Máy tính bị nhiễm quảng cáo

Máy tính bị nhiễm virus quảng cáo? Bài viết này là giúp loại bỏ các loại virus quảng cáo độc hại, virus, trojan, rootkit, phần mềm độc hại, sâu máy tính, bị virus can thiệp sâu vào hệ thống máy tính máy tính của bạn.

Bạn đang xem: Máy tính bị nhiễm quảng cáo

Virus quảng cáo từ đâu mà có?

Khi bạn tải một file cài đặt(exe) trên mạng không rõ nguồn gốc xuống máy tính của bạn, File cài đặt đó đã được đính kèm virus, hoặc khi cài đặt phần mềm .exe, nó có hỏi có cài cái ba lăng nhăng này vào máy không và điều vô tình bạn cứ nhấn Next là toi rồi.

Đặc điểm của Virus quảng cáo

Virus quảng cáo thường núp bóng là phần mềm diệt virus, và nó sẽ chạy ngầm, chiếm tài nguyên của bạn. Mục đích đào tiền quảng cáo, hay đào Coin…Virus quảng cáo không thể gỡ bỏ được nó vì bạn vào Control Panel > Program để tìm nó và gỡ nó ra thì đâu có thấy mẹ nó đâu.Nó thường vô hiệu hóa một số file hệ thống khiến bạn không thể gỡ bỏ nó một cách triệt đểGây ức chế cho người dùng khi mỗi lần mở trang web hay mở tab mới là quảng cáo nó cứ nhảy loạn hết cả lên.Cài đặt lại trình duyệt vẫn không hếtCài đặt phần mềm diệt virus cũng không gỡ được nó mà chỉ chặn được nó mà thôi.

Xem thêm:

Cách xử lý máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Cách triệt để nhất là bạn phải cài lại Windows. Và nhớ một điều rằng, sau này hãy tránh xa nó ra. Không tải phần mềm không rõ nguồn gốc. lợi bất cập hại.Sử dụng phần mềm AdwCleaner để quét, và ngăn chặn

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm AdwCleaner mới nhất tại đây. Download AdwCleaner.Bước 2: Khởi động chương trình AdwCleaner sẽ có giao diện như hình bên dưới. Sau đó Click vào Scan để chương trình tìm kiếm Virus trên hệ thống máy tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Up Ảnh Hd Lên Facebook Bằng Máy Tính & Điện Thoại Chi Tiết

*
*
*

Sau khi hoàn tất bạn đóng chương trình lại và khởi động lại máy tính rồi kiểm tra kết quả, nếu bạn dùng trên trình duyệt web Firefox và Google Chrome thì bạn dùng thêm add-on Adblock để chặn quảng cáo, đây là tiện ích được rất nhiều người dùng và đánh giá tốt.