4 cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài đơn giản mà hiệu quả

Ổ cứng kế bên không mở ra vào my computer

Đôi khi Ổ CỨNG NGOÀI KHÔNG HIỆN TRONG MY COMPUTER hoặc máy tính không sở hữu và nhận usb, hay còn được gọi là lỗi ổ cứng xung quanh ko nhận, nó xẩy ra trong cả lúc xác nhận liên kết thành công xuất sắc. Vấn đề xảy ra đa phần là khi trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bị lỗi hoặc lạc hậu. Những vụ việc điều này hoàn toàn có thể hơi khó khăn để thay thế sửa chữa. Bạn rất có thể dành hàng tiếng đồng hồ tuy nhiên không tìm ra giải pháp. Hãy test những biện pháp giải quyết ổ cứng kế bên ko truy cập được tốt laptop không sở hữu và nhận usb của chính bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: 4 cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài đơn giản mà hiệu quả

Các giải pháp sửa lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng ngoài

Trước Khi rút ổ cứng xung quanh thoát khỏi cổng thiết bị, chúng ta test lật sang một cổng khác. Nếu hoạt hoạt được thì không phát âm nội dung bài viết này nữa. Hoặc là sử dụng USB để khám nghiệm, Nếu vẫn ko được thì thuộc mình tìm hiểu giải pháp mẫu tiếp sau đây để khắc phục lỗi ổ cứng không nhận bên trên My Computer nhé.

*

Lỗi ổ cứng xung quanh ko hiện tại vào my computer


Cách 1: Tạo phân vùng ổ cứng win 10

đầu chi phí bạn nên Nếu ổ cứng rời của công ty cắm vào máy tính xách tay vẫn nhấn bộc lộ, thì hãy demo đánh giá ổ cứng máy vi tính có dìm ổ cứng của chúng ta không nhé

giải pháp kiểm tra: Nhấn tổng hợp phím Windows + R tiếp nối gõ vào cụm từ compmgmt.msc nhấn Ok một vỏ hộp thoại hiển thị, trên đây, các bạn chọn Disk Management.

*

Nếu thứ của khách hàng xuất hiện trong Quản lý đĩa nhỏng trên(ổ của bản thân mình là ICTSAIGON với hiện tại color xanh), Tức là ổ cứng di động của người sử dụng đã sẵn sàng chuẩn bị khởi tạo nên ổ đĩa để có thể thực hiện được. Ngoài bài toán hiển thị cho mình biết tin cơ phiên bản, phép tắc Quản lý đĩa rất có thể khắc phục các sự cầm hệ thống tệp cùng phân vùng cùng với ổ đĩa của người tiêu dùng.

Nếu ổ đĩa di động cầm tay của khách hàng chỉ hiển thị không gian không phân bổ (ổ đang hiện tại color đen và ở trang thái Unallocated ) , bạn sẽ đề xuất tạo ra một phân vùng mới bên trên đó. Điều này được cho phép Windows và những hệ điều hành khác thực hiện nó. Để làm cho điều đó, nhấn vào đề nghị vào bất kỳ ở đâu trên ko gian Unallocated , chọn New simple Volume và chọn next cùng tuân theo trình lí giải nhằm sinh sản phân vùng new.

Sau Khi chế tạo ra mới phân vùng ổ đĩa, giả dụ ổ đĩa của người sử dụng tồn tại blue color, đông đảo đó Tức là ổ đĩa rời của chúng ta đang hoạt động xuất sắc, chúng ta soát sổ coi đã hiện bên trên my computer win 10(win7) không nhé, trường hợp rồi thì xin chúc mừng các bạn đang thực hiện thành công, Nếu không thì các bạn tuân theo Cách 2 nhé.

*

Cách đổi tên ổ đĩa:

Nếu ổ đĩa của người sử dụng được phân vùng (Tức là nó không tồn tại không khí Unallocated ) và chúng ta vẫn không thể thấy được nó, hãy đảm bảo an toàn rằng nó gồm một ký từ bỏ ổ đĩa. Vấn đề này đã tự động hóa xẩy ra, tuy thế nếu khách hàng đang xóa cam kết từ ổ đĩa theo cách bằng tay thủ công, ổ đĩa có thể không truy vấn được trong Windows.

Để chuyển đổi ký kết từ bỏ ổ đĩa, nhấp chuột đề nghị vào phân vùng ổ đĩa di động cầm tay cùng chọn Chang Drive Letter or Path . Nếu trang bị chưa có vần âm, bnóng Add với lựa chọn 1 chữ cái. Nếu có, bấm Change cùng demo dòng khác.

Một cái nào đấy trong tương lai trong bảng chữ cái, như G hoặc J , là tiêu chuẩn cho các ổ di động cùng đang chuyển động tốt.

*

Cách 2: cách format ổ cứng

Nếu ổ đĩa lộ diện được phân vùng, cơ mà các bạn vẫn chẳng thể truy cập nó, có lẽ nó được phân vùng với cùng một khối hệ thống tệp không giống.

Chẳng hạn, chúng ta có thể vẫn format ổ đĩa cùng với khối hệ thống tệp XFS bên trên Linux hoặc APFS bên trên thứ Mac. Windows tất yêu gọi các hệ thống tệp này. Do đó, các bạn sẽ cần format lại ổ đĩa cùng với khối hệ thống tệp NTFS hoặc FAT32 để Windows hoàn toàn có thể nhận ra nó.

Để format lại một phân vùng trong Disk Management utility, click chuột nên vào nó cùng chọn Format .

*

Lưu ý rằng định dạng đang xóa tất cả các tệp trên ổ đĩa của khách hàng , vì vậy chúng ta nên xào luộc đông đảo tệp quan trọng đặc biệt trên đó sang trọng lắp thêm không giống trước khi liên tiếp. Nếu các bạn định dạng ổ đĩa bên trên sản phẩm Linux hoặc Mac, hãy gửi nó mang đến một máy tính xách tay chạy phần mềm hệ thống đó và sao lưu những tệp trước khi chúng ta định dạng nó.

*

Nếu các bạn gồm một USB thường thì, thì chúng ta nên format ngơi nghỉ chính sách FAT32. Trong phần lớn những trường đúng theo, đấy là sự tuyển lựa tốt nhất. Mặc dù FAT32 quan trọng giữ tệp bên trên 4GB còn chỉ cung cấp âm thanh buổi tối nhiều 2TB, Quan trọng rộng, FAT32 tương hợp cùng với tất cả những nhiều loại sản phẩm công nghệ, ví dụ như thứ hình họa, trình phát phương tiện, sản phẩm công nghệ chơi game, v.v.

Xem thêm: Cách Đặt Avatar Video Trên Facebook Bằng Máy Tính, Cách Làm Avatar Video Facebook Trên Máy Tính

NTFS là tiêu chuẩn tiến bộ cho Windows, nhưng đích thực không có gì để đã có được bằng cách thực hiện nó trên ổ đĩa flash. đa phần đồ vật cũ ko tương thích với NTFS. Do đó, công ty chúng tôi khuyên bạn nên định dạng bên dưới dạng FAT32 cho ổ đĩa flash và thẻ SD và NTFS cho ổ cứng quanh đó Khủng.

Cách 3: Cập nhật hoặc Cài đặt lại trình tinh chỉnh thiết bị

Trong đa số những trường đúng theo, Windows 10 đang auto nhận biết ổ cứng di động của chúng ta, nhưng mà nhiều khi rất có thể xẩy ra rằng Windows 10 không tồn tại trình điều khiển đến ổ cứng cầm tay của chúng ta, cơ mà bạn có thể khắc chế điều ấy bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

1. Nhấn Windows Key + X để mở thực đơn Win + X với chọn Device Manager từ danh sách.

*
2. Xác xác định trí phần ổ đĩa và không ngừng mở rộng nó.

*

3. Kiểm tra coi tất cả ngẫu nhiên lắp thêm được liệt kê làm sao bao gồm vết chnóng than color quà sát bên không. Nếu tất cả dấu chấm than ở kề bên đồ vật của doanh nghiệp, vấn đề này tức là hoàn toàn có thể có sự việc về trình tinh chỉnh và điều khiển. Nhấp loài chuột nên vào đồ vật và chọn Cập nhật trình tinh chỉnh .

*
4. Chọn Tìm tìm auto đến phần mềm trình điều khiển .

*

Bây giờ Windows đã tra cứu kiếm một trình tinh chỉnh phù hợp trực tuyến đường cùng thiết đặt nó auto. Sau Khi trình tinh chỉnh và điều khiển được setup, soát sổ xem sự việc vẫn tồn tại đó.

Nếu cách này không hoạt động, hãy gỡ cài đặt rồi thiết lập lại trình tinh chỉnh.

Cách 4: Chạy trình khắc phục và hạn chế sự cố phần cứng

Nếu Windows 10 ko nhận ra ổ cứng di động cầm tay của người tiêu dùng, bạn cũng có thể giải quyết vụ việc bằng phương pháp sử dụng trình khắc chế sự cố kỉnh phần cứng. Nhỏng bạn đã biết, Windows đi kèm với toàn bộ những một số loại trình khắc phục sự cụ cùng chúng ta cũng có thể áp dụng chúng để hạn chế một trong những sự việc thịnh hành.

Một số người tiêu dùng nhận định rằng bạn cũng có thể khắc phục và hạn chế sự cầm cố này bằng phương pháp thực hiện trình khắc chế sự cầm Hartware và chúng ta có thể có tác dụng điều này bằng cách thực hiện theo quá trình sau:

1. Nhấn Windows Key + I nhằm mở ứng dụng Cài đặt.

2. Chuyển cho phần Update và Security

*

3. Chọn Troubleshoot từ thực đơn phía bên trái cùng vào khung mặt bắt buộc, lựa chọn Hardware and Devices . Bây tiếng click chuột Run the troubleshooter.

*
4. Làm theo những gợi ý trên screen nhằm chấm dứt trình khắc chế sự vậy.

khi quá trình cách xử lý sự chũm dứt, hãy bình chọn coi sự gắng bao gồm còn ko, Nếu không hãy tiếp tục cùng bản thân search phía xử lý sinh sống các bước tiếp sau làm sao.

Cách 5: Tắt thiết đặt tạm ngưng USB lựa chọn lọc

Nếu những phương thức nlỗi đang đề cập ngơi nghỉ trên ko mang về tác dụng ước muốn, thử vô hiệu hóa thiết lập Ngừng USB tinh lọc. Đây là các thứ bạn cũng có thể làm.

Xem thêm: Cách Xoá Dòng Chữ Màu Vàng Trong Proshow Producer "" Trong Proshow Producer

Msống Power Options từ bỏ Control Panel cùng điều phối đến Additional power settingsTiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change plan settings.


Chuyên mục: Công Nghệ