Kết nối máy tính với máy in qua mạng lan

Máy in hiện thời là một trong trong những vật dụng nói theo cách khác là tất yêu thiếu được trong mỗi đơn vị xuất xắc bất kỳ công ty nào? Máy in bao gồm tác dụng cùng trách nhiệm góp bạn có thể coppy, in ấn những vnạp năng lượng bạn dạng tài liệu vào văn uống phòng một cách hối hả. Giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách thời gian thao tác làm việc của bản thân. Và các bước của bọn chúng ta chính là kết nối chiếc máy in của mình với máy tính xách tay thông qua mạng LAN nội cỗ công ty nhằm thực hiện nhưng mà thôi.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với máy in qua mạng lan

Và thắc mắc cơ mà đơn vị cho thuê máy photocopy Hải Minh nhận được từ bỏ phía khách hàng. Đó đó là có tác dụng sao nhằm liên kết thứ in thông qua mạng LAN (mạng nội bộ công ty) nhằm toàn bộ các máy tính các member vào công ty hầu như có thể in một giải pháp thông thường và dễ dàng tuyệt nhất. Để vấn đáp câu hỏi này tương tự như giúp chúng ta không biết cách kết nối đồ vật in quan mạng LAN rất có thể đọc cùng tự làm được. Hôm nay chủ thể Hải Minch xin được hướng dẫn toàn bộ các bạn cách liên kết sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN một biện pháp dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất.


Nội dung chính:


Hướng dẫn cài đặt liên kết sản phẩm công nghệ in

Thứ nhất, nhằm rất có thể in thông qua với LAN trên các máy vi tính member trong cửa hàng thì trước hết chúng ta phải đảm bảo an toàn rằng. Các máy tính xách tay trong công ty của chúng ta đã được liên kết với nhau thành một hệ thống mạng LAN để bạn cũng có thể in trải qua mạng LAN đối với chiếc máy in của bọn họ.

*


Cách kết nối mạng LAN này cũng khá dễ dàng và đơn giản. Chúng ta chỉ việc 1 một Router. Số lượng máy vi tính trong đơn vị họ từng nào thì họ vẫn sở hữu Router hoặc mua thêm cỗ Switch bao gồm số cổng tương xứng nhằm rất có thể kết nối được. Ví dụ: Trong đơn vị của các bạn bao gồm 5 laptop, thì bọn họ đã download 1 cái Router có 5 cổng LAN cùng 1 cổng WAN nhằm kết nối. Khi đã sẵn sàng xong xuôi, nhằm có thể cài đặt vật dụng in với in vào toàn bộ các máy vi tính, các bạn thực hiện theo quá trình sau đây:

Cách 1: Các chúng ta thực hiện liên kết 1 máy tính xách tay với chiếc máy in của họ trong phòng thao tác làm việc. Các bạn liên kết bằng cách cắn dây USB từ bỏ máy tính quý phái máy in nhỏng thông thường. Và sau kia triển khai cài đặt driver thứ in cho thiết bị tính nhằm hoàn toàn có thể in được bên trên máy tính xách tay của bọn họ.

Xem thêm: Làm Cách Tắt Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân, Cách Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Facebook

*


Bước 2: Sau Khi chúng ta đã cài đặt 1 mẫu máy tính xách tay với lắp thêm in và tiến hành in thử sẽ thành công xuất sắc chưa. Nếu thành công xuất sắc, các bạn thực hiện thực hiện tiếp bước thứ 2 này.

Sau khi sẽ cài đặt thành công xuất sắc và in được tự sản phẩm công nghệ tính đầu tiên, tiếp theo sau bọn họ sẽ tạo với chia sẻ trang bị in kia cho các laptop không giống vào phòng để hoàn toàn có thể cùng sử dụng tầm thường thiết bị in cùng tất cả có thể in được. Các chúng ta triển khai tiến hành quá trình như sau:


Từ máy vi tính công ty setup sinh sống bước 1, các bạn lựa chọn Control Panel > Printer và Faxes > Chuột đề nghị vào lắp thêm in new setup ở bước 1 và đổi tên mang lại trang bị in sau đó lựa chọn Sharing lắp thêm intrên mạng LAN.Trong Control Panel thường xuyên lựa chọn mục Windown Firewall > Exception > Chọn vào ô File and Printer Sharing vào mục Programs and Services để sản xuất chọn lọc truy vấn mang đến máy in.Tiếp theo các bạn vào những laptop còn lại trong mạng LAN. Và tiến hành lựa chọn Control Panel > Printer & Faxes > Nhấn con chuột cần vào cửa sổ bắt đầu chỉ ra. Chọn Add printer > cliông chồng Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer > Next > lựa chọn đồ vật in > chọn Yes để lấy trang bị in đó là máy in mang định mang đến toàn bộ các lệnh in.

Xem thêm: Cách Chỉnh Fps Trong Lol - Bị Lag Do Tụt Fps Khi Chơi Game

*

Các bạn phải chú ý khi thực hiện quá trình cài đặt liên kết thiết bị in làm việc trên, chúng ta yêu cầu làm việc đúng mực từng bước một. Nếu xảy ra lỗi ở bước cài đặt như thế nào thì chúng ta bắt buộc đánh giá lại ngay nghỉ ngơi bước kia. Hoặc các bạn có thể coi chi tiết bí quyết liên kết sản phẩm in thông qua mạng LAN hoặc WIFI dưới phía trên.

Video biện pháp liên kết, chia sẻ đồ vật in thông quang đãng mạng LAN, Wifi

Tổng kết

Hi vọng cùng với các cách liên kết thứ in chi tiết sống trên để giúp đỡ chúng ta phần nào hoàn toàn có thể trường đoản cú cài đặt hệ thống mạng với đồ vật in cho công ty của bản thân mình. Nếu trong quy trình tiến hành liên kết các bạn chạm chán bất kỳ trở ngại nên giúp đỡ nào? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi vẫn hộ trợ bạn khắc phục nkhô hanh duy nhất rất có thể. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Tin tức