Những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới

Phía sau phần đa tấm hình tuyệt hảo ấy lại là mọi mẩu chuyện lịch sử vẻ vang đầy chân thành và ý nghĩa, đậm tính nhân vnạp năng lượng nhưng mà không nhiều người biết đến.


*

Tòa bên sụp đổ vào vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa công ty sụp đổ trong vụ khủng bố đẫm ngày tiết ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Tuy nhiên, chỉ vài ba giây sau thời điểm chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời Khi nhà cửa thứ 2 sụp đổ cùng những mảnh vỡ đnai lưng lên người ông. Thi thể cùng thiết bị chụp ảnh của ông đã được tìm kiếm thấy trong số mảnh vỡ của trung chổ chính giữa thương mại 4 ngày tiếp theo đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới


*

*

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi có sản phẩm trăm nhà máy sản xuất và xưởng sản xuất pin tái chế. Nguồn lao động chính ở quần thể vực này là phụ nữ với trẻ em. Môi trường làm việc tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ khiến hại đến sức khỏe.
*

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall cùng chú tinh tinch tên Flint:Jane Goodall làmột đơn vị động vật linc trưởng nổi tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần chụ tinh tinhFlint để tách sự nghi ngờ của tinh tinh mẹ rằng cô có thể tạo hại. Jane Goodall cũng đã vạc hiện ra rằng tinh tinc sử dụng các chi như nhỏ người. Điều thú vị của công ty nghiên cứu linch trưởng này là cô không có bằng đại học nhưng được học luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá cùng những thành tựu nhưng mà cô đạt được.
*

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người quân nhân Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua sản phẩm rào thép gai tại phố Bernauer nhảy lịch sự phía Tây Đức. Nơi tất cả sản phẩm rào thxay tua sau này được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm: Giáo Trình Marketing Căn Bản Pdf, Giáo Trình Marketing Căn Bản


Ca cấy ghép tim đầu tiên bên trên thế giới: Ca phẫu thuật tlặng thành công xuất sắc đầu tiên bên trên thế giới được thực hiện tại Ba Lan, những bác bỏ sĩ phải có tác dụng việc vất vả vào suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong ngành y học thế giới, vì đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở nên cực kì nổi tiếng.
Yoina:Yoimãng cầu là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống cùng cô của bản thân vào cộng đồng Machiguenga ở Công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô bé "ko quan tâm nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài xích báo đăng bên trên tạp chí National Geographic mang đến biết, cuộc đời của Yoina đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khoản thời gian sinh đứa con thứ 9 và nhỏ khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.

Xem thêm: Dark Theme For Google Chrome Web Store, Dark Theme For Google Chrome


"Chiến toắt là địa ngục" là một vào những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 trong chiến ttinh ma ở Việt Nam. Trong một thời gian nhiều năm, danh tính của người vào bức ảnh không được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người lính, tình cờ chú ý thấy bức ảnh trong cuốn sách tại một cửa sản phẩm ở trung tâm mua sắm và tuyên ổn bố người trong ảnh là người chồng quá cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ vào lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ tháng 5/1965. Tấm ảnh được chụp Khi Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, khi mới 39 tuổi, do biến chứng bệnh tiểu đường.

Chuyên mục: Tin tức