Nhu cầu cơ bản của con người

Theo Maslow, về căn uống phiên bản, nhu yếu của nhỏ tín đồ được chia thành hai nhóm chính: nhu yếu cơ bạn dạng (basic needs) và nhu cầu bậc cao (meta needs).

Bạn đang xem: Nhu cầu cơ bản của con người

Nhu cầu cơ bản tương quan đến các nhân tố thể lý của nhỏ bạn suôn sẻ tất cả đầy đủ thức ăn, đồ uống, được ngủ nghỉ... Những nhu cầu cơ bản này đầy đủ là các nhu yếu không thể thiếu hụt do giả dụ bé người không được đáp ứng đủ số đông nhu yếu này, bọn họ sẽ không vĩnh cửu được yêu cầu chúng ta đang đương đầu để sở hữu được cùng sống thọ vào cuộc sống đời thường hằng ngày.

Các nhu yếu cao hơn yêu cầu cơ phiên bản trên được Gọi là nhu cầu bậc cao. Những nhu yếu này bao gồm các yếu tố niềm tin như sự đòi hỏi công bằng, an tâm, an toàn, vui lòng, địa vị xã hội, sự tôn kính, vinch danh với 1 cá nhân v.v.

Các nhu yếu cơ bản hay được ưu tiên chú ý trước đối với phần nhiều nhu yếu bậc cao này. Với một bạn ngẫu nhiên, trường hợp thiếu ăn uống, thiếu thốn uống... chúng ta sẽ không quyên tâm cho những nhu yếu về vẻ rất đẹp, sự tôn kính...Tuy nhiên, tuỳ theo dìm thức, kiến thức, yếu tố hoàn cảnh, sản phẩm bậc những nhu cầu cơ bạn dạng rất có thể đảo lộn. Ví dụ như: fan ta rất có thể hạn chế nạp năng lượng, uống, ngủ nghỉ ngơi nhằm ship hàng cho các sự nghiệp cao quý hơn. trái lại, theo công ty thuyết phương pháp mạng vô sản, của nả, sở hữu gia tài là nhu cầu số một làm lơ các nhu yếu bậc cao không giống.

Chi huyết câu chữ tháp nhu cầu

Cấu trúc của Tháp yêu cầu tất cả 5 tầng, trong số ấy, đều nhu yếu bé tín đồ được liệt kê theo một riêng lẻ tự thứ bậc hình tháp loại kyên tự tháp.

Những nhu yếu cơ bạn dạng sinh hoạt phía đáy tháp nên được đồng tình trước lúc nghĩ cho những yêu cầu cao hơn nữa. Các nhu yếu bậc cao đã phát sinh và mong muốn được đồng tình càng ngày càng mạnh mẽ lúc toàn bộ những nhu yếu cơ phiên bản sống dưới (phía lòng tháp) đã có đáp ứng đủ.

*

5 tầng vào Tháp yêu cầu của Maslow:

Tầng sản phẩm nhất: Các yêu cầu về cnạp năng lượng bạn dạng tuyệt nhất trực thuộc "thể lý" (physiological) - thức nạp năng lượng, nước uống, khu vực cư trú, dục tình, bài trừ, thsống, làm việc.

Xem thêm: Download Don T Starve Việt Hóa + Mod Cho Android, Download Don'T Starve Together Full Việt Hóa

Tầng thiết bị hai: Nhu cầu bình an (safety) - cần có cảm hứng yên ổn trung ương về bình yên thân thể, vấn đề có tác dụng, gia đình, sức mạnh, gia tài được đảm bảo.Tầng lắp thêm ba: Nhu cầu được gặp mặt tình cảm cùng được trực trực thuộc (love/belonging) - mong mỏi được vào một nhóm cộng đồng nào kia, mong mỏi tất cả gia đình yên nóng, bằng hữu thân hữu tin tưởng.Tầng máy tư: Nhu cầu được quý trọng, kính quí (esteem) - cần phải có cảm hứng được tôn kính, kinh quí, được tin cậy.Tầng lắp thêm năm: Nhu cầu về tự biểu hiện bạn dạng thân (self-actualization) - hy vọng sáng tạo, được biểu hiện tài năng, trình bày bản thân, biểu hiện bản thân, giành được và được thừa nhận là thành công.

Msinh hoạt rộng lớn tháp

Sau Maslow, có khá nhiều tín đồ đang cải tiến và phát triển thêm tháp nàhệt như thêm các tầng khác nhau, thí dụ:

Tầng Cognitive: Nhu cầu về nhấn thức, hiểu biết: - Học để đọc biết, góp phần vào kỹ năng và kiến thức thông thường.Tầng Aesthetic: Nhu cầu về thẩm mỹ và làm đẹp - có sự yên bình, đê mê ao ước phát âm biết về mọi gì nằm trong nội trên.Tầng Self-transcendence: Nhu cầu về trường đoản cú tôn bạn dạng xẻ - một tinh thần cực kỳ vị kỷ đào bới trực giác cực kỳ nhiên, lòng vị tha, đoàn kết bác ái.

Xem thêm: Tải Game Road Rash - Download Game Road Rash: Game Đua Xe Đánh Nhau

Tuy nhiên, quy mô cnạp năng lượng bạn dạng được chấp nhận thoáng rộng vẫn chỉ có 5 tầng nlỗi sống trên.


Chuyên mục: Tin tức