Mã hóa đối xứng và bất đối xứng

Trong Khi tiếp xúc bên trên một phương tiện không bảo mật thông tin như internet, các bạn buộc phải cảnh giác về tính chất bảo mật của báo cáo nhiều người đang phân tách ẻ với người khác. Có nhị kỹ thuật được

Nội Dung:

Trong khi tiếp xúc trên một phương tiện đi lại ko bảo mật như mạng internet, các bạn đề xuất cảnh giác về tính bảo mật của thông báo nhiều người đang chia sẻ với những người khác. Có nhì kỹ thuật được sử dụng để bảo đảm an toàn tính bảo mật của Mã hóa đối xứng với bất đối xứng của chúng ta. Sự biệt lập cơ phiên bản rõ ràng mã hóa đối xứng và bất đối xứng là mã hóa đối xứng có thể chấp nhận được mã hóa với lời giải với cùng 1 khóa. Mặt khác, mã hóa bất đối xứng sử dụng khóa chung để mã hóa với khóa riêng biệt được áp dụng nhằm giải thuật. Để xác nhận một vài biệt lập rộng thân mã hóa đối xứng với bất đối xứng, hãy xem biểu đồ vật đối chiếu được hiển thị dưới. Biểu đồ vật đối chiếu Định nghĩa Sự khác hoàn toàn chủ yếu Phần Tóm lại

Biểu thiết bị so sánh

Trung tâm nhằm so sánhMã hóa đối xứngMã hóa bất đối xứng
Căn bảnMã hóa đối xứng thực hiện một khóa tốt nhất cho tất cả mã hóa với Giải mã.

Bạn đang xem: Mã hóa đối xứng và bất đối xứng

Mã hóa bất đối xứng thực hiện một khóa không giống để mã hóa cùng lời giải.
Hiệu suấtMã hóa đối xứng là lập cập trong thực hiện.Mã hóa bất đối xứng chậm chạp trong triển khai vị gánh nặng tính toán thù cao.
Thuật toánDES, 3DES, AES với RC4.

Xem thêm: Tại Sao Không Tải Được Cốc Cốc Cốc, Tại Sao Cốc Cốc Không Tải Được Video Về Máy Tính

Diffie-Hellman, RSA.
Mục đíchMã hóa đối xứng được sử dụng để truyền dữ liệu số lượng béo. Mã hóa bất đối xứng hay được thực hiện nhằm thương lượng khóa kín đáo một giải pháp an ninh.

Định nghĩa về mã hóa đối xứng

Mã hóa đối xứng là 1 trong những kỹ thuật chất nhận được áp dụng chỉ một khóa nhằm triển khai cả mã hóa và lời giải được share qua internet. Nó nói một cách khác là cách thức thường thì được thực hiện để mã hóa. Trong mã hóa đối xứng, đồng bằng được mã hóa với được chuyển đổi thành mật mã bằng khóa cùng thuật toán thù mã hóa. Mặc cho dù mật mã được thay đổi trở về thành đơn giản và dễ dàng bằng phương pháp áp dụng cùng khóa được sử dụng nhằm mã hóa cùng thuật toán thù lời giải.

*

Thuật tân oán mã hóa đối xứng xúc tiến nkhô cứng hơn với là Ít tinh wpuonline.com hơn vày thế; chúng được thực hiện đến truyền tài liệu con số lớn. Trong mã hóa đối xứng, sever đã tđắm đuối gia tiếp xúc đang bao gồm khóa kín được nhận trải qua các phương tiện bên ngoài. Thông tin hoặc thông báo đã áp dụng khóa để mã hóa với tín đồ dấn sẽ sử dụng khóa để giải mã. Các thuật tân oán mã hóa đối xứng hay được thực hiện là DES, 3 DES, AES, RC4.

Định nghĩa về mã hóa bất đối xứng

Mã hóa bất đối xứng là một kỹ thuật mã hóa thực hiện một cặp khóa (khóa riêng biệt và khóa chung) nhằm mã hóa cùng giải thuật. Mã hóa bất đối xứng sử dụng khóa bình thường để mã hóa với khóa riêng rẽ để giải mã. Khóa công khai bao gồm sẵn miễn giá thành đến bất cứ ai quan tâm mang lại ing. Khóa riêng biệt được duy trì kín với những người thừa nhận của. Bất kỳ máy gì được mã hóa vày khóa chung và thuật toán, hầu như được lời giải bằng và một thuật tân oán với khóa riêng biệt phù hợp của khóa thông thường khớp ứng.

Xem thêm: Share Acc Vip Fshare - Windows Iso All Version

*

wpuonline.comệc thực thi thuật toán mã hóa bất đối xứng là đủng đỉnh. Vì thuật toán thù mã hóa bất đối xứng tất cả thực chất phức tạp với gồm trọng trách tính tân oán cao. Do đó, mã hóa bất đối xứng được thực hiện cho hội đàm chìa khóa một cách an toàn ráng vày truyền dữ liệu số lượng Khủng. Mã hóa bất đối xứng thường được áp dụng để cấu hình thiết lập kênh bảo mật thông tin bên trên phương tiện đi lại ko bảo mật thông tin như internet. Thuật tân oán mã hóa bất đối xứng thông dụng tốt nhất là Thuật tân oán Diffie-Hellman cùng RSA. Mã hóa đối xứng luôn luôn áp dụng một khóa độc nhất vô nhị nhằm mã hóa cùng lời giải. Tuy nhiên, vào mã hóa bất đối xứng, er áp dụng khóa bình thường đến mã hóa với khóa riêng biệt để lời giải. wpuonline.comệc tiến hành các thuật toán thù mã hóa bất đối xứng chậm chạp rộng đối với thuật tân oán mã hóa đối xứng. Như vậy là do các thuật toán thù mã hóa bất đối xứng phức hợp hơn và tất cả gánh nặng tính toán thù cao. Các thuật toán thù mã hóa đối xứng được sử dụng phổ cập độc nhất là DES, 3DES, AES với RC4. Mặt không giống, Diffie-Hellman cùng RSA là thuật toán thù thông dụng độc nhất được thực hiện nhằm mã hóa bất đối xứng. Mã hóa bất đối xứng thường được thực hiện để trao đổi các khóa bí mật trong những khi đó, mã hóa đối xứng được sử dụng để thảo luận một lượng to tài liệu.

Phần kết luận:

Là một nghệ thuật mã hóa phức tạp và chậm trễ, mã hóa bất đối xứng hay được áp dụng nhằm điều đình các khóa với mã hóa đối xứng là 1 trong nghệ thuật nkhô cứng rộng được thực hiện nhằm truyền tài liệu con số lớn.


Chuyên mục: Tin tức