Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

iPhone bị loại bỏ hóa là điều mà không người tiêu dùng điện thoại nào ước muốn, vì lúc bị vô hiệu hóa sản phẩm sẽ không thể nào áp dụng được. Cùng Minc Tuấn điện thoại coi tức thì 4 biện pháp mngơi nghỉ khóa iPhone bị loại bỏ hóa (iPhone is disabled) cực dễ dàng, người nào cũng làm cho được.

Bạn đang xem: Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

1. iPhone is disabled là gì? Tại sao iPhone lại bị loại bỏ hóa?

iPhone is disabled tốt còn phát âm là iPhone bị vô hiệu hóa, đây là cơ chế bảo mật của iPhone nhằm bảo vệ máy không bị kẻ gian bẻ khóa máy đánh cắp dữ liệu Khi người khác đánh cắp máy và nhập sai mật khẩu.

iPhone xảy ra tình trạng vô hiệu hóa khi người dùng nhập sai mật khẩu mở máy nhiều lần. Hiện giờ máy sẽ bị loại bỏ hoá và mở ra dòng chữ iPhone is disabled thuộc với thời gian khóa trên màn hình.

5 lần không nên tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa trong một phút7 lần không nên liên tiếp - iPhone bị loại bỏ hóa vào 5 phút8 lần không nên tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa hóa vào 15 phút9 lần sai liên tục - iPhone bị vô hiệu hóa vào 60 phút10 lần không nên tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa hóa

2. 4 giải pháp mngơi nghỉ khóa iPhone bị vô hiệu hóa hóa cực dễ

Cách 1: Dùng iTunes

+ Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối cùng với máy tính với đồng nhất iTunes lần nào

Đối với máy tính không kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần gửi máy về chế độ DFU bằng cách:

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính lên, khách hàng có thể tải xuống iTunes tại phía trên.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính với nhau.

Đối với iPhone 7 trở xuống: Bạn hãy nhấn nút Home + nút nguồn.Đối với iPhone 7 trở lên: Bạn hãy nhấn nút nguồn + giảm âm lượng.

Hãy nhấn giữ 2 phím, cho đến Lúc máy tắt nguồn, lúc máy tắt hãy buông phím nguồn ra tuy thế vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút trang chính, hãy giữ im nút âm lượng hoặc trang chủ mang đến đến Lúc máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 3: Trên màn hình máy tính ấn vào Restore iPhone => Restore & Update => Next => Agree và đợi máy tải xuống bản cập nhật cho máy.

Lưu ý: Trong quy trình cài lại khách hàng tránh việc làm bất cứ thao tác nào bên trên máy cũng như ngắt kết nối, khi người mua hàng sử dụng cách này máy sẽ không còn nhiều loại dữ liệu, nếu bạn may mắn lưu giữ hết dữ liệu lên iCloud thì người dùng có thể khôi phục lại.

*

Bmong 4: Sau Lúc tải ngừng người dùng hãy đưa máy về chế độ DFU một lần nữa bằng cách nhấn giữ 2 phím, mang lại đến lúc máy tắt nguồn, Khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra tuy nhiên vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút trang chủ, hãy giữ lặng nút âm lượng hoặc home page đến đến Lúc máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bmong 5: Hãy ấn tiếp nghiệp vụ Restore iPhone => Restore and Update đến trên đây máy tính sẽ dò lại bản cập nhật và tiến hành cài vào iPhone của người dùng, hãy hóng hóng một chút, khi máy cài xong xuôi iPhone sẽ tự động khởi động lại, nhớ là đừng ngắt kết nối cũng nlỗi thao tác gì trên cả 2 máy nhé.

*

+ Trường phù hợp 2: iPhone liên kết với máy tính xách tay thường xuyên sao lưu giữ với đồng nhất iTunes

Trường hòa hợp này thì đơn giản hơn ngôi trường vừa lòng bên trên nhiều:

Bước 1: Hãy kết nối điện thoại cùng với máy tính và nhảy iTunes lên.

Cách 2: Ấn cùng duy trì phím Nguồn và phím Home hoặc âm lượng và một thời gian cho tới Khi màn hình sáng sủa lên. Hiện giờ máy tính sẽ hiển thị thông báo đã kết nối cùng với iPhone.

Cách 3: Trên iTunes lựa chọn vào iPhone đang kết nối => ở mục Summary => chọn Restore iPhone nhằm thực hiện khôi phục lại thứ của chính bản thân mình. Nếu quý khách hàng muốn khôi phục lại bản sao lưu giữ người dùng có thể chọn Restore Backup.

Xem thêm: Cách Thêm Biến Môi Trường Là Gì Vậy? Linux Environment Variable

*

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này sẽ hiệu quả rộng mang lại bạn nếu bạn ko thể kết nối được với máy tính xách tay để sử dụng iTunes

Bước 1: Truy cập vào đó rồi đăng nhập bằng thông tin tài khoản ID Apple.

*

Cách 2: Nhấn vào Tìm iPhone.

*

Bước 3: Tiếp đến hãy ấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của quý khách hàng.

*

Bcầu 4: Ấn vào Xóa iPhone => Xóa điều này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy người dùng, giúp máy khôi phục lại tình trạng ban đầu, sau khi mở khóa máy bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

*

Cách 3: Sử dụng chính sách Recovery

Đây là cách chỉ dùng mang đến những máy đã sao giữ dữ liệu iPhone, cũng tương tự nhỏng cách dùng iTunes, người mua hãy kết nối điện thoại với máy tính và thao tác đưa máy về chế độ DFU.

Lúc kết nối được với iTunes, màn hình sẽ hiển thị iPhone đã ở chế độ Recovery => hãy chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục. Nếu điện thoại của người mua hàng có ít dữ liệu và ko có gì quan liêu trọng thì buộc phải chọn Update máy và dùng lại từ đầu sẽ hay hơn.

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Nếu quý khách hàng hay quên mật khẩu của mình thì người dùng không nên cài mật khẩu số, nắm vào đó hãy dùng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa sẽ tuyệt rộng, tiện lợi và nkhô cứng chóng hơn.

Từ iPhone 5s đến iPhone 8 quý khách có thể dùng Touch ID, tuy vậy nếu người dùng dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR trở lên thì quý khách hàng có thể sử dụng Face ID để mở máy.

Nhưng dù sao mật mã số cũng cần thiết khi sử dụng bất cứ điện thoại nào, hãy cài mật khẩu dễ nhớ để phòng hờ Lúc có chuyện gì xảy ra.

*

3. Cách giảm bớt triệu chứng iPhone bị loại bỏ hóa

Tắt cơ chế Raise khổng lồ Wake (chuyển lên để bật)

Tắt gửi lên để bật cũng là cách hạn chế máy bị vô hiệu hóa, Khi chẳng may người tiêu dùng đưa điện thoại lên và cất vào túi, màn hình sẽ bị cấn vào phần mật khẩu nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => tắt Đưa lên để bật.

*

Giảm thời gian khóa từ động

Giảm thời gian khóa máy khiến máy tắt nhanh rộng khi người mua không sử dụng, bằng cách vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tự đụng khóa nên lựa chọn 30 giây cầm vì 1 phút.

Xem thêm: 77 Hình Ảnh Chia Tay Buồn Về Tình Yêu Tan Vỡ Khi Chia Tay Đầy Nước Mắt

Sử dụng password ngắn

Tgiỏi vì người tiêu dùng dùng mật khẩu khóa máy 6 số thì người mua hàng đề xuất cài mật khẩu 4 số dễ nhập và dễ nhớ hơn, kiêng được tình trạng nhập không đúng nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.