Màn hình máy tính bị giật

Màn hình laptop bị giật là một trong những tình trạng mà rất nhiều người dùng máy tính thường xuyên gặp phải. Không chỉ gây khó chịu khi nhìn mà rất có thể khi màn hình bị giật có thể là biểu hiện hư hại mà bạn có thể không hề biết.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị giật

Những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả đấy!

Màn hình laptop bị giật có thể do chưa cài đặt đúng tần số quét

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị giậtthường gặp nhất chính là việc người dùng chưa thực sự cài đặt đúng tần số quét khi cài đặt hệ điều hành. Lỗi này thường xảy ra khi máy tính của bạn mới lắp đặt hoặc mới cài lại các thông số màn hình.

*

Màn hình laptop bị giật liên tục, bị nháy, bị lắc, bị rung

Thông thường, màn hình laptop của máy tính sẽ chạy ở các tần số 40, 60 Hert. Trong những trường hợp khách hàng không cài đặt đúng tần số quét sẽ khiếnmáy tính liên tục bị lỗi bị rung, giật liên tục vô cùng khó chịu.

Để khắc phục lỗi này tương đối dễ dàng, bằng cách thực hiện các thao tác dưới đây bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng này:

Tại Desktop, bạn Click chuột phải, chọn lệnhScreen Resolution. Tại đây bạn bấm Advanced Settings chọnTab Monitorvà điều chỉnh tần số quét về chuẩn mực là 60 Hertz. Cuối cùng, chọn OK để hoàn tất và lưu lại tần số vừa mới thay đổi.

Màn hình laptop bị giật có thể do lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Việc màn hình laptop bị hỏng tại khu vực chân cáp tiếp xúc thường xuyên xảy ra với những máy tính đã sử dụng lâu đời, khiến phần chân cáp lỏng lẻo. Chỉ cần một va chạm nhẹ nhàng cũng có thể khiến lỗi này khởi phát.

*

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật

Ngay khi nhận thấy màn hình laptop bị giật là do lỗi này, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nó tại nhà mà không hề gặp quá nhiều khó khăn. Nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật điện tử máy tính, thao tác sửa chữa sẽ khá đơn giản. Chỉ cần tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình để chúng chặt hơn, tình trạng này sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Full Khổ Giấy A4 Trong Word, Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010

Trong trường hợp bạn không có quá nhiều hiểu biết về laptop hoặc không có những công cụ tháo lắp chuyên dụng thì hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa màn hình laptop một cách tốt nhất, hiệu quả nhất nhé!

Màn hình laptop bị giật xuất phát từ lỗi VGA

Lỗi VGA xuất phát từ Card màn hình hay còn được gọi là bo mạch đồ họa của máy tính. Bộ phận này thường có chức năng xử lý thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh, đồ họa. Tuổi thọ của Card VGA phổ biến trên thị trường hiện nay thường vào khoảng từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp laptop được chăm sóc tốt, có bảo trì và có chế độ làm mát thì tuổi thọ của card VGA sẽ lâu hơn đấy!

Trong trường hợp,màn hình laptop bị giậtdo lỗi card VGA có thể bởi máy tính của ban đã sử dụng quá lâu và vượt quá tuổi thọ của card. Cách khắc phục của trường hợp này khá dễ dàng, bạn chỉ cần sửa lại card VGA tại các trung lập bảo trì và sửa chữa laptop.

*

Màn hình laptop bị giật

Hiện nay, mức chi phí sẽ dao động của gói dịch vụ này thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi đã sửa chữa, bạn cần lưu ý rằng thời gian sửa sẽ không được lâu, chỉ 3 – 5 tháng. Do đó biện pháp thay mới được nhiều chuyên gia khuyến nghị nên thực hiện. Tất nhiên trong trường hợp này mức chi phí sẽ cao hơn từ 5 đến 6 lần so với kinh phí sửa chữa card.

Màn hình laptop bị giật do lỗi màn hình LCD

Nếu đã tìm hiểu và khẳng định rằng màn hình laptop bị giật không xuất phát từ một trong 3 trường hợp trên thì chính xác màn hình laptop của bạn có thể hư hại bởi lỗi màn hình LCD. Lúc này, biện pháp duy nhất để cứu nguy chính là việc bạn phải thay mới màn hình.

Mức giá của màn hình cân thay mới khá đa dạng, tùy theo dòng máy tính và tài chính cá nhân mà bạn có thể tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Phần Mềm Copy Từ Iphone Sang Máy Tính Pc & Mac, Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản

Tại Thành Vinh Center, những sản phẩm màn hình laptop rời được bán để thay thế cho những chiếc màn hình laptop bị giật, hư hỏng cùng dịch vụ sửa chữa chất lượng cao luôn sẵn sàng để dành cho bạn. Với mức chi phí hợp lý cùng chất lượng luôn được đảm bảo, đây chính là địa chỉ tin cậy, xứng đángdành cho bạn lựa chọn.