Phần mềm nâng cấp win xp lên win 7

Windows 7 được kỳ vọng đổi thay phiên phiên bản Windows mang tính chất đột phá, kế tục sự giai cấp trong một thời gian dài của đàn anh Windows XP. Mặc dù nhiên, người dùng đang thực hiện Windows XP muốn upgrade lên Windows 7 vẫn phải đương đầu với một rắc rối: không tồn tại tính năng upgrade trực tiếp từ bỏ Windows XP lên Windows 7.

Bạn đang xem: Phần mềm nâng cấp win xp lên win 7

Nếu như với Windows Vista, bạn chỉ việc nhét đĩa chứa cỗ cài Vista vào hệ thống đang hoạt động Windows XP của mình, nhấn nút upgrade và quá trình nâng cấp sẽ diễn ra suôn sẻ trong khi các chương trình và dữ liệu có sẵn bên trên máy sẽ được giữ nguyên. Cùng với Windows 7, điều đó là ko thể.Tình huống trớ trêu này sẽ khiến người dùng Windows XP yêu cầu đau đầu. Thật bất công lúc Microsoft ko cung cấp cho những người dùng XP - phân khúc thị phần lớn tuyệt nhất của người dùng Windows - kĩ năng nâng cấp trực tiếp lên Windows 7.
*

Như vậy, nếu bạn là một người đang sẵn có ý định nâng cấp khối hệ thống lên Windows 7 và không thích mất dữ liệu tương tự như các tùy chỉnh cấu hình chương trình download trên máy, chúng ta có thể chọn một trong ba chắt lọc sau:
1.Cài để một bạn dạng Windows 7 lên máy tuy nhiên song với bản Windows XP sẽ sử dụng.2.Cài để một bản Windows 7 lên máy thay thế sửa chữa hoàn toàn phiên bản Windows XP cũ.3.Cách cuối cùng: mua một chiếc máy tính mới đã sở hữu sẵn Windows 7 rồi dịch chuyển dữ liệu và các cấu hình thiết lập chương trình từ khối hệ thống cũ sang.

Vì sao Microsoft làm khó người dùng XP?Câu hỏi lớn nhất được đề ra đó là: “Vì sao Microsoft biến việc upgrade trực tiếp tự Windows XP lên Windows 7 thành ko thể?”Có hai vì sao chính, trong các số ấy một nguyên nhân tương đối bắt đầu mẻ, lý do còn lại quá không còn xa lạ với những ai đó đã từng tiến hành upgrade phiên bạn dạng Windows.
1. Việc cài đặt nâng cấp về bản chất là cực kỳ tệ. Đã có không ít người phàn nàn về gần như lỗi xảy ra sau khi upgrade trong khi phần lớn lỗi này không bao giờ xuất hiện nếu khách hàng tiến hành thiết đặt mới. Phiên bản thân người viết cũng đã gặp gỡ không ít rắc rối sau khoản thời gian tiến hành nâng cấp Windows từ bản cũ, tới mức phải từ bỏ nhủ rằng đang không lúc nào làm vậy nữa.2. Hầu như điểm biệt lập về cốt lõi giữa Windows XP với Windows 7 khiến cho việc upgrade trực tiếp là bất khả thi. Gồm một điều đang trở thành quy lao lý đó là bạn chỉ rất có thể nâng cấp từng đời một: trường đoản cú XP lên Vista, từ bỏ Vista lên Windows 7, chứ tất yêu từ XP lên trực tiếp Windows 7.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Canon Lbp 1210 Miễn Phí Hiện Nay, Download Canon Laser Shot Lbp 1210


Lưu ý rằng vấn đề này không liên quan gì đến chuyện bạn cũng có thể mua bạn dạng Windows 7 về và sử dụng nó để nâng cấp hệ thống đang làm việc XP xuất xắc không. Bạn trọn vẹn có thể, chỉ gồm điều bạn cần sao lưu dữ liệu rồi tiến hành setup Windows 7 tuy vậy song cùng với XP, hoặc dọn sạch hầu hết thứ rồi cài đặt mới.Ngoài ra, còn một trong những vấn đề nữa buộc phải chỉ rõ nhằm tránh gây hoảng loạn cho các bạn mặc mặc dù không phải ai cũng gặp phải:
1. Chúng ta không thể nâng cấp trực tiếp phiên bạn dạng Windows 32-bit lên phiên bản 64-bit. Chỉ gồm thể thiết lập mới hoàn toàn hoặc setup song song.2. Chúng ta không thể tiến hành nâng cấp trực tiếp lúc khởi động laptop từ đĩa cài, ngay cả khi hệ thống bạn đang làm việc hệ điều hành phù hợp cho việc tăng cấp trực tiếp. Các bạn phải khởi rượu cồn máy vào hệ điều hành, cho đĩa vào ổ rồi mới rất có thể nâng cấp.3. Các bạn không thể tăng cấp từ phiên bạn dạng thử nghiệm của Windows 7 lên phiên bạn dạng chính thức. Buộc phải phải thiết lập mới.4. Và cuối cùng, tăng cấp XP lên Vista rồi từ bỏ Vista lên Windows 7 cũng ko phải là 1 trong những phương án hay. Kế bên vấn đề lãng phí tiền mua phiên bản quyền Vista, bài toán nâng cấp cũng sẽ làm nảy sinh nhiều lỗi trong quy trình sử dụng sau này.

Đến đây gồm lẽ chúng ta đều đã nắm vững rắc rối đang gặp phải, phần tiếp theo sau của nội dung bài viết sẽ nêu cụ thể hơn về những giải pháp.Cài đặt tuy vậy song bên trên phân vùng khác hoặc ổ cứng khácCách cơ bản nhất nhằm chạy Windows 7 bên trên cùng laptop với Windows XP chính là tiến hành setup song song. Cách thực hiện này chất nhận được bạn biến hóa qua lại thân hai hệ quản lý và điều hành khi cần thiết. Bạn sẽ được những hiểu biết với hệ điều hành và quản lý Windows 7 hoàn toàn mới trong những khi vẫn có thể làm vấn đề với những ứng dụng cũ bên trên Windows XP.Bạn rất có thể lựa chọn setup hai hệ quản lý và điều hành trên hai phân vùng không giống nhau của và một ổ cứng, hoặc thiết đặt riêng nhì hệ điều hành và quản lý trên nhị ổ cứng độc lập.
Nếu như ai đang đắn đo về việc sắm thêm 1 ổ cứng nữa tăng cường cho hệ thống, thì đây chính là thời điểm tương thích nhất. Chúng ta có thể thiết lập ổ cứng new làm ổ thiết yếu (primary) rồi setup Windows 7 lên đó. Số đông các sản phẩm tính bây chừ đều cho phép bạn sàng lọc khởi cồn máy từ sản phẩm nào mà không cần phải vào BIOS. Sau khoản thời gian hoàn tất việc di chuyển dữ liệu, chúng ta chỉ cần thiết lập cho máy tính khởi hễ mặc định trường đoản cú ổ cứng bắt đầu là xong.
*

Thay đổi form size phân vùng ổ cứng. Ảnh: InformationWeekNếu bạn chưa xuất hiện kế hoạch bỏ tiền sắm thêm ổ cứng mới, vậy thì hãy suy xét việc phân vùng lại ổ cứng hiện tại có. Quá trình này có thể sẽ tạo chút ít khó khăn với những các bạn chưa trang bị những kiến thức cơ bản về thứ tính, mặt khác nếu không cẩn trọng sẽ gây ra những rắc rối phiền toái về thọ dài. Nếu bạn quyết định thu nhỏ phân vùng đựng XP lại để đưa chỗ thiết đặt Windows 7, mọi vấn đề sẽ diễn ra tốt đẹp nhất và khối hệ thống của bạn sẽ hoạt đụng bình thường. Nhưng hãy lưu ý: mang lại lúc nào này mà bạn cảm giác không đề xuất Windows XP nữa với xóa bỏ trọn vẹn phân vùng cất nó, băn khoăn sẽ xảy ra. Vày lẽ tổng thể thông tin khởi cồn của khối hệ thống đều nằm trên phân vùng XP mang lại nên tác dụng là laptop của bạn sẽ không thể khởi đụng được.Trong trường hợp rủi ro rơi vào tình huống trên, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi form size phân vùng Windows 7 cho bao phủ đầy khoảng trống mà phân vùng XP để lại, sau đó dùng cỗ cài Windows 7 để thay thế lại tin tức khởi động.
*

Quá trình thay thế thông tin khởi hễ trên khối hệ thống Windows 7 lúc vừa hoàn tất.Ảnh: InformationWeekCài để lên trên cùng phân vùng

*

Thông báo nhận ra khi lựa chọn setup Windows 7 trên cùng phân vùng đựng Windows XP. Ảnh: InformationWeekViệc thiết lập hai hệ điều hành trên và một phân vùng đã dẫn tới tác dụng là các bạn không thể khởi động được từ bỏ cả nhị hệ điều hành y như phương án thiết lập song song trên hai phân vùng.Vì một vì sao nào đó các bạn không thể định dạng lại ổ cứng (format)
, xóa sạch tài liệu để thiết lập mới. Ví dụ như bạn chạm mặt trở không tự tin khi triển khai sao lưu dữ liệu vì thiếu phương tiện đi lại lưu trữ, hoặc đơn giản vì ổ cứng đã mất chỗ trống. Ko có gì cả, khi chúng ta khởi động từ đĩa tải Windows 7 rồi tiến hành setup Windows 7 lên phân vùng chứa XP, tổng thể thư mục Windows XP cũ (Windows, Program Files, Documents & Settings) sẽ được tự động hóa chuyển vào thư mục có tên Windows.old.

Xem thêm: Xem Phim Cuốn Theo Chiều Gió Phụ Đề Tiếng Việt, Gone With The Wind


*

Khi setup Windows 7 trên cùng phân vùng cùng với XP, toàn bộ thư mục của hệ quản lý điều hành cũ sẽ bị dịch rời vào thư mục Windows.old nhưng dữ liệu được giữ nguyên. Ảnh: InformationWeekDù các bạn không thể khởi đụng hệ điều hành và quản lý cũ nhưng tổng thể dữ liệu đang được không thay đổi và bạn có thể sao chép chúng ra ngoài khi cần. Mặc dù nhiên, những tài liệu mang tính cá nhân của người dùng (ví dụ: các tùy chỉnh cấu hình trong Microsoft Office) đang mất hết. Để khắc phục, chúng ta cần triển khai sao lưu lại từ trước bằng công vắt Windows Easy Transfer (sẽ được mô tả cụ thể trong phần sau của bài bác viết) hoặc đành phải thiết lập cấu hình lại thủ công.Trong ngôi trường hợp bạn không còn gì lưu luyến với Windows cũ, mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều. Khởi rượu cồn từ đĩa cài, format lại phân vùng cũ, rồi tiến hành cài đặt mới Windows 7 - rất dễ dàng.Di chuyển tài liệu và các thiết lập cá nhân
“Làm cố nào trường hợp tôi muốn cài lại hệ quản lý điều hành mà vẫn giữ lại được các thiết lập cấu hình cá nhân?”Để trả lời câu hỏi hóc búa trên, Microsoft cung cấp cho mình một tiện ích mang tên Windows Easy Transfer / Migration Wizard (hoặc Files and Settings Transfer Wizard vào Windows XP). Công tác này sẽ tiến hành quét toàn cục Windows XP cũ rồi sao chép các dữ liệu quan trọng vào một tệp tin duy nhất. Tệp tin này lưu giữ những dữ liệu cá thể của fan dùng, giúp thuận tiện phục hồi lại trên khối hệ thống mới. Chúng ta có thể tìm thấy tiện ích này ngay trên đĩa tải Windows 7 theo đường dẫn supportmigwizmigsetup.exe.Trong quá trình sử dụng Windows Easy Transfer, chúng ta nên chú ý đến những tùy chọn mở rộng của chương trình, cho phép lựa chọn các thư mục thay thể. Sau khoản thời gian chương trình trả tất việc tìm kiếm kiếm và hiển thị cho mình một list ngắn những tài liệu cần sao lưu, lựa chọn Customize- Advanced nhằm xem toàn bộ cây thư mục. Đây là một trong thao tác quan trọng bởi lẽ bạn cần chắc chắn rằng rằng chương trình sẽ sao giữ đúng phần lớn thứ bạn muốn, mặt khác tránh việc xào luộc các dữ liệu thực tế không bên trong thư mục User nhưng nằm ở 1 nơi khác.ủa hệ điều hành cũ vẫn bị dịch chuyển vào thư mục Windows.old nhưng dữ liệu được duy trì nguyên.
Khi sử dụng Migration Wizard, cần chắc chắn là rằng lịch trình sẽ sao giữ đúng đông đảo thứ bạn muốn. Ảnh: InformationWeekMột ví dụ trả hảo giúp đỡ bạn dễ tưởng tượng hơn kia là: thư mục My Music. Trên khối hệ thống cũ của tôi, thư mục My Music thực chất là thư mục nằm ở một ổ cứng riêng với trên 160 GB nhạc. Theo mặc định, Easy Transfer vẫn tiến hành xào nấu toàn cỗ thư viện nhạc bên trên vào tệp tin sao lưu. Thiệt may bởi tôi đã không để điều ấy xảy ra, còn nếu không ổ sao lưu của tôi có khả năng sẽ bị lấp đầy bởi kho nhạc dư quá kia.Lưu ý, chúng ta hoàn toàn rất có thể lưu tệp tin chứa dữ liệu cá thể lên phân vùng bạn chuẩn bị tiến hành cài đặt Windows 7, miễn là bạn sẽ không thực hiện việc định hình lại phân vùng đó. Để bình yên hơn, cực tốt bạn nên lưu tệp tin đó vào trong 1 phân vùng khác, USB hoặc ổ cứng mới.Lời khuyên cuối cùng dành mang lại bạn, đó là khi tiến hành thiết lập Windows 7, hãy chế tạo ra hai thông tin tài khoản người dùng. Một tài khoản để bạn hồi sinh lại những thiết lập cá nhân cũ, còn một tài khoản đóng mục đích như thông tin tài khoản quản trị tạm thời thời khi bạn mới thiết đặt xong hệ điều hành. Như thế sẽ thuận lợi hơn, ngừa trường hợp bạn thấy không hài lòng sau khoản thời gian đã phục hồi lại các tùy chỉnh cấu hình cũ.