Hướng dẫn kiểm tra phiên bản linux

Tốt tốt nhất là các bạn nên biết bí quyết kiểm tra Ubuntu version đã quản lý là bao nhiêu làm việc bất kỳ thời khắc như thế nào. Trong môi trường thao tác, bạn sẽ cần biết với cụ các hình thức trong tay. Đặc biệt là khi nói tới hệ điều hành Linux vốn ko mạnh khỏe về bối cảnh nhằm quản lý.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra phiên bản linux

Biết phiên bản Ubuntu là gì để giúp đỡ chúng ta biết được package với vận dụng nào bắt buộc thiết lập. Vậy làm cho cố kỉnh như thế nào nhằm check Ubuntu version?

Bài này sẽ chỉ bạn giải pháp kiểm tra Ubuntu version bằng các biện pháp không giống nhau, qua terminal, commvà line giỏi bằng giao diện người tiêu dùng.

Giải ham mê về Ubuntu Version

Ubuntu phát hành phiên bạn dạng new mỗi 6 tháng. Có vẻ như không hề ít đề nghị ko tuy thế dựa vào vậy chúng ta rất có thể kiểm soát điều hành giỏi hệ điều hành này. Ubuntu version thường thi công trong thời điểm tháng Tư xuất xắc mon Mười

Mỗi hai năm, sẽ sở hữu được một bản LTS (update lớn) được hỗ trợ tối thiểu 5 năm. Phiên bạn dạng LTS hiện tại là 19 xây dựng tháng Chín năm 2019. quý khách hàng rất có thể đã nhận được ra, số của Ubuntu version đã lấy từ thời điểm năm và mon gây ra của nó. có nghĩa là phiên bản LTS version tiếp theo vẫn là 22.04 trường hợp Ubuntu vẫn liên tiếp vận dụng giải pháp đánh tên này.

Mặc không giống, toàn bộ các bạn dạng không phải LTS phần nhiều được hỗ trợ ngắn lại hơn, mục đích là số lượng giới hạn việc kiểm demo thiên tài cùng sửa lỗi.

Xem thêm: Import Woocommerce Products Into A Demo Wordpress Site, Sample Product Upload Csv / Xml / Spreadsheet

Check Ubuntu Version qua đồ họa trong Sytem Setting

Nlỗi sẽ nhắc tới ở bên trên, chúng ta có thể check Ubuntu version nếu như vật dụng gồm sở hữu bối cảnh người dùng. Các bước nlỗi sau:

Msinh sống “Menu” lên, rồi mnghỉ ngơi “System Setting“Xem phía bên yêu cầu cùng nhận nút ít “Details“tin tức cơ phiên bản đang hiện ra nlỗi hình dưới. Bạn sẽ thấy tức thì version Ubuntu đang chạy là gì.
*

Giờ các bạn vẫn thấy cửa sổ màn hình cơ bạn dạng cùng với đọc tin khối hệ thống. Trong số đó, bạn cũng có thể thấy phiên bạn dạng Ubuntu đang chạy là bao nhiêu. Đối với hình bên trên, hệ thống công ty chúng tôi đang làm việc là Ubuntu 18.04.

Cheông chồng Ubuntu Version qua Terminal

Có các cách để kiểm tra Ubuntu version qua chiếc lệnh trong terminal. Một số lệnh đến ta biết ngay lập tức phiên bản với một vài hỗ trợ thêm ban bố bộc lộ về Ubuntu đang chạy.

Xem thêm: Cách Tạo Slideshow Trong Wordpress, 5 Plugin Miễn Phí Tạo Slide Ảnh Cho Wordpress

Các bước nhằm check Ubuntu version qua Terminal nlỗi sau:

Nhập lệnh sau bình chọn phiên bạn dạng Ubuntu:

lsb_release -aVậy thôi là chúng ta có thể kiểm tra Ubuntu version rồi kia. Kết trái vẫn như sau:

*

Nếu bạn đang kiếm tìm thể hiện nlắp hắn còn chỉ hy vọng biết số phiên bản Ubuntu, vậy chúng ta sử dụng lệnh:

lsb_release -dKết trái vẫn trông như sau:

Description: Ubuntu 18.04 LTSHình như, sau khi truy vấn vào VPS, chúng ta còn rất có thể vừa check ubuntu version vừa soát sổ biết tin phần cứng bằng lệnh sau:

suvì chưng lshwNếu lệnh trên ko vận động, bạn cũng có thể đề xuất cài đặt chế độ Hartware bởi lệnh sau trước:

subởi apt-get install lshw

Vài cách không giống nhằm bình chọn phiên phiên bản Ubuntu qua terminal

Có vô số cách thức không giống tiện nghi để giúp đỡ bạn kiểm tra phiên bạn dạng Ubuntu version. quý khách rất có thể cần sử dụng lệnh:

cat /etc/lsb-releaseVới phiên phiên bản Ubuntu đang trình bày nlỗi sau:

DISTRIB_ID=UbuntuDISTRIB_RELEASE=18.04DISTRIB_CODENAME=bionicDISTRIB_DESCRIPTION="Ubuntu 18.04.4 LTS"Hoặc chỉ cần gõ lệnh sau:

mèo /etc/issueKết trái vẫn là:

Ubuntu 18.04.4 LTS l

Lời kết

Giờ bạn đang biết có tác dụng cố kỉnh như thế nào để kiểm tra Ubuntu version, bởi thông báo này tương đối đặc trưng đối với một trong những áp dụng. Cách check cũng khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể khám nghiệm phiên bạn dạng Ubuntu bởi giao diện hoặc bằng chiếc lệnh. Nếu ko biết phương pháp bình chọn, rất có thể bạn sẽ gặp mặt vấn đề trong tương lai hoặc tinh vi hóa công việc của bạn. Bạn rất có thể thuận lợi kiểm qua đồ họa người tiêu dùng hoặc qua chiếc lệnh hồ hết được bởi cả hai đều rất nkhô hanh cùng luôn tiện.


Chuyên mục: Hosting