Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Lỗi driver ko cân xứng hoàn toàn có thể dẫn cho tình trạng bắt buộc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình mà nhiều người đang gặp nên. Nếu các bạn Cảm Xúc thừa bực bội do ko giải pháp nào điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình mang đến cân xứng cùng với hai con mắt thì nội dung bài viết sau đây vẫn “cứu nguy” cho mình. Hãy cũng tò mò biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi ko kiểm soát và điều chỉnh được ánh sáng màn hình Windows 10 tức thì dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10


Khắc phục cài đặt điện áp nguồn cấu hình

Ánh sáng sủa màn hình hiển thị không kiểm soát và điều chỉnh được hoàn toàn có thể là kết quả của việc cố gắng đến từ nguồn điện áp thông số kỹ thuật. Dưới đó là biện pháp bình chọn và tương khắc phục:

Bước 1: Mngơi nghỉ cửa sổ Settings bằng tổ hợp phím Windows + I. Điền “Troubleshoot settings” vào ô tìm tìm hoặc lựa chọn Update và Security -> chọn Troubleshoot.

Bước 2: Cuộn xuống, chọn Power -> chọn Run the Troubleshooter.

*

Cách 3: quý khách triển khai theo hướng dẫn trên màn hình nhằm bình chọn thống trị nguồn điện áp.

Hướng dẫn 3 phương pháp bật micro bên trên máy tính xách tay Windows 10

Cập nhật Windows 10

Hãy test chất vấn xem các bạn vẫn update phiên phiên bản mới nhất của Windows xuất xắc chưa. Nếu khối hệ thống bị lỗi chỉnh sáng screen, tài năng cao sau khi update hệ quản lý, triệu chứng này sẽ tiến hành Microsoft khắc chế.

Để kiểm soát, chúng ta Open sổ Settings -> lựa chọn Update và Security (nlỗi trên) -> lựa chọn Windows Update rồi khám nghiệm tình trạng cập nhật Windows hiện nay vào màn hình hiển thị bên phải.

*

Bạn cũng buộc phải áp dụng Windows 10 Pro bằng cách mua key Win 10 Pro phiên bản quyền giá rẻ để dấn được rất nhiều sự cung ứng xuất sắc hơn, hạn chế lỗi nhanh chóng, hạn chế sự đột nhập của virut,…

Tắt đi với khởi đụng lại adapter màn hình

Adapter screen gặp vụ việc hoàn toàn có thể là nguyên nhân. Hãy thử restart chúng để thấy vụ việc được nâng cấp hay là không.

Bước 1: Nhấp chuột đề nghị vào biểu tượng Start ở góc trái screen, chọn Device Manager.

*

Bước 2: Tìm tìm Display adapters -> lựa chọn biểu tượng msống rộng làm việc đầu mẫu -> click chuột yêu cầu vào adapter -> lựa chọn Disable device -> chọn Yes nhằm xác nhận lần cuối. Sau khi tắt adapter, screen vẫn Black trong một vài giây.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Upload Được Theme Wordpress Dùng Xampp Cho Người Mới

*

Bước 3: Sau lúc màn hình sáng trở về, các bạn ấn loài chuột yêu cầu vào adapter rồi lựa chọn Enable device.

*

Cập nhật driver

Cập nhật driver tương xứng là nhiệm vụ của Windows. Song, để chắc chắn các bạn tuyệt bình chọn cùng cập nhật lại driver vì đó hoàn toàn có thể là nguim nhân dẫn tới sự nạm ko chỉnh được độ sáng màn hình.

Nhấp loài chuột buộc phải vào adapter, lựa chọn Update driver. Quý Khách đã cảm nhận câu hỏi về vị trí tra cứu kiếm driver, lựa chọn Search automatically for update driver software. Sau đó, Windows vẫn kiếm tìm kiếm driver online nhằm thiết lập đến PC của chúng ta. khi quá trình này kết thúc, chúng ta khởi đụng lại laptop và coi vẫn hạn chế được sự cụ hiện tại chưa.

*

*

Cài đặt driver

Một phương pháp không giống chắc hẳn rằng vẫn hiệu quả cùng với bạn, kia chính là tiến hành thiết đặt lại driver.

Bước 1: Tại mục Display adapters trong cửa sổ Device Manager, bấm chuột bắt buộc vào adapter, lựa chọn Uninstall device.

*

Bước 2: Restart máy tính và adapter sẽ được cài đặt tự động hóa. Nếu vẫn chưa setup được driver, các bạn lựa chọn tab Action vào hành lang cửa số Device Manager -> chọn Scan for hardware changes để trải nghiệm Windows thiết lập lại driver.

*

Trsinh sống lại driver mặc định

Cũng gồm ngôi trường hòa hợp lịch trình của bên đồ vật tía sản xuất driver sửa chữa thay thế mang lại driver màn hình hiển thị chủ yếu, tác dụng là tạo lỗi sinh sống một số thành phần, ví dụ như tkhô cứng điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị. Để trở lại driver mặc định chúng ta tuân theo các cách:

Cách 1: Tại cửa sổ Device Manager, tra cứu kiếm Monitors.

Cách 2: Nhấp lựa chọn hình tượng không ngừng mở rộng của Monitors -> bấm chuột phải vào Generic PnP Monitor -> lựa chọn Enable Device.

*

Bước 3: Khởi cồn lại máy vi tính của bạn là kết thúc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cấu Hình Contact Form 7 To Connect To Google Sheet 2021

Tạm kết

Hy vọng với những trả lời trên trên đây, các bạn đang tìm kiếm được bí quyết khắc phục và hạn chế lỗi không điều chỉnh được khả năng chiếu sáng screen máy tính xách tay bên trên Windows 10. Đừng quên thường xuyên theo dõi và quan sát những nội dung bài viết sau nhằm cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu dụng bạn nhé!


Lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình hoàn toàn có thể đến từ driver máy vi tính cùng chúng ta có thể khắc phục và hạn chế chỉ với vài làm việc đơn giản dễ dàng.

Chuyên mục: Công Nghệ