[Review] Từ A – Z về Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4

Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4, được biết đến ở Nhật Bản với tên Naruto Shippūden: Narutimate Storm 4 (tiếng Nhật: NARUTOナルト 疾花伝 ナルティメットストーム 4, Hepburn: Naruto Shippūden: Narutimetto Sutōmu 4), là một trò chơi chiến đấu được phát triển bởi CyberConnect2 và phát hành bởi Bandai.

Đây là phần 7,  là phần cuối cùng của huyền thoại game Naruto: Ultimate Ninja Storm lấy cảm hứng từ manga Naruto của Masashi Kishimoto. Đây là phần tiếp theo của Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3.

Câu chuyện kể về các ninja trẻ Naruto Uzumaki và Sasuke Uchiha khi họ tham gia vào một cuộc chiến tranh thế giới giữa shinobi – Chiến tranh thế giới thứ tư Shinobi – chống lại tổ chức khủng bố Akatsuki và đoàn kết để đánh bại nó.

Tương tự như Storm 3, trò chơi sử dụng các hệ thống chiến đấu thông thường; tuy nhiên, người chơi có thể chuyển đổi giữa một nhóm ba máy bay chiến đấu có thể hỗ trợ lẫn nhau. 

Các yếu tố trở lại khác liên quan đến chiến đấu ông chủ, nơi các sự kiện thời gian nhanh chóng được yêu cầu để đạt được những cảnh ẩn và hack và cắt giảm các khu vực. 

Phiên bản mở rộng mang tên Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 – Road to Boruto; phiên bản này, đang được phát triển, được biên soạn với ba tựa game khác là Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Legacy và phát hành vào tháng 8 năm 2017.

Nó bổ sung thêm các nhân vật mới từ bộ phim năm 2015, Boruto: Naruto the Movie, và các phiên bản dành cho người lớn của các chiến binh trẻ hơn.

naruto-shippuden-ultimate-ninja-storm-4-750x422
naruto-shippuden-ultimate-ninja-storm-4-750×422

Trò chơi được phát triển cho PlayStation 4 và Xbox One trong khoảng thời gian hai năm. CyberConnect2 đã tận dụng tiềm năng của phần cứng để kết hợp nhiều cơ chế chiến đấu hơn và thêm các máy bay chiến đấu mới.

Trò chơi đã nhận được đánh giá tích cực nói chung, theo Metacritic; câu chuyện và đồ họa của nó đã được ca ngợi, nhưng các nhà phê bình cũng được chia về độ dài của câu chuyện và độ sâu của các điều khiển.

Cổng Nintendo Switch của Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 – Road to Boruto được phát hành vào tháng 4 năm 2020. CyberConnect2 thông báo vào tháng 3 năm 2020 rằng Ninja Storm 4 đã bán được hơn 5,8 triệu.

 

Hướng dẫn chơi game Naruto Shippuden

Lối chơi của Ultimate Ninja Storm 4 tương tự như các trò chơi trước đó trong series, trong đó người chơi chiến đấu với nhau trong đấu trường 3D.

Một tính năng trở lại, bỏ qua kể từ ultimate ninja storm ban đầu, là khả năng tường chạy; người chơi có thể chiến đấu ở hai bên (tường) của mỗi đấu trường.

Một thay đổi lớn đối với tính năng này là khả năng có một nhân vật trên tường và nhân vật kia trên sân; người chơi thứ hai ban đầu cũng được chuyển đến tường để giữ cho trận chiến chảy và hệ thống trong ng séc.

Trò chơi có số lượng máy bay chiến đấu lớn nhất trong lịch sử series. Danh sách của nó bao gồm 106 máy bay chiến đấu từ vũ trụ Naruto, bao gồm các nhân vật trong các bộ phim The Last: Naruto the Movie (2014) và Boruto: Naruto the Movie (2015).

 

Tùy chọn chọn một trong ba loại chiến đấu đã bị loại bỏ; nó được giới thiệu trong Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Revolution, khôi phục phần còn lại của các cuộc tấn công mạnh nhất của series, hệ thống Ultimate Jutsu và Awakenings giúp tăng cường khả năng chiến đấu của máy bay chiến đấu trong một thời gian giới hạn.

Một tính năng mới khác là khả năng trao đổi nhân vật trong trận chiến, tương tự như các trò chơi như Marvel vs. Capcom 3.

Awakenings và jutsus cuối cùng có thể được chia sẻ bởi các nhân vật switchable; người chơi có thể xây dựng đồng hồ của họ với một nhân vật và chuyển sang nhân vật khác, sử dụng cùng một khả năng với các nhân vật khác (trong đó chia sẻ thanh cuộc sống).

Cũng mới cho loạt là khả năng phá vỡ vũ khí và áo giáp trong các trận chiến tự do và ông chủ với khả năng gây thiệt hại nguyên tố; lửa có thể đốt cháy quần áo, nhưng người chơi có thể thoát khỏi lửa bằng cách di chuyển nhanh chóng qua khu vực hoặc bị tấn công bằng nước.

 

Người chơi ban đầu có thể chơi chế độ câu chuyện chính về Chiến tranh thế giới thứ tư shinobi được thiết lập sau các sự kiện của Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3.

Nó được chia thành các chương lót đường liên quan đến các cuộc gặp gỡ song song mà Naruto và Sasuke có cho đến khi tái hợp.

Các chương tùy chọn tập trung vào quá khứ của dàn diễn viên phụ cũng có sẵn để chơi.

Tương tự như các trò chơi Storm trước đó, chế độ lịch sử có các cuộc chiến ông chủ với các sự kiện thời gian nhanh chóng và các yếu tố hack và cắt giảm.

Khi họ hoàn thành chế độ, người chơi có thể đi qua một thế giới mở để tái tạo các trận chiến từ các phần trước. Đường DLC đến Boruto cũng tập trung vào cùng một thế giới mở nhưng bị giới hạn ở Hidden Leaf Village với các nhiệm vụ phụ có sẵn bên cạnh

Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu với một cuộc chiến đến trận chiến tử thần những người sáng lập hidden leaf village: Hashirama Senju và Madara Uchiha.

Vài năm sau, Cuộc chiến Ninja vĩ đại lần thứ tư được chiến đấu bởi lực lượng Shinobi đồng minh từ ngôi làng nơi Naruto Uzumaki tiết lộ rằng nhân vật phản diện dẫn đầu Akatsuki là Obito Uchiha: người bạn thân nhất được cho là đã chết của người cố vấn của Naruto, Kakashi Hatake.

Obito và cộng sự của mình, Madara Uchiha được hồi sinh, đánh thức sinh vật Ten Tails huyền thoại để đánh bại lực lượng Shinobi.

Sasuke Uchiha nổi loạn không thoải mái với sự căm ghét Làng Lá Ẩn, và các nhà lãnh đạo Konohagakure (người Hokage) đã hồi sinh để tìm hiểu về nguồn gốc của ngôi làng.

Sau khi nhận ra rằng người anh trai quá cố itachi Uchiha và Hokage đầu tiên, Hashirama, đã chiến đấu để bảo vệ ngôi làng bất kể chi phí, đội của Sasuke và hokage hồi sinh hỗ trợ nhóm của Naruto.

 

Khi lực lượng của Sasuke tiếp cận nhóm của Naruto, Obito bị Kakashi áp đảo và hấp thụ Những con thú đuôi để trở thành kim khí của họ.

Thông qua lực lượng kết hợp của họ, Naruto và Sasuke đánh bại Obito và loại bỏ các quái vật.

Tuy nhiên, Madara đánh bại hokages, sau khi hồi sinh bằng cách sử dụng cơ thể của Obito bị suy yếu do Zetsu điều khiển.

Bây giờ sử dụng Bức tượng niêm phong của Akatsuki, anh lấy các sinh vật, bao gồm cáo quỷ chín đuôi của Naruto, và làm Sasuke bị thương nặng.

Một Obito cải cách và Sakura Haruno cố gắng hồi sinh Naruto trong khi Kabuto Yakushi chữa lành Sasuke.

Một người đàn ông được gọi là Nhà hiền triết của Sáu con đường, ninja đầu tiên xuất hiện trong giấc mơ của Naruto và Sasuke và vượt qua họ sức mạnh mới để đánh bại Madara.

Madara suy yếu bị phản bội bởi thủ lĩnh thực sự của Akatsuki, Zetsu, người truyền chakra của mình để hồi sinh mẹ của Sage, Kaguya Otsutsuki.

Với sự giúp đỡ của Kakashi và Sakura, Hải cẩu Naruto và Sasuke Kaguya; Obito chết trong trận chiến, trong khi cố gắng bảo vệ Kakashi.

Sau trận chiến, một Madara suy yếu làm hòa với Hashirama và chết với hokages sẽ trở lại thế giới bên kia. Naruto và Sasuke sau đó chiến đấu để quyết định số phận của ngôi làng. Khi cả hai đều bị mất một cánh tay, Sasuke từ bỏ việc nhận ra hành động của mình ảnh hưởng đến bạn bè của mình như thế nào.

Trò chơi kết thúc với một thời gian bỏ qua; Naruto là Hokage mới nuôi dạy con trai mình trong khi Sasuke trở về làng.

 

Sau khi chế độ câu chuyện gốc được hoàn thành, trò chơi mở ra một chế độ câu chuyện mới được thiết lập ngay sau khi chiến tranh kết thúc.`

Câu chuyện tập trung vào Naruto, người bạn shikamaru Nara, và lãnh đạo Sunagakure Gaara. Ba ninja đi du lịch vòng quanh thế giới với một đội để hoàn thành nhiệm vụ và nhớ các trận đánh trước đó (mà người chơi phải giành chiến thắng).

 

Đường đến Boruto

Nội dung có thể tải xuống Road to Boruto lấy bối cảnh mười lăm năm sau Chiến tranh Ninja lần thứ tư. Sasuke Uchiha trưởng thành chiến đấu với hai chiến binh vô danh hậu duệ từ Kaguya Otsutsuki.

Trong khi đó, con trai của Naruto, Boruto Uzumaki, một ninja trẻ, tập luyện với Sarada Uchiha và Mitsuki dưới sự hướng dẫn của Konohamaru Sarutobi.

Ngôi làng yên bình (nhờ thất bại của Akatsuki), nhưng Boruto khó chịu vì cha anh nhớ sinh nhật của Himawari Uzumaki do đã trở thành một người bận rộn do công việc của anh là lãnh đạo của Leaf, Hokage thứ bảy.

Trở về làng, Sasuke nói với Naruto về hai chiến binh Otsutsuki mà anh gặp; anh gặp Boruto, và trở thành giáo viên mới của mình.

Trong một cuộc kiểm tra ninja để cải thiện thứ hạng, Momoshiki và Kinshiki xâm chiếm Konohagakure. Naruto cho phép mình bị bắt cóc bởi những kẻ thù để bảo vệ ngôi làng; Sasuke sau đó tập hợp các nhà lãnh đạo khác từ các ngôi làng khác và Boruto để giải cứu anh ta.

Nhiệm vụ thành công, và hai Otsutsukis bị đánh bại bởi các lực lượng kết hợp của Naruto, Sasuke và Boruto. Bây giờ trong hòa bình với cha mình, Boruto tiếp tục làm nhiệm vụ, kết thúc với một spar thân thiện chống lại anh ta.

 

Phát triển

Storm 4 ban đầu được dự định là một trò chơi PlayStation 3, nhưng sự phát triển của nó đã được thay đổi thành thế hệ bàn giao tiếp theo để tận dụng khả năng phần cứng.

Giám đốc điều hành CyberConnect2 Hiroshi Matsuyama đã hình thành câu chuyện cơ bản, bắt đầu với cuộc chiến giữa Hashirama Senju và Madara Uchiha, trong khoảng thời gian tám tháng.

Mỗi nhân vật mất mười bốn tháng để được phát triển. Theo Matsuyama, ngân sách của trò chơi cao hơn các tựa game trước đó (1,4 tỷ¥ ) do công việc cần thiết cho mỗi nhân vật.

Mặc dù các tựa game trước đó được phát hành cho PlayStation 3 và Xbox 360, Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 được phát triển cho các máy chơi game thế hệ tiếp theo do nhu cầu của các nhà tiếp thị trò chơi điện tử.

CyberConnect2 đã tận dụng phần cứng PlayStation 4 và Xbox One để nâng cao đồ họa của tựa game. Nhóm nghiên cứu đã phát triển câu chuyện của trò chơi để chọn nơi Storm 3, Storm Generations và Storm Revolution rời đi, và bao gồm một chế độ phiêu lưu được đặt sau câu chuyện.

Matsuyama tập hợp một số nhà phát triển cho Storm 4, hy vọng rằng phần cứng được nâng cấp sẽ bổ sung cho manga, và nói rằng tập cuối cùng của nó đã truyền cảm hứng cho anh thiết kế trò chơi.

 

Thay vì theo kịp các nhân vật phụ, CyberConnect2 đã hình thành Hệ thống Lãnh đạo để người chơi có thể sử dụng hai máy bay chiến đấu độc lập cùng một lúc.

Matsuyama hứa sẽ trở lại với các trận chiến ông chủ của các danh hiệu được đánh số bởi vì chúng được người hâm mộ ưa chuộng.

Kể từ khi manga kết thúc vào thời điểm trò chơi bắt đầu phát triển, anh muốn Storm 4 có những trận chiến boss với hình ảnh vượt qua các phần trước.

Matsuyama trích dẫn một cuộc chiến boss nơi Naruto Uzumaki, Sasuke Uchiha và Sakura Haruno triệu hồi động vật khổng lồ để chống lại Ten-Tails, với con cóc khổng lồ Gamakichi của Naruto “lướt sóng” qua Ten-Tails bằng một thanh kiếm bằng gỗ.

Để cải thiện độ dài trò chơi, Matsuyama cũng muốn có một chế độ trực tuyến. Các kỹ thuật độc đáo, không có trong manga, được tạo ra để phù hợp với các cặp được người hâm mộ ưa chuộng.

 

Matsuyama muốn thêm tài liệu từ Dự án Thế hệ mới, được bắt đầu bởi bộ truyện khi manga kết thúc tuần tự vào năm 2014.

Nhóm nghiên cứu đã lắng nghe đề xuất của người hâm mộ, dựa trên các trò chơi trước đó, để làm cho hệ thống chiến đấu dễ dàng hơn để làm việc.

Một thợ máy được mang đến từ các trò chơi trước đó là các bức tường, nơi người chơi có thể thua một cuộc chiến bằng cách rơi xuống từ sàn đấu; đầu trong sự phát triển của Ultimate Ninja Storm 4, các nhân viên đã tranh luận về việc thực hiện chúng trong các trận chiến của ông chủ.

Khi nhìn thấy thành phẩm, Matsuyama xúc động trước trận đấu cuối cùng giữa Naruto và Sasuke. Ông phác thảo hai máy bay chiến đấu, dự định đưa nó vào trò chơi và hứa hẹn với các game thủ rằng họ sẽ thích cuộc chiến.

Phần cứng cho phép một cơ chế mới, trong đó nhân vật người chơi có thể nhận được sự hỗ trợ từ một nhân vật khác với lửa hoặc kỹ thuật dựa trên gỗ; các chi tiết của mỗi khác nhau.

Matsuyama lưu ý rằng việc thực hiện chạy trên tường đã gây tranh cãi giữa các nhân viên; một bản demo tập trung vào các hiệu ứng môi trường, chẳng hạn như khói và cát. Khi được hỏi về việc thêm Hanabi Hyuga vào dàn diễn viên, Matsuyama nói rằng đó sẽ là hóa thân the Last: Naruto the Movie của cô.

 

Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu một số loại hoạt hình để cải thiện chất lượng của trò chơi. Thuốc tẩy bỏ qua đã được sử dụng, với ánh sáng làm lại để giống với anime; Matsuyama gọi nó là một anime có thể chơi được.

Môi trường trò chơi và hình ảnh động khuôn mặt của các nhân vật rất chi tiết, nhờ vào phần cứng mới. Hiệu ứng cũng đã được thay đổi; một ngọn lửa đốt cháy quần áo của nạn nhân, buộc người chơi phải tắt lửa.

Mặc dù chiến tranh thế giới Shinobi là trọng tâm của câu chuyện, Matsuyama cũng muốn đội ưu tiên trận chiến cuối cùng giữa Naruto và Sasuke.

Trong các phân đoạn đầu của câu chuyện, nhóm nghiên cứu đã sử dụng hoạt hình từ anime Naruto Shippuden của Studio Pierrot; Matsuyama nói rằng câu chuyện ở phần đầu của trò chơi đã được thực hiện tốt, và các chương đầu giống như anime.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng nhiều khung hình hoạt hình cho chế độ câu chuyện, và Matsuyama nhằm cân bằng hình ảnh của trò chơi với hoạt hình của Pierrot.

 

Phát hành và tải xuống nội dung

Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 đã được công bố cho PlayStation 4 vào tháng 12 năm 2014. Trò chơi được chơi bởi công chúng lần đầu tiên tại Gamescom 2015.

Ban đầu được lên kế hoạch cho mùa thu năm 2015, nó đã được công bố vào tháng 8 năm đó rằng trò chơi sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 2 năm 2016 để làm cho nó xác thực và cập nhật hơn.

Ban nhạc Kana-Boon chơi “Spiral” (スパイラル, Supairaru?), ca khúc chủ đề mở đầu. Một phiên bản demo đã có thể chơi được tại Jump Festa 2015.

Road to Boruto, một bản mở rộng với các yếu tố từ Boruto: Naruto the Movie, được phát hành vào ngày 3 tháng 2 năm 2017; Bandai Namco Entertainment đã quyết định kết thúc loạt phim Ultimate Ninja Storm với nó.

Trong bản vá, các phiên bản mới của Naruto và Sasuke đã được thêm vào một dàn diễn viên mới: Boruto Uzumaki, Sarada Uchiha và Mitsuki.

Khi sự phát triển của Storm 4 được hoàn thành, CyberConnect2 bắt đầu làm việc trên DLC để đáp ứng với phản ứng thuận lợi cho Boruto: Naruto the Movie.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát người chơi về những gì họ muốn chơi trong trò chơi, và hầu hết các phản ứng liên quan đến thế hệ của Boruto Uzumaki.

Matsuyama nghĩ rằng câu chuyện chính của Boruto sẽ mất ba hoặc bốn giờ, và những câu chuyện bên được tạo ra để tăng độ dài trò chơi.

Mặc dù DLC này được dự định là chương cuối cùng của series Storm, các DLC khác (những câu chuyện phụ tập trung vào Gaara và Shikamaru Nara) được phát hành vào tháng 3 năm 2016.

DLC bổ sung là “Thực tế ảo”, trong đó Boruto có thể chiến đấu với các ông chủ mạnh mẽ.

 

Một bản vá cho phiên bản PC, cho trò chơi tốc độ khung hình 60 FPS, được phát hành vào tháng 2 năm 2017.  Một cổng Nintendo Switch đã được công bố và một gói DLC thế hệ tiếp theo cho tất cả các nền tảng, với các nhân vật và trang phục mới có thể chơi được từ loạt anime Boruto: Naruto Next Generations, đã được công bố vào tháng 12 năm 2019.

Gói này bao gồm Kinshiki và Momoshiki Ōtsutsuki là các nhân vật có thể chơi được và da người lớn từ các nhân vật phụ khác.

Matsuyama nói rằng việc chuyển trò chơi sang Switch là quyết định của Bandai, chứ không phải của ông, cho đến khi CyberConnect2 chấp thuận nó.

 

Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 đã được công bố cho PlayStation 4 vào tháng 12 năm 2014. Trò chơi được chơi bởi công chúng lần đầu tiên tại Gamescom 2015.

Ban đầu được lên kế hoạch cho mùa thu năm 2015, nó đã được công bố vào tháng 8 năm đó rằng trò chơi sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 2 năm 2016 để làm cho nó xác thực và cập nhật hơn.

Ban nhạc Kana-Boon chơi “Spiral” (スパイラル, Supairaru?), ca khúc chủ đề mở đầu. Một phiên bản demo đã có thể chơi được tại Jump Festa 2015.

 

Road to Boruto, một bản mở rộng với các yếu tố từ Boruto: Naruto the Movie, được phát hành vào ngày 3 tháng 2 năm 2017; Bandai Namco Entertainment đã quyết định kết thúc loạt phim Ultimate Ninja Storm với nó.

Trong bản vá, các phiên bản mới của Naruto và Sasuke đã được thêm vào một dàn diễn viên mới: Boruto Uzumaki, Sarada Uchiha và Mitsuki.

Khi sự phát triển của Storm 4 được hoàn thành, CyberConnect2 bắt đầu làm việc trên DLC để đáp ứng với phản ứng thuận lợi cho Boruto: Naruto the Movie.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát người chơi về những gì họ muốn chơi trong trò chơi, và hầu hết các phản ứng liên quan đến thế hệ của Boruto Uzumaki.

Matsuyama nghĩ rằng câu chuyện chính của Boruto sẽ mất ba hoặc bốn giờ, và những câu chuyện bên được tạo ra để tăng độ dài trò chơi.

Mặc dù DLC này được dự định là chương cuối cùng của series Storm, các DLC khác (những câu chuyện phụ tập trung vào Gaara và Shikamaru Nara) được phát hành vào tháng 3 năm 2016.

DLC bổ sung là “Thực tế ảo”, trong đó Boruto có thể chiến đấu với các ông chủ mạnh mẽ.

 

Một bản vá cho phiên bản PC, cho trò chơi tốc độ khung hình 60 FPS, được phát hành vào tháng 2 năm 2017.

Một cổng Nintendo Switch đã được công bố và một gói DLC thế hệ tiếp theo cho tất cả các nền tảng, với các nhân vật và trang phục mới có thể chơi được từ loạt anime Boruto: Naruto Next Generations, đã được công bố vào tháng 12 năm 2019.

Gói này bao gồm Kinshiki và Momoshiki Ōtsutsuki là các nhân vật có thể chơi được và da người lớn từ các nhân vật phụ khác.

Matsuyama nói rằng việc chuyển trò chơi sang Switch là quyết định của Bandai, chứ không phải của ông, cho đến khi CyberConnect2 chấp thuận nó.

Doanh Số Bán Game Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4

Storm 4 đã bán được 64.446 bản tại Nhật Bản cho PlayStation 4, vượt quá doanh số ra mắt của hai trò chơi Storm đầu tiên nhưng không đạt được doanh số của Storm 3.

Theo trang web Siliconera, doanh số thấp hơn có thể có liên quan đến việc phát hành Storm 4 sau khi manga kết thúc tuần tự của nó (không giống như các trò chơi trước đó).

Một thông cáo báo chí của Bandai Namco báo cáo vào tháng 2 năm 2016 rằng Cơn bão 4 đã xuất xưởng 1.334.000 bản trên toàn thế giới: 80.000 bản ở Nhật Bản, 84.000 bản ở châu Á, 550.000 bản ở châu Âu và 620.000 ở Bắc Mỹ.

VentureBeat nhận thấy nó là một trong những trò chơi chiến đấu bán chạy nhất trong quá trình phát hành chỉ cạnh tranh với Street Fighter V.

Vào tháng 6 năm 2016, TV Tokyo thông báo rằng trò chơi đã bán được hơn 1,5 triệu bản trên toàn thế giới. Vào ngày 12 tháng 9 năm đó, Bandai Namco Entertainment thông báo rằng Storm 4 đã bán được hai triệu bản.

 

Road to Boruto mở rộng đã bán được 9.204 chiếc tại Nhật Bản được Siliconera coi là một con số mạnh mẽ do nó là DLC.

Vào tháng 11 năm 2017, có thông báo rằng các lô hàng kết hợp của trò chơi gốc, Road to Boruto và doanh số kỹ thuật số đã đạt ba triệu bản.

Trong một buổi phát trực tiếp, CyberConnect2 thông báo rằng Storm 4 đã bán được hơn 5,8 triệu bản vào tháng 3 năm 2020

Download Game Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 Việt Hóa Miễn Phí

 Link

Phản Hồi Nhanh Chóng Từ Cộng Đồng Fan

Trò chơi PlayStation 4 có số điểm 79/100 trên Metacritic và trò chơi Xbox One có số điểm 80/100, cho thấy những đánh giá tích cực.

GameSpot ca ngợi hình ảnh, thiết kế nhân vật và câu chuyện của nó. Hobby Consolas ca ngợi nhiều xoắn của câu chuyện và hình ảnh của trò chơi.

Một nhà phê bình Destructoid rất thích chiến đấu và hình ảnh “ngông cuồng”.

Ông ca ngợi chế độ câu chuyện để giải thích sự mơ hồ từ loạt phim gốc (chẳng hạn như nguồn gốc của kỹ thuật mắt Sharingan của Kakashi), nhưng cảm thấy rằng các đoạn cắt cảnh thiếu cân bằng với các trận chiến ngắn hơn.

Một nhà phê bình của IGN chỉ trích chiến dịch ngắn của trò chơi và trình bày kém trong các chương đầu (do việc sử dụng khung hình chứ không phải là cảnh CGI), nhưng thấy cao trào và những trận chiến cuối cùng của Naruto thú vị hơn.

GameRevolution nói rằng nhờ có nhiều cốt truyện (đáng chú ý nhất là của Sasuke Uchiha và Obito), người chơi có thể nhìn thấy câu chuyện từ các quan điểm khác nhau.

Điều này làm phong phú thêm câu chuyện chính, làm cho nó thú vị cho người hâm mộ trở về hoặc người chơi mới cho bộ truyện. Số lượng các đoạn cắt cảnh từ chiến dịch chính cũng được đón nhận.

 

Về lối chơi, GameSpot thấy hệ thống chiến đấu của nó quá đơn giản và hướng đến người hâm mộ của bộ truyện hơn là các trò chơi chiến đấu nói chung.

Một nhà phê bình IGN chỉ trích các vấn đề về AI và kết nối kém của trò chơi, nhưng rất thích hệ thống chiến đấu. Theo Hardcore Gamer, nó có “điều khiển vững chắc và một danh sách các nhân vật xuất sắc”.

The Escapist đánh giá trò chơi chín trên mười, ca ngợi lối chơi và câu chuyện của nó. Một nhà phê bình hobby Consolas ca ngợi số lượng nội dung CyberConnect2, trích dẫn thế giới mở sau chiến dịch chính (vì người chơi có thể xem lại các trận đấu từ các trò chơi trước đó); không giống như IGN, ông thấy AI khó khăn hơn.

Người đánh giá cũng ca ngợi hệ thống tag-team mới (để thêm chiến lược cho chiến đấu) và chi tiết trong trang phục của máy bay chiến đấu.

Một đánh giá của GameRevolution nói rằng mặc dù các điều khiển đơn giản trong dàn diễn viên, mỗi cuộc chiến ông chủ lớn đều hấp dẫn về hình ảnh và tốc độ; việc sử dụng các nhân vật trợ lý trong các trận chiến cũng được ca ngợi.

 

Road to Boruto có 70 điểm trên Metacritic, cho biết “Đánh giá hỗn hợp hoặc trung bình”. Jeaxtu coi Road to Boruto là một kết luận thỏa mãn cho loạt phim Naruto (dựa trên các nhân vật mới), nhưng thấy nó quá ngắn.

PlayStation Universe đồng ý, nói rằng câu chuyện mới rất thú vị nhưng Road to Boruto quá ngắn. Một nhà phê bình atomix cảm thấy rằng chế độ phiêu lưu mới đã hoàn thành câu chuyện của Storm 4, vì các sự kiện từ loạt naruto gốc và Boruto: Naruto the Movie đã được giải thích.

Chỉ trích việc thiếu lối chơi mới, nhà phê bình ca ngợi dàn diễn viên mới và các phiên bản dành cho người lớn của Naruto và Sasuke.

 

Cổng Nintendo Switch của trò chơi có điểm số 79 trên Metacritic, cho thấy những đánh giá thuận lợi. Cả Nintenderos và Eurogamer đều ca ngợi số lượng nội dung trò chơi; hoàn thành chiến dịch và DLC có thể mất 35 giờ.

Nintendo Life rất thích dàn diễn viên và các điều khiển đáp ứng của trò chơi, nhưng đặt câu hỏi về việc bổ sung các sự kiện thời gian nhanh và trình bày.

Hobby Consolas nhận thấy các điều khiển được cải thiện và coi hình ảnh của nó vượt trội so với các trò chơi Storm trước đó, nhưng cảm thấy rằng nó không tận dụng hết công suất của Switch.

Một đánh giá của Meristation nói rằng mặc dù cổng Switch vẫn giữ được chiến đấu và tường thuật tốt, đồ họa tồi tệ hơn so với bản gốc và không đủ nhân vật có thể chơi được.

Lời Kết

 Cuộc chiến cuối cùng giữa Sasuke và Naruto được coi là một trong những thách thức lớn nhất của nhân viên Pierrot, và phải mất một tháng để chuyển thể nó từ manga. Pierrot đã nhận được sự hỗ trợ từ CyberConnect2 trong việc tạo ra nó.

Mặc dù Matsuyama đã nhận được một số yêu cầu trong năm 2019 từ người hâm mộ để phát triển một trò chơi Storm khác, anh nói rằng đó là trò chơi cuối cùng của bộ truyện.

Ông nói rằng Bandai Visual sẽ quyết định nếu một loạt các trò chơi mới, tập trung vào Boruto Uzumaki, nên được phát triển.

Hi vọng bằng những kiến thức WpuOnline chia sẻ bạn sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về tựa game Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4, mọi chi tiết xin hãy để lại bình luận comment bạn nhé !

Tác giả

Author

Duy Kiệt / Nguyễn Duy Kiệt

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, đầu tư tài chính, kinh doanh và MMO . Tôi có nhiều dịch vụ, các khóa học marketing, tư vấn doanh nghiệp, marketing tổng thể xin vui lòng liên hệ 0969.5678.33

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x