Kết nối php với mysql xampp

Nếu chúng ta là tín đồ new trong giai đoạn lập trình viên, việc biết cách liên kết PHPhường cùng với MySquốc lộ database khôn cùng bổ ích. Quý Khách rất có thể tùy chỉnh thiết lập, xem, hoặc thống trị bảng được tạo nên vào MySQL database. Bài này sẽ chỉ các bạn biện pháp đơn giản nhất nhằm triển khai việc này.

Bạn đang xem: Kết nối php với mysql xampp


Tạo MySquốc lộ Database

Cách này quan trọng vào ngôi trường hợp nếu như khách hàng chưa có MySQL database. Tại wpuonline.com, MySQL database hoàn toàn có thể được chế tác thuận tiện sản xuất vào phần MySQL Databases nhỏng quá trình bên dưới:

Tìm MySquốc lộ Databases vào phần Databases.Điền ban bố quan trọng cùng nhận nút ít Create.
*

Đối với cPanel, quá trình tạo database cũng tương tự.


Hãy gìn giữ các công bố về MySQL database bạn bắt đầu tạo nhằm cần sử dụng đến bước tiếp theo. Đừng quên lưu giữ cả báo cáo database username với username password nữa nhé bạn!.


Viết code nhằm kết nối PHP cùng với MySquốc lộ database

Bây Giờ có 2 thủ tục nhằm liên kết tới các đại lý tài liệu MySQL là MySQLi PDO.

MySQLi viết tắt của MySquốc lộ Improved, nó thêm nhân kiệt vào hình ảnh của MySquốc lộ database. MySQLi gồm tính procedural và object-oriented, nguyên tố thứ nhất để sử dụng đến phiên bạn dạng cũ hơn của MySQL.

MySquốc lộ nơi bắt đầu chia tác vụ theo tuyến tính, từng bước một, khiến cho câu hỏi kiểm soát và điều chỉnh cạnh tranh khắn do các bạn cần sửa code tự bên trên cùng. Trong khi đó, MySQLi xem tài liệu như là một trong bộ những đối tượng với functions, có thể chấp nhận được user thêm hoặc xóa tài liệu dễ ợt.


Hàm mysql_ đã bị deprecated (lỗi thời) cùng không nên được sử dụng nữa bởi vì thiếu thốn bình yên với không còn được cải tiến và phát triển tốt gia hạn nữa.


PDO viết tắt của nhiều PHPhường. Data Object. Khác biệt chính giữa PDO và MySQLi là PDO cung cấp những một số loại database khác biệt (MySquốc lộ, MS SQL, Postgre DB) vào và một script, các bạn chỉ việc viết những hàm tương quan mang lại tài liệu một đợt. PDO là ‘object oriented’ (phía đối tượng), liên kết giữa trang web cùng database được chế tác vì chưng những vươn lên là đối tượng người tiêu dùng.

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Virus Avast Premier 2018 + Key Bản Quyền Đến Năm 2024

Một thay đổi quan trọng đặc biệt là cả hai phương thức số đông sẽ cung cấp ‘prepared statements’, giúp bức tốc khả năng chống Squốc lộ injection Khi liên kết mysql cùng với php nhằm chỉnh sửa ban bố.

quý khách cũng cần phải điền đúng VPS name hoặc hostname. Tại wpuonline.com, MySquốc lộ hostname cũng đặt trong mục MySQL Databases. Trong ví dụ này, hostname đang là: localhost. Đôi khi đó là thương hiệu các bạn cần sử dụng lúc upload PHP script lên thuộc server cùng với database.

trái lại, nếu như bạn liên kết cho tới database từ một lắp thêm từ bỏ xa (máy của người sử dụng chẳng hạn) bạn sẽ đề xuất dùng liên can IP của MySQL hệ thống kia. Để hiểu thêm ban bố, chúng ta cũng có thể cần contact cùng với bên hỗ trợ hosting để họ chuyển các bạn đúng chuẩn ban bố hostname yêu cầu điền là gì.

Sử dụng MySQLi nhằm kết nối script PHPhường tới MySQL

Làm theo quá trình sau để dùng MySQLi liên kết PHPhường script cùng MySQL:

Chuyển tới File Manager -> public_htmlTạo File bắt đầu bằng phương pháp click icon file bên trên thanh hao menuLưu nó thành thương hiệu databaseconnect.php. Bạn có thể thay thế sửa chữa thương hiệu này tùy ý cơ mà ghi nhớ đuôi tệp tin cần là phpNhấn double cliông chồng vào nó để msinh hoạt lên và dán đoạn code sau vào. Tgiỏi nạm 4 cực hiếm sau Giải đam mê code MySQLi dùng làm nối MySquốc lộ databasePhương thơm pháp chủ yếu của script này là hàm mysqli_connect(). Đây là hàm PHP dùng để triển khai kết nối tới một MySQL server.

Tại đầu code, bọn họ thấy bao gồm các đổi mới knhì báo với quý hiếm được cung cấp cho việc đó. Thông thường, chúng ta buộc phải tư đổi mới nhằm tùy chỉnh thiết lập liên kết cơ sở dữ liệu trong php code: $servername, $database, $username và $password. Trong code này, chúng tôi đã đặt công bố database đúng chuẩn mang lại hầu hết đổi mới này, để sau khi dùng hàm mysqli_connect() nó đã sử dụng các quý hiếm nhập lệ.

Nếu liên kết thất chúng ta, function die() được triển khai. Nó vẫn hủy script và cho công dụng lỗi cơ mà ta đề ra. Mặc định nó sẽ hiện Connection failed với tất nhiên một thông báo lỗi nhằm ta biết lỗi vì chưng đâu.

Nếu kết nối thành công, phần code sau in ra Connected successfully sẽ được xúc tiến.

Dòng sau cuối của lệnh mysqli_cthua, chỉ đơn giản dễ dàng dùng để làm đóng kết nối thân PHP.. script cùng database thủ công. Nếu không những định, kết nối MySquốc lộ đang tự đóng góp sau khoản thời gian script xong xuôi.

Xem thêm: Đưa Biểu Tượng My Computer Ra Màn Hình Win 8, 10, Đưa My Computer Ra Ngoài Màn Hình Desktop Win 10

Dùng PDO nhằm liên kết PHPhường với MySquốc lộ database

Phương thơm pháp khác nhằm liên kết PHPhường cùng với MySquốc lộ là thực hiện PDO. Phương thơm pháp này tương tự như bí quyết cần sử dụng MySQLi, tuy thế tương đối khác:

Trong public_html, tạo thành một tệp tin có tên pdoconfig.php với nhập code sau vào. Đừng quên đổi khác phần đông ban bố database. Save và Cđại bại sau khoản thời gian hoàn toàn.Chuyên mục: Hosting