Mở chức năng dịch của google chrome

Hiện nay với sự bùng nổ của internet, rất nhiều website tiếng nước ngoài được truy cập hàng giờ, hàng phút do nhu cầu về thông tin quá lớn của người dùng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trang web nào cũng hỗ trợ tiếng Việt, hay đơn giản là tiếng Anh để chúng ta có thể tiếp cận.

Bạn đang xem: Mở chức năng dịch của google chrome

Nắm được yếu tố này, các trình duyệt đã cho ra mắt hàng loạt tính năng dịch trang web sang ngôn ngữ mà người dùng mong muốn, trong đó ông lớn Google cũng không thể bỏ qua cơ hội lớn này để thu hút nhiều lượt người dùng trình duyệt của mình là Google Chrome hơn và đã đã tích hợp vào trình duyệt khả năng tự động dịch sang ngôn ngữ của đất nước người sử dụng đang cư trú.

Dưới đây, Persotrans sẽ giới thiệu làm thế nào để chúng ta có tể bật/tắt tính năng dịch tự động này trên trình duyệt của bạn.

*


Nội Dung Chính


Trên máy tính

Khi gặp phải một trang được viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu thì bạn có thể sử dụng Chrome để dịch trang đó.

Trên máy tính của bạn, mở trình duyệtTruy cập trang web được viết bằng một ngôn ngữ khác.Ở trên cùng, nhấp vào Dịch.Chrome sẽ dịch trang web này một lần.

Nếu tính năng này không hoạt động, bạn có thể thử làm mới trang web. Nếu bạn không thể nhấp vào nút Dịch thì có thể ngôn ngữ đó không có sẵn để dịch. Tìm hiểu và đặt những ngôn ngữ mà Chrome dịch cho bạn.

Bật hoặc tắt tính năng dịch

Bạn có thể kiểm soát việc Chrome có hiển thị đề xuất dịch các trang web hay không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Update Pubg Mobile Pc Sẽ Giúp Các Game, Hướng Dẫn Cách Update Pubg Mobile Pc Mới Nhất

Trên máy tính của bạn, mở Chrome.Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm Cài đặt.Ở dưới cùng, nhấp vào Nâng cao.Trong “Ngôn ngữ”, nhấp vào Ngôn ngữ.Bật hoặc tắt Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đã đọc​.

Thay đổi ngôn ngữ của trình duyệt Chrome

Bạn có thể đặt Chrome để hiển thị tất cả cài đặt và menu ở ngôn ngữ bạn muốn. Tùy chọn này chỉ có sẵn trên các máy tính Windows và Chromebook.

Trên Mac và Linux

Chrome sẽ tự động hiển thị bằng ngôn ngữ hệ thống mặc định cho máy tính của bạn.

Trên máy tính của bạn, mở Chrome.Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm Cài đặt.Ở dưới cùng, nhấp vào Nâng cao.Trong “Ngôn ngữ”, nhấp vào Ngôn ngữ.Bên cạnh ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, nhấp vào Thêm .Nếu ngôn ngữ không được liệt kê, hãy thêm ngôn ngữ đó bằng cách nhấp vào Thêm ngôn ngữ.Nhấp Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này. Tùy chọn này chỉ có sẵn trên các máy tính Windows và Chromebook.Khởi động lại Chrome để áp dụng các thay đổi.

Trên điện thoại và máy tính bảng hệ Android, iOS

Khi gặp phải một trang được viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu thì bạn có thể sử dụng Chrome để dịch trang đó.

Trên thiết bị Android của bạn, mở ứng dụng Chrome .Truy cập trang web được viết bằng một ngôn ngữ khác.Ở dưới cùng, nhấn vào Dịch.Chrome sẽ dịch trang web này một lần.Để luôn dịch từ ngôn ngữ này, hãy bật cài đặt “Luôn dịch ” .Nhấn Hoàn tất​.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ẩn Ngày Sinh Trên Zalo Đơn Giản, Tắt Thông Báo Sinh Nhật Như Thế Nào

Vừa rồi, Persotrans đã cung cấp cách để bạn có thể dịch một trang web sang ngôn ngữ mình mong muốn. Tuy nhiên, những bản dịch đó chỉ là bản thô, đủ để bạn có thể hiểu nội dung chính của trang web. Nếu bạn là nhà phát triển web hoặc viết nội dung chuyên nghiệp, hãy gọi tới Persotrans để nhận được những bản dịch website chất lượng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật, đội ngũ đã quen thuộc với chuyên môn biên dịch trang web và thông thạo nhiều ngôn ngữ, Persotrans tự tin khẳng định mình là địa chỉ tin cậy đối với quý khách hàng. Quý khách liên hệ với Persotrans thông qua: