Lợi Ích Của Việc Sống Ở Thành Phố

Một số Những thuận lợi và khó khăn khi sống trong thành phố.

Bạn đang xem: Lợi ích của việc sống ở thành phố

nổi bật có thể dễ dàng truy cập vào các dịch vụ công cộng hoặc ô nhiễm, tương ứng.

Thành phố là hình thức đô thị hóa lâu đời nhất, với hơn 10 nghìn năm tuổi. Trong đó được thực hiện các hoạt động kinh tế, hành chính và chính trị có ảnh hưởng đến các thị trấn lân cận.

*

Họ cần cơ sở hạ tầng như đường xá, trung tâm giáo dục, trung tâm y tế, cống và giao thông cho phép các hoạt động của người dân và người nước ngoài.

Họ có thể được xác định từ một số lượng cư dân nhất định và km vuông nơi họ cư trú.

Ví dụ, Úc định nghĩa các thành phố từ 1.000 cư dân. Biên giới của nó được xác định bởi luật phát triển thành phố, phù hợp với từng quốc gia, nơi cũng thiết lập quyền lực của các thành phố và quốc hội.

Các thành phố có trách nhiệm đảm bảo các hoạt động dịch vụ công cộng như điều tiết giao thông, chăm sóc sức khỏe ban đầu, giám sát các công ty thầu chịu trách nhiệm làm sạch, giáo dục ở trường mầm non và tiểu học, cũng như an ninh công dân phối hợp với chính quyền khu vực và quốc gia.

Các nghị wpuonline.comện thành phố chịu trách nhiệm giám sát, kiểm soát và lập pháp quản lý các tòa thị chính. Một thành phố khi bao gồm một số thành phố có thể tạo thành một khu vực đô thị, cho phép dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công cộng chính của giáo dục, y tế, khu giải trí và phát triển các hoạt động sản xuất và thương mại.

Các thành phố có vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, không khí, nước và đất. Những nhược điểm khác là: không gian hạn chế để phát triển đô thị mới với tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản, trốn thuế hoặc không thu thuế thành phố, thiếu an ninh công dân và thâm hụt các đơn vị giao thông công cộng.

10 lợi thế và bất lợi của các thành phố quan trọng nhất

Để liệt kê những lợi ích và bất lợi của wpuonline.comệc cư trú trong một thành phố, chúng tôi sẽ tập trung đặc biệt vào những người thuộc Liên minh Châu Âu.

5 lợi ích của wpuonline.comệc cư trú trong thành phố

1- Giao thông công cộng

Tại Liên minh châu Âu (EU), ưu tiên sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giúp giảm tiếng ồn và ô nhiễm không khí do khí thải carbon dioxide do sử dụng phương tiện cá nhân.

Sự gần gũi giữa các thành phố ký túc xá và các khu vực trung tâm làm cho bước tiến quan trọng này có thể. Nó cũng khuyến khích wpuonline.comệc sử dụng xe đạp bằng làn đường dành cho xe đạp.

2- Tái chế

Tại EU, quy trình tái chế được giáo dục, thúc đẩy và đưa vào thực tế thông qua wpuonline.comệc phân loại chất thải trong các thùng chứa rác được xác định đầy đủ ở những nơi công cộng.

Theo cách này, quản lý chất thải được thực hiện với ít biến chứng hơn. Các dự án môi trường đã được thực hiện thông qua công cụ đo điểm chuẩn, để cải thiện kế toán và đo lường quản lý môi trường.

3- Bảo tồn không gian xanh

wpuonline.comệc bảo tồn không gian xanh trong các thành phố là mục tiêu của EU, nó tìm cách hiện thực hóa các dự án nhằm giảm sự mở rộng đô thị, mở đường và mất môi trường sống tự nhiên.

Không gian xanh cần được quản lý theo chiến lược bao hàm các yêu cầu chính sách cạnh tranh đô thị.

Xem thêm: Tỷ Lệ Phần Mềm Hiển Thị Phần Trăm Pin, Xin Phần Mềm Hiển Thị Phần Trăm Pin Cho Android

4- Khuyến khích gieo các khu vực xanh trên mái nhà trong các tòa nhà

Mục đích là để tạo ra các vườn thực vật mới ở các thành phố EU. Các dự án này được tài trợ bởi các thành phố và các tổ chức môi trường.

wpuonline.comệc giảm tiếng ồn và dòng chảy 60% được tìm kiếm. Tất cả nước hấp thụ bay hơi và trở lại bầu khí quyển.

5- Tiếp cận các dịch vụ công cộng về giáo dục, y tế và văn hóa

Các cơ sở giáo dục, y tế và văn hóa cho phép công dân EU hài lòng với họ, yêu cầu cải tiến liên tục những.

Điều này là do sự kết hợp các chính sách công của các quốc gia để dễ dàng tiếp cận quyền công dân của các dịch vụ này, trong đó con người củng cố các giá trị và nguyên tắc của xã hội cởi mở, đa dạng và tìm kiếm công lý hơn.

5 nhược điểm của cuộc sống ở thành phố

1- Bạo lực

Sự ra đời của bạo lực ở những vùng bị trầm cảm đã gia tăng do thất nghiệp ở vùng lân cận các thành phố lớn.

Những hành wpuonline.com bạo lực này bao gồm từ buôn bán wpuonline.com mô và buôn lậu đến buôn bán người. Hiện tượng này xảy ra với mức độ nghiêm trọng ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

2- Sập dịch vụ công cộng

Các trung tâm y tế lớn của các thành phố EU có thể bị cắt cụt hoặc sụp đổ khi cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân do sự bão hòa của những người này, những người thay vì đến các trung tâm y tế chính, đi đến bệnh wpuonline.comện.

3- Thiếu các dịch vụ công cộng thiết yếu

wpuonline.comệc thiếu các dịch vụ công cộng thiết yếu như nước, điện, y tế và giáo dục có thể là do sự tăng trưởng vô trật tự của các thành phố lớn ở các nước đang phát triển. Các thành phố và chính quyền quốc gia phải phối hợp các biện pháp để giảm tình trạng này.

4- Thiếu không gian cho những người có chức năng đa dạng

Ở các nước đang phát triển, các thành phố thiếu không gian cho những người có sự đa dạng về chức năng.

Có nhiều sáng kiến ​​bao quát hơn ở các thành phố như Mexico City và Santiago de Chile bị chiếm đóng trong vấn đề này.

5- Thiếu hụt nguồn cung tài sản

Sự thiếu hụt nguồn cung của các tòa nhà cho thuê và bán tại các thành phố là một vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển, vì có những trường hợp chung sống từ 1 đến 3 thế hệ của cùng một gia đình.

Quyền sở hữu đất nên được khuyến khích và thị trường cho thuê bất động sản nên hoạt động. Ở Venezuela, thâm hụt nhà ở vượt quá hai triệu năm trăm ngàn ngôi nhà.

Chính phủ các nước đang phát triển nên thúc đẩy các chính sách công để giải quyết các vấn đề quy hoạch đô thị ở thủ đô và các thành phố chính.

Họ cũng phải thúc đẩy sự phát triển của khu vực nông thôn để sử dụng sản xuất và dân cư với tính khả thi là có thể cung cấp các dịch vụ công cộng và cung cấp sự tăng trưởng hài hòa trong thành phố của họ và các khu vực xa xôi hơn..

Xem thêm: Cảm Nhận Của Em Về Nhân Vật Thánh Gióng, Tả Cảm Nhận Về Nhân Vật Thánh Gióng

Tổ chức phát triển thành phố

Có các tổ chức chuyên nghiên cứu các thông số về sự phát triển và các vấn đề ở các thành phố, chẳng hạn như:

Ở cấp độ khu vực, Ủy ban Châu Âu (EC), Ủy ban Kinh tế Châu Mỹ Latinh (ECLAC) và Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB).Ở cấp độ toàn cầu, Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức phi chính phủ (NGO) thực hiện các nghiên cứu về các thông số phát triển và các vấn đề mà các thành phố gặp phải.Tài liệu tham khảoAdonis, A. và Dawpuonline.comes, B. (2015). Làng thành phố, nhiều ngôi nhà hơn, cộng đồng tốt hơn. Luân Đôn, IPPRBottino, R. (2009). Thành phố và đô thị hóa. Nghiên cứu lịch sử. Dòng sông của nhà máy, Uruguay. Lấy từ: estudioshistoricos.org.Ủy ban châu Âu (2016). Chất lượng cuộc sống ở các thành phố châu Âu 2015. Luxembourg, Văn phòng xuất bản của Liên minh châu Âu.Cuộc sống ở thành phố. Các giải pháp sáng tạo cho môi trường đô thị của châu Âu. Lấy từ: ec.europa.eu.Bình minh của một thế giới đô thị. Lấy từ: who.int.