Làm gì khi bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím là một trong những thứ nước ngoài vi buộc phải Chịu đựng không ít ảnh hưởng thẳng từ phía bên ngoài. Vì vậy, vào quá trình sử dụng lâu bền hơn, bàn phím bị liệt một số trong những nút ít hoặc toàn cục là cthị trấn thông thường. Dưới đây mình đang gợi ý các bạn 6 cách sửa lỗi bàn phím bị liệt đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Làm gì khi bàn phím laptop bị liệt

1. Trường thích hợp phím số không bấm được

Nguim nhân: tắt tác dụng bấm phím số

Cách sửa lỗi: dìm nút ít “Num lk” (Num Lock) nhằm bật lại công dụng này.

*
2. Các phím bị kẹt bởi tác động ảnh hưởng ngoài

*

Nguyên nhân : sau đó 1 thời gian nhiều năm thực hiện, keyboard bị bụi bờ dính vào với kẹt sống bên dưới chân phím gây khó dễ tác động thân phím bnóng và bảng mạch. Đó có thể là từ bỏ đồ ăn từ bữa trưa của công ty tốt là vụn bánh trứa mồm,…

Cách sửa lỗi: nếu chỉ bị liệt một vài nút ít thì các bạn hãy nạy nắp nút bật lên với triển khai lau chùi tại Khu Vực đó hoặc để Chắn chắn ăn uống bạn có thể tháo dỡ toàn chiếc bàn phím ngoài máy tính xách tay bằng tua vít với dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bặm.

3. Cháy, đứt đoạn mạch liên kết hoặc vùng bnóng bên dưới phím bị chai

 

*

Cách sửa lỗi:

– Vệ sinc chân bnóng cùng các vùng ở kề bên của phím bị liệt nếu như vùng bnóng dưới phím bị cnhị.

– Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn cần tháo keyboard ra. Sau kia chúng ta quan sát vào lớp mạch của chính nó và kiếm tìm địa chỉ các phím bị liệt trên bảng mạch này. Lưu ý một điều rằng bảng mạch là tấm vật liệu bằng nhựa yêu cầu cấp thiết sử dụng sản phẩm nhằm hàn toàn bộ các mạch phím. Dùng cây viết chì bao gồm độ mền phải chăng (ví dụ nhiều loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để điền lại con đường mạch. Sau khi đánh, sử dụng keo dán Siliconne hoặc keo dẫn năng lượng điện bao phủ lại đoạn mạch này. Sau một vài giờ, mạch vẫn khô rồi mới thực hiện đính thêm bàn phím lại nlỗi cũ.

4. Bàn phím bám nước hoặc dung định kỳ lỏng khác

 

*

Nguyên ổn nhân: bởi vì vô ý làm đổ nước, cà phê,… lên bàn phím. Quý Khách bắt buộc tắt máy tính xách tay ngay mau lẹ vày nước làm việc keyboard có thể xúc tiếp với các mạch điện tử có tác dụng hư sợ hãi vật dụng năng lượng điện tử này.

Cách sửa lỗi: giả dụ số lượng nước bị đổ không nhiều, đừng nhấp lên xuống mạnh bạo cơ mà hãy xoay ngược bàn phím dìu dịu nhằm nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, cần sử dụng khăn uống khô vệ sinh lại bàn phím cùng sử dụng lắp thêm sấy để hong thô đa số giọt nước còn còn sót lại. Lưu ý chỉnh ánh nắng mặt trời sấy vừa cần, thừa lạnh đã làm rã những phần vật liệu bằng nhựa phía bên trong. Đặt bàn phím làm việc địa điểm ấm và khô có thể tiết kiệm chi phí thời gian rộng với hãy lưu giữ chỉ thực hiện bàn phím Khi đang khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, các bạn đề nghị thực hiện có tác dụng khô phiên bản mạch năng lượng điện hoàn toàn rồi gắn lại. Nếu ko được thì chúng ta bắt buộc phải gắng IC.

Xem thêm: Cách Cắt Con Dấu Trong File Pdf, Foxit Reader

5. Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách sửa lỗi: Một trong những lỗi phổ cập của keyboard là vì driver bạn vừa mua, hãy xóa driver với demo lại keyboard. Đối cùng với keyboard không dây, hãy kiểm soát công nghệ Bluetooth không dây đã được liên kết tuyệt không. Để hạn chế sự thế về driver, thử những cách sau:

– Xóa driver bị lỗi trải qua Device Manager và cài đặt lại nếu cần thiết.

– Tắt Bluetooth/Wifi.

– Ngắt liên kết cùng với những đồ vật xung quanh.

– Cài đặt ứng dụng nâng cấp driver.

– Khởi hễ lại máy tính xách tay.

6. Virus
*

Cách sửa lỗi: Có thể keyboard của người tiêu dùng là nàn nhân của một virus như thế nào kia vào sản phẩm. Hãy chạy những ứng dụng diệt virut cùng reset lại sản phẩm công nghệ.

Xem thêm: Flatsome Woocommerce Theme Like The Official Demo, Flatsome: #1 Best Selling Woocommerce Theme

Trong khi, nếu như keyboard bạn đang trong thời hạn BH, hãy nhờ sự cung ứng của các kỹ thuật viên. Nếu bọn họ khẳng định keyboard có vấn đề vào phân phối, bọn họ đã sửa chữa nó cho chính mình. Các cách sửa lỗi của mình sinh sống trên đang giải quyết được đa số những vụ việc xẩy ra. Chúc bạn thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Tin tức