Google dịch

*
Nói mọi ngôn ngữ mang lại “oai” thôi chứ thực ra lời xin nói là tổng cộng các ngôn ngữ mà hiện ni người ta dùng để in ấn, viết bên trên bao bì, sách báo, bảng hiệu, tờ rơi… bên trên toàn thế giới. Tức là những thứ mà chúng ta có thể “gọi bằng máy chụp hình” sẵn có của điện thoại tối ưu (smartphone).

Bạn đang xem: Google dịch

Dĩ nhiên Khi nói đến điện thoại tối ưu là chúng ta đã nói đến các ứng dụng (app) trên điện thoại và có nhì phầm mềm cơ bản để gọi rồi dịch văn uống bản bằng camera là Google Translate và Microsoft Translator. Nhiều tiện ích khác cũng có khả năng này tuy nhiên hầu như chúng chỉ sự so sánh cái “mã” bên ngoài (giao diện) còn thực chất đều dựa vào cơ sở dữ liệu của Google và Microsoft.

Trcầu tiên, ta nói đến Google Translate là phầm mềm miễn giá tiền được nhiều người sử dụng nhất hiện ni. Google Translate có thể dịch thân 103 ngôn ngữ bằng cách nhập văn uống bản từ bàn phím dẫu vậy nếu sử dụng camera để dịch thì chỉ hỗ trợ 88 ngôn từ thôi (gồm cả tiếng Việt). App này có đến cả smartphone của Apple và Android.


Bây giờ quý vị hãy tập làm thân quen với Google Translate theo hướng dẫn dưới đây.

1-Quý khách hàng mở Appstore để tải về Google Translate và install (cài đặt) để sẵn đó. Trên điện thoại của bạn sẽ có hình tượng thương hiệu Translate có hình chữ G và một chữ tượng hình.

2-lúc cần dịch, chúng ta bấm (touch) lên biểu trưng Translate để khởi động tiện ích rồi chọn ngôn ngữ nguồn (from) mặt trái và ngôn ngữ đích (to) bên phải làm việc phía trên màn hình. Sau đó, các bạn bấm lên biểu tượng máy hình họa rồi di chuyển camera đến phần vnạp năng lượng bản in mà chúng ta muốn dịch.

Lưu ý: Nếu bạn có cài ngôn ngữ tiếng Việt đến iPhone, bạn có thể chuyển giao diện Google Translate từ tiếng Anh (mặc định Khi cài) quý phái tiếng Việt bằng cách mở Settings –> kéo xuống dưới để chọn Translate –> chọn Languages rồi chọn Vietnamese.

*

Cái xuất xắc của Google Translate là việc chuyển đổi ngôn ngữ qua camera xuất hiện ngay khi di chuyển điện thoại, giống như như ta đã ở trong một trò chơi thiết thực tăng cường (AR) và bạn có thể tùy chọn góc nhìn của camera làm sao để cho có kết quả dịch tuyệt nhất.

Trong màn hình camera Lúc dịch có tía nút bấm để chọn một trong những 3 cách:

– Instant: áp dụng kỹ thuật thực tế tăng cường để hiển thị bản dịch ngay lập tức chồng lên hình hình họa gốc. Trong cách này người tiêu dùng bấm lên nút Pause Translation để cố định các từ đã dịch.

Xem thêm: 9 Cách Khắc Phục Lỗi Trang Web Này Hiện Không Có Trang Web Này ?

*

– Scan: tự sướng bản in cần dịch để app tự động nhận dạng và đóng size phần văn bản có vào hình ảnh chụp. Sau đó, các bạn có thể dùng ngón tay sơn sáng đoạn văn uống bản nào muốn dịch để nhận kết quả dịch.

*

– Import: sử dụng bức hình ảnh đã có vào máy tốt trên mạng để dịch tương đương như Scan.

Ngoài ra, chúng ta nên cài để sẵn các gói ngôn ngữ thường sử dụng (nếu bộ nhớ lưu trữ của điện thoại còn nhiều) để có thể dịch bất cứ lúc nào mà ko cần phải kết nối Internet.

Cách thực hiện như sau:

Mở Google Translate rồi bấm lên biểu tượng Settings ở phía dưới màn hình. Kế tiếp, chọn Offline Translation rồi bấm lên hình mẫu có dấu + ở góc bên trên mặt phải màn hình. Sau đó, chọn ngôn ngữ cần cài để là xong.

*

Chúng ta còn tiếp tiện ích Microsoft Translator (miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt) ít người sử dụng rộng, ít ngôn ngữ dịch được rộng (gần đúng 60 ngôn ngữ tổng quan tiếng Việt) và thiếu tính năng thiết thật tăng cường.

Microsoft Translator có phầm mềm mang lại cả iPhone lẫn Android. Cách sử dụng solo giản và chỉ có nhì phương pháp Khi dùng camera để dịch là Scan và Photo lớn (Import).

Để sử dụng biện pháp Scan, các bạn mở Microsoft Translator rồi bấm lên biểu tượng hình máy hình ảnh. Kế tiếp chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích ở phía dưới màn hình. Sau đó, chọn vị trí văn bản cần chụp và bấm nút chụp là chấm dứt. Kết quả dịch sẽ tự động hiển thị dựa vào những gì mà tiện ích nhận dạng được (người sử dụng không thể chọn lựa nhỏng vào Google Translate).

Xem thêm: How To Download Gameguardian Apk V101, Gameguardian 101

*

Bạn sử dụng cách Pholớn cũng giống như Scan mà lại bạn bấm lên đặc trưng Pholớn ở góc trái bên dưới màn hình camera (nuốm vì bấm nút chụp) rồi chọn bức hình họa vẫn có trên điện thoại.

*

Microsoft Translator cũng mang đến phép cài để các gói ngôn ngữ để dịch offline kiểu như Google Translate. Bạn mở ứng dụng rồi bấm lên đặc trưng hình bánh xe pháo ở góc dưới mặt phải màn hình chính. Sau đó vào màn hình Settings, chúng ta chọn Offline Languages rồi chọn ngôn ngữ cần cài đặt trong phần Add to lớn my phone. (Lê Hoàn)


Chuyên mục: Theme wordpress