhằm tìm kiếm. Sau kia chúng ta tải về firmware cội theo đúng cùng với Product Code của điện thoại cảm ứng thông minh mình. Chỉ nên thiết lập về tệp tin .ffu thôi là đầy đủ.

Tạm thời cứ nhằm WP. Internals đó khoan đóng lại vì các bạn sẽ còn nên đến nó.

Unlochồng bootloader

Mnghỉ ngơi khóa bootloader là để “msinh hoạt cửa” được cho phép bạn thiết lập đầy đủ gì nhưng mà công ty chế tạo ko cho phép vào sản phẩm. Tại đây bọn họ sẽ thao tác ko được phép làm cho là flash bootloader bắt đầu nhằm cung cấp cài đặt Android.

Để msinh hoạt khóa bootloader, các bạn chạy WPhường. Internals lên với lựa chọn mục Unlochồng bootloader. WPhường Internals đang thử dùng chúng ta đồng ý cho vận dụng gửi điện thoại cảm ứng sang trọng Flash-mode nhằm thực hiện. quý khách hàng bnóng xác thực và đợi điện thoại thông minh đưa thanh lịch Flash mode.

Sau kia, WP Internals sẽ hiện hộp thoại bắt đầu, trong số đó gồm ba mục nhằm bạn lựa chọn. Ô trước tiên chúng ta chọn file .ffu vừa sở hữu về làm việc trên. Ô máy hai bạn chọn thư mục emergency loader. Ô thứ cha bạn lựa chọn tệp tin Engineering-SBL3-Lumia-520-525-720.bin

*

Kiểm tra lại Windows Device Recovery Tool và fastboot đã thiết đặt. Nếu bạn đã tải 15 Second ADB/Fastboot Installer sống trên thì tlỗi mục gốc ổ C sẽ sở hữu được folder adb trong đó tất cả tứ tệp tin.

Sao giữ dữ liệu

Mục đích của vấn đề sao lưu hệ thống là nhằm bảo vệ chúng ta cũng có thể trở về Windows Phone trong tương lai khi bởi nguyên do gì đó không muốn cần sử dụng Android bên trên những điện thoại Lumia nữa. Đây là bước tốn khoảng chừng 15 phút ít tuy thế chúng ta ko được bỏ lỡ bởi rủi ro lúc triển khai những thao tác làm việc flash hỗ trợ Android cho Lumia là hơi phệ. Không tất cả phiên bản sao giữ hệ thống sau đây các bạn sẽ cấp thiết trở về hệ quản lý nơi bắt đầu của Lumia giỏi cách xử trí lúc gặp sự nỗ lực trong quá trình “nhảy team” này, công dụng là lâu dài chỉ rất có thể sử dụng bản Android ko chính thống này mà thôi.

Để chuyển Lumia về Mass Storage mode, các bạn sẽ yêu cầu mang lại WPhường Internals. quý khách yêu cầu gọi kỹ những báo cáo trong phần này với hoàn hảo và tuyệt vời nhất tuân hành theo, còn nếu như không đang làm cho tác động cho quá trình sao lưu giữ hoặc làm lỗi điện thoại thông minh của khách hàng vô pmùi hương cứu giúp chữa trị.

Mass Storage mode hơi quan trọng đặc biệt bởi vì nó sẽ không thể sạc pin trong cả khi bạn gặm sạc, cơ mà vào quá trình sử dụng lại siêu hao pin. Khi không còn pin Smartphone vẫn auto khởi đụng lại cùng trlàm việc về chế độ áp dụng bình thường, có thể làm cách trở quy trình sao lưu dẫn cho file sao lưu giữ không sử dụng được sau này. Bạn nên đảm bảo an toàn điện thoại thông minh vẫn sạc đầy pin với pin không bị chai quá mức cần thiết tất yêu thực hiện thường xuyên trong vòng một giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay.

Mlàm việc WP.. Internals, chọn mục Manual Mode sống phía trái với chọn Mass Storage mode và chờ ứng dụng tiến hành.

*

Sau khi đưa quý phái Mass Storage mode, WPhường Internals đang thông tin ổ đĩa mới bên trên Windows dành cho phần hệ thống của điện thoại Lumia. Đây là công đoạn khá nguy hại cùng bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất ko có tác dụng 3 điều sau:– Không tróc nã xuất hay thay thế sửa chữa vật dụng gì trên ổ đĩa vừa new lộ diện trong Windows, kể cả khi Windows đòi hỏi. Nếu sửa đổi bậy bạ hoàn toàn có thể làm cho điện thoại cảm ứng thông minh thành viên gạch vô pmùi hương cứu trị.– Không được format ổ đĩa này trong cả Khi Windows ý kiến đề nghị chúng ta format vị ngẫu nhiên nguyên do gì. Tuyệt đối ko được format, nếu như không bạn sẽ có viên ngăn giấy mới.– Không sử dụng bất cứ biện pháp sửa đổi partition nào khiến tác động gì cho những partition vào ổ đĩa new tạo ra trừ lúc bạn có nhu cầu có một cục chặn giấy.

Tiếp tục msinh sống áp dụng Win32DiskImager lên, lựa chọn 1 thương hiệu file nđính gọn tốt nhất có thể là 8 cam kết tự ví dụ lumia-fw.img mang đến bạn dạng sao lưu lại, cùng chọn Drive sầu là tên gọi ổ đĩa vừa được WP.. Internals thông tin cơ hội nãy. Sau đó đợi một dịp đến nút Read vẫn sáng lên, chúng ta bấm vào cùng hóng việc sao lưu hoàn tất. Thời gian khoảng tầm 15 phút, nó hoàn toàn có thể lâu bền hơn tùy theo thứ của người tiêu dùng.

*

Trong xuyên suốt thời gian này không được đụng gì cho tới dây cáp, bởi có thể vô tình va va làm cho lỏng cáp, khiến cách biệt quy trình sao lưu cùng lỗi file sao lưu giữ. Sau khi hoàn tất sao lưu giữ, bạn sẽ nhận thấy một file sao giữ nói bên trên cùng với dung lượng hơn 7GB tùy thuộc vào điện thoại cảm ứng Lumia. khi này bạn cũng có thể đóng góp Win32DiskImager lại bởi không còn đề nghị tới nữa. Lưu ý bảo vệ file sao lưu lại thiệt xuất sắc nhằm sau này hoàn toàn có thể trở lại Windows Phone.

Tải ROM cook

Đây là những bản ROM được “cook” cho những đồ vật Lumia tương ứng với thương hiệu dưới. Nói dễ dàng và đơn giản thì nó đó là hệ điều hành và quản lý Lineage OS 13 (dùng nhân Android 6.0.1) được tùy vươn lên là riêng rẽ mang lại tía cái điện thoại thông minh Lumia cùng các đổi mới thể của chính nó.

Nếu thứ các bạn là 5trăng tròn (RM-914 / RM-915) / 521 (RM-917) thì thiết lập bản ROM fame.Nếu đồ vật bạn là Lumia 525 (RM-998) / 526 (RM-997) thì các bạn cài đặt cả nhì phiên bản ROM fame với glee (nguyên nhân đang nói dưới sau).Và cuối cùng nếu như sản phẩm công nghệ chúng ta là Lumia 720 (RM-885) thì tải phiên bản ROM zeal.

Tải bạn dạng ROM khớp ứng với sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp trên đây: https://diễn đàn.xda-developers.com/devdb/project/?id=18514#downloads

Flash LK-bootloader

Đây là công đoạn flash bootloader bắt đầu nhằm có thể cài đặt Android vào thiết bị. Tùy phiên bạn dạng Windows máy tính xách tay của công ty là 32bit giỏi 64bit nhưng mà lựa chọn phiên bản installer tương ứng.

Để đánh giá phiên bản Windows đã dùng là gì, chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Windows + Pause/Break, hoặc với một trong những máy vi tính không có phím Pause/Break thì chúng ta vào Control Panel -> System & Security -> System, thường xuyên tìm đến mục System để xem System type là gì. Nếu nó ghi 64-bit Operating System thì là 64 bit, còn không chính vậy 32 bit.

Chạy file uefi2lk.cmd vào folder tương xứng với bản Windows của sản phẩm tính cùng tuân theo lý giải trên screen bằng phương pháp dìm phím ngẫu nhiên nhằm chứng thực. khi này nếu như bạn đổi ý không muốn có tác dụng nữa thì đóng góp uefi2lk.cmd lại. Còn nếu khách hàng đã xác minh là làm cho thì không tồn tại mặt đường lui, giả dụ dừng thân chừng trong quy trình làm rất có thể biến điện thoại của công ty thành “viên gạch”.

Xem thêm: Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Trưởng, Kế Toán Viên Công Ty Mới Nhất Năm 2021

Khi các bạn thừa nhận phím ngẫu nhiên cho câu thông tin Connect it lớn the PC after pressing thì gỡ pin rồi thêm lại vào Smartphone dẫu vậy đừng mở điện thoại cảm ứng thông minh lên. Sau đó thừa nhận phím rồi nhanh chóng cắn cáp vào điện thoại cảm ứng với đợi công tác thor2 đọc thông tin điện thoại cảm ứng cùng thực hiện flash.


Chuyên mục: Tin tức